Tất tần tật 4 nguyên tắc khi đầu tư condotel cần lưu ý nhất

Cập nhật ngày cuối:

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường năm 2019 sẽ tiếp tục phát triển ổn định, không có nguy cơ xảy ra “bong bóng”, đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong bối cảnh đa dạng phân khúc bất động sản và các dự án mới liên tục ra hàng thì nên cần lưu ý những nguyên tắc khi đầu tư condotel dưới đây.

Vị trí dự án, pháp lý minh bạch, chính sách đầu tư linh hoạt… là những nguyên tắc khi đầu tư condotel cần chú ý.

1. Vị trí là yếu tố nòng cốt 

Vị trí dự án được giới đầu tư đánh giá là yếu tố quyết định trong việc định giá và kinh doanh bất động sản thành công, đặc biệt với phân khúc nghỉ dưỡng.

Theo khảo sát, những vùng xa xôi, chưa phát triển nhưng có dấu hiệu “nóng”, việc đón đầu sớm của nhà đầu tư tương ứng với rủi ro cao. Với những người mới bắt đầu hay số vốn đầu tư chưa nhiều, những khu vực vốn nổi tiếng về thu hút khách du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… sẽ an toàn hơn.

Đà Nẵng với các địa danh du lịch nổi tiếng như: bãi biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, núi Bà Nà… vẫn được coi là tâm điểm hút thu hút dòng tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, năm 2018 thành phố đón hơn 7,6 triệu lượt khách, tăng 15,5% so với năm 2017, đạt 102,5% kế hoạch. Tổng thu từ hoạt động du lịch cả năm 2018 đạt 24.060 tỷ đồng, tăng 23,3%, đạt 106,9%.

nguyên tắc khi đầu tư condotel

Tại các vị trí gần điểm du lịch nổi tiếng Đà Nẵng như bãi biển Mỹ Khê, “trục đường 5 sao” Võ Nguyên Giáp được coi là thỏi nam châm hút khách du lịch và dòng tiền quanh năm.

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đều cho rằng, Đà Nẵng là địa bàn trọng điểm phát triển bất động sản du lịch, nhà ở với giá trị đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng.

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

Hiện tại, giao dịch trung bình khu vực đường Võ Nguyên Giáp đạt mức 300 triệu mỗi m2, mức tăng gấp đôi so với 2017. Dự tính, sau khi hoàn tất đầu tư khu phố du lịch Tây An Thương ngay cạnh trục đường Võ Nguyên Giáp, lượng khách du lịch và mức giá giao dịch tiếp tục gia tăng, hứa hẹn một năm bùng nổ thị trường bất động sản Đà Nẵng.

>>> Xem chi tiết thông tin về Bán Đất Nam Hòa Xuân, khu đô thi sinh thái đầy đủ tiện ích hàng đầu

2. Phân khúc đầu tư – Nguyên tắc khi đầu tư condotel

Theo bảng xếp hạng các địa điểm du lịch năm 2018 của trang web đặt phòng nghỉ lớn nhất thế giới Airbnb, Đà Nẵng đứng thứ 5 toàn cầu và đứng đầu tại Đông Nam Á. Nhiều năm gần đây, Đà Nẵng thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế nhờ an ninh tốt và nguy cơ thiên tai thấp, một đại lý du lịch Đà Nẵng cho biết.

Vào những mùa cao điểm du lịch tại Đà Nẵng, dọc ven biển Mỹ Khê như đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa, các khách sạn thường xuyên kín chỗ. Điều này tạo ra cơ hội cho phân khúc condotel phát triển.

Theo Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á Thái Bình Dương, chi phí hoạt động điển hình cho một dự án căn hộ khách sạn với đầy đủ dịch vụ dao động trong khoảng 45% – 65% trên tổng doanh thu, tùy vào tiện ích và định vị. Do đó, nhà đầu tư sẽ đảm bảo lượng khách ổn định và lâu dài, với tiềm năng sinh lời cao.

3. Pháp lý minh bạch – Nguyên tắc khi đầu tư condotel

Pháp lý là yếu tố rủi ro nhất trong kinh doanh bất động sản, là nguyên tắc khi đầu tư condotel quan trọng nhất. Nhiều nhà đầu tư vì vậy lựa chọn đổ tiền vào các dự án đã hoàn thiện, tránh việc “tiền mất tật mang”.

Ngoài ra, giá trị dự án còn nằm ở việc khách hàng được làm chủ và an tâm về đồng vốn của mình nhờ hành lang pháp lý minh bạch.

nguyên tắc khi đầu tư condotel

Trên thị trường Đà Nẵng, TMS Hotel Da Nang Beach đi vào vận hành từ tháng 10/2018. “Dự án hiện đã thành hình và đi vào hoạt động ổn định, hứa hẹn củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào sản phẩm bất động sản, là lựa chọn ưu tiên của những nhà đầu tư thông minh”, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết.

>>> Tìm hiểu tổng quan về đất nền Hòa Xuân Đà Nẵng ngay tại đây

4. Chính sách đầu tư linh hoạt

Đối với các nhà đầu tư, nguồn vốn bỏ ra ban đầu, các gói tài chính liên kết với ngân hàng, ưu đãi từ chủ đầu tư uy tín cũng là những yếu tố quan trọng giúp họ quyết định xuống tiền dễ dàng.

Tại thị trường bất động sản Đà Nẵng, TMS Hotel Da Nang Beach mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư. Theo đó, với số vốn ban đầu khoảng 200 triệu, nhà đầu tư có thể sở hữu căn hộ hướng trọn tầm nhìn bao quát biển Mỹ Khê.

nguyên tắc khi đầu tư condotel

Theo đại diện Tập đoàn TMS, khách hàng có thể hưởng lợi ích từ chính sách liên kết tài chính đặc biệt, nếu đầu tư ngắn hạn cũng có thể nắm 35% giá trị cho thuê căn hộ với cam kết lợi nhuận trong bốn năm đầu tiên.

“Mỗi năm, lợi nhuận ước tính khoảng 287 triệu cùng đặc quyền nghỉ dưỡng 15 đêm nghỉ miễn phí. Nhà đầu tư lâu dài cũng có thể an tâm với chính sách miễn phí bảo lãnh lợi nhuận 10% giá trị căn hộ trong vòng 10 năm đầu tiên theo chương trình hợp tác của Tập đoàn TMS với Ngân hàng MBBank”, vị này cho biết.

Chủ đầu tư cho rằng mức cam kết bảo lãnh lợi nhuận 10% mỗi năm giúp khách hàng khoản lợi nhuận ổn định mà không phải lo lắng đến hiệu quả khai thác dự án.

Bên cạnh đó, khách hàng được hỗ trợ vay vốn tới 60% giá trị căn hộ. Trong khoảng thời gian này, khách hàng có thể tập trung vốn cho hoạt động kinh doanh của cá nhân mà vẫn đều đặn nhận thu nhập 6 tháng một lần theo chính sách cam kết.

Theo đại diện Tập đoàn TMS, chủ nhân condotel thanh toán sớm đến 95% được ưu đãi chiết khấu 1,5% trên giá trị hợp đồng mua bán. Từ nay đến hết 15/3, Tập đoàn TMS dành tặng khách hàng ký hợp đồng mua bán và thanh toán lần 2 đúng tiến độ món quà trị giá lên tới một lượng vàng 9999.

Trên đây là các nguyên tắc khi đầu tư condotel bạn cần lưu ý. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *