AUTODESK RECAP Là Gì? Các tính năng của Autodesk recap

Rate this post

Ngày nay, dưới sự phát triển của các công nghệ hiện đại, các ứng dụng, phần mềm cũng từ đó mà ra đời, phát triển theo. Tại mỗi lĩnh vực khách nhau đều có những phần mềm ứng dụng riêng biệt dành riêng cho lĩnh vực đó. Trong lĩnh vực thiết kế, các nhà thiết kế, kiến trúc sư chuyên nghiệp không còn xa lạ với việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng đồ họa để giúp đỡ họ trong công việc thiếc kế.

Các phần mềm không chỉ giúp cho các kiến trúc sư có thể dễ dàng hoàn thành công việc mà còn giúp họ rút ngắn được thời gian làm việc. Một trong những phần mềm được các kiến trúc sư ưa chuộng chính là Autodesk recap, với các tính năng vượt trội cũng như hiệu quả mà nó mang lại cho người sử dụng. Vậy Autodesk recap là gì? Các tính năng của Autodesk recap là gì? Và cách sử dụng Autodesk Recap ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Autodesk recap là gì?

 

Phần mềm Autodesk recapPhần mềm Autodesk recap

Autodesk là gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu Autodesk recap là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm Autodesk là gì trước nhé! Thực chất, Autodesk là một công ty đa quốc gia và có trụ sở chính (công ty mẹ) ở Mỹ. Công ty này chuyên cung cấp các phầm mền liên quan đến thiết kế 2D và 3D. Khi nhắc đến Autodesk chính là nói đến những sản phẩm nổi bật trong ngành thiết kế, đặc biệt là cái tên AutoCAD.

Autodesk recap là gì?

Autodesk recap là gì? Reality Capture chính là cụm từ đầy đủ của từ viết tắc Autodesk recap. Đây là một phần mềm thiết kế thuộc công ty Autodesk của Mỹ. Hiểu đơn giản, Autodesk là chương trình làm việc cho phép người dùng sử dụng những đường vẽ laser tạo ra những đối tượng cần thiết. Hiểu cụ thể hơn, đây được gọi là quét laser,là dùng việc chiếu các tia laser để tạo ra hình ảnh ảo cho bất kì đối tượng nào.

Tóm lại Autodesk recap là gì? Autodesk recap tạo ra mô hình đơn giản của một đối tượng bất kì nào đó theo mô hình 3D.

Tham khảo thêm :

Cách hoạt động của Autodesk recap là gì?

Autodesk recap sử dụng khoảng cách từ điểm cần chiếu laser đến tập hợp các điểm. Vậy cách hoạt động của Autodesk recap là gì? Trong mỗi lần thực hiện, phầm mềm sẽ bắt đầu quét laser, mỗi lần quét như thế tạo ra các điểm, các điểm này chính là một mô hình đơn giản mô phỏng đối tượng.

Hiện nay, phần mền Autodesk recap được sử dụng ngày càng nhiều, đặc biệt được ứng dụng trong ngành xây dựng cũng như kiến trúc nhà ở.

Tính năng của Autodesk recap là gì?

Với Autodesk recap bạn có thể thực hiện các chức năng sau đây:

Sử dụng Autodesk recap để mô phỏng mô hình 3DSử dụng Autodesk recap để mô phỏng mô hình 3D

 • Bạn có thể sử dụng Autodesk recap để chuyển đổi sang mô hình 2D hay 3D  từ phần mềm chụp hình thực tế của Autodesk recap.
 • Bạn có thể so sánh ý định thiết kế sắp tới của mình qua việc nhâp các hình học 3D vào phần mềm Autodesk Recap.
 • Bạn có thể kết hợp hình ảnh máy bay từ động quét laser 2D để thiết kế theo ngữ cảnh.
 • Có thể sử dụng trong các sản phẩm Autodesk khác nhờ vào việc chuyển đổi đám mây thành các lưới của Autodesk Recap.
 • Có thể chia sẽ với người khác bằng việc ghi chú lại những hình ảnh liên kết điểm.

Sau khi tìm hiểu các tính năng cuả Autodesk recap là gì, chúng ta có thể thấy các tính năng vượt trộ của nó. Vậy để tải Autodesk recap, yêu cầu máy tính của bạn phải có những gì?

Yêu cầu cấu hình máy tải Autodesk recap là gì?

Các yêu cầu của Autodesk recap là gì? Dưới đây là các yêu cầu về cấu hình máy cơ bản khi cài đặt Autodesk recap. Nếu bạn muốn hoặc đang làm các dự án lớn hãy cân nhắc sử dụng cấu hình cao hơn để đảm bảo hiệu quả nhé.

Thông tin cơ bản của phần mềm Autodesk ReCap

Thông tin cơ bản của phần mềm Autodesk ReCap

 • Hệ điều hành: Windows 7 (32bit và 64bit), Windows 8 (32bit và 64 bit), Window 10 (64bit).
 • CPU: từ 2.5 đến 2.9 GHZ
 • RAM: 8Gb
 • Màn hình: 1920x 1080
 • Card đồ hoạ: DirectX 11 tương thích với 1 Gb
 • Net Frameword: 4.7

Các phần mềm Autodesk được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Sau khi tìm hiểu về Autodesk recap là gì, ta có thể thấy được các lợi ích to lớn mà nó mang lại cũng như hiệu quả của nó đối với các kiến trúc sư. Qua đó, ta có thể hiểu tại sao các phần mềm Autosdesk ngày càng được các kiến trúc sư ưa chuộng. Vậy tiếp theo đây hãy cùng điểm qua một số phần mền Autodesk được yêu thích hiện nay nhé.

Autodesk Content Service:

 

Phần mềm Autodesk Content ServicePhần mềm Autodesk Content Service

Một phần mềm của Autodesk được yêu thích ngoài Autodesk repcap là gì? Chính là phần mềm Autodesk Content Service. 

Autodesk Content Serviec là một phần mềm với công dụng chính là lập chỉ mục với mục đích theo dõi các hoạt động trong thư mục đã xem tại nơi mà nó được cài đặt và sử dụng trên máy tính. Trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình, Autodesk Content Service cập nhật liên tục liên kết giữa các đối tượng, các tệp tin thiết kế với siêu dữ liệu quan trọng trong số những thư mục đã xem. 

Autodesk Vault Basic:

Ngoài Autodesk Content Service thì phần mần được yêu thích sau Autodesk recap là gì? Chính là phần mềm Autodesk Vault Basic.

Phần mềm Autodesk Vault BasicPhần mềm Autodesk Vault Basic

Nếu như bạn muốn một phần mềm quản lý dữ liệu 2D, 3D hiệu quả thì Autodesk Vault Basic chính là phần mềm mà bạn đang cần. Việc quản lý dữ diệu 2D và 3D sẽ trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn bao giờ hết với chương trình quản lý thông mình của phần mềm Autodesk Vault Basic này.

Hệ thống của phần mềm Autodesk Vault Basic sẽ thông báo đến người sử dụng các thông tin như ngày giờ truy xuất dữ liệu hoặc đăng nhập vào hệ thống,… Bên cạnh đó, Autodesk Vault Basic còn có khả năng cho người dùng biết họ đã chỉnh sửa những gì trong bản thiết kế đã được lưu trong hệ thống quản lý của nó.

Với các tính năng làm việc vượt trội của Autodesk Vault Basic, nó còn giúp bạn với khả năng phân quyền cho các nhóm làm việc. Nhờ vậy mà bạn có thể quản lý được tiến độ làm việc của từng người trong nhóm. Vì thế, Autodesk Vault Basic đã trở thành phần mềm đắt lực giúp việc quản lý và truy xuất dữ liệu của ngành kiến trúc được thực hiện chuyên nghiệp hơn.

Autodesk 360:

Phần mềm cuối cùng được ưa chuộng gần đây cùng với Autodesk recap là gì? Chính là phần mềm Autodesk 360.

Phần mềm Autodesk 360Phần mềm Autodesk 360

Autodesk 360 cung cấp cho người dùng tập hợp các chức năng, dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây. Ngoài ra, Autodesk 360 còn cung cấp các sản phẩm để bạn có thể mô phỏng, hình dung hoặc cải thiện thiết kế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẽ công việc, tài liệu với những người khác bất cứ lúc nào nhờ vào phần mềm Autodesk 360 này.

 • Autodesk 360 giúp dựng toàn cảnh bằng hình ảnh 2.5D.
 • Autodesk 360 sắp xếp cũng như dọn dẹp các dữ liệu Point Cloud.
 • Các tập dữ liệu lớn được hỗ trợ chất lượng hình ảnh cao nhờ Autodesk 360.
 • Autodesk 360 hỗ trợ các định dạng dưới dạng văn bản. 

Có nên sử dụng phần mềm của Autodesk Recap và các sản phẩm khác của Autodesk không?

Trên thực tế, hầu hết các kiến trúc sư trong ngành xây dựng nói chung và kiến trúc nhà ở nói riêng đều sử dụng các phần mềm đến từ nhà Autodesk đặt biệt là phần mềm Autodesk recap. Thông qua bài viết tìm hiểu về Autodesk recap là gì này, tôi tin chắc chắn các bạn đều nhận thấy được các tính năng vượt trôi của nó.

Nếu như bạn đang làm việc trong ngành xây dựng, thiết kế, kiến trúc hoặc đnag tham gia một dự án lớn, lời khuyên lớn nhất chính là tải về máy ngay phần mềm Autodesk Recap và các phần mềm liên quan khác đến từ nhà Autodesk để bạn có thể hoàn thành dự án với kết quả tốt nhất.

Cách để sử dụng Autodesk recap là gì? Đây là phần mềm được sử dụng khá nhiều và ưa chuộng nên bạn có thể tìm kiếm cách sử dụng nó trên các nền tảng tìm kiếm như google hoặc trên youtube nhé!

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest