Đọc ngay 5 “bí kíp” để tránh sập bẫy khi mua đất nền

Cập nhật ngày cuối:

Với thị trường bất động sản biến động như hiện nay thì không thể thiếu những rủi ro khi mua đất ,các chiêu trò lừa đảo, các quảng cáo đất rẻ,vị trí tốt nhưng thực hư thì chưa chắc được như vậy. Vì thế, để tránh sập bẫy khi mua đất nền với những chiêu trò của môi giới thì nên lưu ý kĩ 5 bí kíp bỏ túi dưới đây.

1. Định giá lô đất

Bí kíp thứ hai để tránh sập bẫy khi mua đất nền mà khách hàng ai cũng quan tâm đến đó là định giá lô đất. Việc thẩm định giá đất sẽ tránh rủi ro tài chính, những hao hụt, hoặc mua phải những lô đất có giá trên trời. Một lô đất có giá hợp lí sẽ có mức giá bán chênh lệch không quá lớn so với các lô lân cận.

sập bẫy khi mua đất nền

Để thẩm định giá lô đất, mọi người nên tham khảo nhiều nguồn, tìm hiểu các trang uy tín rao bán đất hoặc nhờ những cơ quan thẩm định giá chuyên nghiệp, so sánh với giá đất dự án ở những khu xung quanh để đưa ra mức giá hợp lí nhất khi mua đất. 

>>> Bán đất biệt thự Euro village? Là sự thật đất “hot” hay chỉ là trò lừa bịp của cò đất?

Lượng trước khả năng tài chính 

Đây là một rủi ro khi mua đất không kém phần quan trọng, bạn cần phải xem xét, cân nhắc khả năng tài chính trước khi đưa ra quyết định mua để tránh nợ nần quá tải về sau. Để tốt nhất, LEGOLAND khuyên bạn những điều như sau:

sập bẫy khi mua đất nền

  • Tuyệt đối hạn chế vay ngân hàng số tiền quá lớn, vượt quá 50% giá trị lô đất.
  • Tính toán kĩ khả năng thu nhập của mình hoặc của hai vợ chồng để có khả năng trả tiền lãi suất hàng tháng.
  • Nghiên cứu rõ các điều khoản, kì hạn, lãi suất khi vay ngân hàng.

>>> Bán đất Nam cầu Nguyễn Tri Phương – hiện tượng khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng biến động. Tìm hiểu ngay lý do!

3. Muốn tránh sập bẫy khi mua đất nền, cần chú ý đến tính pháp lý của dự án

Để giao dịch đất nền dự án được rõ ràng. minh bạch, bạn cần chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư dự án hoặc các sàn phân phối sản phẩm trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

sập bẫy khi mua đất nền

Ngoài ra, bạn cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa.

>>> Cập nhật ngay 10 đặc điểm giúp bạn nhận biết những mảnh đất không nên mua!

4. Tránh sập bẫy khi mua đất nền bằng cách quan tâm đến chủ đầu tư 

Thực tế hiện nay trên thị trường có khá nhiều khách hàng lao đầu vào những lô đất giá rẻ, đôi khi giá bán còn thấp hơn nhiều so với các dự án đất lân cận vì nghe những lời dụ dỗ, rót đường của các chủ đầu tư. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ tiền ra mua những lô đất ấy vì có thể gặp những dự án đang chết, bất khả thi, tiền mất tật mang, mất tiền,mất đất mà không cách nào cứu chữa.

sập bẫy khi mua đất nền

Để có thể mua được lô đất tốt, đang tin cậy, LEGOLAND khuyên bạn nên tìm các chủ đầu tư bán đất uy tín, đảm bảo được những yếu tố sau đây : có năng lực tài chính mạnh được thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất, tiểu sử tốt,uy tín, đã triển khai nhiều dự án, có đầy đủ các giấy tờ pháp lí để được phép kinh doanh bất động sản; ngoài ra nên khảo sát thêm những người dân sinh sống lân cận để biết được mức hộ hài lòng về dự án của chủ đầu tư ở đó.

Công ty bất động sản Legoland hội tụ đầy đủ các yếu tố của một chủ đầu tư đáng tin cậy. Hiện nay, Legoland đang mở bán các dự án đất Hòa Xuân – một dự án đất hot có giá trị ở Đà Nẵng. 

5. Hợp đồng mua bán đất 

Vì hợp đồng mua bán đất không thuộc loại văn bản quá phức tạp nên bạn có thể yêu cầu môi giới soạn và gửi cho cả hai bên mua bán để thống nhất cả điều khoản trước khi đặt cọc. Trong hợp đồng, cần chú ý một số điều khoản quan trọng sau :

  • Số tiền đặt cọc
  • Thời hạn đạt cọc
  • Số tiền thanh toán khi ra công chứng
  • Thoả thuận các khoản phí thuế
  • Thỏa thuận đền cọc, mất cọc nếu có qui định khác

>>> Cảnh báo: 10 Điều kiêng kỵ khi mua đất làm nhà tuyệt đối không được quên

sập bẫy khi mua đất nền

Về việc đứng tên bán đất trong hợp đồng, nên để cả tên vợ lẫn chồng nếu đó thuộc tài sản chung. Tránh trường hợp sau khi đã đưa tiền cọc xong thì vợ/chồng đổi ý với lí do chưa báo cho bên còn lại biết nên chưa thông qua việc bán đất.

Để tránh sập bẫy khi mua đất nền, đặc biệt đối với những người mới mua đất lần đầu tiên thì việc bỏ túi 5 bí kíp trên là điều cực kì quan trọng. Rủi ro khi mua đất rất dễ xảy ra do vậy bạn phải thật sự cẩn trọng, kĩ càng, tìm hiểu từng thông tin chi tiết để tránh những tiếc nuối về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *