Nhà hướng Bắc có tốt không? Có nên xây nhà hướng Bắc

Hướng xây nhà rất quan trọng đối với căn nhà của bạn, phải chọn hướng tốt thì gia đạo mới suôn sẻ, thành công. Tùy vào từng mệnh tuổi mà xây nhà theo hướng khác nhau. Vậy mạng nào xây nhà hướng Bắc và nhà hướng Bắc có thật sự tốt hay không? Mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để nắm bắt thêm nhiêu thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Có nên xây nhà hướng Bắc hay không?

Chắc hẳn nhiều người cũng đang có cùng thắc mắc với vấn đề về việc nhà hướng Bắc có tốt hay không? Liệu có ảnh hưởng gì tới vận mệnh của gia chủ hay không? Để giải đáp tần tật cho các bạn những câu hỏi trên, chúng tôi đã liệt kê ra hàng loạt lí do cho việc nên và không nên xây nhà hướng Bắc. Hãy đọc tiếp các phần sau đây nha.

Việc mua nhà hoặc xây dựng một căn nhà vô cùng trọng đại vì đó là nơi để sinh hoạt, để sống, làm cho dừng chân khi chúng ta đã quá mệt mõi với cuộc sống. Cho nên trước khi quyết định xây dựng nhà cửa thì phải tìm hiểu hướng nhà hợp lý với mệnh của bạn. 

Tham khảo thêm :

Ngoài ra căn nhà phải có đầy đủ ánh sáng, không gian lẫn khí hậu thoải mái thì mới đem lại sự vui vẻ, thư giãn cho gia chủ. Âm dương hòa hợp, dung hòa được mọi thứ thì tự động sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp cũng phát triển.

Nếu gia chủ của căn nhà đã thành lập gia đình thì nên xem hướng hợp với tuổi của người chồng, vì từ xưa ông bà ta đã cho rằng đàn ông làm trụ cột trong gia đình cho nên việc xem phong thủy hợp với người chồng là điều đương nhiên. Còn nếu ai độc thân thì tự xem tuổi của mình hợp với hướng nào nhất nha.

Nhà hướng Bắc tốt hay xấu?

Nhà hướng Bắc tốt hay xấu?

Nếu chẳng may chọn lầm hướng nhà không phù hợp với gia chủ thì sẽ phạm điều cấm kỵ ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của căn nhà, cũng như gia chủ. Ảnh hưởng từ sức khỏe cho đến công ăn việc làm, vì vậy cần phải kỹ lưỡng chọn hướng nhà để xây, làm giảm thiểu tối đa rủi ro xảy đến cho gia đình.

Từ xưa phong thủy đã quan niệm rằng hướng Bắc là hướng xấu đối với việc xây dựng công trình. Tại vì sao hướng Bắc lại xấu? Vì trong bản đồ, phía Bắc nằm ở trên cùng của đất nước, hướng Bắc có xu hướng theo phần âm nhiều hơn chính như thế hướng Bắc đồng thời mang đến cảm giác lạnh lẽo cô đơn.

Tuy nhiên việc xây nhà hướng Bắc lại khác xa với quan niệm hướng Bắc trong phong thủy, nhà hướng Bắc thể hiện cho sự gắn kết và đoàn viên của gia đạo. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn đã bôn ba bên ngoài xã hội nhưng lại có một gia đình ấm áp luôn sẵn sàng chia sẻ động viên. Nhà hướng Bắc biểu tượng cho sự việc màn đêm bắt đầu thả màn buông xuống thể hiện sự thư giãn, thoải mái, hưởng thụ.

Cách xem phong thủy và mệnh tuổi hợp với nhà hướng Bắc là gì?

Nhà hướng Bắc hợp với mệnh tuổi nào sau đây:

Muốn biết có nên trong việc xây dựng nhà hướng Bắc thì đầu tiên phải xác định được tuổi của bạn có thực sự hợp với việc xây nhà theo hướng Bắc hay không? Bước này khá rất quan trọng, vì nếu hướng nhà và tuổi tương khắc thì gia chủ sẽ bất an. 

Theo phong thủy, cách tính mệnh tuổi hợp hướng nhà phụ thuộc vào việc coi xem tuổi đã hợp cho hướng chưa hoặc mệnh của gia chủ có nên xây nhà hướng này không. 

Xem tuổi có hợp xây nhà hướng Bắc hay không

Xem tuổi có hợp xây nhà hướng Bắc hay không

Thông thường con người sẽ được chia làm 2 nhóm mệnh tuổi: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Tây tứ mệnh là những tuổi nằm ở nhóm người thuộc cung Cấn hay cung cung Càn, cung Khôn cũng là nhóm cung thuộc tây tứ mệnh và cung Đoài cũng như vậy.

Đông tứ mệnh là những tuổi nằm ở nhóm người thuộc cung Khảm hay cung Chấn, cung Ly hoặc cung Tốn.

Người thuộc hệ nhóm Đông tứ mệnh thì nên xây nhà theo hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và xây nhà hướng Bắc. Còn thuộc hệ Tây tứ mệnh thì xây nhà chủ yếu theo hướng Tây Nam hoặc hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc.

Xem phong thủy cho căn nhà hướng Bắc như thế nào?

Hướng nhà làm cho không khí gia đình thậm chí vận mệnh gia đình có thể bị ảnh hưởng nếu như chọn sai hướng. Nhà hướng Bắc giúp cho gia đạo bình an, đem lại sự thăng tiến trong cuộc sống. Bởi vì nhà hướng Bắc tượng trung cho gia đình viên mãn, sung túc nên xây nhà hướng này để may mắn gõ cửa, tiền bạc dồi dào, có nhiều cơ hội để  phát triển bản thân hơn quá khứ.

Nếu như xây nhà lệch hướng với tuổi thì kéo theo phong thủy cả căn nhà sẽ đi xuống trầm trọng, nhưng theo quan niệm xưa thì nhà hướng Bắc suy dễ làm cho gia đạo bất hòa, xảy ra lục đục, tan nhà nát cửa. 

Cần tuyệt đối lưu ý không đặt cửa ra vào của ngôi nhà theo đúng hướng Bắc, việc này trong phong thủy vô cùng cấm kỵ. Thời xưa quan niệm rằng, hướng Bắc được cho là Huyền Vũ Môn, đại diện cho sự thất bại, bại trận. Do đó việc xây của nhà theo chính hướng Bắc sẽ rước vận rủi về, hút tinh khí xấu từ đất trời làm ảnh hưởng tới sức khỏe, sự nghiệp và tiền bạc theo hướng cửa mà lụi tàn.

Các chuyên gia phong thủy cũng đã nêu nhận định cho rằng vận mệnh gia chủ không liên quan đến việc xây nhà hướng Bắc suy hay thịnh mà còn phụ thuộc vào thiết kế, sắp xếp bố cục cả căn nhà. 

Thiết kế nội thất, ngoại thất cho nhà hướng Bắc như thế nào?

Như các chuyên gia phong thủy đã nói việc hóa giải mệnh tuổi không hợp theo nhà hướng Bắc thì bù bằng cách sắp xếp nội thất từ trong ra ngoài căn nhà.

Phong thủy ảnh hưởng đến vận khí gia đạo

Phong thủy ảnh hưởng đến vận khí gia đạo

Trang trí ngoại thất nhà hướng Bắc cần những gì?

Nhà hướng Bắc sẽ mang hơi hướng lạnh lẽo, hiu quạnh cho nên cần xây bên ngoài ngôi nhà những bức tường rắn chắc, bảo vệ an toàn cho gia chủ đồng thời bảo vệ hướng đi dẫn lối vào phòng ngủ, phòng khách, các không gian khác trong nhà.

Ở phía Nam nên lắp vài cái cửa sổ để tránh được gió lạnh từ phương Bắc thổi vào. Làm tăng thêm độ ấm áp cho gia đạo, đường vận mệnh càng thêm soi sáng từ nắng hướng Nam.

Sử dụng vật dụng trong nhà phải mang năng lượng mạnh mẽ, có như thế mới giúp gia đạo tránh khỏi các điều rủi ro. Nếu gia chủ theo đạo Chúa thì thờ tượng Chúa, còn gia chủ theo dạo Phật thì thờ tượng Phật, tượng mẹ Quan Âm hay gương bát quái tránh tà ma.

Trang trí nội thất nhà hướng Bắc cần những gì?

Nhà hướng Bắc nên dùng đồ nội thất có mệnh Thổ bởi vì các vật dụng này sẽ làm hạn chế bất lợi, luồng khí độc mang đến tai ương cho gia chủ. Nên dùng tranh treo tường, rèm cửa có màu nâu hoặc màu vàng đặc trưng của mạng Thổ. Đặc biệt sắp xếp bố trí cho những vật dụng này được đặt trong phòng khách và phòng ngủ.

Nên đặt cửa sổ theo hướng Nam

Nên đặt cửa sổ theo hướng Nam

Lưu ý trong việc xây nhà hướng Bắc là gì?

Tới mùa đông thời tiết sẽ trở nên lạnh buốt, gió mùa đông Bắc cũng thổi vào trực diện nhà hướng Bắc. Tránh xây phòng ngủ của trẻ con hoặc người lớn tuổi theo hướng gió đông, nhằm bảo đảm sức khỏe mang lại tính an toàn tuyệt đối.

Cửa sổ, cửa phụ nên xây theo hướng Nam để đón ánh nắng, tránh đón gió phương Bắc. Làm gia tăng tình cảm gia đình, tia sáng phương Nam giúp gia đạo hòa thuận, gắn kết hơn. Đông thời soi sáng cho vận khí căn nhà trở nên tốt hơn, không bị thụt lùi lại phía sau.

Nên trồng nhiều cây xanh khi xây dựng nhà hướng Bắc, chưa nói đến phong thủy cây xanh sẽ làm ngôi ngà thêm nhiều sức sống. Ngoài ra cây xanh sẽ làm lưu thông vận khí của gia đạo càng ngày càng phát triển.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *