Top 10 bản vẽ thiết kế nhà màng chuẩn và chắc chắn

5/5 - (1 bình chọn)

Nhà màng được áp dụng phổ biến trong nông nghiệp, dành cho việc nuôi trồng cây trái và chăn nuôi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các bản vẽ thiết kế nhà màng chuẩn, bền chắc nhất hiện nay nhé.

Nhà màng là gì?

Nhà mang là một cái tên dùng để gọi các loại hình nhà nuôi trồng nông nghiệp, gia súc, gia cầm. Trong đó sẽ bao gồm nhà màng, nhà lưới, nhà kính,…Trong nông nghiệp thì mô hình nuôi trồng kỹ thuật cao sẽ ảnh hướng đến năng suất chăn nuôi và trồng trọt. Những mẫu bản vẽ thiết kế nhà màng đẹp càng làm gia tăng tính thẩm mỹ cho khu vực chăn nuôi.

Nhà màng có những ưu điểm như sau:

  • Nhà màng kính dùng để nuôi tôm trong nhà
  • Nhà màng kính dùng để trồng rau sạch, organic.
  • Nhà màng áp dụng trồng rau sạch, nhà kính làm thủy canh
  • Nhà màng, nhà kính dùng để nuôi trồng dưa lưới
  • Nhà màng, nhà kính nông nghiệp áp dụng kỹ thuật cao

Nhà màng nông nghiệp

Nhà màng nông nghiệp

Nhà màng thật chất chỉ là tên gọi gọi khác của nhà kính hoặc nhà lưới bởi vì chúng có lớp màng nilon bên trên, sự phân loại đơn này sẽ đem đến điều khác biệt. Tuy nhiên có một vài mẫu thiết kế nhà màng không chắc chắn, bền như nhà lưới. 

Điều mà nông dân hay doanh nghiệp cần đầu tư ở đây chính là chất lượng màng hoặc lưới. Việc này đòi hỏi bản vẽ thiết kế nhà màng phải đạt chuẩn, ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao để nuôi trồng hợp lý. Xây dựng nhà màng chính là giải pháp tốt nhất cho nông nghiệp. Nhà màng không chỉ giúp kiểm soát được môi trường tốt hơn, ngoài ra còn bảo đảm chất lượng và năng suất của vật nuôi, cây trồng.

Quy trình thiết kế nhà màng như thế nào?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà con người sẽ thiết kế và xây dựng những loại nhà màng khác nhau. Tuy nhiên thì quy trình thi công vẫn bao gồm các bước như sau:

Bước 1: lập bản vẽ thiết kế nhà màng

Đây là bước đầu tiên cần phải làm trước khi triển khai một công trình xây dựng nào đó. Bản vẽ của công trình đó phải chuẩn bị thật chỉn chu và chuẩn xác, bản vẽ thiết kế nhà màng cũng như vậy. Các kỹ sư sẽ tính toán và đo độ nhịp và khẩu độ để thi công phù hợp.

Trong bản vẽ thiết kế của nhà màng thì vật liệu xây dựng cũng cần được tính toán một cách cẩn thận. Một số các yếu tố có thể dùng để làm căn cứ thiết lên một mẫu nhà màng hoàn chỉnh bao gồm.

Xây dựng nhà màng

Xây dựng nhà màng

Loại cây được trồng trong nhà màng:

Mỗi một loại cây đều phải được trồng ở môi trường, nhiệt độ phù hợp. Ví dụn như nhà màng dùng để trồng nấm sẽ có kết cấu khác với nhà màng trồng cây ăn quả. Hay nhà màng dùng để trồng hoa lan có nhiệt độ khác với nhà màng trồng rau,…

Điều kiện khí hậu ở ngay khu vực nuôi trồng:

Khí hậu ở Việt Nam là khí hậu ôn đới, nhiệt độ quanh năm ôn hòa và không xảy ra hiện tượng tuyết rơi ( trừ những vùng cao). Cần xem xét mức độ, nhiệt độ và gió bão của khu vực nuôi trồng và độ ẩm.

Ví dụ như khí hậu ở Đà Lạt thuộc dạng mát mẻ quanh năm cho nền các bản thiết kế nhà màng ở nơi đây không cần quá cao. Nhưng một số khu vực khác, nắng nóng và rét như miền Bắc thì nên làm nhà màng cao để hạn chế yếu tố nhiệt độ. Ví dụ như ở miền Trung hay xảy ra bão thì thiết kế nhà màng cần đảm bảo độ bền bỉ, an toàn.

Bước 2: Xác định được vị trí của móng cột và thi công đổ móng:

Sau khi đã dần hoàn thiện bản thiết kế thì các kỹ sư có thể xác định được vị trí của nhà màng nằm trên khu đất. Vị trí của những cột móng sẽ được xác định, đánh dấu vào vị trí của nhà màng. Tại vì ở các vị trí đã đánh dấu, kỹ sư sẽ đào và cắm cột chính của nhà màng ngay tại đó và đổ bê tông lên cố định.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống kết cấu nhà:

Các khung kết qua nhà màng là phần quan trọng và cũng là cơ sở để xác định được độ bền, tuổi thọ của nhà màng. Sau khi đã tiến hành đổ từ cột móng thì bước tiếp theo ta nên lắp đặt phần khung nhà màng. Khung nhà thông thường sẽ lấy từ các cột chính rồi đến những thanh liên kết, phần phụ kiện kèm theo là ống thoát, máng thoát nước,…

Kết cấu chắc chắn

Kết cấu chắc chắn

Bước 4: Phủ lưới ở xung quanh nhà màng :

Bước này là bước cuối để hoàn thiện quá trình thi công nhà màng. Phủ lớp lưới, lớp màng nhằm để tạo mối liên kết với khung nhà thông qua hệ thống zipzac – nẹp. Một số nơi được lựa chọn để phủ toàn bộ bằng lưới hoặc màng sẽ giúp quy trình nuôi trồng diễn ra thuận lợi hơn.

Tuy nhiên khi ứng dụng nhà màng công nghệ tại Việt Nam sẽ thường chọn loại màng mái và lưới cắt nắng ở xung quanh. Cách này sẽ làm giảm bớt các tác động khi mùa mưa đến, ảnh hưởng cây trồng. Đồng thời còn hạn chế được hiệu ứng trong nhà kính để cây cối không bị khô nóng.

Top các bản vẽ nhà màng được thiết kế chuẩn nhất:

Bản vẽ thiết kế nhà màng 1:

Bản vẽ thiết kế nhà màng theo tiêu chuẩn:

Bản vẽ thiết kế nhà màng theo tiêu chuẩn:

Bản vẽ thiết kế nhà màng 2:

Bản vẽ thiết kế nhà màng phù hợp với nhiều mô hình trồng trọt:

Bản vẽ thiết kế nhà màng phù hợp với nhiều mô hình trồng trọt:

Bản vẽ thiết kế nhà màng 3:

Bản vẽ thiết kế nhà màng vào nuôi trồng:

Bản vẽ thiết kế nhà màng vào nuôi trồng:

Bản vẽ thiết kế nhà màng 4: 

Bản vẽ thiết kế nhà màng đem đến nhiều tiện ích:

Bản vẽ thiết kế nhà màng đem đến nhiều tiện ích:

Bản vẽ thiết kế nhà màng 5:

Bản vẽ thiết kế nhà màng phù hợp cho nông nghiệp:

Bản vẽ thiết kế nhà màng phù hợp cho nông nghiệp:

Bản vẽ thiết kế nhà màng 6: 

Bản vẽ thiết kế nhà màng gia tăng năng suất:

Bản vẽ thiết kế nhà màng gia tăng năng suất:

Bản vẽ thiết kế nhà màng 7: 

Bản vẽ thiết kế nhà màng thích hợp trồng trọt cây ăn quả:

Bản vẽ thiết kế nhà màng thích hợp trồng trọt cây ăn quả:

Bản vẽ thiết kế nhà màng 8: 

Bản vẽ thiết kế nhà màng chi phí ít tốn kém:

Bản vẽ thiết kế nhà màng chi phí ít tốn kém:

Bản vẽ thiết kế nhà màng 9:

Bản vẽ thiết kế nhà màng thích hợp mọi yêu cầu:

Bản vẽ thiết kế nhà màng thích hợp mọi yêu cầu:

Bản vẽ thiết kế nhà màng 10: 

Bản thiết kế nhà màng đẹp mắt:

Bản thiết kế nhà màng đẹp mắt:

Lợi ích mà màng đem lại là gì?

Nhà màng chính là giải pháp tối ưu của nông nghiệp theo mô hình hiện đại:

Công nghệ ứng dụng vào bản vẽ thiết kế nhà màng được sản xuất trong nông nghiệp giúp giảm được ½ nguyên vật liệu cùng với giá thành như chất liệu kính. Tuy vậy nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của nông dân.

Chi phí đầu tư vừa tiết kiệm nhưng lại vừa hợp lý, máy điều khiển độ ẩm, hệ thống tự động, máy tưới,… có mức giá thành phù hợp và thời gian sử dụng lâu dài lên đến 10 năm. Nhà màng, lưới tán quang có tuổi thọ sử dụng lâu năm.

Nhà màng bảo vệ cây trồng

Nhà màng bảo vệ cây trồng

Đảm bảo được độ an toàn với người tiêu dùng, thân thiện với môi trường. Rau được trồng trong nhà màng với quy trình hoàn toàn khép kín, giảm rủi ro do biến đổi nhiệt độ, khí hậu, phòng tránh sâu bọ xâm nhập gây nên bệnh cho cay. Ngoài ra còn hạn chế được lượng thuốc trừ sâu, luôn đem tới nguồn rau xanh sạch cho người tiêu dùng. Giảm được chi phí phân bón và bảo vệ thực vật.

Giảm được sức lao động cho nông dân, tiết kiệm phần tài nguyên, tiết kiệm nguồn nước tưới cây. Sử dụng hệ thống tưới cây nhỏ giọt để tiết kiệm 30 – 50% lượng nước tưới vào bên ngoài nhưng vẫn đạt đủ năng suất cây trồng.

Tăng năng suất cho cây trồng nhờ vào kết hợp được với gối vụ. Có thể đạt đến 10 đến 11 năm mùa vụ và năng suất tăng nhờ vào 20 đến 30% so với phương pháp trồng rau truyền thống. Sử dụng màng còn rút ngắn thời gian nuôi trồng và có thể trồng nhiều loại cây.

Thông qua các bản vẽ thiết kế nhà màng ở phía trên, người làm nông hãy chọn ra cho mình mô hình nhà màng phù hợp với mình nhất nhé.

 

Nguồn : Legoland

[rp4wp]
Your comment
scroll