Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Rate this post

Những người mệnh hỏa Thường hợp với những sắc màu gì? Màu sắc nào có thể mang lại tài lộc may mắn và tránh tai họa cho gia chủ. Nếu như bạn đang băn khoăn mệnh Hỏa hợp màu gì hãy tham khảo bài viết dưới đây, để cùng Bất động sản Legoland tìm ra màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của bạn. 

Tính cách đặc thù của người mệnh Hỏa

Đối với ngũ hành những người mệnh hỏa đại diện cho danh vọng, ngôi vị, sức mạnh và kiên định. Bởi vậy tạo nên tính cách chung của những người mệnh hỏa: Là những người luôn kiên cường, có nhiều tham vọng, không muốn an phận.

Mệnh hỏa

Mệnh hỏa  

Ngoai ra đó cũng là những người có tính lửa tự nhiên thường nóng nảy, bộc trực, không thích lắng nghe người khác.

Có 6 loại mệnh Hỏa trong phong thủy sau:

  • Sơn Đầu hỏa là ngọn lửa trên đỉnh núi.
  • Sơn Hạ Hỏa là lửa nằm dưới chân núi.
  • Lư Trung Hỏa là lửa đang cháy trong lò.
  • Tích Lịch Hỏa là ngọn lửa trong giông bão, sấm sét dữ dội.
  • Phúc Đăng Hỏa là ngọn lửa nhỏ trong đèn.
  • Thiên Thượng Hỏa là ngọn lửa của ánh mặt trời.

Mệnh Hỏa hợp màu gì ?

Đối với người mệnh hỏa sẽ thường hợp với các màu tương thích với màu lửa và màu tương sinh với mệnh hỏa .

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Các màu hợp mệnh Hỏa 

Mệnh hỏa sẽ hợp với các màu như : đỏ , đỏ mận , vàng , da cam , nâu , hồng , xanh lá cây

Mệnh hỏa hợp màu xe gì?

Mệnh Hỏa là tượng trưng cho các màu đỏ , hồng , da cam, vàng và các màu thiên về màu đỏ hơn . Chính vì thế khi bạn chọn mua xe máy hay là xe ô tô thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các dòng xe có màu sắc : đỏ , đỏ mận , vàng , da cam , nâu , hồng , xanh lá cây

Mệnh hỏa hợp ví màu gì?

Đối với màu ví thì người mệnh hỏa hợp với màu như : màu xanh lá cây , màu vàng , màu nâu , màu đỏ , màu cam và màu hồng .

Mệnh hỏa hợp nhà màu gì?

Có những nguyên tắc trong phong thủy để giúp chọn những màu sắc phù hợp cho gia chủ để mang lại tài lộc, sức khỏe, tránh xa tai ương, bệnh tật. Sẽ có những màu Tương hợp, tương sinh, và những màu khắc kỵ với người mệnh hỏa. Nếu băn khoăn mệnh hỏa hợp và khắc màu gì thì sau đây là câu trả lời.

  • Lửa được sinh ra từ tự nhiên cây cối cháy nên người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với người mệnh mộc. Vì thế màu hợp nhất cho người mệnh hỏa là màu xanh lá cây.
  • Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy bởi vì nước sẽ làm lụi tàn lửa. những người mệnh Hỏa cần tránh những màu xanh nước biển, xanh dương hay màu đen.
  • Có một số màu cũng rất hợp với người mệnh Hỏa như: màu đỏ, tím, cam.

Tham khảo thêm các mệnh khác :

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc thì nên sơn nhà màu gì?

Để chọn màu sắc phù hợp nhất đó là màu xanh lá cây. Việc này có nghĩa là bạn đã chọn cặp đôi tương sinh cho chồng  và tương hợp cho người vợ.

Đây cũng là cách vận dụng tốt cho trường hợp đổi ngược. Nếu chồng mệnh  Mộc vợ mệnh Hỏa thì nên chọn màu xanh lục để sơn cho ngôi nhà của bạn là tốt nhất. 

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy thì nên sơn nhà màu gì?

Đối với chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Thủy thì cũng khá khó để kết hợp màu nào tốt . Hoặc chồng là người mệnh Thủy và có vợ là người mệnh Hỏa nên kết hợp màu sơn gì là tốt nhất. Bạn có thể kết hợp màu xanh lục, xanh lam và màu đen là những màu tốt nhất, phù hợp nhất.

Bởi vì trong phong thủy màu xanh lục là màu tương sinh với những người mệnh Hỏa. Và màu xanh lam sẽ tương sinh cho những người mệnh Thủy. Khi bạn kết hợp hai màu sơn này người chồng sẽ luôn gặp may mắn và thành công trong công việc, người vợ sẽ được bình an và hạnh phúc. 

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì?

Màu sơn vàng nhạt, vàng nâu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho cặp đôi mệnh này. Đây là những màu sắc mang đến may mắn cho cả hai vợ chồng. Ngoài ra những màu sắc này cũng cho gia đình bạn cảm giác ấm cúng, không gian đoàn viên và hạnh phúc.

Mệnh hỏa hợp màu gì? Mệnh hỏa sơn nhà màu gì tốt?

 Mệnh hỏa sơn nhà màu gì tốt?

Những màu sơn ngoại thất hợp mệnh Hỏa

Trong phong thủy Hỏa đại diện lửa và là  sức mạnh của đam mê, sức sống mãnh liệt. Bởi vậy những người người mang mệnh Hỏa luôn là những người truyền cảm hứng, mang năng lượng tích cực cho người xung quanh. Họ là những người nhiệt tình, sôi nổi, vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng đôi khi cũng là một người hay nóng vội.

Trong phong thủy nhà ở gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ những về những màu sắc, những loại sơn ngoại thất. Đây cũng là một vấn đề rất quan trọng, giúp cho gia chủ có thể mang tới bình an, sức khỏe và tài lộc.

Với tông màu đỏ

Màu đỏ là màu đại diện cho sự đam mê nồng cháy, nhiệt huyết và thể hiện sự sung túc, hạnh phúc cho ngôi nhà. Trong phong thủy ngũ hành thì màu đỏ chính là màu sắc bản mệnh của những người mệnh Hỏa. Đây là màu sắc mang lại may mắn, tài lộc và vượng khí nhất cho gia chủ.

Nhưng đây cũng là một màu sắc có cảm giác nóng bức, nhất là vào mùa hè. Vì vậy bạn hãy chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng hơn để kết hợp cùng sẽ cho cảm giác dễ chịu hơn, hài hòa và dịu mát hơn.

Tông màu tím

Với những người mệnh Hỏa màu tím cũng là một trong những màu sơn nhà phù hợp. Màu tím mang tới may mắn, tài lộc và còn mang ý nghĩa thể hiện sự chung thủy, hòa cảm và lãng mạn trong cuộc sống gia đình. Nhưng bạn cần phải chọn thêm những màu sắc khác để phối hợp cùng tránh đơn điệu cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng nên tránh dùng màu tím đậm sẽ khiến cho chủ nhà sẽ có cảm giác buồn và u uất ảnh hưởng đến tâm trạng của gia chủ.

Tông màu hồng

Nếu đang phân vân mệnh hỏa hợp không biết hợp với màu gì thì màu hồng sẽ là một gợi ý hay ho. Màu hồng là màu sắc đẹp và vui mắt, cũng phù hợp với những người mệnh Hỏa. Là màu sắc thể hiện sự lãng mạn, gần gũi, mang tới tài lộc, thành công cho gia chủ mệnh Hỏa.

Màu hồng là màu sắc đẹp và vui mắt, cũng phù hợp với những người mệnh Hỏa

Màu hồng là màu sắc đẹp và vui mắt, cũng phù hợp với những người mệnh Hỏa

Màu hồng cũng là một trong những màu sắc mới lạ và sáng tạo trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên bạn cũng nên phối hợp thêm một vài màu sắc khác cùng với màu hồng để cho căn nhà của bạn sẽ có điểm nhấn và đặc biệt hơn.

Tông màu xanh lá

Chúng ta cũng nên kết hợp những màu sắc tương sinh cho mệnh Hỏa hợp mệnh Mộc. Trong phong thủy ngũ hành, Mộc sinh hỏa. Vì vậy nên chọn những màu sắc thuộc mệnh Mộc như : Màu xanh lá mạ, xanh rêu, xanh lá cây, xanh lục, là những màu sắc tương sinh cho những người mệnh Hỏa. Giúp mang lại vượng khí, sức khỏe, may mắn cho gia đình của bạn.

Tông màu cam

Màu cam cũng là một trong những màu sắc mà những người mệnh hỏa nên lựa chọn. Màu cam là màu trẻ trung, tươi mới, trong phong thủy đó là một màu may mắn cho những người mệnh Hỏa. Giúp người mệnh Hỏa thu hút may mắn, tài lộc, năng lượng tốt đẹp. Bạn hãy kết hợp màu đỏ với màu cam khi sơn ngoại thất cũng rất đẹp và thu hút được tài lộc cho gia đình của bạn.

Những màu sơn ngoại thất gia chủ mệnh Hỏa nên tránh

Một trong những màu sắc mà những người mệnh Hỏa nên tránh là những màu sắc tương khắc. Trong phong thủy ngũ hành Thủy khắc Hỏa. Nước sẽ dập tắt lửa tàn lụi. Nên vì thế những người mệnh Hỏa cần tránh lựa chọn những gam màu thuộc hành thủy khi sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn. Trong đó có những màu sắc sau đây: Màu đen và màu xanh nước biển.

Trong việc lựa chọn màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà của gia chủ mệnh hỏa bạn cũng nên lựa chọn cả hai yếu tố là màu tương trợ và màu tương sinh. Cũng sẽ giúp gia chủ mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn.

Bạn cũng không nên lạm dụng những gam màu đỏ, bởi vì những gam màu này sẽ dễ gây căng thẳng, stress, có cảm giác khó chịu. và cũng không nên chọn một màu để sơn cho ngôi nhà của bạn, tránh đơn điệu, sẽ gây nhàm chán, thiếu thẩm mỹ.

Bạn nên phối hợp thêm những gam màu tương sinh và tương trợ để ngoại thất trở nên hấp dẫn mắt nhìn. Giúp cho gia chủ ngày một thăng tiến, thành công trong sự nghiệp.

Những cách chọn và phối màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy mỗi màu sắc sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau và cũng sẽ phù hợp với những bản mệnh khác nhau. Bởi vậy bạn cần phải lưu ý để vừa mang lại tính thẩm mỹ cũng phù hợp với phong thủy của bản mệnh. Những lựa chọn dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều cách lựa chọn hơn.

Phối tông màu đỏ

Để tránh đơn điệu cho ngôi nhà của bạn, bạn cần phải khéo léo phối hợp những màu sắc khác nhau. Bạn có thể khéo léo phối hợp những màu sắc khác với tông màu đỏ mang đến hiệu ứng mới lạ, mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Phối hợp tông màu xanh lá cùng màu trắng đục

Màu trứng đục thể hiện sự trẻ trung, nhẹ nhàng và thân thiện. Và màu xanh lá là tông màu của sự mới mẻ, sinh động. Hai tông màu này kết hợp với nhau sẽ tạo nên hiệu ứng tốt cho ngoại thất của ngôi nhà. Mẫu phối này mang tới sự thanh lịch, sang trọng. Thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của chủ nhân ngôi nhà.

Người mệnh hỏa có nên sơn phòng ngủ màu hồng?

Người mệnh hỏa có nên sơn phòng ngủ màu hồng?

Mệnh Hỏa chọn màu sơn phòng ngủ gì?

Bạn nên tránh sơn những màu sơn sau đây khi sơn trong phòng ngủ của gia đình: Tối kỵ đó là màu xanh lam và màu xanh nước biển. Những gam màu thuộc hành Thủy sẽ dập tắt nỗ lực của bạn trong cuộc sống, Không gian phòng ngủ sẽ không thoải mái.

Những người mệnh hỏa nên sơn những màu như: xanh lá, vàng, tím, cam để biến phòng ngủ của mình thành một không gian tuyệt vời. 

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Đối với người mệnh Hỏa thì ngoài các màu hợp ra thì chúng ta sẽ nên kỵ các màu như : màu xanh ngọc , màu trắng và màu xanh dương bởi các màu này

Tổng kết :

Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp cho các bạn có những tham khảo về phong thủy và biết mệnh hỏa hợp màu gì. Giúp bạn có thể chọn những màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt là đối với gia chủ mệnh Hỏa và tìm được những màu sơn như ý. Mang đến một không gian sống có tính thẩm mỹ và thu hút tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc.

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest