Chill là gì? Netflix And Chill là gì ?

Rate this post

Chill là gì? Netflix And Chill là gì được rất nhiều người tìm kiếm. Những từ ngữ này xuất hiện từ trong giới trẻ trong những năm gần đây. Để tìm hiểu nguồn gốc xuất hiện của từ Chill từ đâu thì các bạn hãy tham khảo thông tin sau đây. Đặc biệt khi được kết hợp với từ Netflix lại càng có những ý nghĩa thú vị.

Chill là gì?

Chill có thể dùng như một danh từ, tính từ hoặc động từ với ý nghĩa là lạnh nhạt, thờ ơ, lạnh lẽo. Chill hiểu theo một cách đơn giản thì giống như mặc kệ, bơ đi mà sống. Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản như vậy. Tuy nhiên, trong các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội thì chill được dùng với nghĩa lóng là “very relaxed or easygoing”. 

Giải thích ý nghĩa của Chill là gì?

Giải thích ý nghĩa của Chill là gì?

Câu này có nghĩa là rất thư giãn, dễ chịu hoặc dễ tính. Từ này được kết hợp với chill trong bài này chill phết của Đen Vâu. sau khi hỏi về áp lực, bí bách mà cô gái trong bài hát gặp phải. Đen muốn giúp cô gái thư giãn một chút bằng cách nghe những giai điệu mà anh đang hát. Chill phết chính là thư giãn phết, dễ chịu phết. 

Tham khảo thêm :

Nguồn gốc xuất hiện từ Chill là gì?

Nguồn gốc của từ Chill là gì? Đây là từ lóng được sáng tạo ra từ “Chilly”, có nghĩa là “lạnh run người”. Sau đó từ chill đã được giới trẻ sử dụng rất phổ biến với nhiều hình thức và ý nghĩa đa dạng khác nhau như sau: 

  • Khi gặp một chàng trai có vẻ rất ngầu, rất phong cách thì các bạn trẻ đã che miệng và nói “Woa! He’s chill”. 
  • Khi rủ một người bạn ra ngoài đi chơi, bạn có thể nói theo phong cách cổ điển là Let’s hang out!. Tuy nhiên hiện nay thì giới sẽ sẽ thay bằng sử dụng câu Guys! Let’s chill!. Có nghĩa là đi chơi cho thoải mái nào. 

Nguồn gốc xuất hiện từ Chill là gì?

Nguồn gốc xuất hiện từ Chill là gì?

Nếu bạn thư giãn đầu óc bằng các việc bình thường như lướt web, dạo chơi, facebook… Những hành động này có thể nói gọn trong một câu là I’m just chillin’. Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao không phải là Chilling mà là chillin’. Điều này là bởi trong ngôn ngữ lóng thì người ta thường sẽ bớt chữ “g” để thể hiện sự đặc biệt, phong cách hơn. Theo ngôn ngữ của giới trẻ thì điều này được gọi là cool. 

Chill có nghĩa là gì?

Chill có nghĩa là gì? Thực tế từ Chill được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy mà ở mỗi khía cạnh sẽ có ý nghĩa riêng. Dưới đây là một số ý nghĩa bạn có thể tham khảo. 

Ý nghĩa chill là gì trên Facebook

Nếu bạn thấy một tài khoản facebook cập nhật dòng trạng thái là “I’m Chilling” hay “đang cảm thấy chill”. Vậy thì có thể hiểu rằng đây là tâm trạng của họ khi cảm thấy vui vẻ, thoải mái, và đang được thư giãn. Ý nghĩa của từ chill trong trường hợp này tương ứng với “I’m relaxing”, chúng được hiểu là đang cảm thấy thoải mái, thư giãn. 

Chill trong game online

Khi chơi game, các game thủ sẽ thường xuyên sử dụng các từ chill khi bị mất bình tĩnh hoặc để truyền cảm hứng cho người khác. Trong trường hợp này bạn có thể hiểu đó là một lời để khích lệ, động viên. Bên cạnh đó nó cũng có thể là lời nói muốn bạn giảm đi sự bực tức, nóng giận. Hãy bình tĩnh lại để giải quyết mọi chuyện một cách tốt nhất. 

Chill trong đời sống

Từ chill cũng được sử dụng trong đời sống rất phổ biến. Nó có thể dùng để nói về việc bản thân phải ngồi ngoài trời đến lạnh cóng. Khi dùng từ này nói về một cá thể nào đó thì có thể nói là “anh ta trông chill thật”. Lúc ngày người nghe có thể hiểu ý của bạn đang nói là “anh ta trông lạnh lùng quá”. Đồng thời đây cũng là một kiểu giống như cool boy, tỏ ra lạnh lùng, hấp dẫn, đàn ông.

Từ chill được giải thích theo nhiều ý nghĩa khác nhau 

Từ chill được giải thích theo nhiều ý nghĩa khác nhau 

Chill out là gì?

Chill out là một khái niệm được sử dụng từ nguồn gốc của từ lóng “relax – thư giãn đi, thoải mái lên”. Chill out bắt đầu xuất hiện từ đầu những năm 90 của thế kỷ XX. Ban đầu từ này được hiểu là tổng hợp của các loại nhạc êm dịu có tiết tấu chậm. Chúng được tạo ra từ những nhạc sĩ trong dòng nhạc điện tử. Hiện tại, dòng nhạc chill out này đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình với thị trường âm nhạc và được mọi người rất ưa chuộng. 

Những âm thanh này sẽ giúp người nghe cảm thấy được thư giãn, giải trí, lấy lại cân bằng trong cuộc sống bận rộn. Dù ở bất kỳ đâu thì nghe một bản nhạc Chill out sẽ giúp tinh thần chúng ta được thư giãn hiệu quả. 

Ý nghĩa chill là gì trong âm nhạc

Trong âm nhạc chill được hiểu rất đặc biệt. Xét trong lĩnh vực này thì nhạc chill là loại nhạc có tiết tấu, giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng. Đem đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho người nghe. Có nhiều người lựa chọn loại nhạc này để xả stress, áp lực của công việc và cuộc sống. 

Dòng nhạc chill xuất hiện từ rất sớm trong thị trường âm nhạc của thế giới. Tuy nhiên đến thập kỷ 80 thì dòng nhạc này mới thực sự phát triển và trở thành dòng nhạc thị hiếu, thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó thuật ngữ nhạc Indie Chill là gì nhận được sự quan tâm của những người yêu thích âm nhạc. Đây được biết đến là xu hướng được nhiều người ưa chuộng, tạo cảm giác thư giãn…

Ở Việt Nam hiện có rất nhiều bài hát thuộc dòng nhạc chill, đó là: “Rơi” của Hoàng Thùy Linh, “Người điên” – Bùi Anh Tuấn hay “Dấu mưa” – Trung Quân Idol…

Chill trong rap là gì?

Trong rap thì Chill hay còn được gọi là chill – hop. Đây là một trong những loại hình âm nhạc mà trong các bản nhạc có chứa một lượng lớn các nốt thấp rất bắt tai người nghe. Đặc biệt là có sự tăng dần lên thuộc âm nhạc điện tử.Nó là sự pha trộn của nhiều loại âm nhạc khác nhau. Người nghe có thể cảm nhận được âm thanh của dub, chillout hoặc reggae, hiphop và jazz trong bản nhạc này. 

Tìm hiểu những ý nghĩa của từ chill 

Tìm hiểu những ý nghĩa của từ chill 

Netflix And Chill là gì ?

Nếu dịch như nghĩa thực thì Netflix And Chill có nghĩa là netflix và thư giãn. Netflix là một kênh phim được nhiều người xem hiện nay. Theo ý nghĩa của google thì từ này ám chỉ việc xem phim trên netflix và thư giãn. Tuy nhiên theo nghĩa lóng thì nó không được hiểu như vậy. 

Netflix And Chill là gì

Netflix And Chill là gì ?

Theo trang wikipedia thì cụm từ “Netflix And Chill” được hiểu là một trong những thuật ngữ tiếng lóng phát triển trên mạng xã hội. Nó ám chỉ hoạt động tình dục, quan hệ giữa hai người khác giới. Theo đó trang wikipedia đã đưa ra những dẫn chứng và cụm từ này được lan tỏa rộng rãi vào trong những năm 2015 trên nhiều phương tiện truyền thông của xã hội. Đặc biệt là giới tuổi teen như một từ mô tả về tình dục. 

Không giống với khái niệm chill, Netflix and chill có nghĩa là hành động làm tình giữa hai người khác giới với nhau. Ý nghĩa này không lành mạnh, trong sáng. Vì vậy trước khi sử dụng các bạn cần phải dựa vào ngữ cảnh, tùy vào trường hợp cụ thể. Cũng như là dùng để nói chuyện với đối tượng phù hợp. 

Nguồn gốc của Netflix And Chill

Sở dĩ việc ý nghĩa của cụm từ Netflix And Chill có ý nghĩa là tình dục là bởi ngày 21/01/2009 đã xuất hiện một bài đăng trên Twitter của người tên là NoFaceNina. Cô đã chia sẻ trạng thái của mình là “I’m about to log onto Netflix and chill for the rest of the night”. Việc sử dụng câu này của họ không có ý nghĩa là tình dục mà nó chỉ đề cập đến một vấn đề xem dịch vụ phát trực tuyến. 

Tuy nhiên mọi chuyện bắt đầu từ những năm 2013, tại thời điểm này Netflix ở Mỹ đã bùng nổ. Vào thời điểm đó số người sử dụng trang xem phim này lên đến hàng triệu thuê bao trả phí. Đây cũng là thời điểm bắt đầu sử dụng động từ Netflix như một danh từ độc lập. Sau đó, đến năm 2014 trở đi cụm từ Netflix And Chill đã được lan tỏa ra nhiều vùng thuộc người Mỹ gốc Phi. 

Nguồn gốc của Netflix And Chill

Nguồn gốc của Netflix And Chill

Đến tháng 4 năm 2015 thì Urban Dictionary – một từ điểm dịch nghĩa khá giống wikipedia đã chia sẻ về ý nghĩa của Netflix And Chill chính là làm tình. Nhìn chung có thể nói rằng “code for two people going to each other’s houses and [having sexual intercourse] or doing other sexual related acts”. Tức là ý nghĩa của cụm từ này là dùng để nói đến các hành vi liên quan đến quan hệ tình dục. 

Từ đó, cụm từ này cùng với ý nghĩa đó đã nhanh chóng lan rộng trên cộng đồng Twitter Đen. Và trở thành một định nghĩa trên internet được các trang web tin tức uy tín như Daily Mirror, The Guardian sử dụng. Đây cũng là nơi nguồn gốc của Netflix And Chill.

Lời kết

Trên đây là thông tin chia sẻ về chill là gì và Netflix And Chill là gì. Đây là những ngôn ngữ rất phổ biến trên các trang mạng xã hội trên toàn thế giới. Đối tượng sử dụng nhiều nhất là giới trẻ. Hy vọng từ những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có được những điều bổ ích. 

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest