Tổng hợp 10 mẫu nhà mồ tiền chế độc lạ và chắc chắn

Công trình tâm linh cũng có những thiết kế vô cùng mới lạ, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất tần tật các mẫu nhà mồ tiền chế độc lạ và chắc chắn nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ qua bài viết nhé.

Khái niệm về nhà mồ tiền chế như thế nào?

Nhà mồ tiền chế hay còn biết với cái tên khu lăng mộ của gia đình và dòng họ. Đây được xem là một công trình tâm linh vô cùng quan trọng ở trong văn hóa của mỗi gia đình người Việt Nam. 

Nhà mồ cũng giống như ngôi nhà của những người đã khuất, công trình được xây dựng nên nhằm mục đích để ghi khắc, tưởng nhớ người đã mất, là một nơi thiêng liêng kết nối giữa chốn dương và âm, tại nơi đây con cháu có thể cầu xin mọi điều tốt lành đến với người thân gia đình, cho dòng họ. 

Nhà mồ tiền chế

Nhà mồ tiền chế

Mặt khác thì việc xây dựng nên khu nhà mồ dành cho người đã mất, các mẫu nhà mồ tiền chế vừa đẹp, vừa lạ mắt càng thể hiện sự hưng thịnh của dòng họ đó, gia tiên cũng vững chắc hơn. 

Nhà mồ tiền chế chính là sản phẩm đã được thực hiện qua cả 3 giai đoạn, từ khâu thiết kế, cho tới phần gia công cấu kiện, hay lắp ghép cấu kiện để hoàn thiện được khu lăng mộ. 

Những loại cấu kiện của khu nhà mồ tiền chế đa số đều là loại tốt, chúng được sản xuất ra sẵn và sau đó lại lắp dựng vào khu nhà mồ chính vì thế thời gian để hoàn thành sản phẩm khá nhanh.

Các loại vật liệu để lắp ráp, xây dựng nên khu nhà mồ là những mẫu nhà mồ đẹp có thể được xây bằng thép, bằng gạch hoặc bê tông cốt thép hay thuộc hàng cao cấp hơn là đá.

Ưu điểm và nhược điểm của các mẫu nhà mồ tiền chế là gì?

Ưu điểm của các mẫu nhà mồ tiền chế là gì?

So với các loại vật liệu khác thì các mẫu nhà mồ tiền chế được làm bằng đá có nhiều ưu điểm hơn:

Có tính tiết kiệm đặc biệt là làm tối giản đi vật liệu xây dựng hơn so với những mẫu nhà mồ thông thường được làm bằng bê tông hay được xây dựng bằng gạch do chứa hệ số an toàn cao hơn.

Mẫu nhà mồ này có tuổi thọ công trình dài, kèm theo độ bền của sản phẩm bằng đá lại vô cùng cao.

Mẫu nhà mồ độc đáo

Mẫu nhà mồ độc đáo

Thời gian để thi công loại công trình nãy cũng nhanh hơn so với nhà mồ bình thường khác gấp nhiều lần do các loại cấu kiện đều được sản xuất sẵn từ trước, sau đó thợ thi công chỉ cần lắp ghép vào khu nhà mồ. Việc xây dựng hay lắp đặt lại không thực sự phụ thuộc nhiều vào thời tiết.

Ngoài ra nhà mồ tiền chế bằng đá có tính đồng bộ trong xây dựng cao.

Nhược điểm của các mẫu nhà mồ tiền chế là gì?

Việc xây dựng các mẫu nhà mồ tiền chế tuy đơn giản nhưng lại phụ thuộc vào khá nhiều vào tay nghề của thợ thi công. Bởi vì những đường nét trên ngôi mộ phải làm thật kỹ càng, gia tăng tính thẩm mỹ và sự hưng thịnh của gia chủ.

Kiểm soát chất lượng cấu kiện của nhà mồ.

Kiểm soát chất lượng cấu kiện của nhà mồ.

Các mẫu nhà mồ tiền chế độc lạ và chắc chắn nhất:

Xã hội tân tiến, lĩnh vực xây dựng luôn đưa ra nhiều mẫu thiết kế độc lạ. Các mẫu nhà mồ tiền chế cũng như vậy, hiện nay kiến trúc nhà mồ là một loại xu hướng. Người ta muốn thể hiện sự quyền quý hay gia tộc hùng mạnh đều được thể hiện qua nhà ở hoặc nhà mồ:

Nhà mồ thể hiện sự uy nghiêm của gia tộc

Nhà mồ thể hiện sự uy nghiêm của gia tộc

Mẫu nhà mồ theo lối kiến trúc cổ xưa

Mẫu nhà mồ theo lối kiến trúc cổ xưa

Mẫu nhà mồ thoáng mát, rộng rãi

Mẫu nhà mồ thoáng mát, rộng rãi

Mẫu nhà mồ trang trọng

Mẫu nhà mồ trang trọng

Nhà mồ là nơi thiêng liêng thể hiện sự trang nghiêm cũng như sự tôn trọng của ta đến với người đã khuất. Có rất nhiều cách để chôn cất người khuất nhưng việc lưu lại hài cốt nguyên vẹn vẫn là nên xây dựng mồ mã.

Đối với nhưng gia tộc lớn thì nên xây dựng khu nhà mồ chung cho dòng họ, điều đó cũng ngầm chứng minh sự oai phong của gia tộc.

Từ xưa việc xây khu lăng mộ đã được ông cha ta áp dụng, nhiều công trình kiến trúc vô cùng lộng lẫy và đẹp đẽ:

Mẫu nhà mồ lộng lẫy

Mẫu nhà mồ lộng lẫy

Lối kiến trúc đặc biệt

Lối kiến trúc đặc biệt

Qua các mẫu nhà mồ tiền chế này, ta cũng thấy được sự khéo léo của người thợ thi công. Nếu như bạn muốn có công trình đẹp thì hãy chọn nơi uy tín để xây dựng nhé.

Các mẫu nhà mồ tiền chế nên xây dựng như thế nào?

Xây dựng nhà cửa hay nhà mồ tiền chế đều phải tin vào phong thủy. bởi vì khu nhà mồ dành cho những người đã khuất cho nên việc tin tưởng vào điều tâm linh là điều nên làm.

Dựng mộ tốt nhất là nên dựng bằng đất và khu vực có cỏ xanh. Từ xưa đến nay việc đắp mộ đều như thế.

Nhưng do hiện tại cuộc sống càng ngày càng phát triển, nhiều công trình độc đáo ra đời. Cho nên con người sẽ nảy sinh ra tâm lý muốn cho người chết một nhà mộ trang trọng, đàng hoàng hơn. 

Các mẫu nhà nhà mồ tiền chế được xây dựng đơn giản thì tốt, bao quanh bởi gạch và cây cỏ. Nền móng cho mộ phải vừa phải, có độ dày từ 6cm đến 11cm để tiện cho việc dễ phân hủy sau này.

Xây dựng nhà mồ cho người có nơi an nghỉ

Xây dựng nhà mồ cho người có nơi an nghỉ

Những cách lắp mộ được sắp xếp theo trình tự nhất, nhì, ba sau đây:

  • Nên đốt xác thành tro, cát bụi rồi trải trên sông biển, đồng quê, trở về với thiên nhiên. Cách này ngày xưa ông cha hay dùng, nhưng đối với xã hội ngày nay thì không cần thiết lắm.
  • Chôn san đất phẳng, đại quan, không lập mộ. Cách này cho người đã mất hòa nhập với đất mẹ.
  • Chôn đại quan, dựng mộ đắp đất một cách đơn giản nhất, không cải táng, không xây mộ. Ở những khu nghĩa trang thì các thành phố hiến đất khuyến khích đi hỏa táng. 
  • Chôn đại quan lặp mộ đơn giản, xây mồ 11cm bằng cách quét vôi trắng đơn giản. Mộ có thể phân hủy sau nhiều năm.

Nên chọn hướng xây mộ như thế nào?

Để xác định được hướng xây mộ tốt thì đầu tiên ta nên xác định rõ hướng mộ là hướng đầu hay hướng chân, bia mộ đặt ở chân hay ở đầu.

Về mặt phong thủy thì khâu chọn đất xây mộ ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh của gia tộc, đặc biệt là xây khu nhà mồ cho gia tiên. Chọn đất tốt thì gia đình mới làm ăn tấn phát, chọn hướng xấu thì mọi chuyện xui rủi sẽ đến.

Chọn hướng tốt để xây nhà mồ

Chọn hướng tốt để xây nhà mồ

Hướng mộ là hướng được tính từ đầu tới phía chân mộ và bia mộ cũng sẽ được đặt ở trên đầu ngôi mồ để cho người đến thăm viếng không dẫm chân lên đầu, hướng nhìn là từ chân lên đầu.

Các mẫu nhà mồ tiền chế ngày nay đủ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, làm theo mong muốn của khách hàng.

Xây nhà mồ theo tuổi như thế nào?

  • Xây nhà mồ cho năm Dần, năm Ngọ, Tuất: hướng tốt nhất nên chọn là hướng Đông, hướng Tây, nên tránh hướng Bắc
  • Xây mộ cho năm Thân, năm Tý, năm Thìn : hướng tốt nhất là hướng Đông và hướng Tây, hướng xấu nhất là hướng Nam.
  • Xây mộ cho năm Tỵ, năm Dậu, năm Sửu : hướng tốt nhất là hướng Nam và hướng Bắc, hướng xấu nhất là hướng Đông.
  • Xây mộ cho năm Hợi, năm Mão, năm Mùi: hướng tốt nên xây là hướng Nam và hướng Bắc, hướng xấu là Tây.

Qua bài viết này, khách hàng có thể tìm được công trình phù hợp cho mình. Các mẫu nhà mồ tiền chế đa dạng, tính thẩm mỹ cũng cực kì cao. 

Qúy khách có thể lựa chọn nơi uy tín để thi công, cũng như mua nguyên vật liệu. Bởi vì nhà mồ có thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, dầm mưa dãi nắng nên vật liệu xây dựng phải tốt thì mới có thể giữ nguyên vẹn hình hài cho nhà mồ. Vật liệu kém sẽ dễ dàng dẫn đến hư hỏng, hao mòn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *