Giải đáp thắc mắc có tiền nên mua đất nền hay chung cư?

Cập nhật ngày cuối:

Trong thị trường bất động sản hiện nay thì đất nền và chung cư là hai đối tượng được quan tâm nhiều nhất. Đất nền hay chung cư đều có ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, việc quyết định mua đất nền hay chung cư phụ thuộc nhiều vào việc mong muốn của bạn.

1. Ưu điểm khi mua đất nền – Mua đất nền hay chung cư

Có giá thành rẻ hơn so với căn hộ

So với những chung cư cùng phân khúc thì đất nền có giá thành rẻ hơn do còn phải mất một khoản xây dựng nhà cửa.

Không lo xuống cấp, bảo trì

Lẽ dĩ nhiên rồi, đất nền thì không thể mất đi được và cũng không thể hư hại gì được. Do vậy, bạn không phải lo lắng khi mất một khoản bảo trì như mua chung cư.

mua đất nền hay chung cư

Nếu đất nền trong vị trí đẹp sẽ dễ dàng bán lại hơn vì việc sở hữu nhà đất riêng sẽ thích và có giá trị hơn chung cư. Tỷ suất sinh lời của đất nền cũng cao hơn so với chung cư, và càng ngày càng có giá nếu nằm trong một khu vực được quy hoạch tốt.

>>> Xem ngay: Nếu bạn thích sự đẳng cấp, sang trọng thì không thể bỏ qua được khu vực Euro Village Đà Nẵng, khu đô thị đẳng cấp bậc nhất Đà Nẵng

2. Nhược điểm khi mua đất nền

Quá trình thanh toán ngắn hơn so với chung cư

Khi mua đất nền bạn có thời gian thanh toán cho chủ đầu tư ngắn hơn so với khi mua chung cư. Do đó, bạn nên mua nhà khi đã tích lũy được một khoản tiền đủ lớn, tránh nợ nần không chỉ trả nỗi về sau.

Có thể bị hớ hay lừa đảo nếu không có kinh nghiệm mua đất

Đối với những người mới mua đất nền, nếu không có đủ kinh nghiệm thì việc xuống tiền mua đất nền là một quyết định rủi ro. Vì hiện nay, các giao dịch mua đất diễn ra không ít các vụ lừa đảo, mua hớ.

Tốt nhất trước khi xuống tiền mua đất cần tìm hiểu những giao dịch lừa đảo để tránh, lưu ý các thủ tục pháp lý, kinh nghiệm mua đất từ những người đi trước,..

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

>>> Giải Đáp Thắc Mắc: Đất Hòa Xuân Đà nẵng có thực sự tốt như những gì cò đất nói?

3. Ưu điểm khi mua chung cư

Có đầy đủ dịch vụ tiện ích

Đối với những người làm việc kinh doanh, thì việc mua chung cư là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay. Những chung cư trong phân khúc này thì thường đáp ứng được đầy đủ những tiện ích như siêu thị, khu vui chơi trẻ em, công viên cây xanh,hồ bơi, nhà trẻ,…

Các vợ chồng trẻ thường ưa thích ưu điểm của chung cư này nhất, vì trải nghiệm được nhiều tiện nghi trong căn nhà của mình một cách gần gũi hơn.

Dễ dàng cho thuê lại

Khi mua chung cư nhưng chưa có nhu cầu sử dụng thì có thể cho thuê lại. Việc cho thuê hằng tháng hoặc năm có thể đem lại khoản tiền bị động về túi của mình.

mua đất nền hay chung cư

Linh hoạt, dễ dàng khi thanh toán

Một ưu điểm dễ dàng nhận thấy khi so sánh việc mua chung cư hay đất nền là việc thanh toán. Với chung cư, bạn có thể linh hoạt thanh toán, chia nhỏ thành từng đợt chứ không cần thanh toán một lần như đất nền.

Trong trường hợp khoản tiền tích lũy chưa đủ, chủ đầu tư có thể giúp bạn vay ngân hàng và trả dần trong khoản thời gian từ 5 đến 15 năm.

>>> Tham khảo ngay:7 Sai lầm lớn nhất cần tránh trong khi lần đầu mua đất

 

 

4. Nhược điểm khi mua chung cư

Tuổi thọ trung bình của các chung tầm 50 năm, nếu mua các chung cư trung cấp thì sẽ có thời hạn lâu hơn. Với các chung cư bình dân thì chỉ sau vài năm chất lượng căn hộ đã giảm đi rất nhiều.

Do vậy, các chủ đầu tư thường tăng giá căn hộ lên 10% – 30% trong vòng 3 năm đầu, sau đó giá giảm dần theo chất lượng. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua chung cư cho con sau này sinh sống thì nên lưu ý điều này.

>>> Bạn phải hiểu rõ Những quy định mới nhất về thời hạn sử dụng nhà chung cư bạn cần nắm rõ.

Mua đất nền hay chung cư thì đều có những tiện ích khác nhau. Do vậy, tùy thuộc vào độ tuổi, sở thích hay khả năng thanh toán để bạn lựa chọn mua đất nền hay chung cư cho phù hợp. Theo cá nhân mình thì việc mua đất nền xây dựng cho riêng mình vẫn thích hơn là sống bó hẹp trong không gian của chung cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *