5 Mẹo tiết kiệm tiền để mua đất dành cho vợ chồng trẻ

Cập nhật ngày cuối:

Các vợ chồng trẻ ngày nay thường có xu hướng muốn tiết kiệm tiền mua đất cất nhà để có một cuộc sống riêng tư,thoải mái và hạnh phúc. Để thực hiện được điều này, không ít vợ chồng trẻ phải đối diện với rất nhiều khó khăn vì tiết kiệm một số tiền lớn quả là điều không dễ. Do vậy, xin gửi đến bạn 5 mẹo hay để tiết kiệm tiền mua đất đúng tiến độ mong muốn.

LEGOLAND hiện nay đang mở bán một số lô đất ở khu vực Hòa Xuân – dự án đất nằm ở vị trí tốt, nhịp sống yên bình, có đầy đủ các trường học, bệnh viện, siêu thị,khu mua sắm,.. Nếu hai vợ chồng trẻ có quan tâm đến khu đất Hòa Xuân này, hãy liên hệ trực tiếp với để được biết rõ thêm thông tin.

Xác định mục tiêu cụ thể và lập kế hoạch chi tiết – mẹo bắt buộc khi tiết kiệm tiền mua đất

Bất cứ việc gì cũng vậy, khi bạn đã có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng thì quá trình thực hiện sẽ dễ diễn ra đúng tiến độ hơn, thuận lợi hơn. Hai vợ chồng trẻ cũng vậy, cùng ngồi xuống cùng nhau đề ra được mục tiêu và kế hoạch thực hiện hợp lí trong một khoản thời gian nhất định để sớm có được tiền tiết kiệm mua đất.

tiết kiệm tiền mua đất

Hai vợ chồng có thể đặt ra hạng mục tiết kiệm trong vòng 1 năm, 2 năm, 5 năm,.. tùy theo khả năng tài chính và sức thực hiện của hai vợ chồng. Trong khoản thời gian đó, đề ra khoản tiền mỗi tháng cần góp vào. Kế hoạch càng rõ ràng và hợp lí thì sẽ là nguồn động lực lớn thúc đẩy hai vợ chồng trẻ thực hiện.

>>> SỐC: Giá Bán Đất Nam Hòa Xuân  giảm mạnh trong năm 2019? Là sự thật hay chỉ là trò bịp bợm?

Ghi chép lại quá trình chi tiêu mỗi tháng – tiết kiệm tiền mua đất thì nhất định nên ghi chép

tiết kiệm tiền mua đất

Việc ghi chép lại quá trình chi tiêu mỗi tháng sẽ giúp vợ giám sát được khoản tiết đã chi ra, biết được chi cho khoản nào, khoản nào không cần thiệt để những tháng sau thu hẹp lại. Nếu không ghi chép, thì hai vợ chồng sẽ đều nghĩ “tháng này mình có tiêu gì đâu mà lại hết tiền”. Do vậy, việc ghi chép chi tiêu hàng tháng là điều rất quan trọng.

Công thức 6 chiếc lọ – phân chia các khoản tiền chi tiêu hợp lí

Công thức 6 chiếc lọ này hẳn là đã quá phổ biến đối với các vợ chồng trẻ, nhờ vào công thức này có nhiều đôi vợ chồng đã tiết kiệm được khoản tiền tỉ, đầu tư kinh doanh, mua nhà,mua đất,..

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

tiết kiệm tiền mua đất

Đầu tiên, cùng cộng hết tổng thu nhập của hai vợ chồng trong một tháng, rồi sau đó phân bổ vào 6 chiếc lọ, lọ nào chi riêng khoản đấy theo tỉ lệ dưới đây :

  • Lọ 1 : chiếm 55% thu nhập, dành cho chi phí sinh hoạt thiết yếu mỗi ngày.
  • Lọ 2 : chiếm 10% thu nhập dành cho việc giải trí, mua sắm
  • Lọ 3 : chiếm 10% thu nhập dành cho chi phí giáo dục, mua sách vở cho con, phát triển bản thân.
  • Lọ 4 và lọ 5 : chiếm 20% thu nhập để tiết kiệm làm quỹ tự do tài chính, dành vốn để kinh doanh và tiết kiệm dài hạn.
  • Lọ 6 : chiếm 5% thu nhập còn lại dành cho việc từ thiện, đối ngoại, hiếu hỉ, giúp đỡ người thân trong gia đình.

>>> Bạn Có Tin: Chọn Đất Nền Hòa Xuân giúp bạn ăn nên làm ra, tiền vô như nước?

Chi tiêu cho tiêu dùng một cách thông minh

tiết kiệm tiền mua đất

Chi phí sinh hoạt, tiêu dùng hàng ngày là chi phí chủ yếu, chiếm số tiền lớn nhất trong gia đình. Do vậy, nếu chi tiêu những khoản này không hợp lí thì sẽ rất dễ ra thâm hụt hằng tháng, tiết kiệm tiền mua đất không đúng tiến độ. 

Chi tiêu cho tiêu dùng cần vạch ra chi tiết những khoản nhất định, nên nấu ăn tại nhà hơn là ăn ngoài sẽ hao rất nhiều tiền và hạn chế mua những thứ lan man,không cần thiết. Đối với vợ chồng quá bận rộn, không thể nấu ăn hàng ngày thì có thể để cuối tuần mua thực phẩm rồi chế biến trước, khi làm về chỉ việc hâm nóng và nấu thêm một số món ăn đơn giản.

>>>> Giải đáp thắc mắc có tiền nên mua đất nền hay chung cư?

Giữ tiền trong thẻ tín dụng để tiết kiệm tiền mua đất

tiết kiệm tiền mua đất

Việc giữ tiền trong thẻ tín dụng này còn áp dụng tùy vào mỗi vợ chồng. Có một số vợ chồng rất ngại việc đi rút tiền trong thẻ chi tiêu nên dễ dàng tiết kiệm, ít mua đồ hơn. Nhưng có một số bạn lại tiêu xài hao phí trong thẻ, quẹt thẻ liên tục trong tháng.

Nói chung, việc giữ tiền trong thẻ hay ngoài đều tùy thuộc vào mỗi người, quan trọng là hai vợ chồng có khả năng làm chủ tiền để có thể kiềm chế,kiểm soát tránh chi tiêu quá mức.

>>> Xem ngay 7 Dự án đất nền Đà Nẵng HOT nhất mà ai cũng muốn mua

Người xưa thường có câu “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” , hai vợ chồng nếu biết tiết kiệm chi tiêu hợp lí thì gia đình sẽ mau chóng khá giả, có tiền dư giả để phục vụ nhu cầu cuộc sống mình tốt hơn. Để có thể “khéo” trong việc tiết kiệm này, các vợ chồng nên ghi nhớ 5 mẹo tiết kiệm tiền mua đất trên nhé. Chúc hai vợ chồng sớm thực hiện được mong muốn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *