Shark Luis Nguyễn là ai? Tất tần tật về cá mập Luis Nguyễn

Rate this post

“ Cá mập” chúa trong dàn Shark Tank Việt Nam, Shark Luis Nguyễn là vị cá mập lão làng mang nhiều kinh nghiệm đến với thương vụ bạc tỷ phiên bản Việt Nam. Vậy Shark Luis Nguyễn là ai? Và tài sản của Shark Luis Nguyễn có thể đồ sộ đến mức nào?

Gia thế của Shark Luis Nguyễn?

Những doanh nhân thành đạt thường hay sống kín tiếng, sẽ ít ai biết đến đời tư của họ. Thông qua chương trình Shark Tank chúng ta mới có thể biết đến các nhà doanh nhân tài ba của Việt Nam và Shark Luis Nguyễn là một trong số đó. Ông đến với chương trình với mong muốn tìm ra các nhân tài startup với kế hoạch có quy mô tầm cỡ, các sản phẩm, dịch vụ mang hình ảnh đất nước Việt Nam ra ngoài thế giới.

Tên khai sinh của ông là Nguyễn Thế Lữ, từ nhỏ đã định cư bên California – Hoa Kỳ. Được biết bố ông gốc ở Sài Gòn, mẹ ông gốc ở Hà Nội, ông sinh ra tại Việt Nam đến năm 12 tuổi thì sang nước ngoài học tập và định cư.

Lúc thơ ấu ông cùng gia đình sống tại thung lũng Silicon, Shark Luis Nguyễn đúng kiểu hai bàn tay trắng làm nên tất cả. Ông Nguyễn Thế Lữ sống tự lập từ nhỏ, sau khi sang Cali 2 năm ông đã dấn thân vào việc bươn chải kiếm tiền bằng cách đi làm thêm. Trải qua hàng loạt công việc như làm vườn cho người khác, làm phục vụ nhà hàng, làm đầu bếp, dạy tennis cho trẻ,… ông không ngại khó chỉ cần kiếm được tiền là ông đi làm. 

Chân dụng doanh nhân Luis Nguyễn

Chân dụng doanh nhân Shark Luis Nguyễn

Trong hoàn cảnh khó khăn sẽ đào tạo ra nhiều nhân tài, tuổi thơ không mấy vui vẻ đã biến ông trở thành doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay. Hồi bé chỉ lo đi làm nhưng Shark Luis Nguyễn luôn ấp ủ ước mơ trở thành kỹ sư vì thế ông đã thi vào ngành công nghệ tại Mỹ sau khi học xong trung học.

Học tài thi phận môn Vật Lý đối với ông có lẽ quá khó cho nên ông đã thi trượt, ước mơ làm kỹ sư cũng từ đó tan tành mây khói. Chuyển hướng sang học kế toán tài chính, ông đậu vào trường đại học tài chính San Jose State University rồi sau này tốt nghiệp cử nhân tại đây.

Tham khảo thêm các shark khác :

Ông cũng từng thừa nhận là ít khi bận tâm tới gia đình nhưng cái khoảnh khắc bố ông qua đời đã đánh thức tình nghĩa gia đình sâu thẩm bên trong con người ông, Con người dù là ai, dù ở đâu cũng nên nhớ về nguồn cội về quê hương gốc gác của mình.

Shark Luis Nguyễn hiện đang cư ngụ tại căn biệt thự đồ sộ ở Thảo Điền, quận 2. Căn nhà của ông dựa theo mô hình kiến trúc thiết kế hiện đại với 2 tông màu xám và trắng. Căn nhà giống như chủ nhân của nó, toát lên vẻ sang trọng quý phái. Tuy sống bên nước ngoài từ bé nhưng ông vẫn giữ được tôn giáo truyền thống của Việt Nam đó là đạo Phật.

Hành trình lập nghiệp của Shark Luis Nguyễn:

Shark Luis Nguyễn từng lập nghiệp tại Mỹ?

Tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân Shark Luis Nguyễn được nhận vào vị trí kiểm toán viên KPMG. Lấy được nhiều kinh nghiệm ông bắt đầu tung hoành ngang dọc trong những tập đoàn lớn ở Hoa Kỳ.

Ông luôn mang trong mình khao khát đưa doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm thế giới

Ông luôn mang trong mình khao khát đưa doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm thế giới

Các vai trò và chức vụ ông đã từng làm khi ở Mỹ:

  • Ông từng gia nhập nhà máy sản xuất Acer ( thược NEC Packark Bell ) với vai trò quản lý tài chính cho nhà máy
  • Ông từng gia nhập nhà máy sản xuất Apple Computer tại bang California với vai trò quản lý tài chính cho nhà máy
  • Ngoài ra ông còn đảm nhiệm vai trò tại bộ phận kinh doanh và tiếp thị cho Apple Cupertion tại bang California
  • Ông đã từng gia nhập công lý quản lý quỹ đầu tư Osprey Ventures với vai trò giám đốc điều hành
  • Trước khi đưa ra quyết định về Việt Nam lập nghiệp, ông cũng đã từng gia nhập công ty Intelligent Captial chuyên mua bán – sát nhập ( M&A) trong lĩnh vực đồ công nghệ, công ty có trụ sở tại San Francisco

Sự nghiệp vững vàng ở Việt Nam của Shark Luis Nguyễn:

Ông Nguyễn Thế Lữ sau bao năm bôn ba nước ngoài cuối cùng cũng quay lại quê hương gầy dựng cơ nghiệp. Năm 2003, ông từ Mỹ trở về Việt Nam mang trong mình bao nhiêu tâm huyết.

Ông thiết lập quỹ đầu tư hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam

Ông thiết lập quỹ đầu tư hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam

Với tiểu sử và kinh nghiệm làm việc của Shark Luis Nguyễn thì ông được nhiều doanh nghiệp ngỏ lời về làm cho công ty, ông cũng đã từng trải qua các chức vụ sau đây tại mái nhà tổ quốc thân yêu:

  • Ông quản lý các quỹ đầu tư của VEH (quỹ đầu tư Việt Nam Equity Holding), quỹ VPH (quỹ đầu tư Việt Nam Property Holding), quỹ DFJ Vina Captial.
  • Với sự tài giỏi ông đã vinh dự hợp tác với IDG Ventures VietNam với vai trò đối tác cấp cao
  • Năm 2007 ông tự thành lập ra công ty quản lý quỹ đầu tư cho riêng mình, thế là quỹ đầu tư SAM (Saigon Asset Management) ra đời, Shark Luis Nguyễn nắm giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị kiêm luôn tổng giám đốc công ty quỹ đầu tư Saigon Asset Management
  • Ông nổi tiếng vì độ chịu chi đặc biệt với các sản phẩm, dịch vụ mang tầm cỡ quốc tế như doanh nghiệp sữa Vinamilk, Sabeco, ngân hang MB ( ngân hàng quân đội), ngân hàng Vietcombank, tập đoàn đất xanh, tập đoàn viễn thông FPT, ngân hàng Sacombank, tập đoàn Meey Land,… Shark Luis Nguyễn đã bỏ hơn 300 triệu USD để đầu tư vào các doanh nghiệp có tiềm năng phát triển rộng rãi.
  • Phần lớn ông chỉ tập trung đầu tư chủ yếu vào lĩnh vực bất động sản, doanh nghiệp lớn cổ phần hóa nhà nước và sàn giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên những năm gần đây Shark Luis Nguyễn đã tham gia chương trình Shark Tank để tìm ra các nhân tài mới cho đất nước. Ông Lữ luôn tự tin vào bản thân mình, giới doanh nghiệp bảo đầu tư cho các công ty startup chẳng khác nào tự đào hố chôn mình nhưng với bản tính thích trải nghiệm , chịu đương đầu ông đã nhiều lần chi mạnh cho các công ty mới khởi nghiệp trong chương trình. 

Tài sản của Shark Luis Nguyễn giàu cỡ nào?

Đời tư của Shark Luis Nguyễn đã vốn kín tiếng cho nên chuyện tài sản cá nhân của ông cũng từ đó mà kín theo. Không ai có thông tin cụ thể về số tiền mà ông đang có người ta chỉ thấy những gì mà ông đang làm đang cống hiến hết mình cho kinh tế đất nước.

Những câu nói ấn tượng của Shark Luis Nguyễn

Những câu nói ấn tượng của Shark Luis Nguyễn

Sau hàng loạt danh sách các chức vụ mà ông đảm nhiệm và việc chi tiền mạnh tay cho doanh nghiệp Việt Nam cũng đủ cho chúng ta thấy tài sản của ông không hề đơn giản. Ông chuyên đầu tư vào các công nghiệp, dịch vụ hạng nặng cho nên số lợi nhuận ông nhận được từ việc đầu tư đó sẽ rất cao.

Các doanh nghiệp được SAM đầu tư đa phần là các tập đoàn lớn có tên tuổi lâu năm trong thương trường Việt Nam, ông là người có con mắt nhìn xa trong rộng, đánh đâu thắng đó. Nhưng hiện tại ông lại muốn tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp trẻ tại quê nhà, cho nền kinh tế đất nước thêm vững chắc.

Học được gì từ tài kinh doanh của Shark Luis Nguyễn?

Khi tham gia thương vụ bạc tỷ ông cũng đã suy nghĩ đến vấn đề nếu như doanh nghiệp startup không thành công thì làm sao hoàn lại vốn. Trong kinh doanh không mạo hiểm, lá gan nhỏ thì làm sao mà kinh doanh, đặt cược hết ván cờ vào dự án có tính khả thi nhất chắc chắn sẽ thu lại lợi nhuận mà chúng ta mong muốn.

Bài học kinh nghiệm từ Shark Luis Nguyễn đó là đừng ngại gian khó, cứ làm việc bạn cho là hợp lý với mình nhất, có lòng tin vào mình, phải suy nghĩ thấu đáo, đã có kế hoạch lên mục tiêu thì cứ tự tin mà đề ra phương án, tiếp tục thực hiện chúng, kinh doanh mà sợ thua lỗ thì cả đời này cũng không thành công, nếu như dự án thành công thì lợi nhuận thu về sẽ cực kì khủng, nếu sợ sệt 1 là thu lợi ít còn 2 là không có gì trong tay.

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest