Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất

Cập nhật ngày cuối:

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua bán nhà đất ngày càng tăng như hiện nay, ngày càng có nhiều công ty môi giới, dịch vụ ký gửi nhà đất ra đời. Vậy dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Dịch vụ ký gửi nhà đất có những lợi ích gì mà bạn cần sử dụng khi có nhu cầu mua bán nhà đất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Là một đơn vị, doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, có nhiệm vụ giúp bạn bán hoặc mua được nhà đất nhanh chóng. Về bản chất ký gửi bất động sản có thể theo hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua sàn giao dịch quy định theo Luật Kinh doanh bất động sản tại Điều 70. Nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản

  1.  Thực hiện việc giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.
  2. Tổ chức việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; giới thiệu, niêm yết, cung cấp công khai thông tin về bất động sản cho các bên tham gia có nhu cầu giao dịch; kiểm tra giấy tờ về bất động sản bảo đảm đủ điều kiện được giao dịch; làm trung gian cho các bên trao đổi, đàm phán và ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

dịch vụ ký gửi nhà đất là gì

Vậy đối với những người có ý định bán đất nhưng vì không biết nhiều thông tin hoặc không có truyền thông hiệu quả thì dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Họ sẽ là người đứng ra bán dùm bạn, PR giúp bạn, làm sao bán được nhà trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn muốn mua nhà đất, họ sẽ giới thiệu cho bạn những ngôi nhà, mảnh đất nào nên mua. Tất nhiên, hai bên phải có sự thỏa thuận giá, và bạn sẽ phải chi trả cho họ một khoản tiền vừa đủ và hợp lý theo như thỏa thuận của hai bên.

Ký gửi nhà đất hiện nay đang ngày càng được quan tâm hơn vì hình thức đơn giản, nhanh chóng, giúp những người cần bán hoặc cho thuê tìm được khách hàng một cách hiệu quả, giúp người mua rút ngắn thời gian tìm kiếm, tiết kiệm được chi phí và công sức.

===> Nếu bạn thích khu vực đã có gần như đầy đủ hộ nhà dân, đầy đủ tiện ích, đầy đủ công trình công cộng thì hãy tìm hiểu ngay Bán Đất Nam Cầu Nguyễn Tri Phương

2. Ký gửi nhà đất có an toàn?

Đây là một giao dịch thương mại và được pháp luật Việt Nam quy định và bảo vệ, do vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm. Mọi hình thức giao dịch ký gửi đều phải thực hiện bằng hợp đồng dưới hình thức văn bản hoặc hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương. Khách hàng được làm việc theo đúng yêu cầu, quy định của pháp luật về giao dịch. Mọi vấn đề tranh chấp hay rủi ro có thể xảy đều được giải quyết theo pháp luật.

dịch vụ ký gửi nhà đất là gì

Thực tế mà nói, bất cứ một giao dịch thương mại nói riêng hay giao dịch nói chung, an toàn hay không là ở việc lựa chọn đối tác của mình. Nếu đối tác của bạn là một pháp nhân hay một cá nhân uy tín, mọi giao dịch sẽ đủ độ an toàn, tin cậy. Ngược lại, một đơn vị ký gửi không uy tín gây ảnh hưởng hay mức độ rủi ro là hoàn toàn có thể xảy ra. Do vậy, vấn đề của bạn là tìm cho mình một địa chỉ dịch vụ ký gửi nhà đất an toàn, uy tín, sẽ giúp bạn tiến hành các thủ tục ký gửi đảm bảo tính pháp lý.

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

Với mục đích tạo nên một sàn giao dịch về bất động sản giữa bên bán và bên mua. Do vậy, tất cả những cá nhân, tổ chức,…có nhu cầu bán bất động sản đều nên ký gửi nhà đất. 

3. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

Bất cứ khi làm bất cứ một việc gì bạn cũng phải biết được lợi ích bạn nhận được là gì. Và có bảo vệ được quyền lợi hay không. Bạn cứ yên tâm khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ có những lợi ích sau đây:

Đối với bên mua/thuê : Khi xác định được những yêu cầu của người mua, dịch vụ ký gửi với mạng lưới liên kết rộng rãi các khách hàng, đối tác và dựa vào kỹ năng chuyên môn, dịch vụ sẽ bắt đầu rà soát và đánh giá từng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thông báo ngay đến người mua.

Từ đó, giúp những người có nhu cầu mua hay tìm thuê sẽ dễ dàng tìm được bất động sản phù hợp mà không phải mất công tìm kiếm, đăng bán. Bạn sẽ không phải lo bị mắc lừa hoặc mua/thuê phải những bất động sản không rõ ràng về giấy tờ, hoặc bị cò đất dụ dỗ.  Ngoài ra dịch vụ còn hỗ trợ khách hàng thực hiện những thủ tục, giấy tờ pháp lý cần thiết để giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi…

dịch vụ ký gửi nhà đất là gì

Đối với bên bán : Khi nhận được yêu cầu ký gửi của khách hàng với kỹ năng chuyên môn và kiến thức thị trường, dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ đưa ra những phân tích giúp khách hàng có thể bán bất động sản với giá tốt nhất, hiệu quả sinh lời tốt hơn. Với mạng lưới khách hàng đa dạng và rộng rãi cùng với sử dụng marketing online và offline giúp quá trình bán sản phẩm diễn ra nhanh chóng.

4. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

  • Trong suốt quá trình ký gửi thông tin khách hàng luôn được bảo mật tuyệt đối, không gây ảnh hưởng đến đời tư, công việc của khách hàng.
  • Họ sẽ không nâng giá bán sai lệch so với khi thỏa thuận.
  • Quy trình ký gửi nhà đất đảm bảo tính hợp pháp, an toàn
  • Dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ không nhận ký gửi hay bán qua trung gian nào khác.

===> Tại sao không tìm hiểu ngay bán đất biệt thự Euro Village– mảnh đất màu mỡ trong giới bất động sản ở Đà Nẵng?

5. Thủ tục ký gửi nhà đất

Mỗi công ty, sàn giao dịch bất động sản sẽ có những quy định và thủ tục ký gửi nhà đất khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung khách hàng đều cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Hồ sơ, giấy tờ, thông tin liên quan đến bất động sản: giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ, sổ hồng), địa chỉ tọa lạc, loại bất động sản (nhà riêng, biệt thự, chung cư, đất dự án, đất nền,…), diện tích, vị trí, giá cả,… càng chi tiết càng giúp bất động sản tiếp cận thị trường tốt hơn. Thường thì phía bên dịch vụ nhận ký gửi sẽ yêu cầu bạn cung cấp hình chụp photo các loại giấy tờ đó trước qua email hoặc nộp bản sao trực tiếp cho họ.
  • Thông tin về chủ bất động sản: chứng minh nhân dân, hộ khẩu…

Sau khi cung cấp và trao đổi thông tin xong. Phía dịch vụ nhận ký gửi sẽ tiến hành xem xét, tư vấn cho khách hàng về giá trị phù hợp của bất động sản cũng như những thỏa thuận về cam kết thời gian rao bán cũng như chi phí hoa hồng, thù lao môi giới phải trả. Sau khi hoàn thành đầy đủ thông tin, dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ tiến hành ký hợp đồng ký gửi.

===> Tìm hiểu thêm: Chia sẻ bí quyết 10 cách bán đất nhanh nhất, thu hút được nhiều khách hàng.

6. Nên thực hiện ký gửi nhà đất tại đâu?

Công ty ký gửi nhà đất Legoland là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực dịch vụ ký gửi nhà đất. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ bất động sản có chất lượng, mang lại sự hài lòng cho khách hàng ở mức độ cao nhất.

dịch vụ ký gửi nhà đất là gì

Công ty Cổ phần bất động sản Legoland với nhiều kinh nghiệm, am hiểu thị trường sẽ có kế hoạch xây dựng hình ảnh bất động sản chuyên nghiệp và nổi bật, giúp nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Việc định giá tốt cũng là một lý do nên ký gửi nhà đất. Không chỉ thế, Legoland còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức nhưng lại đạt hiệu quả cao trong việc mua bán bất động sản.

===> Hướng dẫn cách tính thuế trước bạ nhà đất mới nhất theo quy định hiện hành 2019

Trên đây là bài viết sẽ giúp bạn nắm được dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một công ty dịch vụ ký gửi nhà đất uy tín để mua bán bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *