Học hỏi từ chuyên gia cách thuyết phục khách hàng mua đất

Cập nhật ngày cuối:

Đàm phán và thuyết phục khách hàng là những kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất cứ ai trong giới bất động sản cũng cần phải trau dồi mỗi ngày. Hôm nay, cổng thông tin của Legoland xin giới giới thiệu đến bạn trọn bộ cách thuyết phục khách hàng mua đất từ chuyên gia. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nắm bắt tâm lý khách hàng trong cách thuyết phục khách hàng mua đất

Cảm giác hoài nghi thường trực? 

Thực tế khi đi mua nhà người mua thường mang tâm lý đề phòng bởi họ nghĩ rằng môi giới địa ốc sẽ tìm mọi cách để lấy tiền từ họ. Xét về mục tiêu thì suy nghĩ này không sai nhưng nó chưa thực sự đúng hoàn toàn. Khách hàng luôn hoài nghi không chỉ riêng độ uy tín của môi giới mà còn là chất lượng của ngôi nhà họ đang muốn mua. 

Cách thuyết phục khách hàng mua đất

Có chút gì đó do dự khi ra quyết định? 

Khách hàng có thể đưa ra rất nhiều quan điểm trái chiều bởi họ chưa thực sự biết mình phải làm gì tiếp theo. Thường người mua nhà sẽ lưỡng lự về giá cả quá chênh so với thị trường hoặc ở thời điểm này họ chưa thực sự sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn cho việc mua căn nhà đó. 

Cách thuyết phục khách hàng mua đất

Luôn tìm cách kéo dài thời gian để suy nghĩ

Cũng như tâm lý do dự, nguyên nhân khiến người mua kéo dài thời gian có thể xuất phát từ nhiều khía cạnh: có thể họ đang chờ sự đồng ý của người khác nếu quyết định mua nhà đó không chỉ do mình khách hàng này quyết định?

Cách thuyết phục khách hàng mua đất

Chưa đủ tự tin trong khả năng tài chính

Khách hàng thiếu sự tự tin khi họ chưa vượt qua được rào cản về tài chính hay khả năng vay nợ. Bạn cần chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi của khách hàng, có những ngôi nhà nào trong tầm giá này? Hay tôi nghĩ rằng mình chưa đủ tiền để mua căn nhà đó!

Cách thuyết phục khách hàng mua đất

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

Chưa thực sự nghiêm túc về việc mua đất

Sẽ có nhiều trường hợp khách hàng gọi cho bạn chỉ với mục đích tìm hiểu thông tin. Thời điểm đó họ chưa thực sự có nhu cầu và những gì họ cần lúc này chỉ là thông tin cần biết. 

>>> Nam Hòa Xuân Đà Nẵng có yếu tố phong thủy gì mà khiến ai cũng đổ xô đi mua đất? Tìm hiểu ngay!

9 cách thuyết phục khách hàng mua đất đỉnh cao

Bắt đầu hoặc kết thúc câu chuyện đều bằng nụ cười

Nụ cười luôn có sức mê hoặc rất lớn, khi bạn luôn mỉm cười thân thiện với người đối diện, thì bạn cũng sẽ nhận được sự thân thiện của người ấy. Khách hàng cũng vậy, nếu bạn luôn nhìn họ và mỉm cười trong suốt quá trình tư vấn. Họ sẽ thể hiện sự thoải mái, vui vẻ, tạo tiền đề cho kĩ năng chốt sale bất động sản của bạn tiến hành thuận lợi. 

Cách thuyết phục khách hàng mua đất

Thời điểm thích hợp luôn là yêu tố quan trọng

Nhiều nhân viên kinh doanh thường có thái độ nóng vội, gấp gáp quyết định chốt sale khi khách hàng và thị trường chưa đủ nóng. Việc quyết định chốt cần đưa đúng thời điểm, chính xác khi độ chín về mặt thông tin và nóng của khách hàng đã đạt độ. Sớm quá sẽ khiến khách hàng phản cảm, chống lại lập luận do bạn đưa ra.

Dẫn dắt câu chuyện một cách chuyên nghiệp

Bạn nên có thái độ dẫn dắt câu chuyện chuẩn mực, tức là khi khách hàng đặt câu hỏi, hãy trả lời họ thật nghiêm túc, ngắn gọn, không kéo dài dòng, không lan man qua vấn đề khác. Khi thấy khác hàng đang xao nhãng, bạn cần uyển chuyển gợi ý cho khách hàng để họ quay lại với mạch của mình gợi ra. Bí quyết của kĩ năng chốt sale là, luôn trả lời câu hỏi của khách nhưng bám sát câu chuyện mình đưa ra.

===> Xem ngay: Dự án bán Đất Nam Hòa Xuân có yếu tố phong thủy gì mà khiến ai cũng đổ xô đi mua đất? Tìm hiểu ngay!

Chốt sale bất động sản trong vòng 5 phút

Chốt sale chính là khẳn năng lắp rắp điều kiện dự án của chính mình với nhu cầu của khách. Tuy nhiên, trong quá trình chốt mà khách hàng chưa đủ độ nóng thì hãy nhắc khách hàng anh/ chị cần quyết định ngay trong vòng 5p, không thì sẽ mất hàng.

Cách thuyết phục khách hàng mua đất

Cẩn trọng trong cách đặt câu hỏi

Bạn không được dùng từ “không” vào cuối câu hỏi thì theo quán tính, khách hàng cũng sẽ trả lời là không. Do đó, bạn cần đặt những câu mang ý nghĩa tích cực tác động vào khách hàng như: Anh chị thích vị trí này chứ? Khu vực phòng khách này tuyệt vời chứ ạ?

Cách thuyết phục khách hàng mua đất

Uy tín của chủ đầu tư cần phải được nhân mạnh

Khách hàng ngày nay rất tinh tường, bạn không thể thuyết phục khách nếu thiếu uy tín. Hãy khéo léo lồng ghét những dự án đã làm, giỏ hàng bán được bao nhiêu,… Nhằm tạo mức độ tin cậy cao cho khách. 

>>> Bạn Có Tin: Chọn Đất Nền Hòa Xuân giúp bạn ăn nên làm ra, tiền vô như nước?

Đưa ra những giá trị tăng thêm để hấp dẫn khách hàng

Không chỉ riêng khách hàng, ai cũng thích giá trị kèm theo. Chính vì vậy, kĩ năng chốt sale bất động sản thành công à bạn phải biết đưa ra những chi tiết đáng chú ý như: giá trị sinh lời, cho thuê, tiện ích,… kèm theo giá trị bất động sản mà khách mua.

Cách thuyết phục khách hàng mua đất

===> Gợi ý hay dành cho bạn:

Khéo léo chủ động khách xuống tiền

Nhiều môi giới tư vấn rất tốt nhưng không dám đề nghị khách xuống tiền, với lí do sợ mất khách. Chính vì vậy, tối ưu là bạn cần cảm nhận khách đã đạt độ nóng nào để xuống tiền thành công mà vẫn khiến khách vui vẻ, không phản cảm. 

Luôn tự tin chốt sale bằng câu hỏi: Anh/Chị mua căn hộ đó có hài lòng không?

Việc này sẽ được khách hàng đánh giá cao, và luôn nhớ tới mình khi giao dịch đã hoàn tất. Còn tuyệt vời gì hơn khi cả khách hàng và nhân viên đều hài lòng về giao dịch của mình.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ từ chúng tôi cho bạn về cách thuyết phục khách hàng mua đất. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phàn nào giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *