Nhà hướng Đông Bắc có tốt không? Nên đặt bếp hướng nào tốt?

Rate this post

Một công trình không chỉ quan trọng về vật liệu, chi phí, kiến trúc xây dựng mà nó còn dựa vào yếu tố tâm linh. Phong thủy rất cần thiết trong việc xem hướng để xây nhà. Vậy nhà hướng Đông Bắc có tốt không? Nên nhà bếp hướng nào để hút lộc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn câu hỏi nhé. 

Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu?

Trong quan niệm của phong thủy Việt Nam thì hướng xây nhà hầu như đều được dựa trên những yếu tố tuổi tác, số mệnh của gia chủ. Vì vậy, nhà hướng Đông Bắc chỉ thật sự phù hợp với những ai hợp với phong thủy của hướng nhà.

Muốn xem xét phong thủy cho ngôi nhà cần dựa vào yếu tố của gia đạo, nếu như hợp thì hướng Đông thì xây hướng Đông, hợp hướng Tây thì xây hướng Tây,… ở trong một ngôi nhà không hợp phong thủy sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ.

Nên xây nhà hợp với phong thủy

Nên xây nhà hợp với phong thủy

Lỡ như gia chủ có chọn hướng nhà xấu thì cần tìm cách khắc phục ngay lập tức, để có thể hóa giải được vận khí. Đem đến nhiều may mắn, sức khỏe ổn định hơn cho gia chủ.

Tham khảo thêm các hướng nhà khác :

Có nên xây nhà hướng Đông Bắc hay không?

Từ thời xưa, làm nhà đều dựa vào hướng gió, hướng ánh sáng mặt trời có chiếu đến ngôi nhà đó hay không. Có dày đủ nắng và gió, đủ điều kiện khí hậu thì mọi thứ mới sinh sôi nảy nở, vận khí càng ngày càng tăng cao.

Từ phân tích theo hướng gió thì nhà hướng Đông Bắc có hướng gió như sau:

Vào mùa hè nhà ở hướng Đông Bắc sẽ tránh được nhiều luồng gió hanh khô, nóng rát còn được gọi là gió Lào. Luồng gió này mang đến sự bực bội gây bức bối cho gia chủ, thay vào đó nhà hướng Đông Bắc sẽ đón được những luồng gió mát. Điều này giúp căn nhà được điều hòa lại không khí, dễ chịu và thoáng mát hơn.

Cũng chính vì điều này mà nhà được xây ở hướng Đông Bắc có sức đề kháng, sức bền chắc hơn nhà ở hướng khác. Làm gia tằn sức va chạm, chịu đựng của ngôi nhà thậm chí là cả người sống trong nhà.

Thiết kế nhà hướng Đông Bắc cho phù hợp

Thiết kế nhà hướng Đông Bắc cho phù hợp

Tuy tránh được gió Lào nhưng bù lại nhà hướng Đông Bắc lại chịu ảnh hưởng trực tiếp từ gió mùa Đông Bắc. Điều này làm tác động đến sức khỏe cũng như tinh thần của người già, trẻ nhỏ.

Tác động của gió mùa làm cho người già thường hay đau yếu, tâm trạng lại hay dễ dàng cáu gắt, áp lực nặng nề, mất ngủ. Còn đối với trẻ em thì dễ gây ra bệnh vặt cho chúng.

Chung quy lại vẫn nên xây nhà hướng Đông Bắc nếu như tuổi của bạn phù hợp với hướng nhà. Hợp phong thủy sẽ khiến cuộc sống của bạn bước sang một trang mới, mọi điều đều thuận lợi. Hướng gió tự nhiên chỉ là một phần để xem xét có nên làm nhà ở hướng đó hay không mà thôi.

Nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy kết hợp tử vi lá số thì những người có tuổi sau hợp với hướng Đông Bắc: Nam sinh năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

Có một điều mà nhiều người không biết đó là đây là hướng nhà của gia chủ chỉ xem cho người đứng đầu gia đình là Nam mạng nhé . Chúng ta không áp dụng cho các thành viên trong gia đình nhé .

Nhà hướng Đông Bắc có nóng không ?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra . Tuy nhiên đó là một câu hỏi khá hay cho nên Legoland xin giải thích như sau :

Ở Việt Nam có 2 mùa gió chính là: gió Nam và gió Bấc. Cụ thể đặc điểm của các loại gió như sau:

Gió Nam (gió mùa hạ): Gió Nam thổi từ tháng 4 – 5 dương lịch đến tháng 10 – 11 dương lịch. Gió này có hướng thổi từ biển Đông hải vào lục địa theo chiều: Tây nam lên Đông bắc; Đông nam lên Tây Bắc. Khi gió thổi thường mang theo mưa và gió đem hơi nước từ biển vào lục địa mang theo bầu không khí mát mẻ.

Gió Bấc (gió mùa Đông): Thổi Bấc từ tháng 10 -11 đến tháng 4 – 5 dương lịch. Gió thổi từ lục địa ra biển theo chiều Đông bắc xuống Tây Nam. Loại gió này khô ráo, không đem mưa tới.

Chính vì thế đối với nhà hướng Đông Bắc thì sẽ không bị nóng mà nó mát mẻ gần như hướng Đông Nam mọi người nghĩ nhé.

Lợi ích và ảnh hưởng của việc xây nhà hướng Đông Bắc là gì?

Nhà hướng Đông Bắc luôn là những lựa chọn xây nhà hợp lý nếu như có những đặc điểm tốt sau đây. Các bạn nên đọc và tìm hiểu thật kĩ hướng nhà nào phù hợp với mình trước khi xây nhà nhé.

Đặc điểm tốt của hướng nhà Đông Bắc là gì?

 • Đối với nhà hướng Đông Bắc thì hướng Đông Bắc phải cao còn hướng Tây Nam sẽ thấp.
 • Đối với hướng nhà này không dược có hồ nước bị bẩn hoặc ao tù đọng nước bị lõm hay bị khuyết.
 • Hướng nhà Đông Bắc cần có các ngôi nhà nhỏ được xây dựng chỉ bằng 1/3 ngôi nhà chính của gia chủ
 • Nhà vệ sinh hay nhà bếp ở nhà hướng Đông Bắc thì khi xây cần phải xem xét cẩn thận hoặc không xây.

Khi gia chủ đã quyết định chọn lựa hướng nhà để xây dựng thì cần nên tìm hiểu thật kỹ những đặc điểm của việc thiết kế cũng như là phong thủy tốt phù hợp với ngôi nhà. Nếu như gia chủ chọn có thể chọn được hướng nhà tốt thì mọi chuyện trong gia đạo sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Nhà hợp với tuổi đem lại vận khí tốt

Nhà hợp với tuổi đem lại vận khí tốt

Lợi ích của việc khi xây nhà theo hướng Đông Bắc:

 • Việc xây nhà hướng Đông Bắc cần được xác định ngay ban đầu khi đã được tính toán kĩ lưỡng. Lợi ích mà hướng Đông Bắc đem lại cho gia chủ không chỉ là cuộc sống hạnh phúc của gia đình, sự thăng tiến trong công việc, tài lộc tìm đến. Mà còn giúp gia chủ thuận lợi ở trong cuộc sống, luôn luôn có quý nhầ hỗ trợ.
 • Chọn hướng Đông Bắc nếu hợp sẽ giúp chủ nhà gặp được nhiều niềm vui, may mắn, gia đình hòa thuận, tình anh em gắn bó, đoàn kết với nhau. Mỗi người sẽ có một số mệnh khác nhau, nếu như bạn hợp với hướng nào thì hãy xây nhà hướng đó để được thùa hưởng những lợi ích tốt đẹp.

 

Khi chọn nhà hướng Đông bắc xấu có ảnh hưởng gì?

Nhà hướng Đông Bắc xấu sẽ thường quy phạm các điều tối kỵ trong phong thủy như:

 • Nhà hướng Đông Bắc nhưng lại có hồ nước, ao tù nước đọng. Nước bẩn đọng lại ở trong nhà là một điều cấm kỵ.
 • Hướng nhà Đông Bắc xấu sẽ thường đặt bếp hoặc nhà vệ sinh được xây theo cùng hướng với hướng xây nhà.
 • Trước sân nhà có các chỗ lồi lõm hình khuyết, gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

Nhà hướng Đông Bắc xấu sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đạo như:

 • Nếu như đã có gia đình thì 2 vợ chồng dễ dàng xảy ra mâu thuẫn, đôi khi xung đột chỉ vì những chuyện vặt vãnh. Tạo nên không khí trầm uất cho ngôi nhà.
 • Con đường sự nghiệp lận đận, làm ăn thì liên tục thua lỗ, có thể bị người khác lừa dẫn đến nợ nần. Kinh doanh thất bại từ từ sẽ đi vào con đường phá sản.
 • Người sống tại nhà có hướng xấu sẽ thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Đặc biệt dễ mắc những bệnh liên quan đến xướng khớp bởi vì chịu ảnh hưởng của luồng gió Đông Bắc. Không chỉ là sức khỏe thể chất mà còn gia giảm sức khỏe tinh thần, tạo áp lực nặng nề cho gia đạo.

Phong thủy nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp theo hướng nào tốt?

Đã xác định hướng nhà thì tiếp theo sẽ đến với hướng bếp, khu vực bếp cung rất quan trọng trong việc tạo nên vận khí cho ngôi nhà. Vậy nhà hướng Đông Bắc thì nên đặt bếp theo hướng nào để thu hút nhiều tài lộc?

Theo phong thủy nhà ở thì nhà hướng Đông Bắc thì nên xây bếp thiên về phía Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng chính là Bắc và Nam, Đông, Đông Nam. Nhưng hướng để tạo vận khí tốt cho chủ nhà là hướng Đông Nam.

Xây nhà bếp theo hướng Đông Bắc

Xây nhà bếp theo hướng Đông Bắc

Xây bếp theo nhà hướng Đông Bắc sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn gõ cửa. Ngoài ra nhà hướng Đông Bắc còn giúp gia chủ xóa giả hiểu lầm trong gia đình hoặc bên ngoài xã hội. Nhà là nơi để về, căn bếp theo đúng hướng sẽ làm ngôi nhà thêm đầm ấm, hòa thuận.

Nhà bếp hướng Đông Bắc còn hỗ trợ cho gia đình, từng người có công ăn sự nghiệp ổn định, Con đường công danh liên tục thăng tiến, làm ăn kinh doanh luôn luôn thuận lợi.

Nên hạn chế xây nhà bếp theo những hướng sau đây:

 • Tuy nằm trong Đông tứ trạch nhưng nhà hướng Đông Bắc không nên làm bếp theo hướng Bắc. Bởi vì các nhà nghiên cứu phong thủy đã cho rằng hướng Bắc là nguyên nhân khiến cho bếp lửa lụi tàn. Dẫn đến gia đình luôn xảy ra xích mích và cãi vã.
 • Hướng Nam cũng không phù hợp để xây dựng nhà bếp bởi vì đây chính là hướng sở hữu hỏa khí mạnh nhất. Lửa gặp lửa sẽ phát sinh ra những điều đại kỵ, mang đến vận khí kém may mắn cho gia đình.
 • Ngoài hướng Nam thì hướng Tây Nam và hướng Tây là các biểu tượng của cung Ly, cung Đoài và cung Khôn đều tối kỵ đối với Hướng Đông Bắc. Gia chủ xây lầm bếp ở các hướng trên sẽ khiến tài lộc tan biến, gia đạo suy sụp, rước họa vào thân.

Hướng nhà cũng như hướng bếp nên lựa chọn một cách chính xác nhất để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Có thể làm tốn thời gian xây dựng, tốn kém chi phí sửa sang hay ảnh hưởng đến số mệnh của gia đạo.

 

Ngày xuất bản4 Tháng Mười, 2021 @ 3:02 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest