Thổ sinh Kim là gì? Ý nghĩa của Thổ sinh Kim trong ngũ hành

5/5 - (1 bình chọn)

Về ngũ hành, về phong thủy ắt hẳn chúng ta đã được nghe nhiều về Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Nhưng có ai đã thực sự hiểu được của các hệ tương sinh, tương khắc đang diễn ra trong thuyết ngũ hành chưa. Nếu chưa thì hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của Thổ sinh Kim là gì dưới bài viết sau đây nhé.

Thổ sinh Kim

Thổ sinh Kim

Mệnh Thổ là mệnh như thế nào?

Mệnh Thổ là mang ý nghĩa gì?

Trong Thổ sinh Kim điều hiển nhiên phải liên quan đến những người mang mệnh Thổ vì vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mệnh Thổ trong quy luật ngũ hành là mệnh gì?

Thổ là đất, hành thổ mang ý nghĩa về môi trường được phát triển và được nuôi dưỡng của vạn vật trên trái đất. Thổ tương tác với mệnh khác, hỗ trợ với những hành khác. 

Theo mặt tích cực thì  ngườmangi mệnh Thổ sẽ thường có tính cách công bằng, đôi khi khôn ngoan, ngoài ra  thông minh và hiền lành. Còn về mặt tiêu cực thì gười mệnh Thổ thường hay tạo ra sự lo lắng cho những người xung quanh, ngột ngạt khi bạn ở bên cạnh họ bằng các điều không có thực.

Mệnh Thổ sinh vào các năm nào ?

 • Sinh tại năm Mậu Dần: năm 1938; năm 1998
 • Sinh tại năm Tân Sửu: năm 1961; năm 2021
 • Sinh tại năm Canh Ngọ: năm 1990; năm s1930
 • Sinh tại năm Kỷ Mão: năm 1939; năm 1999
 • Sinh tại năm Mậu Thân: năm 1968; năm 2028
 • Sinh tại năm Tân Mùi: năm 1991; năm 1931
 • Sinh tại năm Bính Tuất: năm 1946; năm 2006
 • Sinh tại năm Kỷ Dậu: năm 1969; năm 2029
 • Sinh tại năm Đinh Hợi: năm 1947; năm 2007
 • Sinh tại năm Bính Thìn: năm 1976; năm 2036
 • Sinh tại năm Canh Tý: năm 1960; năm 2020
 • Sinh tại năm Đinh Tỵ: năm 1977; năm 2037

Thổ sinh Kim bao gồm người mệnh Thổ vì vậy đây sẽ là bảng tham khảo cho những năm sinh có mạng Thổ.

Thổ là đất

Thổ là đất

Mệnh Thổ hợp và khắc với các mệnh nào?

Theo như quy luật trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim còn Hỏa sinh Thổ. Mệnh Thổ thường tương sinh với người mang mệnh Kim và người mang mệnh Hỏa.

Mệnh Thổ hay khắc mệnh với mệnh nào? Cũng theo như quy luật  ngũ hành thì mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Bởi vì nước thấm đất sẽ mềm, bị xói mòn theo thời gian, còn cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất.

Tham khảo thêm về mệnh Thổ : Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ với màu gì?

Mệnh Kim là mệnh như thế nào?

Người mang mệnh Kim là người có tính cách ra sao?

Kim là một trong các yếu tố quan trọng ở trong học thuyết của ngũ hành bên nền văn hóa Phương Đông. Kim thường có thiên hướng chỉ về mùa thu, mùa này đại diện cho sự thoải mái, sự ôn hòa, mát mẻ nhưng luôn tiềm tàng các mặt sự biến đổi bất thường của thời tiết.

Mệnh Kim có nghĩa là kim loại cứng, chắn chắn và đẹp tinh xảo, vật này có thể truyền đạt thông tin, mang giá trị lớn trong nhiều trường hợp. Ngoài ra Kim còn mang ý nghĩa tích cực nhưng đồng thời lại mang đến các mối nguy hiểm không thể phòng tránh trước trước.

Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim , 2 mệnh này luôn có độ tương tác hỗ trợ qua lại lẫn nhau trong vòng tuần hoàn. Người mệnh Kim và người mệnh Thổ cũng được coi là nhân duyên hợp mệnh số, nhưng mà khi muốn làm ăn chung hay cưới hỏi vẫn phải đi coi ngày giờ kĩ càng. 

Mệnh Kim có nghĩa là kim loại

Mệnh Kim có nghĩa là kim loại

Người thuộc mệnh Kim hay thường có tính tình cương quyết bộc trực, độc đoán chiếu theo ngũ hành thì người mang mệnh này tỏ ra lạnh lùng trong lúc xử lý công việc. Đầu óc của mang mệnh này sẽ luôn có logic, giỏi việc sắp xếp mọi thứ theo quy tắc, nhưng có tổ chức và có khả năng thích nghi nhanh.

Người mệnh Kim sẽ thoe hơi hướng trọng nghĩa khinh tài, mắt thần có khả năng nhìn xa trong rộng. Không có việc gì khó vì họ sẽ quyết tâm làm được, nếu chưa được thì sẽ tiếp tục làm cho đến khi việc đó thành công.

Do tính cách hay quyết đoán này nên người mang  mệnh Kim luôn tự tin vào bản thân, luôn thích tự giải quyết tất cả mọi chuyện xung quanh mình, luôn có thái độ trong lúc làm việc nghiêm túc. 

Mệnh Kim sinh vào các năm nào?

Muốn biết được Thổ sinh Kim thì trước tiên chúng ta phải biết được người mệnh Kim được sinh vào năm nào:

 • Sinh vào năm Nhâm Dần 1962
 • Sinh vào năm Quý Mão 1963
 • Sinh vào năm Canh Tuất 1970
 • Sinh vào năm Tân Hợi 1971
 • Sinh vào năm Giáp Tý 1984
 • Sinh vào năm Ất Sửu 1985
 • Sinh vào năm Nhâm Thân 1992
 • Sinh vào năm Quý Dậu 1993
 • Sinh vào năm Canh Thìn 2000
 • Sinh vào năm Tân Tỵ 2001

Mệnh Kim hợp và khắc với các mệnh nào?

Theo quy luật trong thuyết ngũ hành thì người mệnh Kim đại diện cho tất cả kim loại sinh ra từ đất, tóm lại là Thổ sinh Kim. Nhưng ngoài việc này thì mệnh Kim còn hợp với những mạng nào sau đây:

Mệnh hợp với người mệnh Kim:

Mệnh theo hệ ngũ hành tương sinh: Kim hợp với Thổ bởi vì Thổ sinh ra Kim. Kim loại luôn được chôn vùi và được con người tìm thấy từ đất, khi ấy chúng sẽ nguyên chất mang giá trị cao nhất. 

Mệnh khắc với người mệnh Kim:

Mệnh tương khắc với người mệnh Kim : là mệnh Hỏa, Hỏa là lửa, khi lửa nóng lên sẽ làm nóng chảy kim loại. Ông bà ta có câu vàng thật thì không sợ lửa, nếu là vàng thì vẫn mãi là vàng nhưng mà khi lửa ở nhiệt độ cao thì mọi vật đều có thể bị nung chảy.

Ngũ hành phản sinh với người mệnh Kim:

Thổ sinh Kim được hiểu theo nghĩa đất là nơi chất chứa và sản sinh ra hàng ngàn báu vật. Cả trăm triệu năm kim loại mới được tạo ra, kim loại để càng lâu thì càng quý. Cho nên Thổ sinh ra Kim cũng chính vì những clý do này.

Còn Kim sinh Thủy hiểu nôm na là nguồn nước luôn chỉ dẫn và nuôi sống vạn vật trên đời trong đó bao gồm Kim. Đất tạo ra Kim thì nước lại nuôi dưỡng cho Kim trở nên sáng bóng, có giá trị. Khi Kim trở nên quý báu thì việc trao đổi và mua bán sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm về mệnh Kim : Mệnh kim hợp màu gì? Nên kỵ màu gì?

Thổ sinh Kim là như thế nào ?

Trong phong thủy tử vi thì Mệnh Thổ có nghĩa là đất , còn mệnh Kim có nghĩa là Kim loại . Kim loại được tìm thấy trong lòng đất cho nên đất sẽ sinh ra kim loại . Chính vì thế đối với những người có năm sinh thuộc Mệnh Thổ sẽ phù và hỗ trợ rất tốt cho người sinh vào năm thuộc mệnh Kim .

Tham khảo thêm :

Lý do để Thổ sinh Kim là gì?

Theo như ta biết thì đất trong lòng đất là nơi nuôi dưỡng vạn vật từ cây cối, con vật, bao gồm luôn khoáng sản và kim loại.

Trước khi bước vào tìm hiểu mối quan hệ tương sinh giữa các hành với nhau, đặc biệt là Thổ sinh Kim thì chúng ta nên biết được:

Thổ tương sinh với Kim

Thổ tương sinh với Kim

Theo như triết học cổ của nền văn hóa Trung Hoa, tất cả mọi vật đều được phát sinh từ 5 nguyên tố tự nhiên cơ bản đồng thời chúng luôn trải qua 5 trạng thái khác nhau như là: Hỏa (); Thủy (); Mộc (); Kim (); Thổ (). 

Năm trạng thái đó còn được gọi là Ngũ hành (五行), nhưng không phải thuộc dạng vật chất thì được  hiểu theo cách đơn giản hơn, theo nghĩa đen ngũ hành trong tên gọi của chúng được đề ra theo cách quy chuẩn của những người Trung Hoa cổ đại. Họ xem xét mối tương tác qua lại và mối quan hệ của mọi vật để tạo nên mối tương quan hài hòa và thống nhất.

Vì sao Thổ lại sinh Kim? Kim loại luôn có trong lòng đất cho nên muốn khai khác được kim loại phải đi tìm những nơi có đất. Kim loại cũng có thể có ở dưới đáy biển nhưng đa phần chúng được tạo ra và nuôi dưỡng từ đất.

Thổ sinh Kim là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau, Kim nhờ vào sự trợ giúp của Thổ mới càng ngày càng có giá trị. Những quặng khoáng sản, kim loại từ lòng đất khai thác lên đều được bán với giá rất cao.

Qua bài viết này chúng ta đã hiểu được ý nghĩa của Thổ sinh Kim là gì? Phong thủy không chỉ ở trên giả thuyết mà chúng còn giúp ích cho chúng ta khá nhiều trong cuộc sống.

Ngày xuất bản2 Tháng Mười Một, 2021 @ 3:34 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest