6 Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường cực chuẩn theo phong thủy

Cập nhật ngày cuối:

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí nhà nằm ngay ngã ba đường rất xấu. Cần có cách hóa giải nhà ở ngã ba đường đúng phong thủy thì mới có thể yên tâm sinh sống trong ngôi nhà đó được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 cách hóa giải nhà ở ngã ba đường cực chuẩn theo phong thủy này nhé!

1. Tại sao nhà ở ngã ba đường thì xấu?

Theo phong thủy thì vị trí, hướng nhà có ý nghĩa quan trọng trong đời sống. Vì phong thủy như một nét văn hóa truyền thống lâu đời. Tuy nhiên, chưa thể xem đây là một khoa học thuần túy. Bởi trong khi một số nguyên tắc phong thủy phù hợp với nguyên tắc quy hoạch kiến trúc thì nhiều nguyên tắc khác lại chưa được chứng minh đúng sai dưới góc nhìn khoa học.

Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường

Thực tế thì nhà ở ngã ba có con đường hướng đâm thẳng vào cửa thì về tâm linh, nhiều người không thích cái “ vị trí an tọa” này. Về khoa học, rõ ràng đây là vị trí không an toàn, thậm chí nguy hiểm. Chẳng hạn một chiếc xe đang chạy trên đường không may mất thắng sẽ đâm thẳng vào nhà.

Trong phong thủy có nói: ” Khí lưu chuyển thẳng thì tạo lực xung sát mạnh là hung khí, lưu chuyển uyển chuyển, uốn lượn, mềm mại thì tạo sinh khí “.

Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường

Ban ngày thì còn đỡ, ban đêm thì các xe bật đèn pha rọi thẳng vào nhà thì làm sao ngủ đây? Theo nguyên lý khí động học thì khi tiết diện ống dẫn khí càng nhỏ, chiều dài ống dẫn khí càng dài thì vận tốc khí lưu chuyển càng nhanh và lực gây ra càng mạnh. Như khi chúng ta tưới nước bằng ống nước, muốn phun nước mạnh thì ta bóp nhỏ đầu ra thì cả được tia nước mạnh và nhanh hơn. Như vậy, đường hẻm, con đường hay ngã 3 càng dài, lộ giới con đường càng nhỏ thì nguy cơ gây xấu cho nhà ta càng lớn hơn.

Như vậy phong thủy nơi nhà hoặc đất bị ngã 3 đâm vào là xấu không phải không có cơ sở. Vậy cách hóa giải nhà ở ngã ba đường như thế nào mời bạn đọc tham khảo dưới đây.

===> Có thể bạn quan tâm: Bán đất Nam Hòa Xuân có yếu tố phong thủy gì mà khiến ai cũng đổ xô đi mua đất? Tìm hiểu ngay! 

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

2. 6 Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường cực chuẩn

Nhà ở ngã ba đường được coi là có vị trí xấu. Bạn có thể áp dụng một vài giải pháp phong thủy đơn giản dưới đây để thay đổi năng lượng của ngôi nhà ở vị trí này:

Dùng bùa để hóa giải

Theo những cuốn sách cổ và người xưa thường áp dụng, bạn có thể dùng tấm bia đá (bùa) chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính để hóa giải được những điều xấu.

Trồng cây xanh trước cửa nhà

Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượn sẽ rất tốt, có khi “biến hung thành cát” với điều kiện phải có khoảng không phía trước rộng tương đối để có thể tạo được một số hình theo thuật phong thủy.Và có thể tránh bụi bặm bay vào nhà gây bệnh hoạn trồng cây để cản gió , lọc gió .

Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường

Tốt nhất là dùng những cây phi lao , dừa , dừa kiểng , cau kiểng để cản gió do những cây này có gân lá nhiều và cứng mới có thể chống lực sinh sát của khỉ mạnh và lọc bụi tốt .

===> Tìm hiểu ngay đất nam cầu Nguyễn Tri Phương, bạn sẽ hiểu vì sao dự sao khu vực này lại HOT đến như vậy

Đặt bình phong lớn trong nhà

Ở trong nhà thì dùng thêm tấm bình phong đặt ở phòng khách để cản không cho khí đi xộc thẳng vào nhà mà bắt khi phải đi vòng , lưu chuyển uyển chuyển nhẹ nhàng để người nhà không bị “ trúng gió ” . Riêng về xấu do bị rọi đèn xe vào ban đêm thì chỉ có cách thả màn dày để che đèn thôi . Thả màn dày còn lợi để chắn bụi nữa .

Đổi hướng cửa chính

Chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác nhằm tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới.

Treo chuông gió trước cửa

Treo chuông gió, sáo trúc tại vị trí cửa ra vào có con đường đâm vào. Chuông gió hay sáo trúc được áp dụng và sử dụng rất rộng rãi. Nó có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua đi những luồng khí dữ, mời chào những luồng khí trong lành dẫn tới ngôi nhà.

===> Tìm hiểu ngay: 5 Lưu ý cho mọi gia chủ khi xây hồ cá trước nhà theo phong thủy mang lại tài lộc

Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường

Treo gương bát quái

Gương bát quái là một loại gương đặc biệt. Cấu tạo bao gồm gương soi ở tâm điểm và tám quẻ bát quái: Càn, Khảm, Cấn Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài ở xung quanh theo một trật tự nhất định. Theo quan niệm của người xưa, gương bát quái bảo vệ những người sống trong ngôi nhà không bị tà khí xâm phạm.

Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường

Khi treo Bát quái hướng về ngã ba đường, nóc nhà, những vật trực chiếu hay những hình ảnh xấu về phong thủy… thì gương soi ở tâm bát quái sẽ giữ vai trò phản xạ lại các luồng xung sát. Còn tám quẻ có nhiệm vụ hóa giải, chống lại các lực hướng tới. Gương bát quái có hai loại là bát quái lõm và bát quái lồi.

===> Có ích cho bạn: Hỏi chuyên gia phong thủy cách đặt ông thần tài trong nhà

Ngoài ra, nếu diện tích mặt tiền rộng, bạn có thể thiết kế tiểu cảnh với cây cối hoặc hòn giả sơn trấn trước cửa, vừa để điều tiết các dòng khí vào nhà vừa tạo tính thẩm mỹ. Hi vọng các cách hóa giải nhà ở ngã ba đường được chúng tôi giới thiệu sẽ có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *