Top 10 ngân hàng nào tốt nhất uy tín nhất

Ngày nay, việc sử dụng thanh toán điện tử, các thẻ thanh toán, gửi tiết kiện hoặc vay mượn tại các ngân hàng đang trở thành xu hương hiện nay nên các hoạt kinh tế liên quan đến ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc. Không như ngày xưa, khi nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng thường là các đối tượng lớn tuổi muốn gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc người đã đi làm; thì nay, các đối tượng sử dụng dịch vụ ngân hàng ngay càng trẻ hóa.

Các đối tượng sử dụng dịch vụ ngân hàng ngày nay bắt đầu dịch chuyển dần xuống độ tuổi nhỏ hơn như cấp 3, đại học. Qua đó, ta thấy nhu cầu sử dụng ngân hàng ngày càng nhiều. Vậy, ngân hàng nào tốt nhất hiện nay? Đâu là ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Vào ngày 13 tháng 07 năm 2021, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức đưa ra bảng xếp hạng cũng như công bố Top 10 ngân hàng uy tín nhất năm 2021, để trả lời cho câu hỏi “Ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?”. Hoạt động công bố top 10 ngân hàng uy tín nhất trong năm là hoạt động xảy ra thường niên, lần đầu tiên vào  2012 và do Vietnam Report nghiên cứu và ra công bố.  

Các tiêu chí đánh giá:

Để công bố ngân hàng nào tốt nhất hiện nay, Vietnam Report nghiên cứu dựa trên 3 cơ sở để đánh giá uy tín của một ngân hàng:

Đánh giá tài chính (năng lực và hiệu quả tài chính):

Để đánh giá, nhận định ngân hàng nào tốt nhất hiện nay, ta có thể đánh giá thông qua các bản báo cáo tài chính của ngân hàng đó, tham khảo xem sự phát triển và tăng trưởng kinh tế, lợi nhuận kinh tế của ngân hàng đó trong năm vừa qua. Những ngân hàng có uy tín cao thường phần trăm tăng trưởng tốt và bên cạnh đó họ cũng có thể tự xử lý, khắc phục những vấn đề khó khăn mà ngân hàng gặp phải.

Tham khảo thêm :

Đánh giá truyền thông:

Yếu tố thứ hai để xác định sự uy tín của một ngân hàng đó chính là mảng số hóa hoặc còn được hiểu là uy tín truyền thông của một ngân hàng và nó được đánh giá qua phương pháp Media Coding. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc phát triển về mảng số hóa của một số ngân hàng đã giúp họ phát triển và tăng số lượng, thu hút khách hàng đến với ngân hàng.

Dịch vụ ngân hàng rất nổi tiếng từ xưa đến nay

Dịch vụ ngân hàng rất nổi tiếng từ xưa đến nay

Một số ngân hàng đã áp dụng thành công phương pháp Media Coding này và lọt vào top ngân hàng nào tốt nhất hiện nay qua từng năm.

Đánh giá thông qua khảo sát (dịch vụ):

Tiêu chí cuối cùng trong việc đánh giá ngân hàng nào tốt nhất hiện nay chính là mảng dịch vụ, chăm sóc khách hàng. Đây là tiêu chí quan trọng trong thời điểm hiện tại. Người tiêu dùng hiện nay rất thông minh, khi họ muốn quyết định sử dụng một dịch vụ nào họ thường để ý đến chất lượng chăm sóc khách hàng, cách phục vụ khách hàng lên trên hết.

Ngày nay, uy tín của một doanh nghiệp được xác định dựa trên các sản phẩm dịch vụ hoặc cách dịch vụ của doanh nghiệp là khá lớn. Vì thế, hoàn thành tốt tiêu chí này chính là chìa khóa  thành công cho sự uy tín của một ngân hàng.

Top 10 ngân hàng uy tín nhất năm 2021 được nhiều người tin dùng

Nguồn: Vietnam Report. Top 10 ngân hàng uy tín nhất năm 2021. 07/2021

Trong top 10 các ngân hàng nào tốt nhất hiện nay có: 5 ngân hàng thuộc ngân hàng nhà nước và 5 ngân hàng tư nhân.

Top các ngân hàng uy tín nhất 2021

Top các ngân hàng uy tín nhất 2021

Theo Vietnam Report, tình hình phát triển của ngân hàng vào 6 tháng đầu năm 2021 có nhiều điểm tích cực:

Căn cứ vào số liệu 6 tháng đầu năm 2021 của Tổng cục Thông kê Việt Nam thì kết quả kinh doanh có sự tăng trưởng mạnh so với cùng kì năm ngoái mặc cho tác động tiêu cực của Covid-19 đối với nền kinh tế. 

Các chính sách mới ra đời trong đại dịch Covid-19.Nhờ sự quan tâm và chỉ đạo của nhà nước, đã ban hành Thông tư 03/2021/TT-NHNN về việc thay đổi cơ cấu thời hạn trả nợ cũng như miễn lãi vay vốn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Top 10 ngân hàng uy tín nhất năm 2021

 5 ngân hàng trực thuộc nhà nước trong top 10 ngân hàng uy tín nhất năm 2021: Các ngân hàng nằm dưới sự quản lý của nhà nước thường được đánh giá uy tính rất cao. Cả nước Việt Nam có 9 ngân hàng nhà nước và 5 trong số 9 ngân hàng nhà nước có mặt trong top những ngân hàng nào tốt nhất hiện nay. 

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam hay còn được gọi là “Vietcombank”, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam chiếu theo vốn hóa, thành lập vào ngày 01/04/1963 dưới tư cách là ngân hàng thương mại nhà nước.

Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng Công thương Việt Nam hoặc VietinBank là ngân hàng thương mại thuộc loại ngân hàng nhà nước, bắt đầu hoạt động ngày 26/03/1988 và có trụ sở chính tọa lạc tại Hà Nội. Hiện nay, các phòng giao dịch và chi nhánh của Vietinbank đã phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội hay được biết đến với tên Ngân hàng Quân đội, viết tắt là MB. Ngân hàng MB là doanh nghiệp trực thuộc bộ Quốc phòng Việt Nam. Không những mạng lưới ngân hàng MB phủ khắp 48 tỉnh thành mà còn có cả văn phòng đại diện tại Liên bang nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia. 

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam đọc ngắn gọn là BIDV. Là ngân hàng trực thuộc Bộ Tài chính nhà nước, là ngân hàng thương mại Việt Nam tính theo quy mô tài sản năm 2019. Không chỉ xuất hiện trên toàn bộ 63 tỉnh thành Việt Namta, BIDV còn có mặt tại một số quốc gia khác như: Lào, Myanmar, Đài Loan, Cộng hòa Séc, Campuchia, Liên bang Nga.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam hay còn gọi ngắn gọn là ngân hàng Agribank, đây là ngân hàng đứng đầu tại Việt Nam về khối lượng tài sản lẫn cả khách hàng giao dịch. Agribank ra đời ngày 26/03/1988. Agribank là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam với 100% vốn nhà nước.

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn được nhiều doanh nghiệp tin dùng

 5 ngân hàng tư nhân thuộc top 10 ngân hàng uy tín nhất năm 2021: 

Các ngân hàng tư nhân nổi tiếng với chất lượng phục vụ cũng như các sản phẩm dịch vụ khá tốt. Đó cũng là 1 trong những nguyên nhân chính giúp các ngân hàng tư nhân lọt vào top ngân hàng nào tốt nhất hiện nay.

Ngân hàng Techcom Bank

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam  được thành lập thành lập năm 1993 với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình từ chế độ kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường và có mạng lưới với 315 chi nhanh trên khắp cả nước.

Ngân hàng ACB 

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu hay có tên gọi dễ nhớ hơn là ngân hàng ABC chính thức bước vào hoạt động tại Việt Nam vào ngày 04/06/1993. Tính đến nay, Ngân hàng Á Châu đã có mạng lưới phủ rộng với 350 chi nhánh trên toàn quốc.

Ngân hàng VP Bank

Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng hay còn được biết đến với tên VP Bank, đay là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Sau 27 năm hoạt động tại Việt Nam, VP Bank đã xây dựng mạng lưới với 270 chi nhánh trên cả nước.

Ngân hàng HD Bank

Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh hay HD Bank, là một trong những ngân hàng được tành lập đầu tiên tại Việt Nam. HD Bank thành lập vào năm 1989, với lích sử phát triển lâu dài của mình, HD Bank luôn có chỗ đứng trong thị trường ngân hàng.

Ngân hàng TP Bank

Ngân hàng Tiên phong hay được biết với tên gọi ngắn hơn là TP Bank. TP Bank vừa được thành lập gần đây, ngày 05/05/2008 nhưng ngân hàng này lại được đánh giá cao là có hoạt động an toàn và lành mạnh trong nhóm đầu có tốc độ tăng trưởng tốt.

Ngân hàng tư nhân Tiên Phong với chuỗi dịch vụ cung cấp công nghệ hiện đại hỗ trợ khách hàng 24/24

Ngân hàng tư nhân Tiên Phong với chuỗi dịch vụ cung cấp công nghệ hiện đại hỗ trợ khách hàng 24/24

Nên chọn ngân hàng nhà nước hay ngân hàng tư nhân?

Vì giao dịch cũng như gửi gắm niềm tin của mình vào ngân hàng là điều mà khách hàng nào cũng quan tâm. Khi đó, ngân hàng nào cho chúng ta cảm thấy được sự tin tưởng và phục vụ tốt mới có thể làm khách hàng yên tâm gửi gắm tiền bạc cũng như niềm tin của họ vào đó.

Vì thế, top các ngân hàng nào tốt nhất hiện nay cũng chỉ là một bảng xếp hạng để khách hàng tham khảo cũng như không nên quá chú trọng vào vấn đề tư nhân hay nhà nước. Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ ngân hàng nào, ta nên để tâm hơn vào tìm hiểu rõ ngân hàng mà mình có ý định sử dụng cũng như hỏi thăm người thân hoặc xem ý kiến phản hồi từ những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng đó để có cho mình câu trả lời chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *