10 mẫu trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp và bắt mắt

5/5 - (1 bình chọn)

Trang trí nhà vệ sinh mầm non không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo về an toàn, sàn nhà chống trơn trượt vè các đồ vật trong nhà vệ sinh đều nằm trong phạm vi sử dụng, trong tầm tay bé để bé có thể thao tác một cách dễ dàng hơn,… Bên cạnh những điều trên, nhà vệ sinh cho trẻ còn phải mang được yếu tố thẩm mỹ, tức là trang trí làm sao để gây được sự sự thích thú, thân thiện đối với trẻ. Nào, các bạn hãy cùng với chúng tôi khám phá ngay những điều trên thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn xây dựng nhà vệ sinh mầm non là gì?

Trước khi khám phá những mẫu thiết kế, trang trí nhà vệ sinh mầm non cho trẻ, bạn nhất định phải nắm rõ các quy định về tiêu chuẩn xây dựng nhà vệ sinh mầm non. Tất nhiên, đối với trẻ em, màu sắc là những thứ thu hút và kích thích sự phát triển, sáng tạo của các em. Tuy nhiên, nhà vệ sinh chỉ như thế thôi là chưa đủ mà nhất định phải còn đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sau:

Những tiêu chuẩn cần đảm bảo khi xây dựng nhà vệ sinh mầm nonNhững tiêu chuẩn cần đảm bảo khi xây dựng nhà vệ sinh mầm non

  • Thứ nhất, nhà vệ sinh phải được xây dựng khép kín đối với phòng ngủ, cũng như phòng sinh hoạt, hoặc có thể được xây dựng liền kề cùng với nhóm lớp học. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trẻ sử dụng cũng như quan sát cho cô giáo.
  • Thứ 2, tiêu chuẩn diện tích của nhà vệ sinh trẻ em phải đạt tối thiểu từ 0.4 mét vuông cho đến tối đa 0.6 mét vuông trên 1 trẻ, nhưng không nhỏ hơn 12 mét vuông trên 1 phòng.
  • Thứ 3, bắt buộc phải có vách ngăn giữa chỗ đi tiểu và bồn cầu, với quy định chiều cao của vách ngăn là 1 mét 20.
  • Mỗi ô đặt bệ xí phải tuân thủ kích thước chuẩn là 0.8 mét x 0.7 mét.
  • Trong nhà vệ sinh của trẻ cần bố trí ít nhất là 2 cho đến 3 tiểu treo dùng cho cả trẻ nam và nữ. Đảm bảo có từ 2 đến 3 xí bệt, vẫn dùng cho cả trẻ nam lẫn trẻ nữ.
  • Khu vực rửa tay của trẻ em cần được bố trí riêng (xa nơi đi vệ sinh) với tiêu chuẩn bắt buộc cứ 8 cho đến 10 trẻ thì tương đương với một chậu rửa tay.
  • Cuối cùng, trang thiết bị lắp đặt trong nhà vệ sinh mầm non cần đảm bảo phù hợp với độ tuổi của trẻ em.

Một số lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh mầm non

Những lưu ý dưới đây cũng thuộc một trong những điều cần phải thực hiện chính xác khi xây dựng nhà vệ sinh cho trẻ mầm non:

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh mầm nonMột số điều cần lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh mầm non

  • Đối với trẻ em dưới 2 tuổi (tức dưới 24 tháng tuổi) thì trung bình, cứ 1 ghế ngồi bô sẽ tương đương với 4 em.
  • Đối với những trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo thì trung bình, người ta phải thiết kế 10 trẻ em thì tương ứng với 1 xí bệt.
  • Đối với trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo, cần thiết xây dựng nhà vệ sinh riêng biệt (không nên xây dựng và cho các em sử dụng nhà vệ sinh chung) dành cho trẻ em gái và trẻ em trai. 

Các tiêu chuẩn quốc gia khi xây dựng, thiết kế, thi công và cũng như trang trí nhà vệ sinh mầm non cần đặt sự an toàn và tiện lợi cho trẻ sử dụng lên hàng đầu. bên cạnh những tiêu chuẩn mà nhà nước đã đề cập rõ ràng trong tiêu chuẩn quốc gia, dưới đây là một số những yếu tố mà trường mầm non cần phải tuân thủ thêm.

Những yếu tố cần đặc biệt quan tâm khi xây dựng nhà vệ sinh mầm non

Khi xây dựng và trang trí nhà vệ sinh mầm non dành cho trẻ em, việc đáp ứng mọi tiêu chuẩn của nhà nước đề ra thôi vẫn chưa đủ. Để có thể giúp các em cảm thấy thoải mái, tiện lợi khi sử dụng nhà vệ sinh, còn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

Một số yếu tố cần đặc biệt quan tâm khi xây dựng nhà vệ sinh mầm nonMột số yếu tố cần đặc biệt quan tâm khi xây dựng nhà vệ sinh mầm non

Mặt sàn đảm bảo chống trơn trượt

Việc năng động, khám phá và thích thú những hình ảnh trang trí nhà vệ sinh mầm non cũng như chạy giỡn của trẻ em khi vào nhà vệ sinh là điều không thể nào tránh khỏi mặc dù đã được cô giáo thông báo và dặn dò từ trước. 

Đảm bảo sàn nhà cần được kiểm tra và lau khô thường xuyênĐảm bảo sàn nhà cần được kiểm tra và lau khô thường xuyên

Để tránh việc các em bị trượt ngã thì phương pháp hữu hiệu nhất chính là sử dụng loại gạch chống trơn để lót nền. Ngoài ra, còn phải đảm bảo nhà mặt sàn nhà vệ sinh lúc nào cũng được lau khô, nhất là khu vực chậu rửa tay, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi sử dụng nhà vệ sinh.

Đặt biệt chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng cho việc xây dựng toàn bộ trường mầm non chứ không riêng gì khu vực nhà vệ sinh. Việc cung cấp đủ ánh sáng ở nhà vệ sinh sẽ giúp trẻ em có thể sử dụng nhà vệ sinh một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc nhà vệ sinh được cung cấp đủ ảnh sáng còn giúp nhà vệ sinh trông thoáng mát và sạch sẽ. 

Đảm bảo ánh sáng được phân bổ và khuếch tán mọi nơi, mọi lúcĐảm bảo ánh sáng được phân bổ và khuếch tán mọi nơi, mọi lúc

Tốt nhất, nên sử dụng ánh sáng tự nhiên từ mặt trời thông qua cửa sổ hoặc những ống thông gió tự nhiên (được dùng để điều hòa không khí và khử mùi). Trong trường hợp sử dụng ánh sáng nhân tạo thì hệ thống chiếu sáng cần được bố trí sao cho khuếch tán được mức độ chiếu sáng những nơi đã được trang trí nhà vệ sinh mầm non, cũng như thời điểm đều cung cấp được ánh sáng cho trẻ khi sử dụng nhà vệ sinh.

Trang trí nhà vệ sinh 

Trang trí nhà vệ sinh mầm non là yếu tố được đánh giá là cực kỳ quan trọng. Nhờ nó mà trực quan cũng như việc phát triển trí não, sự sáng tạo của trẻ em được kích thích nên rất nhiều. 

Trang trí là yếu tố nhất định phải có khi xây dựng nhà vệ sinh mầm nonTrang trí là yếu tố nhất định phải có khi xây dựng nhà vệ sinh mầm non

Để phát huy được yếu tố này tốt nhất, có thể dùng sơn để vẽ trên tường (lưu ý loại sơn vẽ trên tường là loại sơn tốt, ít có mùi hăng khó chịu hay chất độc hại ảnh hưởng đến trẻ em), hoặc treo những hình ảnh thích hợp với sở thích của trẻ. Đặc biệt, chú ý nên sử dụng những màu sắc sặc sỡ, tươi vui để tạo sự kích thích, thu hút trẻ.

Thiết bị vệ sinh đạt chuẩn

Bên cạnh yếu tố trang trí nhà vệ sinh mầm non, ánh sáng cũng như sàn nhà chống trơn trượt thì thiết bị vệ sinh đạt yêu cầu cũng là yếu tố cần đặt biệt lưu tâm khi xây dựng nhà vệ sinh mầm non.

Đảm bảo trang thiết bị trong nhà vệ sinh mầm non đều đạt chuẩn chất lượngĐảm bảo trang thiết bị trong nhà vệ sinh mầm non đều đạt chuẩn chất lượng

Những thiết bị được sử dụng trong nhà vệ sinh như, chậu rửa tay, bồn cầu, sen tắm,… đều phải được đảm bảo về chất lượng cũng như kích thích phù hợp đối với trẻ em. Đặc biệt, tốt nhất là nên sử dụng những sản phẩm có men chống bám sinh và kháng khuẩn để hạn chế tối đa những mầm bệnh có thể xâm nhập vào trẻ.

Không những thế, nhờ vào việc sử dụng đồ có chất lượng mà độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm cũng được nâng cao hơn và việc vệ sinh cũng trở nên thuận tiện.

Những mẫu trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp, bắt mắt

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ và nắm rõ những tiêu chuẩn được nhà nước quy định khi xây dựng nhà vệ sinh dành cho trẻ em. Vậy thì, sau đây chúng ta hãy cùng tham khảo một số hình ảnh trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp và bắt mắt nhất năm 2022 nhé.

Mẫu thiết kế nhà vệ sinh trẻ em tone sángMẫu thiết kế nhà vệ sinh trẻ em tone sáng

Mẫu trang trí nhà vệ sinh trẻ em sử dụng phối màuMẫu trang trí nhà vệ sinh trẻ em sử dụng phối màu

Mẫu thiết kế nhà vệ sinh mầm non đơn giảnMẫu thiết kế nhà vệ sinh mầm non đơn giản

Mẫu trang trí nhà vệ sinh mầm non nhiều hình vẽMẫu trang trí nhà vệ sinh mầm non nhiều hình vẽ

Mẫu trang trí nhà vệ sinh mầm non nhiều màu sắcMẫu trang trí nhà vệ sinh mầm non nhiều màu sắc

Đó chính là tổng hợp 10 mẫu trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp – độc và lạ được nhiều kiến trúc sư đánh giá cao và được Legoland tổng hợp hi vọng giúp bạn có thêm những ý tưởng mới nhé .

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest