Nếu bạn đang thắc mắc làm sao để chọn được kích thước standee sao cho đúng chuẩn thì đừng vội đi đâu hết, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Khi thiết kế standee bạn nắm được kích thước standee chuẩn của các loại để sao cho thích hợp với vị trí cần trưng bày, điều này không chỉ giúp sản phẩm quảng cáo có một góc nhìn tốt, thu hút được mọi sự chú ý, mà còn giúp khách hàng chú ý nhiều về các nội dung mà bạn muốn thể hiện trên đó.

Standee là gì

Standee hay còn gọi là standy. Đây là tên gọi cho các loại vật tư dùng trong việc quảng cáo hay marketing truyền thông. Đơn giản hơn có thể hiểu standee là vật dùng để bổ trợ hay hỗ trợ cho việc treo banner cỡ nhỏ hay ảnh quảng cáo. Standee trong nghĩa tiếng việt là chỉ những khung dùng treo ảnh quảng cáo. Standee là cái tên quốc tế, vì thế người ta có các cách gọi khác nhau, để việt hóa hoặc dùng mô tả standee. 

Standee là gì

Standee là gì ?

Chúng ta có những tên gọi khác nhau như: Standi, Khung standee, Standy, cây standee, khung treo ảnh quảng cáo, kệ standee, giá standee, khung treo poster… Có thể gọi như thế nào cũng được miễn người đối diện hiểu thứ mà chúng ta nói đến là thành công rồi.

Cấu tạo của standee

Standee mang cấu trúc khá đơn giản và gọn nhẹ. Kích thước standee cũng đa dạng để lựa chọn. Cụ thể, nó bao gồm một giá đỡ cùng một phần in bạt gắn ở phía trước. Giá đỡ standee có thiết kế hình dạng chữ X hoặc cuốn thẳng đứng. Nhìn chung tất cả đều gọn nhẹ, dễ trong việc vận chuyển hay lắp đặt.

Lợi ích khi sử dụng standee

Standee có vai trò truyền tải những thông điệp, làm nhiệm vụ quảng cáo, giới thiệu các chương trình, Marketing thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng. Bên cạnh đó standee còn được dùng để giới thiệu các sự kiện sắp diễn ra. Tác dụng của nó tương tự như biển báo chỉ dẫn hay hỗ trợ người tiêu dùng nắm rõ các thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. 

Lợi ích khi sử dụng standee

Lợi ích khi sử dụng standee

Đặc biệt hơn cả. Kích thước Standee chuẩn sẽ có khả năng làm tăng lên sự hiệu quả chiến dịch tuyên truyền thông tin, nhờ vậy góp phần thúc đẩy tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Kích thước standee như thế nào là chuẩn

Standee có loại 3 kích thước phổ biến: 60 x 160cm; 80 x 180cm; 80 x 200cm. Ngoài ra standee có nhiều mẫu mã sử dụng nhiều kích thước khác nhau. Sau đây là một vài kích thước standee thông dụng:

Kích thước standee để bàn mini 

Kích thước standee để bàn mini

Kích thước standee để bàn mini

Loại này là standee nhỏ để bàn, dùng để cung cấp các thông tin dịch vụ và sản phẩm. Chất liệu chính làm bằng nhựa, kích thước standee chuẩn là 20 x 30cm hoặc 30 x 40cm. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn kích thước mong muốn cho standee để bàn của mình.

Kích thước standee kệ chữ x

Standee kệ chữ X là standee thông dụng dễ sử dụng nhất, dễ thay thế phần tấm in khi nội dung quảng cáo thay đổi, standee chữ x có vẻ cồng kềnh hơn về mặt thẩm mỹ so với standee cuốn, bù lại nó mang sự chắc chắn, có thể dùng lâu hơn so với standee cuốn.

Kích thước standee kệ chữ x

Kích thước standee kệ chữ x

Kích thước Standee kệ chữ x có 2 loại thông dụng là: 60 x 160cm và 80  x 180 cm khi in bạn hãy yêu cầu người ta đóng khoen, chêm thêm giấy tại chỗ khoen nếu in pp để không bị rách khi gắng tấm in vào standee. 

Còn Standee cuốn thì có kích thước mặc định là 60 x160cm và 80 x 200cm nhưng khi thiết kế bạn hãy để nó nhỏ hơn chiều ngang được mặc định là 2cm tức là khung kích thước còn 58 x 160cm và 78 × 200cm, khi in nhớ nhắc cho nhà in chừa phần dư ra để đóng cuốn.

Kích thước standee cuốn

Standee cuốn có 2 kích thước chuẩn là 60 x 160cm và 80 x 200cm.

Đối với mỗi kích thước bạn hãy giảm chiều cao đi bằng cách cưa đi phần thanh chống ở phía sau. Chiều cao standee cuốn phụ thuộc thanh chống đó. 

Kích thước standee cuốn

Kích thước standee cuốn

VD: Nếu muốn sử dụng kích thước standee là 80 x 180cm thì bạn hãy dùng loại standee cuốn kích thước 80x200cm cưa phần thanh chống đi 20cm.

  • Standee cuốn nhôm tiêu chuẩn
Xem thêm :   Tổng hợp 10 mẫu mặt bằng chung cư cao cấp có 1 không 2

Standee cuốn nhôm có kích thước 60cm x 160cm: Là một loại standee treo poster có kích thước phổ biến và thông dụng nhất bởi tính năng động và tiết kiệm được nhiều diện tích không gian quảng cáo. Loại standee này được làm bằng nhựa cứng và hợp kim nhôm, có thể trưng bày ở ngoài trời hay trong nhà.

Standee cuốn 80 x 200 cm: Thường dùng để treo khổ poster lớn phù hợp với không gian rộng, trưng bày nhiều sản phẩm, loại standee này thường để ở trong nhà hay ngoài trời có trọng lượng khác nhau: 1,2kg; 1,5kg… cho đến 3kg hay 4kg.

  • Standee cuốn phi tiêu chuẩn: 
Xem thêm :   Top 10 mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 100 triệu đẹp - độc - lạ

Ngoài các loại standee kích thước tiêu chuẩn như đề cập ở trên thì có các dạng kích thước phi tiêu chuẩn là: 85 x 200 cm hay 95 x 200 cm hoặc 120 x 200 cm. Với các loại kích thước này thì nó thường được sử dụng cá biệt, nhưng chất liệu cũng giống các loại standee thông thường.

  • Standee cuốn 2 mặt

Là loại có đế to bản và có loại nhỏ bản, có loại cao cấp hay làm bằng chất liệu hợp kim nhôm. Phần chân đế sợi thép uốn vòng, cả 2 mặt in Poster mang kiểu dáng hiện đại và chắc chắn với bao đựng rất chuyên dụng 2 lớp cùng với kích thước của poster là 80cm x 200cm, đây là loại thường có giá thành hơi cao.

  • Standee cuốn dạng treo

Được làm từ chất liệu hợp kim nhôm rất cao cấp, motor chạy điện ở phía trên, loại standee này treo được 2 mặt poster, thích hợp để treo quảng cáo tại nơi sang trọng như nhà hàng, khách sạn, sân bay …

Những điều lưu ý khi mua standee

  • Khi mua standee nên chọn nhà cung cấp uy tín, tư vấn nhiệt tình, có hóa đơn VAT, có cam kết Bảo Hành.
  • Standee không phải là đồ điện tử nên bạn có thể nhận biết khi sử dụng nó (nếu sản phẩm mới nhận mà đã bị lỗi thì nên liên hệ nhà cung cấp đổi sản phẩm mới ngay.
  • Mua loại nào hãy hỏi nhà cung cấp về kích thước standee cũng như bản in của loại đó. Mỗi standee sẽ có quy chuẩn in ấn, gia công khác nhau. Nếu tự ý in mà không thể sử dụng được thì sẽ là điều đáng tiếc.
  • Thiết kế kích thước standee ở không gian rộng
  • Đây là không gian khá lý tưởng để thích hợp với mọi kích thước của standee. Với không gian rộng, các bạn có thể tìm vị trí sao cho thích hợp với standee để phát huy hiệu quả quảng cáo tốt nhất.
  • Vì không gian này khá là lí tưởng nên bạn có thể chọn standee X với khung kích thước là 0.8m x 1.8m hoặc 0.6m x 1.6m, hoặc lựa chọn banner cuốn đều được.

Thiết kế kích thước standee trong không gian hẹp

Xem thêm :   Top 10 đơn vị làm trần nhôm tại Hà Nội uy tín nhất

Không gian hẹp là không gian khá là kén chọn không chỉ về phần kích thước của thiết kế standee mà còn của tất cả các loại vật dụng mà dùng để quảng cáo. Nếu chọn lựa standee X thì bạn cần chú ý thiết kế kích thước standee sao cho tận dụng được mọi không gian như góc của cửa hàng, góc văn phòng hay góc khu gần với kệ trưng bày hàng…

Ngoài ra, những trường hợp bất khả kháng thì lựa chọn standee mỹ thuật hay standee X với tính năng đa năng sẽ giúp các bạn khắc phục được nhược điểm không gian hẹp nhưng ngược lại nó sẽ có giá cả cao một chút.

Tổng kết :

Việc lựa chọn standee sao cho phù hợp không gian rất quan trọng, trong đó thiết kế kích thước standee chuẩn rất cần thiết. Bạn có thể lựa chọn banner cuốn cho không gian hẹp hay standee chữ X cho những không gian rộng, hình ảnh được thẳng đứng, chân đế gọn gàng có thể xoay điều chỉnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.