Đà Nẵng xem xét ý tưởng xây dựng công viên sách giữa thành phố

Cập nhật ngày cuối:

Ngày 2-8, bà Nguyễn Thị Phượng, phó giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng, cho biết đã trình phương án xây dựng Công viên sách Đà Nẵng lên lãnh đạo UBND TP xem xét.

Đà Nẵng xem xét ý tưởng xây dựng công viên sách giữa thành phố
Khu đất tam giác giữa đường Nguyễn Văn Linh, Lê Đình Dương và Phan Châu Trinh được nhà đầu tư đề xuất làm Công viên sách Đà Nẵng – Ảnh: Google Maps

Theo đó, phương án đầu tư Công viên sách Đà Nẵng được đề xuất bởi Công ty CP Ngôi sao biển Sài Gòn.

Trong tờ trình gửi UBND TP Đà Nẵng, đơn vị này bày tỏ mong muốn xây dựng công viên sách trở thành nơi phát triển văn hóa đọc. Tạo nơi giao lưu giữa tác giả và độc giả, thực hiện giới thiệu sách.

Đồng thời, theo chủ đầu tư, đây sẽ là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa. Công viên cũng là nơi phát hành, mua bán sách và vật phẩm văn hóa. Thỏa mãn nhu cầu văn hóa tinh thần của cư dân Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Văn Sơn, tổng giám đốc Công ty CP Ngôi sao biển Sài Gòn, cho biết dự án công viên sách sẽ có những thành phần như thư viện thân thiện, cửa hàng sách, quán cà phê sách, không gian sách – nghệ thuật và sân khấu giới thiệu sách.

Theo chủ đầu tư, dự kiến Công viên sách Đà Nẵng khoảng 3.780m2 tọa lạc tại khu đất tam giác giữa đường Lê Đình Dương, Nguyễn Văn Linh và Phan Châu Trinh, quận Hải Châu.

Đà Nẵng xem xét ý tưởng xây dựng công viên sách giữa thành phố
Thiết kế mặt bằng phân khu chức năng dự án Công viên sách Đà Nẵng – Ảnh: SEASTAR

Công viên sách bao gồm khu quảng trường và sân khấu, các dãy gian hàng sách (gồm 3 cụm 12 gian hàng), không gian đọc xung quanh, khu nhà vệ sinh, khu đỗ xe.

Theo bà Nguyễn Thị Phượng, Đà Nẵng có được một địa chỉ văn hóa đọc như công viên sách là rất cần thiết. Tạo không gian văn hóa, thói quen đọc sách và phát triển văn hóa đọc.

Nơi đây cũng giúp thúc đẩy hoạt động xuất bản, phát hành sách. Phục vụ các hoạt động văn hóa giải trí lành mạnh cho cư dân thành phố. Do đó, doanh nghiệp đặt vấn đề về việc đầu tư công viên sách là điều rất đáng quý.

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

“Hiện nay Sở TT-TT đã lấy ý kiến các sở, ngành, địa phương liên quan về đề xuất của chủ đầu tư đối với việc xây dựng Công viên sách Đà Nẵng để có cơ sở tham mưu cho UBND TP xem xét quyết định” – bà Phượng cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *