Nghề mô giới nhà đất là gì? – Hướng dẫn cách môi giới nhà đất hiệu quả

Cập nhật ngày cuối:

Cuộc cạnh tranh trong thị trường bất động sản đang ngày càng khốc liệt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Muốn tồn tại và phát triển, bạn cần phải tìm được cách môi giới nhà đất hiệu quả để có khách hàng. Hôm nay, cổng thông tin của Legoland xin giới thiệu đến bạn cách môi giới nhà đất hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa nghề môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất là công việc trung gian giữa người mua và người bán. Một giao dịch sau khi thành công thường được trả công theo một tỉ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch. Số tiền này được gọi là tiền hoa hồng.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả

Một trong những điều mà nhân viên môi giới nhà đất phải đối mặt đó là bị hiểu nhầm là cò đất chuyên lừa đảo, khiến cho nghề này không được coi trọng. Tuy nhiên là một người môi giới chuyên nghiệp, tự bản thân bạn phải hiểu rõ về nghề nghiệp của mình. 

Đều là người trung gian trong giao dịch mua bán bất động sản, nhưng trong khi cò đất không có kiến thức về bất động sản, làm ăn chụp giật thì những người môi giới bất động sản lại là những người được đào tạo bài bản, dùng kiến thức của mình để giúp khách hàng của mình đạt được mục đích và cảm thấy hài lòng. 

Làm thế nào để có một giao dịch môi giới nhà đất hiệu quả?

Đầu tiên bạn phải biết một cuộc giao dịch môi giới nhà đất thất bại là do những nguyên nhân nào?

Những nguyên nhân khiến một cuộc giao dịch môi giới nhà đất thất bại

Nếu cách thức môi giới nhà đất của bạn đang chỉ gồm việc phát tờ rơi, telesales hay viết các bài PR quảng cáo trên báo chí thì bạn vẫn đang làm việc ở nhiều năm về trước. Trong cách môi giới nhà đất hiện nay hiện nay cần sự giúp đỡ của marketing và công nghệ. Bên cạnh đó là sự phối hợp làm việc giữa 3 bộ phận có liên quan tới khách hàng: Marketing, Sale và Support.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả

Nếu công việc môi giới của bạn hay doanh nghiệp bạn đang trì trệ thì hãy kiếm tra lại xem bạn có đang thiếu hay yếu về: Marketing, công nghệ và sự phối hợp hoạt động giữa các bộ phận trên với nhau hay không nhé.

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả trong thời kỳ 4.0

Nếu bạn cho rằng, môi giới nhà đất hiệu quả chỉ cần dựa vào tài ăn nói của người môi giới thì bạn đã sai rồi. Khách hàng vẫn luôn là thượng đế, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản khi mà số lượng khách hàng có hạn mà số lượng môi giới ngày càng tăng lên.

Do vậy, một công ty bất động sản muốn hoạt động hiệu quả thì cần bắt kịp cách làm việc trong thời kỳ cách mạng số với sự tham gia của Digital Marketing, công nghệ,…

Cải thiện cách môi giới nhà đất hiệu quả trong thời kỳ 4.0

Một công ty bất động sản sẽ có được nhiều cơ hội hơn khi sở hữu và sử dụng các công nghệ vào kinh doanh. Ở đây không phải hệ thống máy móc dây chuyền sản xuất, mà sử dụng công nghệ vào việc quảng bá sản phẩm và đưa các thông tin phân tích chính xác cho khách hàng.

Digital Marketing giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu của  bạn, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng thông qua các kênh như Facebook, Website, Blog, Linkedin, YouTube,…

Thời kỳ công nghệ 4.0, để môi giới nhà đất có hiệu quả, hãy quan tâm tới mảng Marketing Online và công nghệ để bắt kịp với xu thế phát triển của toàn thế giới.

Hướng dẫn cách môi giới nhà đất hiệu quả

Lời khuyên đầu tiên cho bạn là hãy bắt đầu cuộc nói chuyện với tâm thế của một người chia sẻ. Điều đó sẽ giúp cho bạn có được tự tin và nhiệt huyết trong câu chuyện của mình.

Có 5 giai đoạn trong cách môi giới nhà đất hiệu quả đều phải trải qua: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, cuộc hẹn, thương lượng, ký kết hợp đồng, kết thúc giao dịch.

Giai đoạn 1: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là những người có nhu cầu về bất động sản lúc này và trong tương lai gần. Và khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy sự phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp bất động sản của bạn.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả

Giai đoạn 2: Tạo được cuộc hẹn

Giai đoạn tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ đã xong, nếu bạn đã thuyết phục được khách hàng dành thời gian cho một cuộc hẹn với bạn, thì xin chúc mừng bạn đã đến được giai đoạn thứ 2 trong quá trình đến với một giao dịch thành công.

Làm việc với khách hàng là người bán bất động sản

  • Trước khi đến cuộc hẹn:

Bạn cần đánh giá được chủ nhà để hiểu động lực bán của họ. Và các thông tin cần thiết đến căn nhà: giấy tờ sở hữu, các vấn đề pháp lý,…

Tiếp đến là bạn cần thực hiện công việc định giá bất động sản. Bằng bản phân tích so sánh thị trường CMA (Comparative Market Analysis). Hai yếu tố giúp bạn có một cuộc hẹn thành công đó là đưa ra 1 bản CMA tốt và thảo luận với người bán về bất động sản của họ.

Chuẩn bị hồ sơ hướng dẫn giúp khách hàng bán nhà gồm các thông tin chi tiết về cách đánh giá, địa điểm tình trạng, cạnh tranh và thời điểm ảnh hưởng tới giá trị của bất động sản. Định giá giá trị của căn nhà; cách đăng bán;…

Cách môi giới nhà đất hiệu quả

  • Tại cuộc hẹn:

Đây là thời điểm bạn cần thuyết phục chủ nhà lựa chọn bạn đăng bán bất động sản của họ. 

Lời khuyên cho bạn: Hãy thể hiện cho khách hàng thấy bạn là một chuyên gia bất động sản và làm việc với bạn khách hàng sẽ nhận được các lợi ích như: Được định giá tốt nhất, được tư vấn về bài trí nhà để hấp dẫn người mua, được miễn phí quảng cáo trên các kênh marketing, được bạn hỗ trợ điều phối quá trình xem nhà,…

Làm việc với khách hàng là người mua bất động sản

Tương tự như làm việc với người bán, trước cuộc hẹn, bạn cần đánh giá được khả năng tài chính và mức độ muốn mua của khách hàng. Bằng các câu hỏi về giá, vị trí, nhu cầu và mong muốn, vị trí, tài chính, thời gian trao đổi,…

Lời khuyên cho bạn: Hãy dành mọi sự chú ý tới nhu cầu của người mua và đưa ra nhiều sự lựa chọn. Điều này thể hiện bạn rất quan tâm tới mối quan tâm của khách hàng và đang cố gắng giúp họ. Bên cạnh đó bạn cũng nên trang bị các thông tin và kỹ năng để cho thấy bạn là một chuyên gia bất động sản chuyên nghiệp.

Tài liệu hướng dẫn mua nhà là một yếu tố không thể thiếu trong buổi gặp gỡ này.

Giai đoạn 3: Thương lượng

  • Làm việc với người bán:

Đây là giai đoạn mà bạn hiện thực hóa những hứa hẹn của mình trong cuộc hẹn thuyết trình đăng bán trước đó.

Công việc của bạn lúc này không chỉ đơn giản là cắm biển đăng bán nhà mà là thực hiện kế hoạch Marketing 14 bước giúp cho việc bán trở nên thuận lợi hơn.

Bạn nên tổ chức buổi thăm nhà tự do. Đây là 1 trong 14 bước trong kế hoạch tiếp thị bất động sản. Khách hàng mua luôn muốn tận mắt kiểm tra ngôi nhà trước khi quyết định mua. Càng nhiều người mua tới xem nhà thì căn nhà càng được bán nhanh.

Thường xuyên cập nhật thông tin cho người bán về các nỗ lực marketing của bạn. Phản hồi của khách mua khi tới xem nhà,… Để khách hàng biết được tình hình và tin tưởng hơn vào chất lượng dịch vụ của bạn.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả

  • Làm việc với người mua:

92% người mua sử dụng Internet trong quá trình tìm kiếm dự án hay ngôi nhà cho mình. Theo: Hồ sơ người mua và bán nhà của hiệp hội các nhà môi giới bất động sản Mỹ năm 2014. Công việc của bạn lúc này là xác định được những dự án/ ngôi nhà phù hợp với khách hàng.

Đưa người mua đi tham quan các ngôi nhà là một việc quan trọng nếu như bạn muốn người mua đi cùng mình tới giai đoạn ký kết hợp đồng. Hãy cố gắng tìm hiểu trước về ngôi nhà mà bạn sắp sửa dẫn người mua đến xem. Phân tích khách quan tất cả các yếu tố để khách hàng xem xét liệu có phù hợp với mình không.

===> Bán đất nam Hòa Xuân có yếu tố phong thủy gì mà khiến ai cũng đổ xô đi mua đất? Tìm hiểu ngay!

Giai đoạn 4: Ký kết hợp đồng

Đây là giai đoạn đáng mong chờ nhất trong quá trình giao dịch. Dù là làm việc với người mua hay người bán thì bạn cũng đều phải đưa đến cho khách hàng những thông tin khách quan, trung thực nhất. Tư vấn cẩn thận, kỹ lưỡng về tình trạng của bất động sản, giá cả, các điều khoản hợp đồng. Mục tiêu cuối cùng là mang tới được sự hài lòng cho khách hàng.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả
Cách môi giới nhà đất hiệu quả

Giai đoạn 5: Kết thúc giao dịch

Nếu bạn đến được giai đoạn này thì xin chúc mừng bạn. Vì đã có được một giao dịch thành công và nhận được tiền hoa hồng xứng đáng với công sức mà bạn đã bỏ ra. Kết thúc nhưng chưa có nghĩa là hết. Bạn kết thúc giao dịch nhưng đừng quên việc giữ liên lạc với khách hàng để nuôi dưỡng một mối quan hệ thân thiết. Từ đây bạn cũng có thế có thêm những mối quan hệ với và những khách hàng tiềm năng mới.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả

===> Xem ngay: Nếu bạn thích sự đẳng cấp, sang trọng thì không thể bỏ qua được khu vực Euro Village, khu đô thị đẳng cấp bậc nhất Đà Nẵng

Những lời khuyên cần thiết cho một nhân viên môi giới nhà đất

Dưới đây là lời khuyên được chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của những nhân viên môi giới hàng đầu của Forbes Real Estate Council.

Tuân thủ nguyên tắc “Không bán”

Công việc của một nhân viên môi giới bất động sản không phải là bán hàng, mà là đưa ra lời khuyên và giữ cho khách hàng tập trung vào mục tiêu mà họ đã mô tả cho bạn. Bạn nên đặt nhu cầu của khách hàng lên trên nhu cầu của mình. Nếu khách hàng cảm thấy rằng họ “đang bị bán” họ sẽ bực tức với bạn.

Tập trung tạo ra giá trị cho khách hàng

Khi bạn tập trung tạo ra giá trị cho những người khác, bạn sẽ tạo được sự tín nhiệm từ những khán giả của mình. Sự tin tưởng này sẽ dẫn bạn tới những cơ hội lớn trong ngành bất động sản và có thêm những mối quan hệ khách hàng tuyệt vời.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả

Làm việc chăm chỉ và trung thực

Đừng giả vờ rằng bạn biết tất cả các câu trả lời khi thực tế không phải vậy. Trong nghề bất động sản, tài sản có giá trị nhất của bạn đó là danh tiếng. Đừng nói dối, hãy đảm bảo với khách hàng là bạn sẽ tìm ra được câu trả lời và bắt tay vào hành động.

Tích cực đưa ra nhiều giải pháp

Hãy là một cố vấn đáng tin cậy. Bằng việc giới thiệu cho khách hàng tiềm năng nhiều giải pháp khác nhau, bạn có thể hướng dẫn để giúp họ chọn được lựa chọn tốt nhất thay vì cố đẩy một giải pháp nào đó cho họ. Việc xây dựng lòng tin sẽ tạo ra được nhiều giá trị lâu dài chứ không chỉ lợi ích là một cuộc giao dịch.

Hãy là con người

Hầu hết các nhân viên môi giới được đào tạo về tìm kiếm khách hàng tiềm năng để thực hiện cái chúng ta cần đó là ký vào hợp đồng và có được doanh thu. Chúng ta là những người được ủy thác. Vì vậy trách nhiệm tối thượng của chúng ta là phục vụ khách hàng. Nếu chúng ta làm việc với quan niệm là đang giúp khách hàng đạt được mục tiêu của họ, thì chúng ta đã xây dựng được lòng tin. Thành công sẽ theo sau.

Tạo danh tiếng bằng cách luôn sẵn lòng giúp đỡ

Nếu bạn sẵn lòng giúp đỡ mọi người với kiến thức, kỹ năng và chuyên môn của mình, thì bạn sẽ là người đầu tiên xuất hiện trong đầu mọi người khi họ cần những dịch vụ chuyên nghiệp hoặc như là sự giới thiệu. Danh tiếng của bạn được tạo nên từ những điều bạn làm chứ không phải cái bạn nói.

===> Xem thêm: Học hỏi từ chuyên gia cách thuyết phục khách hàng mua đất

Lắng nghe và học hỏi

Là một người giỏi lắng nghe là chìa khóa thành công của các nhân viên bán môi giới. Việc lắng nghe thể hiện việc bạn quan tâm, giúp bạn hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng, từ đó bạn có thể biết cách đưa ra giải pháp cho khách hàng.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả

Đôi khi, các khách hàng tiềm năng đơn giản cần thuyết phục chính bản thân họ. Trong các trường hợp như vậy, bạn chỉ cần lắng nghe và công nhận những điều họ đang nói.

 

===> Gợi ý hay dành cho bạn: Trọn bộ cách tìm kiếm khách hàng bất động sản của dân sale pro

 

Hoạt động đưa tới những kết quả

Bạn càng gọi nhiều cuộc điện thoại thì  bạn càng có thêm nhiều mạng lưới mối quan hệ, bạn càng kiên trì với công việc thì bạn sẽ có càng nhiều doanh thu. Theo dõi các hoạt động của mình bạn sẽ nhận thấy rõ thực sự mình đang làm nhiều mức nào để tạo ra các cuộc giao dịch. Các cuộc gặp gỡ, các phiên họp bàn bạc đều tốt. Nhưng những hành động trực tiếp liên quan tới việc tạo ra vụ kinh doanh mới sẽ đưa tới nhiều doanh số bán hàng.

Để đi đến được một giao dịch bất động sản thành công là một quá trình không hề dễ dàng, yêu cầu nhân viên môi giới nhà đất cần phải chuyên nghiệp trong từng giai đoạn. Hy vọng từ những hướng dẫn cách môi giới nhà đất hiệu quả trên đây sẽ phần nào hỗ trợ được cho công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *