Tổng hợp 20 điều cần biết về phong thủy phòng ngủ

Rate this post

Phong thủy rất quan trọng trong đời sống con người, đặc biệt phong thủy trong nhà ở là điều cần thiết khi xây dựng. Trước khi xây nhà chúng ta cần coi hướng nhà, hướng phòng, tính bậc thang sao cho phù hợp với phòng thủy. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất tần tật những điều cần biết về phong thủy phòng ngủ. Các bạn đừng bỏ qua nhé.

Tại sao phải biết xem phòng thủy phòng ngủ?

Việc xem phong thủy luôn là điều cần thiết trong xây nhà. Nếu như phong thủy không hợp sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và gia đình của gia chủ. Phong thủy tốt sẽ mang đến nhiều điều may mắn, suôn sẻ còn phong thủy xấu sẽ mang lại vô vàn điều khó khăn.

Phong thủy phòng ngủ cũng như những điều cần biết để có được một phòng ngủ đẹp sẽ được tập hợp đầy đủ trong bài viết này. Phòng ngủ được coi là một không gian tối ở trong nhà, nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mõi.

Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ mang lại vận kí tốt

Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ mang lại vận kí tốt

Phong thủy phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và giấc ngủ của chúng ta. Cho nên việc thiết kế phòng ngủ, bố trí không gian bên phòng ngủ đẹp rất quan trọng, điều này sẽ tao cho ta cảm giác thư giãn mà còn chuẩn về phong thủy.

Tham khảo thêm :

Phong thủy phòng ngủ được lựa chọn theo màu sắc như thế nào?

Yếu tố đầu tiên để quyết định phong thủy phòng ngủ mà gia chủ cần nên chú ý đó là màu sắc. Bao gồm các thể loại màu sắc sơn tường, màu của chăn ga gối, hoặc màu rèm cửa hay màu các vật dụng để trang trí phòng ngủ. Vì thế chúng nên lựa chọn màu sắc theo mệnh của gia chủ.

Màu sắc thích hợp theo mệnh là gì?

Trong phong thủy phòng ngủ gia chủ mệnh Kim hợp màu gì?

Những người thuộc mệnh Kim cần nên sử dụng những màu sắc hợp phong thủy như sau: màu vàng, màu trắng, màu xám bạc. Đây là các màu khá thông dụng cho nên chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng.

Đặc biệt đối với mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ nên cũng có thể lựa chọn những màu thuộc hành Thổ để thiết kế cho phòng ngủ như màu đất, màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, màu vàng nhạt hay màu vàng cam.

Trong phong thủy phòng ngủ gia chủ mệnh Mộc hợp màu gì?

Đối với người mệnh Mộc thì tuyệt đối với không nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim là màu vàng, màu trắng, màu xám bạc.

Sử dụng những màu: màu đen, màu xanh dương, màu xanh dương nhạt, màu xanh lá cây. 

Màu hợp với mệnh Mộc

Màu hợp với mệnh Mộc

Trong phong thủy phòng ngủ gia chủ mệnh Thủy hợp màu gì?

Những gia chủ có mệnh Thủy hợp với màu đen. Màu đen thể hiện cho quyền lực, mạnh mẽ, quyết liệt. Các màu xanh dương, màu xanh nhạt cũng thuộc màu hợp với bản mệnh của hành Thủy.

Theo ngũ hành, Kim sinh ra Thủy, cho nên những người thuộc mệnh Thủy nên chọn lựa cnhững vật dụng có màu trắng, màu này đại diện cho mệnh Kim

Trong phong thủy phòng ngủ gia chủ mệnh Hỏa hợp màu gì?

Đối với những người có mệnh Hỏa, thường sẽ thuộc gam màu nóng như: màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam… Và đương nhiên những màu này sẽ hơi chói mắt cho người sử dụng. Cho nên hãy chọn những đồ vật có liên quan để trang trí.

Trong phong thủy phòng ngủ gia chủ mệnh Thổ hợp màu gì?

Những người thuộc mệnh Thổ cũng cần nên hết sức lưu ý vấn đề về màu sắc trong phong thủy phòng ngủ để đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc, tài vận cho gia chủ và gia đình. Mệnh thổ sẽ phù hợp với những màu sắc như: màu vàng nhạt, màu vàng nâu. Theo như ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ, cho nên bạn có thể chọn lựa những vật dụng mang tông màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím…

Phong thủy phòng ngủ phù hợp với hướng nào?

Tránh đặt sai hướng phòng ngủ

Tránh đặt sai hướng phòng ngủ

Hướng phong thủy phòng ngủ được chọn theo mệnh:

 • Đối với gia chủ nào có mệnh Kim, thì nên lựa chọn hướng giường ngủ theo hướng Tây Bắc hay hướng Tây, hướng này được cho là hợp với mệnh Kim tương sinh mệnh Thổ. Bạn cũng có thể lựa chọn việc đặt giường tùy theo hướng hòa hợp với hành Kim chính là hướng Tây Nam và Đông Bắc.
 • Những người mang mệnh Mộc sẽ tốt hơn khi chọn hướng Bắc hoặc Đông Nam và hướng Nam. Đây là những hướng thuộc theo bản mệnh của hành Mộc, hành Thủy – hành này tương sinh với hành Mộc.
 • Hướng Tây Bắc và hướng Tây, hướng Bắc là các hướng hợp nhất với mệnh Thủy. Nên đặc biệt cần tránh những hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam bởi vì đây là hướng thuộc hành Mộc, được căn cứ theo như ngũ hành thì Mộc khắc Thủy.
 • Theo học thuyết ngũ hành, thì Mộc tương sinh với mệnh Hỏa ta có thể xác định được hướng trạch mệnh đi theo hành là hành Hỏa. Vì vậy người thuộc hành Hỏa cần nên lựa chọn hướng giường hoặc hướng phòng ngủ theo hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam. 
 • Những người mang mệnh Thổ tương sinh với người mệnh Hỏa nên ngoài việc kê hướng giường theo cùng hướng bản mệnh, thì ta có thể đặt theo hướng của hành Hỏa. Đó là những hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Nam. 

20 điều cấm kỵ không nên làm trong phong thủy phòng ngủ:

Những điều không nên làm trong phong thủy phòng ngủ:

 • Đặt giá sách ở trong phòng ngủ. Hậu quả dẫn đến là hành động này sẽ như những mũi tên độc lan toả ra nhiều âm khí
 • Ở đầu giường không nên kê sát vào tường. Hậu quả dẫn đến là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh đau đầu
 • Không nên kê giường dưới quạt. Hậu quả là làm cho bạn hút nhiều âm khí
 • Đặt giường nằm ở giữa phòng mà 2 đầu không được kê sát vào chân tường). Hậu quả là điều này giống như việc cho bạn cảm giác bị trôi nổi trong không trung giống như  không có điểm tựa. 
 • Đầu giường phải kê đối diện với cánh cửa ra vào. Hậu quả là làm bạn bị suy sụp về sức khoẻ, bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.
 • Không ngủ trên sàn nhà. Hậu quả là làm phần âm khí tăng lên, nguyên nhân dẫn đến những rủi ro và đau ốm.
 • Đầu giường ngủ luôn bị xà ngang đè lên. Hậu quả là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, nguyên nhân cho bệnh đau đầu và đau nửa đầu.
 • Giường ngủ hay bị gương chiếu thẳng vào. Hậu quả là sự phản chiếu lại sẽ sinh khí phát ra từ cơ thể  củabạn trong khi ngủ, khiến bạn bị suy sụp về sức khoẻ và công việc.
 • Đặt hoa mẫu đơn ở trong phòng ngủ mà không đúng hướng Tây-nam. Hậu quả là tạo nên sự không chung thuỷ ở chuyện tình cảm cuộc sống vợ chồng.
 • Đặt tivi nằm đối diện với giường ngủ. Hậu quả là từ trường sẽ phát ra từ ti vi làm ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của gia chủ.
 • Tập trung nhiều người ở trong phòng ngủ. Hậu quả là làm ngăn chặn sự vận hành lưu thông của không khí
 • Những con số 2, số 4 và số 5. Hậu quả là mang đến bệnh tật và ốm đau.
 • Đặt các tấm bình phong theo tạo hình chữ chi. Hậu quả là tạo ra quá nhiều góc nhọn  làm toả ra nhiều luồng sát khí.
 • Không nên ngồi ăn ở những nơi góc nhọn hoắt của cái bàn ăn hình vuông và hình chữ nhật. Hậu quả là làm ảnh hưởng đến bạn, giống như mũi tên độc chĩa về phía bạn.
 • Đặt hoa khô ở trong nhà. Hậu quả là những bông hoa héo khô lan toả ra rất nhiều âm khí.
 • Treo những chiếc đèn chùm mà có 5 bóng. Hậu quả là 5 bóng đèn sẽ tượng trưng cho âm khí.
 • Đặt bếp cạnh bên chậu rửa. Hậu quả là mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa.
 • Đặt bếp ở đối diện với cánh cửa ra vào chính. Hậu quả là cửa sẽ nhìn thẳng vào bếp rồi dẫn khí từ ngoài xộc thẳng vào nhà, không có lợi và gây mất mát
 • Xà ngang bắt qua bếp. Hậu quả là hại đến sức khoẻ vợ chồng, gây ra nguyên nhân của sự mất mát về tài chính. Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng đến gia đạo bất ổn.
 • Đặt bếp ở đối diện nhà vệ sinh. Hậu quả là hại đến sức khoẻ và tạo sự xung khắc giữa lửa và nước.

Tóm lại :

Phòng ngủ là một trong những khu vực để thư giãn cho nên chúng ta cần phải tuân thủ vào các cách bố trí phong thủy để giúp mọi người có những giấc ngủ sâu giấc giúp đem lại sức khỏe tốt hơn .

 

Ngày xuất bản12 Tháng Mười Một, 2021 @ 8:41 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest