Sinh năm 1989 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì?

Tuổi tác, số mệnh luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Đặc biệt là những người hay quan tâm đến vận mệnh và phong thủy thì việc xem tướng số, năm sinh luôn là điều quan trọng. Mỗi một năm sinh sẽ cho ra đều cho chúng ta một lời giải đáp riêng. Vậy  năm 1989 có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi đi tim hiểu sinh năm 1989 mệnh gì, tuổi con gì và hợp màu gì nhé.

Sinh năm 1989 mệnh gì? Có tuổi con gì?

Sinh năm 1989 mệnh gì?

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người sinh vào năm 1989 thuộc mệnh Mộc, trong Đại Lâm Mộc, tương truyền là cây lớn. Theo như quy luật của ngũ hành, mệnh Mộc lại tương hợp và tương khắc với các hành sau:

 • Có mối quan hệ tương sinh với: mệnh Hỏa, mệnh Thủy
 • Có mối quan hệ tương khắc với: mệnh Thổ, mệnh Kim

Mối quan hệ tương sinh và mối quan hệ tương khắc được lý giải theo quy luật vận động tự nhiên trong vũ trụ. Song hành với sự vật, sự việc đó là sự kết nối giữa con người với vạn vật.

Sinh năm 1989 mệnh Mộc

Sinh năm 1989 mệnh Mộc

Sinh năm 1989 nhìn chung ôn hòa, bình yên như số mệnh mà ông trời đã an bài cho họ. Không quá sóng gió nhưng cũng không hẳn êm đềm.

Sinh năm 1989 có tuổi con gì?

Sau khi đã biết sinh năm 1989 mệnh gì thì chúng ta sẽ tìm hiểu đến 1989 có tuổi con gì?

 • Sinh vào năm 1989 có tuổi con Rắn
 • Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 06 tháng 02 năm 1989 đến ngày 26 tháng 01 năm 1990
 • Năm sinh tính theo âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Thiên can thuộc: Kỷ
 • Tương hợp với: Giáp
 • Tương hình với: Quý, Ất
 • Địa chi với: Tỵ
 • Tam hợp với: tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Sửu
 • Tứ hành xung với: tuổi Dần, tuổi Thân, tuổi Tỵ, tuổi Hợi

Nam và nữ sinh vào năm 1989 thì hợp tuổi nào?

Nam và nữ sinh năm 1989 mệnh gì? Nhìn chung là cùng bản mệnh là hệ Mộc, nhưng giữa 2 trường phái vẫn có sự khác nhau.

Tuổi hợp để hợp tác làm ăn:

Để tránh va vào những sự đổ vỡ không đáng xảy ra trong cuộc đời bạn, thì bạn nên lựa chọn những tuổi sau đây để làm ăn, hoặc hợp tác để làm ăn: tuổi Kỷ Tỵ đồng tuổi, tuổi Canh Ngọ, tuổi Nhâm Thân, tuổi Ất Hợi. Những tuổi trên đây là tuổi rất hợp cũng như tốt đối với tuổi Kỷ Tỵ ở trong mọi việc.

Chọn tuổi để kết hôn:

Trong chuyện kết hôn, người sinh năm 1989 nên biết chọn lựa những tuổi phù hợp như: Kỷ Tỵ đồng một tuổi, tuổi Canh Ngọ, tuổi Nhâm Thân, tuổi Ất Hợi, tuổi Bính Tý để cũng nhau xây dựng một hôn nhân êm ấm tạo dựng được cho cuộc sống có phần đầy đủ và hạnh phúc.

Những năm mà nam mệnh 1989 không nên đi lấy vợ: tuổi 18, tuổi 24, tuổi 30, tuổi 36, tuổi 42, tuổi 48 và 54 tuổi, vì trong những năm này rất kỵ hôn nhân, nếu có cưới vợ tại những năm này thì càng sẽ có nhiều việc buồn bã đi về sau, hoặc là đứt gánh nửa đường.

Nhìn chung người sinh năm 1989 có cuộc sống lao đao

Nhìn chung người sinh năm 1989 có cuộc sống lao đao

Sinh vào những năm tháng như: tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 7 và tháng 12 âm lịch theo tuổi Kỷ Tỵ của nam giới mới có số lưu thê hay đa đoan với việc vợ con.

Tuổi đại kỵ của 1989:

Những tuổi sau: tuổi Quý Dậu, tuổi Mậu Dần, tuổi Kỷ Mão, tuổi Ất Dần, tuổi Đinh Mão, tuổi Bính Dần, tuổi Tân Dậu là những độ tuổi khá tương phản và có độ xung khắc đối với tuổi Kỷ Tỵ của nam mệnh, cho nên hạn chế trong công việc hoặc làm ăn, kết duyên làm vợ chồng nên tránh thì tốt.

Trong công việc hợp tác làm ăn khi mà gặp tuổi kỵ thì tuyệt đối không nên hùn vốn vào hoặc cộng tác với họ vi sẽ có thiệt hại, việc vợ chồng nếu như phải gặp tuổi kỵ thì cũng không nên tổ chức tiệc cưới linh đình, ở trong gia đình nếu có tuổi kỵ với mình thì thường xuyên cúng sao giải hạn theo đúng năm.

Tham khảo thêm các tuổi khác :

Cuộc sống của 1989:

Sinh năm 1989 mệnh gì đã có câu trả lời, vì vậy nhìn chung cuộc sống của họ sẽ như thế nào. Tính cách có gì đặc biệt, hãy cùng theo dõi nhé.

Nam giới ở tuổi Kỷ Tỵ sẽ có một cuộc đời nhiều chông gai, vì họ sẽ vấp rất nhiều các tai nạn ở trong cuộc đời, chẳng cần phải lo lắng, suy nghĩ nhiều về vấn đề tiền bạc hay tài chính mà cuộc đời sẽ cho họ khổ tâm và lo nghĩ chuyện khác.

Cuộc đời này có thể cho họ sung sướng về bề mặt thể xác nhưng sẽ lấy lại tâm hồn vì họ phải lo nghĩ về tâm trí hoặc nhiều hơn là sự chán nản đến cuộc đời của họ, chuyện rủi đến, chuyện may mắn lại đi. 

Bắt đầu từ những năm 38 tuổi trở đi thì có vẻ cuộc sống sẽ được ấm êm, sung túc. Cuộc sống của bộ phận nam mệnh tuổi Kỷ Tỵ khá phức tạp, bạn sẽ không phân định rõ nét về họ, nên người này thường gặp vấn đề trở ngại về tài chính, tiền bạc. 

Tuổi Kỷ Tỵ thường sẽ có một cuộc sống khá bôn ba và là người có bộ óc tự lập từ lúc bé. Cho nên họ sẽ không bao giờ dễ dàng bị kiềm chế bởi các tư tưởng hay cuộc sống của họ, mà họ hết sức khổ cực về mặt tâm trí, họ có nhiều phần lo lắng và phải nếm trải mọi thương đau ở trong cuộc đời.

Nam giới ở tuổi Kỷ Tỵ có số sẽ không thừa hưởng được giàu sang và phú quý mà chỉ loay hoay sống mức trung bình cho đến cuối cuộc đời. Số hưởng thọ trung bình đa số đều từ 56 tuổi đến 65 tuổi là tối đa.

Tình duyên của năm 1989:

Nam giới ở tuổi Kỷ Tỵ sẽ có nhiều sự thay đổi hoặc ít ra là cũng có nhiều sự khổ tâm về vấn đề tài chính. Cuộc đời của họ thường sẽ phải trải qua từng giai đoạn cuộc tình duyên ngang trái.

Con đường tình duyên hay công danh sự nghiệp đều gian nan

Con đường tình duyên hay công danh sự nghiệp đều gian nan

Nếu như sinh nhằm vào những tháng: 5, tháng 7 và tháng 11 Âm lịch thì cuộc đời của họ lắm phải qua ba bốn lần thay đổi về mặt tình duyên, cũng như hạnh phúc. 

Còn nếu sinh nhằm vào những tháng như : tháng 1, tháng 3, tháng 4, tháng 8 và tháng 10 Âm lịch thì bạn sẽ được hai lần thay đổi về con đường tình duyên ở trong cuộc đời.Và còn lại nếu sinh nhằm vào những tháng 2, tháng 9 và tháng 12 Âm lịch thì cuộc đời sẽ cho họ hưởng được hạnh phúc, về vấn đề tình duyên thì không có nhiều thay đổi.

Phần gia đạo, công danh của người sinh năm 1989 :

Con đường công danh thì thường gặp nhiều trắc trở, gian nan nhưng số của bạn cũng không đến nỗi nào. Con đường công danh thì bắt đầu đi lên cao vào từ những năm 36 tuổi trở đi. Về mặt gia đạo, tuy sẽ bị nỗi khổ tâm dằn vặt và họ có nhiều thắc mắc, nhưng cũng nhờ sự khéo léo, nhạy bén mà họ làm mọi chuyện được cân bằng.

Cuộc đời của họ có quá nhiều nỗi khổ tâm cho nên về vấn đề sự nghiệp cũng như vậy. Bắt đầu từ những năm 38 tuổi trở đi, sẽ có thể hoàn thành được con đường sự nghiệp ở trong cuộc đời. Về vấn đề tài lộc cho dù đã trải qua bao nhiêu lần sụp đổ rồi, nhưng cho đến tận thời điểm bây giờ vẫn chưa có cơ hội gây dựng theo ý muốn. Cuộc đời lao đao không có số để hưởng giàu sang phú quý.

Sinh năm 1989 hợp với màu gì?

Màu sắc phù hợp với 1989:

Hợp với màu xanh lá và xanh biển

Hợp với màu xanh lá và xanh biển

 • Màu hợp với bản mệnh: màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối thuộc theo hành Mộc.
 • Màu tương sinh với mệnh: màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh dương thuộc theo hành Thủy.
 • Màu kiêng kỵ với bản mệnh: màu xám, màu trắng, màu ghi thuộc theo hành Kim.

Thông qua bài viết này chúng ta đã biết được sinh năm 1989 mệnh gì, hợp với màu gì và có tuổi con gì. hy vọng bài viết này đem lại nhiều kiến thức bổ ích về mặt tướng số cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *