Sao Kế Đô là gì? Ý nghĩa của Sao Kế Đô tốt hay xấu?

Rate this post

Sao Kế Đô là gì trong bảng Cửu Diệu niên. Sao Kế Đô là sao tốt hay là sao xấu. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho nên bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật về chòm sao này để cho các bạn có thể hiểu rõ hơn. Cũng như biết cách cúng giải hạn cho sao một cách chính xác nhất. Đừng bỏ lỡ nhé.

Sao Kế Đô là sao gì?

Sao Kế Đô là một trong 9 sao ở bảng Cửu Diệu niên. Chòm sao này thuộc hung tinh trong bảng Cửu Diệu niên hạn. Sao được xếp vào nhóm sao xấu nhất cho cả 2 giới nam và nữ nhưng xấu nhất vẫn nằm ở người nữ.

Theo như quan niệm của người xưa về phong thủy thì chòm sao này chiếu lên bản mệnh nào sẽ gây ra nhiều tai hại. Các tai hại liên quan đến cuộc sống, sức khỏe và tiền bạc như lao đao trong chuyện tình cảm, công việc bấp bênh, sức khỏe giảm sút, tài chính khó khăn. Dễ bị ảnh hưởng tâm lý gây ra buồn rầu, chán nản cuộc sống.

Sao Kế Đô là sao xấu

Sao Kế Đô là sao xấu

Tuy nhiên nằm ở nữ giới đang mang thai gặp phải sao Kế Đô thì lại gặp nhiều may mắn, thịnh vượng nhà cửa, chồng con đề huề. Đang làm ăn kinh doanh buôn bán thì nên tiến triển vượt bậc hơn nữa, thừa cơ hội để sự nghiệp bước tiến đến con đường thành công gần hơn trong tương lai.

Trên thực tế mỗi năm đều có một chòm sao chiếu lên bản mệnh. Cho nên mệnh chủ gặp được sao Kế Đô cũng không cần phải quá lo lắng, chỉ nên tìm cách hóa giải vận hạn giảm bớt xui xẻo. 

Tham khảo thêm :

Cách tính tuổi sao chiếu mạng và theo giới tính là gì?

Để xác đinh năm nào được sao Kế Đô chiếu mệnh thì người xưa đã căn cứ vào tuổi âm lịch của mỗi người và mỗi giới tính. Sao này thuộc hệ thống Cửu Diện nên sẽ cứ 9 năm rồi quay lại một lần. Nữ giới sẽ gặp phải sao này lần đầu tiên vào năm 10 tuổi còn nam thì lần gặp đầu tiên ở năm 7 tuổi.

  • Nam mạng được sao Kế Đô soi chiếu: 7; 16; 25; 34; 43; 52; 61; 70; 79; 88 và 97 tuổi.
  • Nữ mạng được sao Kế Đô soi chiếu: 10; 19; 28; 37; 46; 55; 64; 73; 82 và 91 tuổi.

Bảng độ tuổi tham khảo

Bảng độ tuổi tham khảo

Lấy ví dụ thực tế cho các bạn dễ hiểu cách tính này. Lấy cột móc năm nay sẽ có những năm sinh sau đây gặp được sao Kế Đô như sau:

  • Nam mạng được sao chiếu: 2005 (năm Ất Dậu); 1996 (năm Bính Tý); 1987 (năm Đinh Mão); 1978 (năm Mậu Ngọ); 1969 (năm Kỷ Dậu); 1960 (năm Canh Tý); 1951 (năm Tân Mão).
  • Nữ mạng được sao chiếu: 2011 ( năm Tân Mão); 2002 (năm Nhâm Ngọ); 1993 (năm Quý Dậu); 1984 (năm Giáp Tý); 1975 (năm Ất Mão); 1966 (năm Bính Ngọ); 1957 (năm Đinh Dậu); 1948 (năm Mậu Tý).

Sao Kế Đô hợp và kỵ với những việc gì?

Sao Kế Đô kỵ màu gì và hợp màu gì?

Sao Kế Đô thuộc hệ thổ cho nên câu hỏi chòm sao này hợp và kỵ với màu gì cũng được nhiều người thắc mắc. Sao hợp và kỵ những màu như sau:

  • Màu sắc hợp với sao Kế Đô bao gồm các màu: màu vàng sậm, màu nâu đất (màu này đại diện cho hành Thổ), màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím (những màu này mang màu sắc đặc trưng của hành Hỏa)
  • Màu kỵ với sao Kế Đô bao gồm các màu: màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc); màu đen và màu xanh dương (đại diện cho hành Thủy).

Sao Kế Độ kỵ màu hành Mộc, hành Thủy

Sao Kế Độ kỵ màu hành Mộc, hành Thủy

Còn đối với riêng mệnh Thổ thì màu hợp nhất cho sao, đem lại sự may mắn nhất, thành công vượt bậc là những màu liên quan đến Thổ.

Sao Kế Đô kỵ những tháng nào?

Mọi lứa tuổi, mọi tháng sinh khi bị sao Kế Đô tinh quân soi chiếu vào mệnh thì đều gặp vận xui, không thì cũng bị ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Sao chiếu nặng nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch hằng năm.

Cho nên từ xưa đã có câu thơ :

“Kế Đô chiếu mệnh năm nay 

          Tháng ba tháng chính bi ai khóc ròng”.

Sao Kế Đô kiêng kỵ những gì?

Là hung tinh, sao xấu cho nên mọi việc sao Kế Đô mang lại chỉ toàn là tai ương, xui xẻo cho người được soi chiếu. Nếu như chẳng may trong năm bạn bị sao soi chiếu thì nên cần tránh triển khai các kế hoạch bạn đang muốn thực hiện như kinh doanh, xây nhà, kết hôn, mở quán, khai trương,…

Hãy cố gắng làm hết các công việc cũ còn đang dang dở để hoàn thành tốt nhất. Làm hết việc cũ để sang năm mới chúng ta chỉ cần bắt đầu với những cái mới, giữ gìn giá trị bản thân vốn có.

Khi bản thân còn nằm trong chòm sao xấu thì đừng nên làm những việc quá to tát, bởi vì có thể xảy ra những hậu quả khó lường như đổ vỡ kế hoạch, ly hôn, làm ăn thất bại, nợ nần chồng chất,…

Cách cúng giải hạn cho sao Kế Đô là gì?

Ngày thích hợp để cúng sao Kế Đô:

Thường mỗi sao sẽ có cách cúng riêng và ngày giờ riêng. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi cúng giải hạn sao nhé, cúng sao cần nên cẩn thận ngày giờ linh thiêng mới có hiệu quả.

Chuẩn bị lễ cúng tươm tất

Chuẩn bị lễ cúng tươm tất

Vào lúc đầu giờ chiều ngay đúng ngày 18 âm lịch hàng tháng, nên đặt bàn thờ về hướng chính là hướng Tây, trên bàn thờ phải đặt 21 ngọn đèn (còn gọi là nến) được bố trí theo các vị trí hướng sao hiện lên để cúng sao giải hạn.

Giờ cúng sao phù hợp cho Kế Đô:

Không những đúng ngày mà sao Kế Đô phải được cúng đúng giờ, đúng buổi, đúng hướng, để tranh làm mất linh nghiệm.

Dùng sớ để viết lên trên giấy màu vàng, ghi rằng: “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân” rồi sau đó lạy về hướng Tây ngay vào lúc 13 giờ đến 15 giờ.​ Qua 15 giờ thì đem bài vị vào nhà bếp đốt lên là được.

Chuẩn bị đồ lễ để cúng giải hạn sao Kế Đô:

Việc chuẩn bị đồ tế lễ để cung sao cũng rất quan trọng, đồ vật phải được chuẩn bị theo yêu cầu. Viết giấy hay măm cúng phải theo quy tắc.

Cúng sao Kế Đô thì cần chuẩn bị 21 cây nến vàng (phải xếp theo quy tắc cho trước). Trên bài vị sao Kế Đô có cđề chữ “Thiên Đình Báo Vỹ cung Đại Thánh Thần Vỹ Kế Đô tinh quân vị tiền”.

Còn tùy vào điều kiện cúng sao mà chuẩn bị lên mâm cúng thêm bánh trái, chè, thuốc. oản, rượu, chai nước. Tất cả đồ cúng đều phải dùng màu vàng. Nếu như không có màu vàng thì bắt buộc phải  dùng giấy vàng để  gói đồ cúng lại hoặc dùng giấy vàng trải xuống dưới mâm lễ  rồi mới đặt đồ cúng lễ lên trên.

Đồ cúng phải có màu vàng, nếu như không có thì phải dùng các thứ màu vàng để lót vào. Nên nhớ cúng lễ giải hạn cho sao là phải có màu vàng không được sử dụng màu sắc khác.

Tốt nhất nếu có rìu thì nên dùng một cây rìu chặn trên giấy lớt ( điều này không bắt buộc) và dùng vải che kín bài vị, cây rìu rồi sau đó đặt sau 3 nén hương đã dâng. Lúc làm lễ cúng sao thì mâm lễ phải quay hướng về phía chính Tây, người ngồi lễ phải lưng quay về hướng chính là hướng Đông.

Lễ xong thì chờ hết tuần hương rồi hoá sớ, còn bài vị và tiền vàng nên vẩy rượu lên. Sau đó muối gạo có trên măm lễ đem ra rải tám phương bốn hướng cho xua đuổi các vận không may mắn. 

Qua bài viết trên chúng ta cũng đã hiểu được sao Kế Đô là gì và chòm sao này kỵ những thứ gì. Ngoài ra còn học hỏi thêm cách giải hạn cho chòm sao này. Sao Kế Đô không phải sao tốt nhưng mà khi được sao chiếu mệnh các bạn cũng nên bình tính tìm nơi cúng sao tốt nhất để mà giải hạn.

Không nên chọn những thầy dỏm để cúng giải hạn, vì như vậy chỉ rước thêm tai họa nếu như cúng sai ngoài ra còn mất tiền hoang phí. 

Ngày xuất bản3 Tháng Mười Một, 2021 @ 3:58 chiều

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest