Thành công hơn với 10 kỹ năng nghề môi giới bất động sản

Cập nhật ngày cuối:

Môi giới bất động sản là nghề không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp chuyên môn, nhưng hàng tháng lại kiếm cả hàng chục triệu có khi lên tới trăm triệu. Nhưng để làm được điều này không phải ai cũng có thể làm được. LEGOLAND sẽ mách bạn top 10 kỹ năng nghề môi giới bất động sản giúp bạn chinh phục vị trí “best sale” và thành công lớn trong công việc.

>>> Xem ngay:

Nhiều bạn trẻ háo hức và bắt tay ngay vào công việc môi giới bất động sản bởi sự hấp dẫn về tiền bạc và tuyển dụng dễ dàng của ngành nghề. Tuy nhiên sự vất vả và khó khăn của ngành môi giới bất động sản là một vấn đề đòi hỏi các bạn trẻ phải có tâm và có tầm kiến thức đủ rộng. Bởi vậy chỉ ít phần trăm bạn trẻ thành công và bám trụ được với nghề này. Vậy để trở thành một chuyên gia môi giới bất động sản thành công hãy nắm vững 10 kỹ năng nghề môi giới bất động sản dưới đây.

Kỹ năng nhìn nhận thị trường và phân tích sản phẩm

Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu mua sản phẩm bất động sản khác nhau, có người mua để cho thuê, co người mua để kinh doanh, có người mua với mục đích ở nhưng có người mua để thỏa mãn đam mê cá nhân thôi. Vì vậy mỗi một môi giới phải biết cách nắm bắt mục đích sở hữu sản phẩm của khách hàng để có những tư vấn về sản phẩm chặt chẽ nhất.

kỹ năng nghề môi giới

Việc biết cách nhìn nhận thị trường sẽ giúp các bạn nếu lên được cho khách hàng mặt tích cực, tiêu cực của sản phẩm và phản biện rành mạch khi khách hàng có những suy nghĩ tiêu cực về sản phẩm. Đồng thời phân tích sản phẩm bất động sản tốt sẽ giúp khách hàng nhìn nhận bạn là người có tố chất chuyên nghiệp điều này sẽ giúp quá trình tiếp cận và mua bán diễn ra dễ dàng hơn.

Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng

Khi bạn biết được khách hàng của mình thuộc tuýp người như thế nào, thì trách nhiệm của bạn là phải tìm ra nơi họ thường đến, nơi có thông tin của họ, trang mạng mà họ hay truy cập, sở thích và lo sợ của họ… Từ đó bạn mới có thể tiếp cận họ một cách “nhẹ nhàng” và hiệu quả.

kỹ năng nghề môi giới

Cuộc nói chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tâm sự với khách hàng của bạn không đơn thuần là tiếp thị sản phẩm mà giống như người bạn có thể chia sẽ và bàn luận về các sở thích, thú vui khác… Đây cũng là cách tạo mối quan hệ tốt với khách hàng

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

Kỹ năng giao tiếp, phản biện – kỹ năng nghề môi giới

Đây là một trong những kĩ năng tiên quyết đối với một nhà môi giới. Kĩ năng này quan trọng đến mức người ta nâng nó lên thành nghệ thuật giao tiếp, nếu xem giao tiếp là một môn nghệ thuật thì bạn nên trở thành một nghệ sỹ trong việc tư vấn sản phẩm bất động sản.

kỹ năng nghề môi giới

Là một chuyên viên bất động sản bạn thường trao đổi, tư vấn với khách hàng trực tiếp qua việc giao tiếp, bởi thế trong việc giao tiếp bạn phải nắm bắt được điều gì nên nói, điều gì không nên nói. Quan sát cảm xúc của khách hàng để đưa ra những lời phản biện tư vấn hợp lí nhất.

>>> Mua đất ở Hòa Xuân Đà Nẵng,  bạn sẽ hiểu vì sao Hòa Xuân lại là khu vực đất HOT nhất Đà Nẵng

Kỹ năng telesale – kỹ năng nghề môi giới

Tiếp cận khách hàng qua điện thoại là việc đầu tiên mà mỗi nhân viên bất động sản thường làm để tiến đến cuộc gặp gỡ chốt sản phẩm. Nhưng câu nói “xin lỗi, tôi bận rồi” thường là câu nói mà bạn nhận được khi gọi điện khách hàng mới vài giây đầu tiên.

kỹ năng nghề môi giới

Vậy nên, phương pháp xây dựng nội dung tiếp cận, và kỹ năng tiếp cận khách hàng là cả một nghệ thuật. Đây là bước mà các bạn nhân viên môi giới bất động sản thường xuyên thất bại. Sau bước này, có tới 50% saler nghĩ tới chuyện bỏ nghề, nếu vượt qua, họ tiếp tục đối mặt với khách hàng trong vòng tiếp theo.

Kỹ năng tư vấn súc tích, ngắn gọn – kỹ năng nghề môi giới

Làm thế nào để khách hàng có thể nhận ra rằng đây là sản phẩm ưng ý nhất, đáng đâu tư tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn tư vấn. Đừng tư vấn dài dòng chuyện này xọ chuyện kia, mà hãy tư vấn một cách súc tích, ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, điều này sẽ gây thiện cảm và tò mò hơn của khách hàng đối với dự án.

kỹ năng nghề môi giới

Đừng sử dụng nhiều câu hỏi Yes/ no không phù hợp, sẽ làm khách hàng khó chịu, đồng thời hãy lắng nghe và tư vấn bằng cả trái tim của bạn như vậy bạn sẽ nhận lại sự chân thành.

Thành công hơn với 10 kỹ năng nghề môi giới bất động sản

Để thành thạo kỹ năng này bạn phải có kiến thức, sự hiểu biết về nghề. Điều quan trọng không kém là bạn phải nhìn vào đúng bản chất của sự việc. Có khả năng phân định rõ đúng sai của sự việc. Nếu bạn nhìn thấy mình sai hoặc mình hiểu sai sự việc thì cần rút kinh nghiệm và tránh tư duy bảo thủ. Chỉ có khi nhìn đúng bản chất sự việc, nhìn đúng bản chất vấn đề bạn mới có khả năng tìm được cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Kỹ năng chốt sale chuyên nghiệp – kỹ năng nghề môi giới

Chốt sale là một khâu công viên quyết định sự thành công hay không trong một giao dịch. Trong khâu này bạn phải vận dụng hết kiến thức bản thân mình đang có, cùng với nắm bắt được thời điểm thích hợp, tâm lí khách hàng và một chút may mắn bạn sẽ có 90% cơ hội thành công vì khách hàng đã xuống cọc.

kỹ năng nghề môi giới

Trong khâu này, đòi hỏi sự nhạy bén của mỗi một cá nhân biết nắm bắt khoảnh khắc nào để đưa ra những câu chốt như: Anh/ chị chỉ có 5 phút để chốt sản phẩm không là sẽ mất hàng, …

Kỹ năng chăm sóc khách hàng – kỹ năng nghề môi giới

Bạn nên nhớ, khách hàng xuống cọc, chưa đồng nghĩa với việc đã kết thúc bán hàng. Bạn phải tiếp tục chăm sóc, chia sẻ lo lắng cùng khách hàng một cách kịp thời để hoàn tất công đoạn mua bán.

Đồng thời bạn phải thường xuyên giữ một mối quan hệ thân thiết đối với những khách hàng tiềm năng bởi chính họ sẽ là khách hàng của nhiều sản phẩm dự án sau này nữa.

Kỹ năng làm việc độc lập

Đối với nhân viên tư vấn bất động sản, kĩ năng làm việc độc lập là một điều rất quan trọng, lắm khi 1 mình bạn sẽ phải xoay trong mớ hỗn độn công việc, và bạn sẽ cảm thấy bế tắc. Những lúc thế này bạn phải biết sắp xếp các vấn đề một cách hợp lí để giải quyết vấn đề thông suốt hơn.

kỹ năng nghề môi giới

Ngoài ra bạn phải lập một kế hoạch marketing sản phẩm riêng biệt cho bạn thân một cách hiệu quả nhất để sản phẩm có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng và đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

>>> Xem chi tiết thông tin về bán đất Nam Hòa Xuân tại đây

Kỹ năng làm việc nhóm

Không những làm việc cá nhân, kĩ năng làm việc nhóm cũng rất quan trọng. Đôi khi trong hoạt động môi giới bất động sản để có sự hỗ trợ tốt bạn cần phải có đồng đội. Đồng đội hay những người làm cùng bạn sẽ tạo thành một nhóm làm việc. Bạn phải biết vận dụng sức mạnh của từng người trong nhóm đặc biệt nếu bạn là trưởng nhóm (Team Leader) thì kỹ năng này lại càng cần phải rèn luyện. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn làm việc hiểu quả hơn nhất là một công việc lớn cần sự phối hợp công việc của mỗi người.

kỹ năng nghề môi giới

Điều quan trọng trong kỹ năng làm việc nhóm là tạo ra được sự thân thiện, đoàn kết, sự chia sẻ… đây là mấu chốt thành công trong việc làm việc nhóm liên quan đến nghề môi giới.

Thành công trong nghề môi giới bất động sản là quá nhanh so với ngành nghề khác, may mắn một nhân viên có thể kiếm được vài tỉ một năm. Điều này, không đồng nghĩa rằng bạn có thể tự mãn mà bỏ qua việc trau dồi các kĩ năng cần thiết.

Trên đây là 10 kỹ năng nghề môi giới hi vọng bạn sẽ thường xuyên trau dồi để phát triển bản thân. LEGOLAND chúc bạn ngày càng vững bước hơn nữa trên sự nghiệp của mình.

Trần Loan/legoland.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *