10+ cách kiếm tiền để xây nhà thông minh không phải ai cũng biết

Cập nhật ngày cuối:

Người xưa thường có câu “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, nếu bạn biết tiết kiệm hợp lí các khoản chi tiêu trong gia đình thì gia đình bạn sẽ mau chóng khá giả, có tiền dư giả để xây nhà. Dưới đây là bài viết về 12 cách kiếm tiền để xây nhà rất hữu ích cho bạn. Hãy tham khảo những cách tiết kiệm sau để có ngôi nhà mơ ước nhé!

1. Cách kiếm tiền để xây nhà: Ghi chép lại quá trình chi tiêu mỗi tháng, cắt giảm những chi phí không cần thiết

Việc ghi chép lại quá trình chi tiêu mỗi tháng càng chi tiết càng tốt sẽ giúp bạn giám sát được khoản tiền đã chi ra, biết được chi cho khoản nào, sau khi đã có danh sách chi phí hàng tháng của mình, bạn nên cần nhắc loại bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết vào những tháng sau. Bạn hãy lên ngân sách xem mỗi tháng hoặc thậm chí mỗi hạng mục bạn được chi tiêu bao nhiêu. Ví dụ: tôi sẽ chỉ sử dụng 300.000 đồng/tháng cho việc mua quần áo/xem phim/cà phê… 

cách kiếm tiền để xây nhà

Do vậy, việc ghi chép chi tiêu hàng tháng, lập ngân sách là cách kiếm tiền để xây nhà rất quan trọng.

===> Xem ngay: Nếu bạn thích sự đẳng cấp, sang trọng thì không thể bỏ qua được khu vực Euro Village Đà Nẵng, khu đô thị đẳng cấp bậc nhất Đà Nẵng

2. Cách kiếm tiền để xây nhà: Công thức 6 chiếc lọ – phân chia các khoản tiền chi tiêu hợp lí

Công thức 6 chiếc lọ này hẳn là đã quá phổ biến, nhờ vào công thức này có nhiều đôi vợ chồng đã tiết kiệm được khoản tiền tỉ, đầu tư kinh doanh, mua nhà, mua đất…

Đầu tiên, cùng cộng hết tổng thu nhập trong một tháng, rồi sau đó phân bổ vào 6 chiếc lọ, lọ nào chi riêng khoản đấy theo tỉ lệ dưới đây :

  • Lọ 1 : chiếm 55% thu nhập, dành cho chi phí sinh hoạt thiết yếu mỗi ngày.
  • Lọ 2 : chiếm 10% thu nhập dành cho việc giải trí, mua sắm
  • Lọ 3 : chiếm 10% thu nhập dành cho chi phí giáo dục, mua sách vở cho con, phát triển bản thân.
  • Lọ 4 và lọ 5 : chiếm 20% thu nhập để tiết kiệm làm quỹ tự do tài chính, dành vốn để kinh doanh và tiết kiệm dài hạn.
  • Lọ 6 : chiếm 5% thu nhập còn lại dành cho việc từ thiện, đối ngoại, hiếu hỉ, giúp đỡ người thân trong gia đình.

cách kiếm tiền để xây nhà

3. Cách kiếm tiền để xây nhà: Tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Đây là cách kiếm tiền để xây nhà tốt nhất. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ tự động trích một khoản tiền từ tài khoản chi tiêu của bạn để chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn. Sẽ rất thuận tiện nếu bạn mở sổ tiết kiệm ở chính ngân hàng bạn nhận lương hàng tháng. Nếu bạn có một mục tiêu tiết kiệm xác định, chẳng hạn trong 1 năm tới bạn cần 50 triệu đồng, bạn chỉ cần chia con số này cho 12 để xác định khoản trích hàng tháng.

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

Đừng đặt khoản trích quá cao so với thu nhập hàng tháng của bạn, số tiền trích lớn sẽ gây ảnh hưởng đến chi tiêu ngắn hạn của bạn khiến bạn luôn nhớ đến nó và có cảm giác như bị… móc túi hàng tháng, vì thế bạn sẽ rất dễ huỷ bỏ dịch vụ rất đáng tiền này. Bạn chỉ nên trích tự động tối đa 20-25% thu nhập của mình, vì bạn sẽ còn nhiều cách kiếm tiền để xây nhà khác mà.

4. Cách kiếm tiền để xây nhà là bỏ heo kiểu mới

Hãy thử trò chơi và bài học tiết kiệm của tuổi thơ chúng ta theo một kiểu khác. Bạn không cần mua heo đất cũng chẳng cần lọ hay hộp đựng tiền, chỉ cần chiếc ví của bạn có nhiều hơn một ngăn có thể để tiền (có thể là ngăn có dây kéo kín). Hãy tập cho mình thói quen, mỗi lần chi tiền để làm bất cứ việc gì thì đều bỏ vào ngăn bí mật này một số tiền nhỏ cố định (khoảng 10.000 hay 20.000 đồng cho mọi khoản chi lớn nhỏ).

cách kiếm tiền để xây nhà

Đó là số tiền rất nhỏ và hầu như không gây ảnh hưởng đáng kể, nhưng bạn thử tính xem, nếu mỗi ngày bạn đều chi tiền ít nhất 1 lần và chỉ bỏ heo 10.000 đồng / lần chi tiền thôi, 1 năm sau bạn đã có ít nhất 3.650.000 đồng để có thể làm gì đó mình thích rồi.

5. Không vay mượn, nếu nợ thì hãy trả sớm

Nếu không phải là tình huống bất khả kháng, đừng vay mượn, đặc biệt là vay ngân hàng. Nếu bạn không phải là người giỏi tính toán và có thể xoay vòng tiền thành lợi nhuận, vay mượn đồng nghĩa với nợ nần và cũng đồng nghĩa luôn với việc bạn sẽ chẳng thể tiết kiệm cho mình cho đến khi nào trả nợ xong. Đối với dư nợ thẻ tín dụng, hãy thanh toán trong hạn thanh toán nếu có thể để tránh lãi suất của ngân hàng; nếu đã quá thời gian thanh toán, hãy cố gắng trả sớm nhất.

 

===> Tham Khảo Ngay: Mách bạn xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn kiểu nào phù hợp

6. Chọn hình thức tiết kiệm có lãi suất cao

Cách kiếm tiền để xây nhà hiệu quả là hãy chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt hơn, dù chỉ chút ít. Bạn có thể chọn ngay ngân hàng đang nhận lương để mở sổ tiết kiệm, bạn cũng có thể chọn ngân hàng lớn vì có vẻ yên tâm hơn, nhưng bạn cũng có thể chọn một ngân hàng khác, nhỏ hơn một chút và đưa ra lãi suất cao hơn một chút. Có thể bạn sẽ tốn công một chút cho việc sử dụng nhiều ngân hàng, nhưng về mặt lợi ích kinh tế, hãy chọn những dịch vụ đem lại giá trị cao hơn cho mình.

cách kiếm tiền để xây nhà

Bên cạnh lãi suất tiết kiệm, hãy chọn ngân hàng có biểu phí thấp và nằm trong mạng lưới liên kết với nhiều ngân hàng và đối tác dịch vụ phổ biến. Giảm được một phần phí ngân hàng cộng thêm số tiền tiết kiệm từ các ưu đãi liên kết, bạn sẽ có thêm một khoản tiền nho nhỏ cho những việc cỏn con.

7. Tích cực mượn thay vì mua

Hãy cẩn thận và đọc kỹ, chúng tôi không khuyên bạn thay vì mua thì mượn và dùng ké mọi thứ của người khác, bạn sẽ dễ trở thành “quái vật” ki bo bủn xỉn trong mắt mọi người. Bạn có thể mượn bạn bè tài liệu, sách, túi du lịch, trang phục và phụ kiện cho dịp đặc biệt (vì họ hẳn cũng rất nuối tiếc những bộ đầm chỉ có thể mặc 1-2 lần), đồ dùng du lịch và cả đồ công nghệ (nếu bạn chỉ dùng trong vài ngày).

Tránh mượn tiền, mỹ phẩm, điện thoại, nhu yếu phẩm và đồ dùng hàng ngày, đó là những thứ bạn có trách nhiệm tự trang bị cho mình, không ai thoải mái cho bạn mượn những thứ mà họ cũng phải vất vả để trang trải cho cuộc sống hàng ngày của mình. Và cũng đừng ăn ké người khác, bạn biết vì sao mà, phải không?

8. Hãy chọn giá đúng – Cách kiếm tiền để xây nhà

Đó không phải là trò chơi trên truyền hình, đó là việc bạn nên làm cho mỗi lần quyết định chi tiền mua sắm. Hãy tham khảo giá trước khi mua, đừng vội vã mua ngay khi bạn thậm chí còn chưa tìm hiểu món này có ai khác bán nữa không.

 

10+ cách kiếm tiền để xây nhà thông minh không phải ai cũng biết

Nếu bạn đang mua sắm online, Google sẽ giúp bạn tham khảo giá nhanh và đơn giản, các trang cộng đồng mua bán cũng vậy. Nếu bạn mua sắm theo kiểu truyền thống, hãy tham khảo giá vài gian hàng cùng bán món đó tại một khu chợ. Hãy dằn lòng trước những món “hàng mới về” để dành sự ưu ái cho hàng giảm giá, bởi vì hàng mới về rồi cũng sẽ trở thành hàng giảm giá trong một ngày gần đây, và liệu bạn có dùng ngay món hàng vừa mua để tận hưởng giá trị “mới về” đó.

===> “Hé lộ” công thức tính tiền xây nhà 3 tầng có thể bạn chưa biết!

9. Ngừng sử dụng thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng (credit card) khi thanh toán có thể khiến bạn không kiểm soát được chi tiêu của mình. Trong một phút bạn không kiểm soát được bản thân, bạn đã có thể xuống tay chi quá nhiều tiền cho những khoản không cần thiết. Vì vậy, bạn nên thanh toán các giao dịch bằng tiền mặt để tiết kiệm tiền của mình hơn.

10. Kiểm soát chi phí viễn thông

Chi phí này bao gồm phí điện thoại, internet và truyền hình cáp. Đó là khoản chi phí cần thiết để duy trì sự liên kết với thế giới trong cuộc sống hiện đại và đó cũng là khoản đầu tư cần thiết cho công việc và các mối quan hệ xã hội. Nhưng hầu hết chúng ta chi nhiều cho viễn thông hơn những gì mình cần và sử dụng.

Hãy xem lại các hoá đơn viễn thông trong 6 tháng gần đây nhất và đánh giá lại nhu cầu thực tế của mình. Bạn có cần thuê cáp quang internet chỉ để lướt web? Bạn có cần thuê gói truyền hình cáp hàng trăm kênh trong khi mấy ngày liền còn chả nhìn đến TV hoặc cùng lắm chỉ xem đi xem lại vài kênh? Bạn có cần gọi điện nhiều đến thế trong khi đã có email và chat? Và bạn có thực sự cần 3G để online tốc độ cao mọi lúc mọi nơi?

Hãy “xuống tay” cắt giảm những dịch vụ viễn thông không thực sự cần thiết, hạ cấp các gói cước không dùng hết tính năng và tìm các giải pháp viễn thông kết hợp. Đây là cách kiếm tiền để xây nhà tuy nhỏ nhưng cũng cực kỳ hữu ích.

11. Nghĩ trước khi chi

Tóm lại cho tất cả những cách kiếm tiền để xây nhà trên, bạn chỉ cần nhớ 2 việc:

Thứ nhất: Đánh giá lại chi tiêu hiện tại để tối ưu hoá các khoản chi định kỳ, có thể mất công ban đầu một chút nhưng khi đã vào nếp, bạn thậm chí cũng chẳng nhớ rằng mình đang tiết kiệm được một khoản tiền so với trước đây.

cách kiếm tiền để xây nhà

Thứ hai: Đừng vội vã chi tiền ngay khi chưa kịp suy nghĩ về nó. Tập thói quen tự vấn bản thân về mức độ cần thiết phải chi tiền để mua sắm, có thể hỏi thêm vài người để giúp củng cố nếu bạn vẫn không thể tự thuyết phục mình. Nếu cần thiết phải chi tiền và quyết định chi tiền, hãy dành 15 phút kiểm tra giá và nhà cung cấp để có thể mua được với chi phí tốt nhất.

12.  Đừng bao giờ bỏ cuộc

Nghiêm túc thực hiện kế hoạch: khi đã đặt ra mục tiêu, bạn nên nghiêm túc thực hiện những gì đã đặt ra, đừng để đến cuối tháng xem còn thừa bao nhiều tiền thì tiết kiệm bấy nhiêu. Việc làm đó sẽ làm cho kế hoạch tiết kiệm của bạn nhanh chóng bị “phá sản”. Có thể bạn nghĩ bạn chẳng thể nào giàu có bằng cách tiết kiệm từng đồng như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì bạn sẽ thấy thật sự ngạc nhiên với số tiền bạn đã tiết kiệm được.

Trên đây là 12 cách kiếm tiền để xây nhà rất hữu ích, nếu bạn biết tiết kiệm chi tiêu hợp lí thì gia đình sẽ mau chóng khá giả, có tiền dư giả để xây nhà. Chúc bạn sớm thực hiện được mong muốn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *