Sinh năm 1998 tuổi con gì? Mệnh gì? Hợp số mấy?

5/5 - (1 bình chọn)

Đời sống tâm linh có thể nói đây là một phần không thể thiếu trong văn háp cũng như trong đời sống tinh thần của người Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nó ảnh hưởng sâu sắc đến mọi hành động, việc làm trong đời sống của người dân Việt Nam. Đặc biệt là trong việc mua nhà, khai trương, hôn nhân,… việc coi tuổi, coi ngày là điều rất quan trọng. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn sinh năm 1998 hiểu thêm về năm sinh của mình. Sinh năm 1988 tuổi con gì? Mệnh ǵ và hợp với con số nào.

Thông tin về gia chủ sinh năm 1998 – Mẫu Dần:

THÔNG TIN CHUNG VỀ NGƯỜI SINH NĂM 1998

Năm sinh

1998

Năm sinh dương lịch

Từ 28/01/1998 đến 15/02/1999

Thiên Can

Mậu

Tương hợp

Quý

Tương hình

Nhâm – Giáp

Địa chi

Dần

Tam hợp

Dần – Ngọ – Tuất

Tuổi

Mậu Dần

Sinh năm 1998 tuổi con gì?

Tại các nước Châu Á, thường để xác định một người sinh năm 1998 tuổi con gì, người ta thường xác định thông qua lịch âm chứ không xác định theo dương lịch.

Khác với lịch dương nếu tính theo chu kỳ mặt trời thì lịch âm lại tính theo chu kỳ mặt trăng vì thế cách xác định người sinh năm 1998 tuổi con gì thông qua lịch âm cũng có sự khác biệt.

Những người sinh năm 1998 xác định theo lịch âm được tính từ ngày 28 tháng 1 năm 1998 đến ngày 15 tháng 2 năm 1999 (theo dương lịch).

 • Năm sinh âm lịch của người sinh năm 1998 cho thấy:

Tuổi con hổ – Quá Sơn Chi Hổ.

Cũng dựa vào đó mà người ta tinh được tam hợp và tứ hành xung của Mậu Dần – người sinh năm 1998:

 • Tam hợp: Dần – Tuất – Ngọ
 • Tứ hành xung: Thân – Dần – Hợi – Tỵ

Tham khảo thêm :  Sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Nhờ vào thông tin người sinh năm 1998 tuổi còn gì, người ta xác định được tuổi Mậu Dần, cũng từ đó mà luận được người sinh năm 1998 là mệnh gì.

 • Mệnh hành ngũ của những người sinh năm 1998 – Mậu Dần là:

Mệnh (hành) Thổ – Thành đầu Thổ.

Người sinh mệnh Thổ (đất) sẽ có tam giác tương sinh với người mang mệnh Kim (kim loại) và người mang mệnh Hỏa (lửa)

Mặt khác, người sinh mệnh Thổ (đất) cũng đồng thời tương khắc với 2 mệnh còn lạt trong ngũ hành đó là: người mệnh Thủy (nước) và người mang mệnh Mộc (gỗ, cây cối).

Mậu Dần - 1998 thuộc mệnh gì?Mậu Dần – 1998 thuộc mệnh gì?

Trong mối quan hệ ngũ hành, người ta phát biểu rằng: mối quan hệ tương sinh tức là mối quan hệ mà hai bên cũng hỗ trợ nhau và sinh được nhiều lợi lộc từ mối quan hệ đó. Ngược lại, đối với mối quan hệ tương khắc, đây là là mối quan hệ mà 2 chủ thể trong mối quan hệ đó kìm hãm lần nhau, dẫn đến việc ngăn chặn, làm chậm sự phát triển đôi bên.

Cho nên người mang mệnh Thổ – Mậu Dần – người sinh năm 1998 cần tránh xây dựng những mối quan hệ bền chặt, bền vững, sâu sắc với những người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc. 

Năm sinh 1998 thể hiện điều gì?

Từ thông tin cung cấp tại mục đầu tiên “Sinh năm 1998 tuổi còn gì” ta xác định được người sinh năm 1998 là người tuổi Dần nhưng lại mang trong mình là mệnh Thổ. Điều đó đồng nghĩa những người sinh năm 1998 là hổ đất.

Hổ đất là những người luôn sống dưới cái nhìn thực tế, ít khi nào mơ mộng về cuộc đời và bênh cạnh đó danh dự của bản thân là điều mà người 1998 coi trọng nhất. Phong cách làm việc của người Mậu Dần chính là điềm tình và chậm rãi, đây cúng chính là cách mà một con hổ sử dụng để bắt con mồi.

Ở môi trường công sở, những người sinh năm 1998 rất cần mẫn, chăm chỉ với công việc của mình. Bên cạnh đó, phải kể đến tính có trách nhiệm cao đối với công việc của mình, tính cách mà mọi người sếp đều mong muốn có ở nhân viên của mình.

Người Mậu Dần thường là người có tính tình hiền lành

Người Mậu Dần thường là người có tính tình hiền lành

Thái độ và phong cách làm việc nơi công sở cũng được áp dụng avfo cuộc sống thường ngày của người tuổi Dần mệnh Thổ. Những người sinh năm 1998 đòi hỏi rất cao tính kỷ luật trong cuộc sống cũng như rất nghiêm khắc với chính bản thân của mình, vì thế người tuổi Mậu Dần hay thường tự tạo áp lực cho riêng bản thân mình.

Những người thuộc tuổi và mệnh này phần lớn đều mắc phải chứng nghiện công việc, sự cầu tiến trong công việc của họ là rất cao và vì thế mà họ luôn luôn muốn hoàn thành công việc sớm hơn thời gian được cho trước.

Một số điểm tốt trong tính cách của người tuổi Mậu Dần mệnh Thổ:

 • Biết tiết chế cảm xúc tốt, ít khi cáu gắt vì thế phần lớn họ luôn có là người giữ hòa khí cho mối quan hệ hoặc trong một nhóm (bạn).
 • Người tuổi Dần đa số tính tình thường hiền lành.
 • Thích giúp đỡ những người yếu thế hơn mình.
 • Trong đời sống hằng ngày, vì lòng tốt cuẩ mình mà người tuổi Dần thường kết giao được nhiều bạn bè.

Người sinh năm 1998 – Mậu Dần hợp với những con số nào?

Nhờ vào việc luận được người sinh năm 1998 tuổi con gì, mệnh gì àm từ đó những nhà phong thủy học có cách tính toán riêng để xác định những con số may mắn cho người sinh năm 1998:

Những con số may mắn của người Mậu Dần

Những con số may mắn của người Mậu Dần

Nam Mậu Dần – sinh năm 1998:

Ngoài việc xem xét xem 1998 tuổi con gì, mệnh gì thì người ta còn phải căn cứ theo giới tính để tìm ra được con số may mắn, hợp tuổi đúng với mình.

Đối với nam sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ, sẽ tương hợp với các con số sau đây: 

 • Hành thổ: 2, 5, 8.
 • Hành Hỏa: 9.
 • Hành Kim: 6, 7.

Nếu có sự xuất hiện của những con số này trong ngày sinh, tháng sinh haowjc trong những vật dụng hằng ngày như biển số xe, số tài khoản,… thì sẽ gặp được may mắn trong cuộc sống. Tăng sự tụ tin, phát triển đường công danh sự nghiệp và các cơ hội cũng đến với họ nhiều hơn.

Nữ Mậu Dần – sinh năm 1998:

Những người thuộc giới tính nữ sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ phù hợp với những con số sau đây:

 • Hành thổ: 2, 5, 8.
 • Hành Hỏa: 9.
 • Hành Kim: 6, 7.

Những con số may mắn này cũng tương tự với những con số may nắm của nam Mậu Dần nhưng lại khác chút về sự may mắn mà nó đem lại.

Những con số này đối với phái nữ lại thường mang về may mắn trong tình duyên, gia đạo hơn là trong công việc, tiền tài. 

Bên cạnh việc cho ta biết những con số may mắn thì giải đáp được câu hỏi sinh năm 1998 tuổi con gì còn giúp ta biết được tuổi hợp để kết hôn.

Hôn nhân người tuổi Mậu Dần:

Đối với những người sinh năm 1998, nếu muốn có một cuộc hôn nhân ổn định, hạnh phúc tạo cơ sở cho việc phát triển sự nghiệp thăng tiến trong công việc, may mắn về tiền tài, con cháu thì nên kết duyên với những người tuổi: 

 • Kỷ Mão – 1999, Quý Mùi – 2003: để cuộc đời có thêm phần sung túc, thịnh vượng về mặc tiền tài, tài lộc.
 • Ất Dậu – 2005, Định Hợi – 2007: để có cơ hội nâng cao vị thế, phát triển thanh danh, công danh và có được cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 • Đinh Sửu – 1997, Ất Hợi – 1995: để có một cuộc đời hưởng phú quý và sum vầy với con cháu khi xế chiều.

Còn nếu như bạn chỉ muốn có một cuộc sống êm đềm, bình yên, một cuộc sống gia đình hạnh phúc bình dị mà không quá để tâm đến tài lộc, thì nên kết hôn với những người tuổi: Canh Thìn – 2000, Nhâm Ngọ – 2002, Bính Tuất – 2006, Bính Tý – 1996.

Mặt khác, nếu kết hơn với những người tuổi sắp kể đến sau đay, cuộc sống sau hôn nhân của bạn của gặp nhiều khó khăn về mọi đường, tài chính khó khăn, vợ chồng không hòa thuận, hay buồn đau, thiếu may mắn,… Đó là khi bạn kết hôn với những người thuộc tuổi: người cùng tuổi – Mậu Dần – 1998, Giáp Thân – 2004.

Người tuổi Mậu Dần cần tránh kết hôn vào những năm mà họ ở vào những tuổi sau đây, 20, 26, 35, 38, 44, 50 và cuối cùng là năm 59 tuổi. Vì đây là những năm kỵ trong cuộc đời của người Mậu Dần.

Thông qua bài viết trên, đọc giả đã biết được sinh năm 1998 là tuổi con gì, mệnh gì cũng như các con số may mắn và những dữ kiện liên quan đến hôn nhân. Từ đó, nên ghi nhớ để sử dụng, áp dụng vào cuộc sống để thu hút được nhiều điều may mắn.

Ngày xuất bản10 Tháng Mười Một, 2021 @ 2:49 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest