7 Sai lầm lớn nhất cần tránh trong khi lần đầu mua đất

Cập nhật ngày cuối:

Khi mua đất nền, nhất là đối với những người lần đầu mua đất thường mắc phải nhiều sai lầm không đáng có. Vì vậy, hôm nay LEGOLAND sẽ chia sẻ đến bạn 7 sai lầm mà khách hàng thường mắc phải nhất khi mua đất.

Lần đầu mua đất thường không cân nhắc khả năng tài chính 

Tiền là yếu tố quan trọng nhất cần phải cân nhắc khi mua đất rồi. Để mua được một mảnh đất ưng ý thì số tiền bỏ ra chắc chắn không ít và nguồn tiền đó có thể đến từ các khoản vay, mượn. Thế nhưng, vì tính toán không hợp lí nên rất nhiều người lâm vào tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con, nợ nần chồng chất đến mức không đủ sưc để thanh toán nỗi.

lần đầu mua đất

Chính vì vậy, LEGOLAND khuyên bạn nên tính toán thật kĩ trước khi bỏ ra một số tiền mua đất, nhất là đối với những bạn lần đầu mua đất. Để tránh áp lực trả tiền gốc và lãi vay ngân hàng, bạn nên tính toán kĩ, trang bị cho mình sẵn một số tiền nhất định trước.

Không xem xét kỹ cơ sở xung quanh 

lần đầu mua đất

Sai lầm này thường xảy ra đối với những ai lần đầu mua đất, thiếu hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Bạn cần phải tránh ngay sai lầm này để tránh ảnh hưởng đến việc sinh sống lâu dài về sau.

Khi có ý định mua đất xây nhà, bạn nên tìm hiểu cơ sở xung quanh bạn, những quy hoạch chung trong khu vực, an ninh trật tự, điện nước, chợ búa, trường học, bệnh viện,..Ngoài ra, bạn còn nên xem xét những điều kiện thời tiết trong các buổi sáng, chiều, tối, khả năng thoát nước,hấp thụ nhiệt, bốc mùi trong thời tiết nắng nóng.

Tất cả những yếu tố này đều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt trong cuộc sống của bạn. Do vậy, nếu bạn đã có hiểu biết như trên thì chỉ cần bỏ ra vài giờ để tham quan, trò chuyện cùng cư dân hoặc nhờ LEGOLAND tư vấn trực tiếp để có thể nắm bắt rõ được tình hình khu bạn dự định sẽ sinh sống lâu dài nhé.

>>> Tìm hiểu kỹ hơn tổng quan về đất Hòa Xuân Đà Nẵng ngay tại đây

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

Thiếu kiến thức hoặc các hồ sơ pháp lý 

lần đầu mua đất

Một số giấy tờ bạn cần kiểm tra như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công văn giao đất của UBND thành phố/tỉnh sở tại, Giấy phép đầu tư dự án, Giấy phép xây dựng; Thẩm định thiết kế cơ sở, chiều cao, mật độ, Quyết định cho phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh… Bạn cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ của bất động sản để tránh trường hợp đất bị thu hồi hay gặp phải những vướng mắc pháp lý.

Không tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư 

lần đầu mua đất

Đây là sai lầm thường xuyên xảy ra đối với khách hàng. Nhiều khách hàng thấy giá đất nền rẻ, thấp hơn nhiều nên lao vào mà đôi khi gặp phải trúng dự án đang chết hoặc không khả thi qua lời dụ dỗ ngon ngọt của chủ đầu tư đất.

LEGOLAND xin lưu ý với các bạn, hãy nhớ “chọn mặt gửi vàng”, chọn mua các dự án đến từ các chủ đầu tư uy tín, có tiểu sử tốt, năng lực tài chính mạnh thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất, có uy tín truyền thông cao; ngoài ra bạn nên khảo sát, hỏi thăm những người dân lân cận về dự án của chủ đầu tư về mức độ hài lòng của dự án đó.

>>> Xem ngay: Nếu bạn thích sự đẳng cấp, sang trọng thì không thể bỏ qua được khu vực Euro Village, khu đô thị đẳng cấp bậc nhất Đà Nẵng.

Tránh mua đất nền chung sổ 

Nếu bạn mua đất mà sử dụng sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối, chẳng hạn đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận có người không và đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn có thể không xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

lần đầu mua đất

Không xem xét tiến độ thanh thoát tiền 

Với những đất nền giá rẻ hoặc mua dạng trả góp, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, do đó rất cần nhờ tư vấn của luật sư hoặc người môi giới bất động sản kinh nghiệm.

Trong lần đầu mua đất, đặc biệt khi đặt bút ký hợp đồng, bạn phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản, giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án. Quan trọng là dự án đó có được gọi là đất sạch hay không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan.

>>> Tìm hiểu thêm:

Các loại phí không được quy định rõ ràng và minh bạch 

Khi ở chung cư, các hộ gia đình phải đóng các loại phí theo tháng hoặc quý như: phí dịch vụ, phí gửi xe, cab, điện, nước… Các loại phí này tuy không chiếm một số tiền quá nhiều nhưng cũng cần chú ý bởi không bạn có thể sẽ phải đóng những loại phí trên trời mà không hề hay biết. Những dự án mà không được quy định rõ ràng thì tốt nhất bạn nên tạm biệt để tìm hiểu sang dự án khác tốt hơn.

lần đầu mua đất

Hiện nay, LEGOLAND đang mở bán các dự án đất nền Hòa Xuân – một dự án đất có giá trị lớn ở Đà Nẵng. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ, hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn của chúng tôi để biết thêm những thông tin đáng tin cậy nhất nhé.

7 sai lầm cần tránh trong lần đầu mua đất này xảy ra khá thường xuyên, nên bạn đừng vội xem thường mà hãy lưu ý nó nhé. Để quá trình giảm thiểu rủi ro nhất, việc hiểu biết và có kinh nghiệm là điều cốt lõi nhất. Chúc bạn mau chóng tìm được một mảnh đất ưng ý với giá hợp lý. Cảm ơn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *