10+ mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 25m đẹp và độc

5/5 - (1 bình chọn)

Làm sao để thiết kế nhà ngang 6m dài 25m đẹp và thời thượng? Tất nhiên là phải dựa vào các xu hướng kiến trúc xây nhà hiện đại của ngày nay. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu một số cách để giúp căn nhà 6m x 25m của bạn trông rộng rãi và thời thượng hơn. Cũng như chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 25m sang trọng và hợp thời, hợp xu hướng mà bạn nhất định phải tham khảo cho ngôi nhà của bạn.

Thông tin và đặc điểm của ngồi nhà 6m x 25m mà bạn nhất định phải lưu ý

Trên thực tế, những ngôi nhà có phần chiều rộng ngắn hơn khá nhiều so với tỉ lệ chiều dài của ngôi nhà, người ta sẽ gọi đó là dạng nhà ống. Và dạng nhà này các bạn sẽ bắt gặp khá nhiều tại các đô thị, thành phố lớn bởi diện tích xây nhà nhỏ và san sát nhau.

Đặc điểm của những ngôi nhà ống này là khá khó khăn trong việc lấy được đầy đủ ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Hạn chế việc lưu thông không khí trong ngôi nhà và vì như thế nên nếu thiết kế nhà ngang 6m dài 25m không kỹ càng sẽ dễ dẫn đến khả năng cao nhà bạn rất bí bách và ngột ngạt.

Vì vậy, vấn đề về ánh sáng và lưu thông không khí đối với ngôi nhà 6m x 25m là điều cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, một điều các bạn cần lưu ý khi thiết kế nhà ngang 6m dài 25m chính là bố cục các phòng ốc trong ngôi nhà như thế nào.

Bố cục là yếu tố quan trọng khi thiết kế các dạng nhà ốngBố cục là yếu tố quan trọng khi thiết kế các dạng nhà ống

Đối với những ngôi nhà ống, việc thiết kế các căn phòng đối diện nhau là khá khó khăn bởi như vậy sẽ khiến cho không gian các phòng trở nên rất chật chội. Vì vậy, người ta sẽ chia chiều dài của căn nhà thành nhiều phần khác nhau để xây dựng các không gian sinh hoạt riêng cho gia đình.

Thiết kế phòng ốc ngôi nhà thế nào để phù hợp với sinh hoạt của gia đình 

Thiết kế phòng ốc ngôi nhà thế nào để phù hợp với sinh hoạt của gia đình 

Tuy nhiên cần phải thiết kế phòng ốc như thế nào cho hợp lý và phù hợp với thói quen sinh hoạt của ngôi nhà bạn. Tất nhiên, bạn không thể nào xây dựng nhà bếp rồi đến phòng ngủ mới đến phòng khách đúng không nào? Chính vì thế, trước khi cho khởi công xây dựng ngôi nhà. Gia chủ cần phải kiểm tra bản thiết kế kỹ càng trước khi thi công nhé.

Những cách khiến ngôi nhà của 6m x 25m trông rộng rãi hơn

Dưới đây là một trong những thiết kế nhà ngang 6m dài 25m mà các nhà thi công, nhà thầu thường hay áp dụng để mở rộng không gian của ngôi nhà. Các bạn hãy theo dõi và ghi nhớ các mẹo dưới đây để ngôi nhà của mình trở nên thông thoáng hơn nhé.

Những cách gia chủ nên áp dụng để căn nhà ống của mình trông rộng rãi hơnNhững cách gia chủ nên áp dụng để căn nhà ống của mình trông rộng rãi hơn

2 cách để làm cho ngôi nhà bạn trở nên thông thoáng hơn

Cách thứ nhất: Áp dụng nhiều cửa sổ

Các bạn cần phải áp dụng xây dựng thật nhiều các cửa sổ trong thiết kế nhà ngang 6m dài 25m. Đối với cách làm này, không những lấy được tối đa mọi nguồn ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện năng cho ngôi nhà của bạn.

Xây dựng thật nhiều cửa sổ cho ngôi nhà

Xây dựng thật nhiều cửa sổ cho ngôi nhà

Mà bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều cửa sổ trong ngôi nhà còn giúp bạn có thể lưu thông được không khí. Việc đó rất hiệu quả để điều tiết cảm xúc của những thành viên có mặt trong gia đình của bạn.

Cách thứ hai: Áp dụng giếng trời 

Chắc hẳn các bạn ít nhiều cũng đã nghe về thuật ngữ giếng trời rồi đúng không nào? Giếng trời trong thiết kế kiến trúc chính là kiểu xây dựng một khoảng không gian thông từ trần nhà xuống đến nền nhà của ngôi nhà. Điều này vô hình chung tạo nên một khoảng không gian hứng được mọi ánh sáng qua mọi tầng trong ngôi nhà của bạn.

Áp dụng xây dựng giếng trời để mở rộng không gian, khiến ngôi nhà thông thoáng

Áp dụng xây dựng giếng trời để mở rộng không gian, khiến ngôi nhà thông thoáng

Ngoài ra, với thiết kế giếng trời gia chủ cũng có thể áp dụng chúng để tạo nên những thiết kế cực kỳ đẹp, khiến ngôi nhà của mình trong “nghệ”, thời thượng và hiện đại hơn. Chính vì thế, nếu như có thể các bạn nên áp dụng xây dựng giếng trời trong bản thiết kế nhà ngang 6m dài 25m nhé.

Xem thêm : 

Áp dụng các thủ thuật sơn màu cho ngôi nhà nhằm “ăn gian” diện tích

Áp dụng những mẹo nhỏ trong khi sơn tường cho ngôi nhà của bạn để mở rộng không gian cho ngôi nhà trông rộng rãi và thoáng mát hơn là cách được nhiều người áp dụng nhất bởi nó dễ dàng và ít tốn kém chi phí nhất.

Thứ nhất: Lựa chọn màu sơn hợp lý

Lựa chọn màu sơn được xem như là cơ sở quan trọng nhất quyết định mọi yếu tố trong ngôi nhà của bạn. Tất là không những nó ảnh hưởng đến diện tích của ngôi nhà mà còn là tâm trạng của các thành viên, sự sang trọng và thể hiện thẩm mỹ của gia chủ.

Chọn những tone màu sáng để ăn gian chiều ngang của ngôi nhà

Chọn những tone màu sáng để ăn gian chiều ngang của ngôi nhà

Biết rằng, lựa chọn tone màu mình yêu thích cho ngôi nhà của mình là một điều hoàn toàn bình thường. Thế nhưng không phải màu nào bạn yêu thích cũng nên dùng để làm màu chủ đạo cho ngôi nhà đâu đấy nhé.

Các bạn chỉ nên chọn các tone màu sáng như trắng, kem hoặc các tone màu pastel. Nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông rộng rãi hơn. Đặc biệt các sắc quá chói hoặc quá đậm như đỏ, đỏ tươi, cam, cam cháy, hồng đậm,… Không những khiến ngôi nhà của bạn nhỏ hơn mà còn làm cho không gian trở nên cực kỳ bí bách.

Thứ 2: Áp dụng thủ thuật sơn nhà mở rộng không gian và trần nhà

Cách sơn nhà hack diện tích trong thiết kế nhà ngang 6m dài 25m cũng khá đơn giản mà thôi. Nếu như bạn muốn mở rộng chiều cao cho ngôi nhà thì sơn màu trần nhà sáng hơn so với các bức tường khác. 

Trong trường hợp bạn muốn ngôi nhà trông bề ngang của nó rộng hơn thì chỉ việc sơn 2 mặt tường kế cạnh với cửa ra vào màu sáng, và sơn mảng tường đối diện với cửa ra vào với tone màu sáng hơn là được.

Sơn mảng tường đối diện cửa ra vào và nền nhà màu tối hơn các bức tường còn lại tạo hiệu ứng mở rộng không gian

Sơn mảng tường đối diện cửa ra vào và nền nhà màu tối hơn các bức tường còn lại tạo hiệu ứng mở rộng không gian

Ngoài ra, nếu như bạn vừa muốn nâng trần mà cũng vừa muốn nở phần rộng. Các bạn sẽ thực hiện thao tác hơn mảng tường trần và 2 mảng tường kề cạnh cửa ra vào cùng 1 tone màu sáng giống nhau. Và ngược lại, tất cả các mảng tường khác sẽ phải sơn một tone màu trầm và tối hơn.

Làm thế nào để ngôi nhà 6m x 25m trông thời thượng hơn?

Theo như xu hướng hiện nay, đẻ ngôi nhà trong thật hiện đại thì trong bản thiết kế nhà ngang 6m dài 25m phải đáp ứng được nhwungx tiêu chuẩn sau đây.

  • Thứ nhất, bố cục của căn nhà, các phòng ốc phải được sắp xếp thật hợp lý.
  • Thứ 2, sử dụng các tone màu trầm, trung tính và pastel cho ngôi nhà. Đặc biệt là màu trắng, xám đậm, kem, và các thể loại pastel khác.
  • Thứ 3, bắt buộc nhà lúc nào cũng phải đón được ánh nắng tự nhiên. Tốt nhất là sử dụng các cửa sổ tràn tường.
  • Thứ 4, hiện nay người ta đang nhấn mạnh vào một không gian xanh. Thế nên nếu như muốn ngôi nhà của mình trông thật thời thượng phải xây dựng tiểu cảnh, khu vườn nhỏ trong ngôi nhà của mình.
  • Thứ 5, Sử dụng vách ngăn với các kiểu thiết kế tinh tế để thể hiện với xu hướng sang trọng cho ngôi nhà của bạn.
  • Thứ 6, cuối cùng và quan trọng nhất để là nên sự hiện đại cho ngôi nhà bạn chính là những thiết kế, vật dụng với các cạnh, góc vuông trong ngôi nhà của mình.

Những mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 25m bạn nhất định phải tham khảo

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa về những mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 25m độc đáo và thời thượng mà bạn nhất định phải tham khảo để xây dựng tổ ấm cho gia đình của mình hoàn hảo nhất.


Mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 25m bạn nên tham khảo

Ngôi nhà thời thượng phải đáp ứng được một số yếu tố như trên

Ngôi nhà thời thượng phải đáp ứng được một số yếu tố như trên

Phối cảnh cho một ngôi nhà dạng ống được thiết kế độc đáo và thời thượng với gam màu trầm và trung tínhPhối cảnh cho một ngôi nhà dạng ống được thiết kế độc đáo và thời thượng với gam màu trầm và trung tính

Thiết kế ngôi nhà dạng ống với sân vườn được đặt trên sân thượngThiết kế ngôi nhà dạng ống với sân vườn được đặt trên sân thượng

Tổng hợp hơn 10 mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 25m đẹp và sang từ các kiến trúc sư hàng đầu tại legoland . Hi vọng sẽ giúp mọi người có những mẫu thiết kế phù hợp với mảnh đất gia đình mình nhé.

Nguồn : Legoland

[rp4wp]
Your comment
scroll