Lmao là gì? lmao là gì trên Facebook ? [Chuẩn 100%]

Chắc hẳn không ít lần các bạn đã gặp các bình luận trên facebook về một bức ảnh  thú vị nào đó. Có nhiều người comment những dòng ngắn ngủn nhưng đầy ẩn ý như Lmao. Từ này khiến bạn và nhiều người tò mò, không hiểu nó có nghĩa gì. Còn những người đã biết thì chắc sẽ hùa vào để cười nói càng khiến bạn khó hiểu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu Lmao là gì? Lmao trên Facebook có nghĩa là gì? Cùng theo dõi bài viết để có thông tin bổ ích nhé. 

Lmao là gì?

Nếu các bạn đang tò mò về Lmao là gì thì hãy nghiên cứu thật kỹ những thông tin sau đây. Lmao là từ viết tắt của “Lmao meaning” hay “Lmao mean”. Chỉ cần bạn tìm kiếm từ này trên google là sẽ có được ngay ý nghĩa của chúng. Lmao thực tế là một tiếng lóng được dùng trong tiếng Anh và nhiều người ưa chuộng sử dụng. Đặc biệt là trong ngôn ngữ của Mỹ Đen, sau đó được lan rộng ra cả cộng đồng người Mỹ. 

Lmao là gì được nhiều người tìm kiếm 

Lmao là gì được nhiều người tìm kiếm 

Những đối tượng thường xuyên sử dụng từ này đó là dân đường phố, sau đó là các bạn trẻ và trên hầu khắp các trang mạng xã hội. Hoặc bạn có thể gặp mọi người nói từ này khi chơi game với nhau. 

Lmao có nghĩa là cười tụt cả mông hay cười rớt cả mông. Chúng được phát âm là eo-em-ây-âu. Từ này có ý nghĩa tương tự như các từ chỉ cảm xúc vui vẻ, phấn khích trong tiếng Việt như: cười haha, cười nắc nẻ, cưới vl….. Sở dĩ cụm từ này được dùng nhiều bởi nó rất ngắn gọn mà vẫn bao hàm nhiều ý nghĩa miêu tả kiểu cười hay điệu cười của người đối thoại. Thuật ngữ này được sử dụng nhiều nhất khi bạn cảm thấy vui vẻ hay đọc được những câu chuyện có tính hài hước. 

Tham khảo thêm :

Từ Lmao có nghĩa là gì ở trên mạng?

Theo cách dịch tiếng Anh thì người nước ngoài sẽ sử dụng nó với ý nghĩa là cười nghiêng ngả, cười đau bụng. Ở một số bài viết được đăng lên mạng xã hội cũng được sử dụng với ý nghĩa này. Nhìn chung ngữ nghĩa của từ này còn phải phụ thuộc vào từng tình huống mà sử dụng sao cho phù hợp nhất. 

Từ Lmao có nghĩa là gì ở trên mạng?

Từ Lmao có nghĩa là gì ở trên mạng?

Dù là 1 từ không mang hàm ý xấu nhưng một số bộ phận giới trẻ hiện nay đều đang sử dụng cụm từ này ở ý nghĩa tiêu cực. Đặc biệt là biến chất so với nghĩa ban đầu, khiến nó không còn thể hiện được tính nhân văn trong lời nói. Bên cạnh ý nghĩa được hiểu là sự hả hê, chúng còn được hiểu là sự mỉa mai, khinh bỉ đến đáng sợ. Từ một câu chuyện tưởng đơn giản nhưng lại có nhiều hàm ý bên trong. Thuật ngữ này thường được dùng để đưa ra cách nhìn nhận từ một phía có phần chủ quan. Không tôn trọng những người tạo ra tiếng cười đó. 

Ví dụ: Nếu các bạn đang trong một trận đấu game rất kịch liệt. Đọc được cụm từ này trong tin nhắn của đồng đội thì có nghĩa là người đó đang cười khinh bỉ bạn. Vì bạn chơi kém, làm ảnh hưởng đến đồng đội. Như vậy có thể thấy, Lmao là một từ ngữ giải trí thông thường  nhưng lại trở thành vũ khí lợi hại gây sát thương người khác. 

Cách sử dụng Lmao sao cho phù hợp

Lmao là từ ngữ thể hiện sự phấn khích và nhấn mạnh đến sự vui vẻ của người nói. Thế nhưng các bạn không nên sử dụng nó một cách bừa bãi trong giao tiếp. Đặc biệt là với người lớn hoặc những cuộc nói chuyện trang trọng. Thay vào đó chỉ nên sử dụng trên mạng xã hội hay tin nhắn với những người đồng trang lứa. 

Bạn có thể viết Lmao bằng chữ thông thường hoặc bằng chữ hoa đều được. Viết hoa cả từ cũng là thể hiện việc bạn đang cảm thấy buồn cười. Tuy nhiên có thể thể hiện sự phấn khích này bằng cách thêm một chữ o vào cuối từ viết tắt như Lmaoo, hoặc dấu chấm ! ở cuối câu để thăng thêm cảm xúc của mình. 

Cách sử dụng Lmao sao cho phù hợp

Cách sử dụng Lmao sao cho phù hợp

Có một số người lại thêm chữ F vào giữa, trở thành LMFAO. Nó có nghĩa là Laughing my fucking ass off. Tuy nhiên đây là một cách nói thô tục, thiếu văn hóa nên không được khuyến khích sử dụng. Trong quá trình sử dụng từ Lmao này các bạn cần chú ý đến ngữ cảnh của cuộc hội thoại. Bởi vì Lmao là một từ giải trí thông thường, thú vị nhưng cũng có thể trở thành vũ khí khiến người khác bị tổn thương. 

Một số ý nghĩa khác của  Lmao

Ngoài những ý nghĩa được giải đáp bên trên thì từ Lmao còn có nhiều ý nghĩa khác. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo: 

 • Xin hãy đưa ra lời đề nghị khác (Let’s make another offer)
 • Hãy để tôi hỏi ý kiến ngày Obama! (Let me ask Obama)
 • Cười đến rụng cả quả táo (Laughing my apples off)
 • Hãy gặp nhau tại văn phòng (Let’s meet at the office)
 • Làm ơn hãy để cho tôi một mình được không? (Leave me alone, ok!)
 • Cười rụng cả mắt cá chân (Laughing my ankles off).
 • Cười rụng cả tay (Laughing my arm off)

Tóm lại, Lmao là một dạng viết tắt của từ tiếng Anh nên có thể dịch thành nhiều nghĩa khác nhau. Vì vậy để sử dụng, các bạn nên tìm hiểu ngữ cảnh, trường hợp cụ thể rồi mới dùng. Tránh dùng sai khiến đối phương khó chịu hay có cảm tình xấu về bạn. 

Một số ý nghĩa khác của  Lmao

Một số ý nghĩa khác của  Lmao

Những từ đồng nghĩa khác được dịch lái ra từ LMAO

Bên cạnh từ gốc là Lmao đã được sử dụng rộng rãi từ trước thì cộng đồng mạng đã chế ra nhiều từ khác nhau nhưng vẫn mang hàm ý tương tự. Các bạn có thể tham khảo một số trường hợp sau đây: 

 • Laughing Mao hay Mao Lmao: Câu này có nghĩa là cười như chủ tịch Mao – Lãnh tụ của Trung Quốc. Có nhiều người cảm thấy gương mặt của người này rất buồn cười. Vì vậy đã chế thành từ này để thể hiện sự buồn cười của mình. 
 • Ayy LMAO: Từ này thường được dùng khi có người ngoài hành tinh, có nguồn gốc từ Tumblr. Nó thể hiện biểu cảm khuôn mặt của những người này khi gặp loài người. 
 • Lmfao: Từ này có nghĩa là cười rất sảng khoái, đã đời, cười hết cỡ luôn. Tuy nhiên chúng ít được sử dụng vì có phần khiếm nhã. Vì vậy các bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất là đừng dùng. Bởi vì nó không thực sự cần thiết, cũng không đem đến nhữn điều tốt đẹp. 
 • LOLZ : Từ này vẫn là LOL nhưng có thêm chữ Z ở cuối để nhận mạnh số nhiều của LOL, từ là cười rất rất nhiều. Nhiều người đã sử dụng từ này để thể hiện sự buồn cười của mình với một sự vật, sự việc nào đó. 
 • LMHO (Laugh My Head Off ): Từ này có nghĩa là cười phá lên, cười toáng lên. Thể hiện sự bất ngờ của mình. 
 • LQTM (Laughing Quietly To Myself): Có nghĩa là cười thầm, từ này cũng biểu thị việc cười nhưng ở mức độ thấp h
 • LSMH (Literally Shaking My Head): Vừa cười vừa lắc đầu.

Những từ đồng nghĩa khác được dịch lái ra từ LMAO

Những từ đồng nghĩa khác được dịch lái ra từ LMAO

Một vài chú ý về việc dùng từ LMAO

Giới trẻ là đối tượng dễ hội nhập và sáng tạo ra những thứ mới mẻ nhất. Chính vì vậy khi từ Lmao xuất hiện đầu tiên tại Mỹ, đến bây giờ chúng đã được du nhập ra nhiều nơi và biến chất khi kết hợp với những từ khác nhau. Vì vậy khi sử dụng các bạn cần phải chú ý một số trường hợp sau đây để không bị nhầm lẫn khi sử dụng: 

Nhiều người đã thêm những từ ngữ không phù hợp làm biến chất ý nghĩa của từ này đi. Một số khi sử dụng thêm vào “Fucking”, viết rõ ra sẽ thành cụm từ “Laughing My Fucking Ass Off”. Mặc dù vẫn thể hiện tiếng cười nhưng lại có ý nghĩa thô tục, bậy bạ. Thế nên bạn cần phải hiểu nghĩa của nó để không sử dụng bậy bạ ở những nơi nghiêm trang. Tốt nhất là không nên sử dụng vì nó sẽ cho thấy bạn là người thiếu văn hóa. 

Một vài chú ý về việc dùng từ LMAO

Một vài chú ý về việc dùng từ LMAO

Bạn đã từng biết đến cụm từ “Juice LMAO” chưa? Nếu chưa thì không nên sử dụng chúng. Bởi vì đây là một cụm từ không biểu thị sắc thái của tiếng cười. Đây là tên của một loại tinh dầu dành cho vape. Nó được giới trẻ gọi là tinh dầu cười, một loại gần như ma túy cần phải tránh xa. Vì vậy khi nghe thấy tên “LIME Juice LMAO” thì các bạn nên tránh xa. Bởi vì chúng tương tự như ma túy, khi dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến trung ương thần kinh. 

Lời kết

Trên đây là thông tin giải thích về từ Lmao là gì và ý nghĩa của từ này trên facebook. Các bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ này và sử dụng chúng một cách phù hợp, chính xác. Đặc biệt khi sử dụng trên mạng xã hội sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ với những thuật ngữ hay trào lưu chế ảnh từ từ này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *