Sao La Hầu là gì? Sao La Hầu tốt hay xấu?

Rate this post

Sao La Hầu trong bảng hệ thống Cửu Diệu là sao gì? Sao La Hầu là cát tinh, trung tinh hay hung tinh. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vì sao này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu giải đáp ở dưới bài viết dưới đây nhé.

Có các sao nào trong bảng Cửu Diệu?

Theo như quan niệm của người xưa thì mỗi năm bạn sẽ gặp phải một vì sao chiếu lên mệnh riêng biệt. Tùy vào năm sinh của mỗi người và tính theo tuổi mụ trong phong tục tính của người Việt Nam. Trong hệ thống bảng Cửu Diệu Tinh Quân bao gồm có 9 sao chiếu mệnh.

Nếu như trong năm nay bạn gặp được vì sao chiếu mệnh tốt thì tất cả mọi thứ sẽ diễn ra đúng ý bạn mong muốn, việc làm suôn sẻ, luôn luôn thuận lơi, con đường công danh lẫn sự nghiệp, tài chính và tình duyên viên mãn.

Nhưng mà trong năm đó bạn gặp phải sao xấu chiếu lên mệnh thì bạn phải cần đi cúng sao để giải hạn. Sao xấu chiếu mệnh ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hàng ngày như anahr hưởng đến sức khỏe, tài chính, công việc, tình duyên.

9 sao trong bảng Cửu Diệu

9 sao trong bảng Cửu Diệu

Trong bảng Cửu Diệu Tinh Quân thì chín sao sẽ chiếu vào bản mệnh tương đương với 9 năm, các vì sao luân phiên chiếu xoay vòng. Hết sao này đi qua thì sẽ lại có sao khác đến, mọi thứ cứ lập đi và lập lại xung quanh cuộc sống thường ngày như một vòng tuần hoàn.

Sao chiếu lên bản mệnh được xoay vòng theo thứ tự như sau: sao Thái Dương; sao Thái Âm; sao Thái Bạch; sao Vân Hớn (Vân Hán); sao Mộc Đức; sao Thổ Tú; sao Thủy Diệu; sao La Hầu; sao Kế Đô.

Tham khảo thêm các sao khác :

Chín vì sao này sẽ xoay vòng xung quanh nhau tương ứng với với 9 vì tinh tú của trái đất như sau: Mặt Trời – Mặt Trăng – Sao Kim – Sao Mộc – Sao Thủy – Sao Hỏa – Sao Thổ – Sao Nam Tào – Sao Bắc Đẩu. Có nhiệm vụ quản lý số mệnh và theo dõi số mệnh của con người.

Mỗi một người vào đúng năm khác nhau sẽ được một ngôi sao chiếu lên bản mệnh, vì sao đó có thể là sao tốt, sao trung bình hoặc sao xấu. Tùy vào mỗi sao sẽ có ảnh hưởng tốt xấu đến người đã được chiếu mệnh:

  • Cát Tinh bao gồm: sao Thái Âm; sao Thái Dương; sao Mộc Đức
  • Hung Tinh bao gồm: sao Thái Bạch; sao La Hầu; sao Kế Đô
  • Trung Tinh bao gồm: sao Thổ Tú; sao Thủy Diệu; sao Vân Hán (Văn Hớn)

Sao La Hầu là sao gì?

Sao La Hầu là vì sao như thế nào? Có thể nhiều người không biết cũng không biết 9 vì sao này có ý nghĩa gì? Theo phong thủy, tâm linh của người Việt thì các vì sao tuy không quyết định vận xui, may mắn của bạn 100% nhưng ít nhiều bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như bị 1 trong 9 sao chiếu mệnh.

Sao La Hầu

Sao La Hầu Chiếu Mạng

Sao La hầu là một trong những số sao được cho là hung tinh thuộc hành Hỏa ở trong bảng hệ thống Cửu Diệu của niên hạn. Khi gặp vì sao này thì chủ mệnh sẽ thường gặp các điều không may mắn.

Cách để xác định sao La Hầu trước tên cần dựa vào tuổi âm lịch lẫn cả giới tính. Có nghĩa là phải tính theo tuổi từ lúc còn ở trong bào thai mà dân gian hay gọi là tuổi mụ.

Sao la hầu là sao tốt hay xấu?

Sao La Hầu là hung tinh thì đương nhiên chúng là sao xấu, người bị chiếu mệnh sẽ có một năm đầy sóng gió. Nhưng cũng đừng quá lo lắng nhé, hãy tìm cách cúng hạn giải sao cho điều xui rủi mau qua đi.

Chòm sao này hay còn có tên gọi là Khẩu Thiệt Tinh thuộc một trong bảng 9 Cửu Diệu của niên hạn. Đây là một sao xấu thuộc vào hành Kim. Đây cũng chính là sao hạn chỉ mang đến những khó khăn và rắc rối, bất kể đó bạn là nam hay nữ thì khi bị soa này chiếu cũng đều phải cẩn thận.

Người bị sao La Hầu chiếu mệnh thường bị tao tán tài chính, tiền bạc, hay đa sầu và đa cảm, bệnh tật triền miên, khẩu thiệt thị phi. Những điều chúng mang lại đều là tai tiếng.

Bởi vì sao này mồm miệng cũng khá linh hoạt, nên dễ gặp phải những chuyện thị phi hay liên quan đến sự công quyền và sự tranh chấp thậm chí sẽ có nhiều chuyện rắc rối, phiền muộn dấu trong lòng không đáng có. Ngoài ra chủ mệnh gặp sao này cần phải chuyên tâm về các bệnh về máu huyết, tai mắt hơn nha.

Người nào thuộc vào mệnh Kim và mệnh Mộc thì sẽ thương xuyên phải chịu ảnh hưởng nặng hơn các mệnh khác. Bởi vì vì sao này thuộc vào hệ Kim, nên chúng sẽ ảnh hưởng nặng đến ai có mệnh giống vậy.

Đàn ông mà khi gặp sao này chiếu lên mệnh trong lúc có người vợ mang thai thì trong năm đó sẽ được hên may, công việc làm ăn được phát đạt, bên cạnh đó thì người trong quá trình sinh sản người vợ cũng sẽ được bình an.

Sao La Hầu sẽ chiếu lên mạng nam nữ vào tuổi nào?

Vì chúng hoạt động xoay vòng cho nên mỗi năm sẽ có một độ tuổi được sao La Hầu chiếu. Ở nam và nữ sẽ được sao chiếu vào mỗi độ tuổi khác nhau, sức ảnh hưởng của sao đối với nam lẫn nữ cũng sẽ khác nhau.

Để biết được sao La Hầu chiếu lên mạng đối với nam lẫn đối với nữ thì người xưa đã  xác định được cách tính dựa vào tuổi âm lịch, giới tính.

Bảng tính tuổi theo âm lịch

Bảng xem tuổi theo âm lịch

Có nghĩa là sẽ tính theo tuổi từ lúc ở trong bào thai mà dân gian còn hay gọi là “tuổi mụ”. Theo đó thì vì sao này sẽ chiếu mạng nam và nữ vào các năm tuổi sau:

Nam mạng sẽ gặp hung tinh này vào năm tuổi: 10 tuổi, 19 tuổi, 28 tuổi, 37 tuổi, 46 tuổi, 55 tuổi, 64 tuổi, 73 tuổi, 82 tuổi, 91 tuổi.

Nữ mạng sẽ gặp hung tinh này vào năm tuổi: 6 tuổi, 15 tuổi, 24 tuổi, 33 tuổi, 42 tuổi, 51 tuổi, 60 tuổi, 69 tuổi, 78 tuổi, 87 tuổi, 96 tuổi.

Sao La Hầu thuộc hành nào, kỵ những gì?

Mỗi vì sao đều thuộc một hành khác nhua, cũng chính vì thế mà chúng sẽ có các điều tối kị khác nhau. Khi bị sao La Hầu chiều mạng thì cần nên né tránh những điều không hay để làm giảm bớt đi vận xui rủi cho bản thân.

Như đã nói phía trên, vì sao La Hầu là một hung tinh thuộc hệ Kim, loại sao này rất kỵ với cả 2 nam mệnh và nữ mệnh, nhất là đối với nam mệnh.

Phàm là nam giới nếu gặp phải La Hầu chiếu lên mệnh thì cực kì không may, gia trạch lẫn gia đạo đều bất an, quan vận luôn nghiêng ngả và cần nên đặc biệt chú ý tới chính bản thân mình hơn, né tránh mọi chuyện thị phi cũng như các tranh chấp không cần thiết.

Bài thơ về sao La Hầu

Bài thơ về sao La Hầu

sao La Hầu này thuộc hành Kim cho nên sẽ chiếu, dựa theo ngũ hành có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ, bình hòa với mệnh Kim, sẽ có mối quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc và sinh xuất với mệnh Thủy.

Sao La Hầu này kỵ nhất là rơi vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch. Khi ở 2 tháng này sao sẽ được xem là xấu nhất, ảnh hưởng nhiều nhất đối với người được soi chiếu. Vì vậy cần nên hạn chế đi xa hay làm ăn vào 2 tháng này.

Hướng dẫn cách cúng sao giải sao giải hạn 

Để giúp mọi người có thể thực hiện cách cúng sao hay cúng giải hạn  và cách cúng sao la hầu đúng cách thì hôm nay Legoland xin hướng dẫn mọi người chi tiết từng bước giải hạn sao La Hầu như sau :

Thời gian cúng sao La Hầu tốt nhất là từ 21 giờ đến 23 giờ và cúng theo hướng chính Bắc. Sau 23 giờ, khi đã hết tuần hương thì mệnh chủ đem bài vị cúng sao La hầu vào bếp để đốt, gạo và muối đem rắc 4 phương 8 hướng. 

Rồi chúng ta khấn theo bài sau :

Nam Mô A Di Đà Phật! (nhắc lại 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải Ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thiên Cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là:… Hôm nay là ngày… tháng… năm …….., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)… để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (nhắc lại 3 lần)

Thông qua bài viết này chúng ta cũng đã hiểu được La Hầu là sao gì? Và vì sao này nằm trong vì sao xấu trong bảng Cửu Diệu. Nhưng cũng đừng quá lo lắng khi bị chòm sao này chiếu nhé.

Các vì sao xoay đi xoay lại như một vòng tuần hoàn, trong cả một đời người ắt hẳn chúng ta sẽ gặp phải những hung tinh xấu. Thay vì lo sợ thì chúng ta nên tìm những nơi có uy tín để cúng sao giải hạn. Ngoài ra chăm làm điều thiện, ý đẹp để tích phước, thậm chí không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự tác động của sao.

Nguồn : Legoland

[rp4wp]
Your comment
scroll