Mách bạn 6 kinh nghiệm mua nhà ‘không bị đắt’ cho người mới

Cập nhật ngày cuối:

Nhà đất là một tài sản có giá trị lớn và sử dụng lâu dài. Với những người mới, không khó tránh khỏi những trường hợp mua nhà với giá ảo. Do vậy, trước khi xuống tiền cọc, các bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm mua nhà dưới đây.

1. Kinh nghiệm mua nhà là không quyết định vội vàng 

Hiện nay, nhà đất ngày càng có giá trị cao và khó tìm mua hơn. Vì vậy, mọi người sinh ra tâm lý mua nhà ngay trước khi bị người khác mua. Thế nhưng, căn nhà mua vội vàng ấy đủ tốt để bạn hài lòng chưa?

Mua nhà để sống với mục đích sử dụng lâu dài nên bạn nhất định cần phải suy nghĩ thật kĩ. Việc mua nhà không thể quyết định vội vàng một sớm một chiều được. Thị trường bất động sản vẫn luôn còn có nhiều cơ hội tốt dành cho bạn, nên hãy quyết định thật kĩ để mua được nhà mình thích.

>>> Tìm hiểu ngay đất Nam Cầu Nguyễn Tri Phương, bạn sẽ hiểu vì sao dự sao khu vực này lại HOT đến như vậy!

2. Tìm thông tin tốt qua môi giới đáng tin cậy

Bạn nên dành một khoản chi phí cho môi giới để có được những thông tin mua nhà đất tốt nhất. Môi giới họ có nhiều kiến thức, kinh nghiệm mua nhà cùng với những mối quan hệ rộng sẽ giúp bạn tìm được một căn có giá tốt mà thủ tục mua cũng nhanh gọn hơn.

3. Tham khảo giá của những khu bất động sản lân cận

Để tránh bị thiệt hay mua nhà với giá đắt thì bạn nên tham khảo giá nhà ở những khu vực xung quanh. Việc tham khảo sẽ giúp bạn xác định được tầm giá nhà ở trong khu vực, dễ dàng thương lượng hơn với chủ đầu tư.

Ngoài ra, nếu bạn nghiên cứu giá trước thì sẽ đoán được khả năng thanh khoản trong tương lai, giảm thiểu việc lỗ,mất giá về sau.

>>> Xem ngay: Nếu bạn thích sự đẳng cấp, sang trọng thì không thể bỏ qua được bán đất biệt thự Euro Village, khu đô thị đẳng cấp bậc nhất Đà Nẵng

4. Thương lượng lần cuối trước khi hoàn thành việc mua nhà

Trong quá trình làm thủ tục mua nhà, bạn nên kiểm tra kĩ càng các loại giấy tờ, diện tích đất mua trong giấy và diện tích thực, tình trạng xây dựng, tính pháp lý,..

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

Nếu bất kì thông tin mua đất nào đã bị thay đổi trong giấy tờ thì bạn có thể lấy đó làm cơ sở để thương lượng bớt giá với chủ đầu tư, tránh bỏ qua bước này để chịu thiệt về mình.

5. Không nên mua nhà lúc thị trường đang sốt

Khi thị trường trở thành cơn sốt nhà đất sẽ khiến bên bán tăng giá một cách bừa bãi, không có căn cứ, cơ sở và tạo nên mức giá ảo cao ngất ngưởng trên thị trường.

Còn bên mua nhà thì trở nên sốt sắng hơn, sợ vụt mất những căn nhà tốt với vị trí đẹp nên vội vàng, cố bỏ tiền mua cho được. Đa số các giao dịch mua nhà bị đắt diễn ra nhiều trong thời kỳ sốt đất.

Kinh nghiệm mua nhà

>>> Tìm hiểu thêm:

 

6. Nhà đẹp hay khu vực đẹp

Hầu hết nhà đẹp thường bị mất giá theo thời gian thế nhưng giá đất nằm trong khu vực đẹp thì mãi tăng theo thời gian. Nhà đẹp trong khu vực bất tiện sẽ không có giá trị bằng nhà cũ nằm ở vị trí tốt.

Do vậy, trước khi mua nhà cần đánh giá các đặc điểm như vị trí, tiện nghi, công trình công cộng lân cận,… để có được tiềm năng thuận lợi về sau.

Do vậy, với những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm mua nhà thì tuyệt đối không nên vội vàng mua nhà trong thời điểm thị trường đang sốt.

Với những năm chinh chiến trên thị trường bất động sản, LEGOLAND đã chắt lọc ra được một số kinh nghiệm mua nhà vàng cho những bạn mới mua. Việc mua nhà là một quá trình rất dài và phức tạp vì vậy các bạn nên thật thận trọng, tránh rủi ro về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *