Bất động sản Đà Nẵng sẽ sôi động trở lại và không ngừng tăng trưởng trong tương lai

Cập nhật ngày cuối:

Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị đã phỏng vấn ông Nguyễn Đức Lập (tổ chức tư nhân hoạt động về Khoa học và Công nghệ tại TP Đà Nẵng) về việc giá bất động sản Đà Nẵng đang tạm lắng xuống, liệu đây có phải giá trần chưa và nhà đầu tư nên làm gì lúc này? Tất cả sẽ được giải đáp ngay hôm nay. 

bất động sản đà nẵng
Ông Nguyễn Đức Lập

1. Nguyên nhân giá Bất động sản Đà Nẵng tạm lắng trong thời gian vừa rồi?

BĐS Đà Nẵng thời gian vừa qua bị khuấy động bởi các nhà đầu cơ. Sau thời gian ngắn “tăng” giá, họ đã có lời nên hạn chế mua đi bán lại khiến cho giao dịch giảm. Bên cạnh đó, dự án phía Tây TP, cụ thể là khu đô thị sinh thái Golden Hills ra sản phẩm nhiều, khiến cho nguồn cung tăng lên nên góp phần hạ nhiệt thị trường đất nền xuống.
Ngay sau đó, sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để chấn chỉnh hoạt động môi giới, cụ thể là cưỡng chế, tháo dỡ các kiot giao dịch BĐS trái phép tại khu vực Liên Chiểu cũng làm hạ nhiệt thị trường. 

2. Có phải giá BĐS Đà Nẵng hiện nay đang ở mức trần? 

Giá đất hiện tại đang dừng nhưng sẽ tăng trưởng trong dài hạn chứ khó có chuyện giảm. Bởi vì mới đây, nghị quyết 43 đã trao cho Đà Nẵng vị thế mới. Một số nội dung trong Nghị quyết 43 là động lực cho Đà Nẵng phát triển. Nguyên nhân khách quan là kinh tế của Đà Nẵng tăng trưởng qua hàng năm. Bên cạnh đó, Đà Nẵng đang có những tín hiệu tích cực từ việc thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư lớn. Hạ tầng đô thị sẽ được đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. 

3. Ông đánh giá thế nào về mức giá này và dự đoán về thị trường BĐS Đà Nẵng thời gian tới?

Đà Nẵng là TP du lịch với lượng khách du lịch ngày càng tăng, góp phần kích cầu thị trường BĐS phát triển. Một nguyên nhân quan trọng khác sẽ khiến BĐS tăng trưởng trong tương lai là mặt bằng giá đất quy định của TP Đà Nẵng đã tăng lên nhiều so với thời điểm trước năm 2019, tiếp cận 30 – 60% giá đất thị trường. Từ đó, giá đầu vào các dự án khu đô thị tăng do tăng chi phí đền bù giải phóng mặt bằng, kéo dài thời gian thực hiện dự án khiến cho nguồn cung không kịp đáp ứng cho thị trường.

Đặc biệt, quỹ đất của TP Đà Nẵng đang ngày càng ít đi nên nguồn cung cũng sẽ rất khan hiếm trong tương lai. 

bất động sản đà nẵng
Ông có lời khuyên gì cho những người có nhu cầu mua nhà, đất để ở trong thời điểm này?
Hãy tìm hiểu, khảo sát thật kỹ trước khi quyết định. Nếu cần thiết, người dân nên tìm đến những chuyên gia và công ty BĐS có uy tín để được tư vấn. Không nên lao vào những lúc thị trường đang ở giai đoạn sốt nóng cao độ và không nên vay nợ quá mức thu nhập sẽ khó chống đỡ khi thị trường tài chính có những biến động lớn.

Nguồn: https://datnenhoaxuan.com/bat-dong-san-da-nang-se-som-soi-dong-tro-lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *