Cách đặt vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà cấp 4 hút tài lộc 

5/5 - (1 bình chọn)

Thờ cúng chính là một trong những văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam ta. Tuy nhiên, để có thể mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp, xua đuổi những điều không may thì gia chủ cũng cần phải bố trí bàn thờ phù hợp với phong thủy. Trong bài viết sau, Bất động sản Legoland sẽ chia sẻ đến bạn một số vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà cấp 4 để hút tài lộc nhất. Cùng tham khảo nhé!

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà cấp 4 hút tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống phải là nơi trang nghiêm và có không gian yên tĩnh. Thế nên, gia chủ nên dành riêng một khoảng không trong căn nhà để làm nơi thờ tự của gia đình. Tuy nhiên, để không khiến cho tài vận, sức khỏe hay vận mệnh của con người bị ảnh hưởng thì bạn nên tránh đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, gần phòng ngủ, gần phòng bếp,… 

Vậy đặt bàn thờ ở vị trí nào là thích hợp nhất trong nhà ống, nhà cấp 4? Nhà ống là căn nhà có đặc trưng là chiều rộng thường có sự chênh lệch rất lớn với chiều dài. Thông thường, nếu nhà ống có nhiều tầng thì gia chủ nên lựa chọn tầng cao nhất của căn nhà làm phòng thờ. Bởi nó sẽ có không gian yên tĩnh cũng như thuận tiện hơn trong việc hóa vàng hay thờ cúng ngoài trời. Bên cạnh đó, nếu bàn thờ đặt ở những vị trí thấp hơn những không gian khác thì không thích hợp với phong thủy nên sẽ khiến cho gia chủ cũng như những người sinh sống trong nhà gặp phải nhiều điều không may. 

Theo quan niệm phong thủy, vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống phải là nơi trang nghiêm và có không gian yên tĩnh

Theo quan niệm phong thủy, vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống phải là nơi trang nghiêm và có không gian yên tĩnh

Trong trường hợp nhà ống là nhà cấp 4 thì vị trí thích hợp nhất để gia chủ có thể bố trí bàn thờ đó chính là phòng khách. Tuy nhiên, dù là ở bất cứ không gian nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo được sự yên tĩnh cũng như sự trang trọng cho không gian thờ cúng. 

Tham khảo thêm :

Ngoài ra, phòng thờ không cần phải có không gian quá rộng lớn mà chỉ cần đủ để có thể sử dụng trong những dịp thờ cúng. Bên cạnh  đó, để đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ thì gia chủ nên sử dụng những gam màu vàng nâu hoặc vàng để thiết kế không gian thờ cúng. Đồng thời cũng cần phải có thêm cửa sổ để tránh tình trạng bị ngạt khói. Đặc biệt là gia chủ cũng cần phải dọn dẹp bàn thờ thường xuyên để giữ gìn vệ sinh. 

Những điều kiêng kỵ phải tránh khi đặt bàn thờ trong nhà ống

Không gian thờ tự chính là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới gia chủ cũng như những người sinh sống trong nhà theo phong thủy. Vậy nên, khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà cấp 4 thì bạn cần tránh phạm phải những điều sau đây:

Không đặt bàn thờ gần phòng bếp, phòng vệ sinh

Bàn thờ được xem là nơi và người sống có thể kết giao được với thể giới tâm linh. Vậy nên không gian thờ cúng là nơi mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng. Còn phòng bếp là nơi chế biến món ăn nên sẽ có thể gây nên hỏa khí với nhiều mùi khó chịu. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là vị trí ô uế, ẩm mốc. Vì thế, gia chủ cần phải tránh lựa chọn những vị trí này để bài trí bàn thờ để không khiến cho sức khỏe, tài lộc. 

Không bố trí hướng bàn thờ ngược với hướng nhà

Điều cấm kỵ trong phong thủy chính là đặt bàn thờ ngược với hướng nhà. Bởi nó sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp phải sự tuyệt tự ở những đời sau. Đồng thời, nó còn dễ gây nên những tình trạng khó chịu, bực bội, không hòa thuận hay xung khắc với những thành viên trong gia đình. 

Không được đặt bàn thờ ở dưới xà ngang

Theo nhiều chuyên gia phong thủy chia sẻ thì việc bố trí bàn thờ ở dưới xà ngang chính là thể hiện sự bất kính với ông bà, tổ tiên, thần linh. Từ đó, dẫn đến nhiều hậu quả khó có thể lường trước được. Đặc biệt là nó sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy áp lực đè nặng và trong nhà luôn có sát khí tràn ngập. 

Việc bố trí bàn thờ ở dưới xà ngang chính là thể hiện sự bất kính với ông bà, tổ tiên, thần linh

Việc bố trí bàn thờ ở dưới xà ngang chính là thể hiện sự bất kính với ông bà, tổ tiên, thần linh

Bố trí bàn thờ xung với cửa

Bố trí bàn thờ xung với cửa trong nhà ống chính là một trong những điều cấm kỵ mà gia chủ cần phải lưu ý. Bởi nó khiến cho tài vận, sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Thế nên, bạn cần tránh đặt bàn thờ ở vị trí xung với cửa phòng ngủ hoặc cửa chính. Mặt khác, cửa còn là mọi người ra vào thường xuyên nên sẽ gây ồn ào mất đi sự tôn nghiêm, yên tĩnh của bàn thờ. Mặt khác, nếu diện tích nhà quá nhỏ hẹp và không còn vị trí nào khác để đặt bàn thờ thì gia chủ nên sử dụng bình phong đặt trước để che chắn bàn thờ. 

Không được để đồ phía dưới bàn thờ

Bàn thờ chính là nơi thiêng liêng nên chúng ta không được làm những điều gây ô uế. Vậy nên, việc đặt nhiều đồ đạc ở bên dưới bàn thờ theo phong thủy là điều không tốt. Bởi nó sẽ khiến cho không gian thờ cúng trở nên bề bộn, không sạch sẽ, ngột ngạt. Từ đó, khiến cho sức khỏe, tài lộc, của cải của gia chỉ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Theo phong thủy học thì việc bố trí bàn thờ trong phòng ngủ là điều cấm kỵ. Bởi phòng ngủ chính là không gian sinh hoạt riêng tư, thư giãn, nghỉ ngơi của mỗi cặp vợ chồng, cá nhân. Thế nên, việc bố trí bàn thờ ở trong phòng ngủ sẽ khiến cho căn phòng trở nên áp lực, không thoải mái, nặng nề. 

Theo phong thủy học thì việc bố trí bàn thờ trong phòng ngủ là điều cấm kỵ

Theo phong thủy học thì việc bố trí bàn thờ trong phòng ngủ là điều cấm kỵ

Đặc biệt, gia chủ còn luôn có cảm giác thấp thỏm, sợ hãi, bị người khác dòm ngó khi ngủ. Ngoài ra, nó còn khiến cho việc sinh hoạt tình dục của những cặp vợ chồng không được thuận lợi và thiếu tự nhiên. 

Bài vị trên bàn thờ không đặt sát vào tường

Bài vị cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ở trên bàn thờ mà gia chủ cần phải lưu ý. Bởi nếu đặt sai thì có thể khiến cho gia chủ gặp phải nhiều điều không hay. Theo đó, bài vị ở trên bàn thờ không được đặt sát vào tường, dù không gian thờ cúng có chật hẹp. 

Theo phong thủy học, bài vị đặt sát tường sẽ khiến cho tiền đồ và vận mệnh của gia chủ bị ảnh hưởng. Vậy nên, giữa bài vị và tường bắt buộc phải có một khoảng cách trống dù là rất nhỏ. Trong trường hợp bàn thờ Phật thì gia chủ cũng không nên đặt tượng Phật sát vào tường. 

Không để bừa bộn ở phía bên trái bàn thờ

Để bàn thờ bừa bộn ở phía bên trái chính là một trong những điều thể hiện sự bất kính với thần linh và mang đến sự ô uế cho cho không gian thờ tự. Từ đó, sức khỏe, tài vận, sự nghiệp của gia chủ và những người sinh sống trong gia đình. Vậy nên, bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp bàn thờ một cách sạch sẽ. Đồng thời không để đồ đạc linh tinh, bừa bộn ở xung quanh bàn thờ. 

Bố trí phòng thờ trong nhà ống có màu sắc và ánh sáng hài hòa

Để giúp không gian bàn thờ có được sự trang nghiêm, rộng rãi thì gia chủ cần phải có tạo được sự hài hòa về ánh sáng và màu sắc. Theo đó, gia chủ nên lựa chọn những màu sắc mang đậm sự trang nghiêm như: Nâu, nâu vàng, vàng kem,… Bên cạnh đó, ánh sáng cũng cần phải hài hòa, tránh tối hoặc sáng quá. Tuyệt đối gia chủ khôn nên lựa chọn ánh sáng trắng cho không gian bàn thờ. Bởi nó sẽ tạo nên cảm giác lạnh lẽo, cô quạnh. 

Để giúp không gian bàn thờ có được sự trang nghiêm, rộng rãi thì gia chủ cần phải có tạo được sự hài hòa về ánh sáng và màu sắc

Để giúp không gian bàn thờ có được sự trang nghiêm, rộng rãi thì gia chủ cần phải có tạo được sự hài hòa về ánh sáng và màu sắc

Tránh chọn bàn thờ có kích thước lớn

Nhà ống thường có đặc trưng là chiều rộng hạn chế, chật hẹp. Thế nên, gia chủ cần phải chọn bàn thờ có kích thước phù hợp, tránh quá to để không lấn át hết diện tích của không gian. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chọn bàn thờ có thiết kế đơn giản, tránh có những chi tiết cầu kỳ, rối mắt. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên bài trí bàn thờ theo một trình tự nhất định, tránh cầu kỳ gây rối mắt. Ngoài ra, gia chủ cũng chỉ nên bài trí những vật dụng thiết yếu trên bàn thờ như: Bài vị, lư hương, nậm rượu, bộ chén thờ,… Tránh bài trí nhiều vật dụng thờ cúng. Đặc biệt, sau khi cúng thì gia chủ nên thụ lộc ngay, tuyệt đối để lộc héo. Bởi nó được xem là sự bất kính với thần linh, tổ tiên. 

Tổng kết :

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà cấp 4 hút tài lộc nhất. Mong rằng qua đó bạn sẽ có thêm nhiều điều hữu ích để ứng dụng trong không gian thờ cúng của gia đình. Chúc bạn mạnh khỏe!

 

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest