Kim sinh Thủy là gì? Ý nghĩa của Kim sinh Thủy trong ngũ hành

5/5 - (1 bình chọn)

Trong ngũ hành các hệ tương sinh, tương khắc luôn có mối liên hệ với nhau. Cho nên bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến cho bạn ý nghĩa của Kim sinh Thủy là gì? Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Mệnh Kim là mệnh gì?

Người mang mệnh Kim như thế nào?

Kim là những nhân tố quan trọng ở trong học thuyết ngũ hành của nền văn hóa bên Phương Đông. Kim thường có thiên hướng thiên về mùa thu, mùa của sự ôn hòa và mát mẻ nhưng luôn tiềm tàng các mặt thay đổi bất thường của thời tiết.

Mệnh Kim có nghĩa là kim loại cứng và đẹp, vật này dễ truyền đạt thông tin, có giá trị trong nhiều trường hợp. Ngoài ra còn mang ý nghĩa tích cực nhưng đồng thời cũng mang đến những mối nguy hiểm không thể lường trước.

Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, 2 mệnh này có độ tương tác hỗ trợ lẫn nhau trong vòng tuần hoàn. Người mệnh Kim và người mệnh Thủy cũng được coi là hợp mệnh số, tuy nhiên vẫn phải xem xét, đi coi ngày tuổi trước khi quyết định làm ăn chung hay là về chung một nhà nhé.

Kim đại diện cho kim loại

Mệnh Kim đại diện cho kim loại

Người thuộc mệnh Kim thường có tính cách cương quyết, độc đoán chiếu theo ngũ hành người mang mệnh này lạnh lùng trong lúc xử lý công việc. Đầu óc của mang mệnh này luôn có logic, sắp xếp mọi thứ theo quy tắc, có tổ chức, có khả năng thích nghi cực nhanh.

Người mệnh Kim sẽ trọng nghĩa khinh tài, có mắt nhìn xa trong rộng. Chỉ cần họ muốn làm một việc gì đó thì họ sẽ quyết tâm làm cho bằng được điều mà họ muốn cho đến khi việc đó thành công.

Do tính cách quyết đoán này nên người mệnh Kim tự tin vào bản thân, có thiên hướng thích tự giải quyết mọi chuyện xung quanh mình, luôn có thái độ làm việc nghiêm túc. Cũng chính vì thế người này khó nhận sự trợ giúp từ người người khác, việc này thì hơi khó nếu hoạt động theo nhóm.

Mệnh Kim sinh năm nào?

Muốn biết được Kim sinh Thủy thì trước tiên chúng ta phải biết người mệnh Kim được sinh vào năm nào:

 • Sinh năm Nhâm Dần 1962
 • Sinh năm Quý Mão 1963
 • Sinh năm Canh Tuất 1970
 • Sinh năm Tân Hợi 1971
 • Sinh năm Giáp Tý 1984
 • Sinh năm Ất Sửu 1985
 • Sinh năm Nhâm Thân 1992
 • Sinh năm Quý Dậu 1993
 • Sinh năm Canh Thìn 2000
 • Sinh năm Tân Tỵ 2001

Mệnh Kim hợp và khắc với mệnh nào?

Theo như trong thuyết ngũ hành thì mệnh Kim đại diện cho kim loại sinh ra từ đất, nói nôm na là Kim sinh Thổ. Nhưng ngoài cái này ra thì mệnh Kim còn có thể hợp với những mạng nào:

Mệnh hợp với mệnh Kim:

Mệnh theo hệ tương sinh: Kim hợp với Thổ bởi vì Kim được sinh ra từ Thổ. Kim loại luôn được tìm thấy từ đất, khi ấy chúng sẽ là những kim loại nguyên chất có giá trị nhất.

Kim loại được nước nuôi dưỡng

Kim loại được nước nuôi dưỡng

Mệnh khắc với mệnh Kim:

Mệnh tương khắc với mệnh Kim : là mệnh Hỏa vì khi lửa nóng sẽ làm nung chảy kim loại. Người xưa hay có câu vàng thật thì không sợ lửa nhưng mà khi lửa ở nhiệt độ cao thì vạn vật đều có thể bị nóng chảy.

Ngũ hành phản sinh với mệnh Kim:

Thổ sinh Kim được hiểu theo nghĩ đất luôn là nơi chứa hàng ngàn báu vật. Cả trăm triệu năm mới tạo ra được kim loại quý báu. Cho nên Thổ sinh Kim cũng chính vì lý do này.

Kim sinh Thủy được hiểu là nguồn nước luôn nuôi sống vạn vật, trong đó có Kim. Đất có thể tạo ra Kim thì nước nuôi dưỡng Kim trở nên sáng bóng, có giá trị. Khi Kim có giá trị thì việc trao đổi, mua bán sẽ tỉ lệ thuận như vậy.

Tham khảo thêm về mệnh KimMệnh kim hợp màu gì? Nên kỵ màu gì?

Mệnh Thủy là mệnh gì?

Người mang mệnh Thủy như thế nào?

Thủy được hiểu là nước, cho nên người mang mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Nước có đặc trưng là mềm mại ôn nhu, người mang mệnh Thủy thường có mang tâm hồn nghệ thuật, hiền hòa và uyển chuyển.

Mệnh Thủy đại diện cho nước

Thủy đại diện cho nước

Nước luôn là khởi nguồn của mọi sự sống cho nên không thể nào sống thiếu nước, nếu thiếu nước sẽ gây ra hậu quả khó lường cho vạn vật. Tuy nhiên sức nước luôn có thế lực ngầm, có thể chảy mạnh mà bạn không hề hay biết. Kim sinh Thủy nhưng một khi nước lớn có thể cuốn trôi cả Kim.

Xét theo mặt tiêu cự thì Thủy tương trưng cho sự bào mòn đến kiệt quệ vì nếu nước chảy mãi thì mọi thứ sẽ bị hư hao. Còn thiên về cảm xúc thì người mang mệnh Thủy luôn ở trong trạng thái lo lắng, bất an, sợ hãi khó mà gọi tên thành lời. Người mệnh này sẽ hiên lành nên tâm hồn hay mong manh dễ vỡ.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Trong Kim sinh Thủy, nếu như đã biết năm sinh của mệnh Kim thì tiếp theo sẽ đến mệnh Thủy để chúng ta dễ xác định hơn:

 • Sinh năm Bính Ngọ 1966
 • Sinh năm Đinh Mùi 1967
 • Sinh năm Giáp Dần 1974
 • Sinh năm Ất Mão 1975
 • Sinh năm Nhâm Tuất 1982
 • Sinh năm Quý Hợi 1983
 • Sinh năm Bính Tý 1996
 • Sinh năm Đinh Sửu 1997
 • Sinh năm Giáp Thân 2004
 • Sinh năm Ất Dậu 2005

Mệnh hợp với khắc với mệnh Thủy là mệnh nào?

Mệnh Thủy tương sinh với Kim sinh Thủy, vì kim loại sẽ không bị nung chảy bởi thủy. Nếu như có sự xúc tác của thuyer thì Kim có thể càng ngày càng sáng bóng, đẹp đẽ hơn. 

Mệnh Thủy tương sinh với Kim nên sử dụng những vật mang gam màu sắc hợp với mệnh Kim thì sẽ giúp người mệnh Thủy thuận lợi, dễ dàng hơn trong công việc và cũng như trong cuộc sống.

Mệnh tương khắc với mệnh Thủy là Thổ, Thổ thì khắc Thủy bởi vì đất đai có lượng nước vừa đủ vào thì sẽ làm cho đất mềm dễ trồng trọt chăn nuôi. Nhưng một khi nước lớn thì đất sẽ bị bào mòn, chưa kể đất bị ngập mặn bởi nước không thể trồng trọt.

Người mệnh Thủy không nên mặc đồ của mệnh Thổ vì người mệnh Thủy sẽ khắc với những màu đó. Không dược dùng những thứ có màu vàng, nên chú ý trong việc lựa chọn màu sắc.

Tham khảo thêm về mệnh ThủyMệnh Thủy hợp màu gì? Nên kỵ màu gì?

Tại sao Kim sinh Thủy?

Thông qua phần khái niệm về mệnh Kim và mệnh Thủy thì chúng ta cũng đã hiểu được tại sao Kim sinh Thủy. Hãy hiểu chúng theo một cách dễ dàng từ những vật có trong thiên nhiên.

Nếu như được hiểu theo nghĩa thì kim loại sẽ nóng chảy thì nó không được phù hợp vì Thủy nghĩa là nước. Nước là nguồn sống của mọi vật tồn tại trên cõi đời này nên không thể nung chảy kim loại được.

Vì vậy Kim sinh Thủy là mối quan hệ tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau. Trong xây dựng nhà cửa hay thiết kế nội thất nếu như gia chủ có mang mệnh Kim thì nên chọn những màu sắc chứa sắc Thủy để tạo nên sự hài hòa phong thủy cho ngôi nhà.

Trong ngũ hành Kim sẽ sinh Thủy

Trong ngũ hành Kim sẽ sinh Thủy

Khi thiết kế nội thất thì gia chủ mệnh Kim nên dùng trong nhà thêm sắc xanh hoặc mua thêm bể cá, vì đây là các yếu tố liên quan đến mệnh thủy. Nếu như  gia chủ chú ý đó thì sẽ giúp làm vượng cho mệnh Kim đồng thời mang đến thật nhiều sự thuận lợi trong cuộc sống của gia chủ.

Còn với gia chủ mà mệnh Thủy thì nên chú ý khi chọn màu sắc hợp mệnh Kim như là màu trắng hay màu ánh kim. Phần vật liệu của nội thất thì người mệnh Thủy không nên kén chọn tuy nhiên vẫn phài chọn màu sắc có liên quan nhiều vấn đề về phong thủy.

Thông qua bài viết này chúng ta đã hiểu đươc Kim sinh Thủy mang ý nghĩa gì đối với thuyết ngũ hành. Ở phương Đông rất ưa chọn và làm theo phong thủy, có thể nói đây là một thói quen hoặc phong tục của mỗi nước.

Phong thủy tạo niềm tin cho chúng ta trong cuộc sống cũng như tạo sự tin tưởng đến vạn vật trên đời đều có sự kết nối mạnh mẽ. Vì vậy nên chọn những hướng, màu sắc hay bất kì thứ gì đó hợp với mệnh tuổi của chúng ta. 

 

Ngày xuất bản1 Tháng Mười Một, 2021 @ 9:33 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest