7 Thủ đoạn đánh lừa người mua của chủ đất bạn nên đặc biệt lưu ý khi mua đất

Cập nhật ngày cuối:

Mua bán đất là giao dịch có giá trị lớn, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hại. Ngày nay có rất nhiều thủ đoạn đánh lừa người mua của chủ đất. Do vậy sau đây, LEGOLAND xin phép tập hợp những thủ đoạn đánh lừa người mua rất tinh vi mà nhiều người gặp phải để mọi người có thể cảnh giác hơn.

1. Người bán đất không phải chủ sở hữu nhưng giấy tờ đất là thật 

Một trong những thủ đoạn đánh lừa người mua là người bán nhà đất không phải chủ sở hữu nhưng giấy tờ nhà đất là thật. Đã có không ít trường hợp những kẻ lừa đảo, giả danh là người đi mua nhà, sau khi xem nhà thì họ yêu cầu chủ sở hữu cho họ xem sổ hồng, sổ đỏ, đồng thời, xin bản photo của sổ này. Thực ra, bước này chỉ là bước đệm để họ thực hiện sổ đỏ, sổ hồng giả.

Sau đó, một người khác cũng trong nhóm của họ lặp lại hành vi nêu trên, lợi dụng lúc sở hở của chủ nhà, họ đánh tráo sổ hồng, sổ đỏ giả với thật. Lúc này, họ cầm trong tay sổ đỏ, sổ hồng thật, nhưng chính họ không phải chủ sở hữu.

7 Thủ đoạn đánh lừa người mua của chủ đất bạn nên đặc biệt lưu ý khi mua đất

2. Người bán đất không phải chủ sở hữu và giấy tờ đất là giả – thủ đoạn đánh lừa người mua đất

Tương tự cách làm của thủ đoạn đánh lừa người mua trên, họ cũng có thể cầm giấy tờ nhà đất giả để bán nhà không do mình là chủ sở hữu. Đối tượng lừa đảo thường chọn một dự án của đơn vị khác, sau đó làm giả toàn bộ bản vẽ, giấy phép, hồ sơ phê duyệt…, thậm chí tổ chức cho người mua qua xem thực tế dự án, và bán với giá rẻ hơn vài chục % nên rất nhiều người mắc bẫy.

Người mua phần lớn đã trả đủ hoặc gần đủ số tiền mới phát hiện ra mình bị lừa và khả năng đòi lại tiền gần như là vô vọng. Có trường hợp thậm chí nhận đủ tiền và tiếp tục làm sổ đỏ giả trao cho người mua mới.

>>> Xem ngay: Nếu bạn thích sự đẳng cấp, sang trọng thì không thể bỏ qua được khu vực Euro Village, khu đô thị đẳng cấp bậc nhất Đà Nẵng

Đặc biệt gần đây là vụ lừa đảo mua bán đất nền để chiếm đoạt tài sản do Công ty Quảng Đà thực hiện. Theo đó, nhiều người dân được Công ty Quảng Đà giới thiệu, chào bán đất nền dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ”. Tin tưởng, thấy giá hợp lý nên nhiều người đã bỏ tiền cọc để mua đất tại dự án này.

thủ đoạn đánh lừa người mua

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

Tuy nhiên, qua điều tra, cơ quan công an xác định diện tích đất được Công ty Quảng Đà chào bán hiện nay vẫn do TTPT quỹ đất Đà Nẵng quản lý, không giao cho tổ chức, cá nhân nào thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

3. Người bán đất là chủ sở hữu nhưng giấy tờ đất là giả – lừa đảo khi mua đất

Tương tự cách làm trên, khi chủ sở hữu đất muốn bán đất, họ cầm giấy tờ để thực hiện chuyển nhượng cho người mua, lúc này, mới phát hiện đây là giấy tờ giả. Đây là một trong những thủ đoạn đánh lừa người mua rất tinh vi của chủ đất.

Liên hệ mua đất ở LEGOLAND để đảm bảo những mặt an toàn về pháp lý. Chúng tôi hiện nay đang mở bán các dự án đất nền tại Hòa Xuân. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn của LEGOLAND.

>>> Tìm hiểu ngay đất Nam Cầu Nguyễn Tri Phương, bạn sẽ hiểu vì sao dự sao khu vực này lại HOT đến như vậy

4. Chủ sở hữu cùng một lúc nhận tiền cọc từ nhiều người mua nhà 

Khi bạn đến xem và mua đất, vì ưng ý giá cả lẫn lô đất, nên bạn quyết định đặt cọc để giữ chỗ mua đất. Thế nhưng, đó chưa phải là chắc chắn bạn được mua lô đất đó đâu. Vẫn có những trường hợp chủ sở hữu đã nhận tiền cọc từ bạn, nhưng có người khác đến yêu cầu mua với giá cao hơn, họ chấp nhận yêu cầu đó, mặc dù đã nhận cọc từ bạn.

5. Cùng lô đất nhưng bán cho nhiều người 

Hình thức này thường được các đối tượng lừa đảo sử dụng ở những mảnh đất, ngôi nhà đang đợi làm thủ tục chuyển đổi, ra sổ, đợi đền bù… Vì chưa có giấy tờ, không thể mua bán qua công chứng, nên hầu hết các giao dịch được thực hiện bằng giấy tờ viết tay. Với một mảnh đất, bọn lừa đảo sẵn sàng viết giấy bán cho bất kì người nào muốn mua vì nhẹ dạ, cả tin và lần đầu mua đất.

Kết quả là, khi bị phát hiện, kẻ lừa đảo ôm tiền cao chạy xa bay, còn những người mua ở lại tiếp tục kiện tụng, tranh chấp không ngừng. Không chỉ với bất động sản chưa có giấy tờ, một số trường hợp nhà đất có giấy tờ chủ quyền cũng xảy ra lừa đảo. Các khách hàng nên chú ý với thủ đoạn đánh lừa người mua này của chủ đất.

thủ đoạn đánh lừa người mua

6. Mua đất đang thế chấp tại ngân hàng 

Đây là một thủ đoạn đánh lừa người mua rất tinh vi của chủ đất. Đất đang được thế chấp ngân hàng, người bán cố tình giấu diếm vấn đề này, với ý định, sau khi bán được, người mua trả tiền, thì lấy số tiền này để giải chấp và lấy giấy tờ. Nhưng khoảng thời gian từ lúc nhận được tiền từ người mua đến lúc giải chấp và chuyển nhượng dễ xảy ra nhiều rủi ro cho người mua. 

7. Đóng vai nhiều người cùng mua, để đẩy giá nhà lên

Biết người mua thích căn nhà đó, chủ sở hữu hoặc “cò đất” bố trí những người cùng “phe mình” làm người mua nhưng đề xuất mua giá cao hơn, người thích mua có thể bị dính bẫy này và mua giá cao hơn so với thực tế. 

Trong trường hợp khách hàng thứ nhất vẫn phân vân, thì sẽ có khách hàng thứ ba (cũng là chim mồi) đến và cầm tiền đặt cọc ngay nền đất này. Khách hàng thứ nhất nếu không vững lòng tin, sẽ rất dễ sập bẫy của chủ đất, xuống tiền đặt cọc mua đất với giá cao.

>>> Đọc ngay 5 “bí kíp” để tránh sập bẫy khi mua đất nền

Bài viết trên đây là 7 thủ đoạn đánh lừa người mua của chủ đất mà ta thường gặp. Hy vọng mọi người sẽ lưu lại để không mắc phải những chiêu trò trên để tránh “tiền mất tật mang”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *