Tỳ hưu là con gì? Ý nghĩa của từ Hưu trong phong thủy

Rate this post

Tỳ hưu được xem như là một linh vật đại diện cho tài chính bởi khả năng chiêu tài đặc biệt của nó. Chính bởi vì khả năng chiêu tài mà kỳ hưu trở thành con vật được sùng bái của biết bao nhiêu danh nhân trong cả thời kỳ lịch sử cho đến tận ngày nay. Trong đó phải kẻ đến Vua Càn Long, Lưu Bang,… hay “Ông vua Casino” – Lim Goh Thong, tỷ phú Hong Kong – Lý Gia Thành,… Không những thế, trên thế giới không thiếu gì địa điểm, danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà nơi đó có sự hiện diện của Tỳ Hưu: Cổ Cung – Trung Quốc, Phật Quang Đại Sơn – Đài Loan, Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore,… Vật Tỳ Hưu là con gì mà lại được nhiều người yêu thích và được đặt tại những địa điểm nổi tiếng trên thế giới? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tỳ Hưu là con gì? Ý nghĩa và những điều cần biết về linh vật Tỳ Hưu?Tỳ Hưu là con gì? Ý nghĩa và những điều cần biết về linh vật Tỳ Hưu?

Tỳ Hưu là con gì?

Truyền thuyết về linh vật Tỳ Hưu:

Bách Giải, Thiên Lộc và Tịch Tà là 3 tên gọi khác của Tỳ Hưu. Vậy Tỳ Hưu là con gì? Được phong danh hiệu gì mà nhiều người lại dùng bái, yêu thích đến vậy? Theo những giai thoại từ thời xa xưa của lịch sử Trung Quốc thì Tỳ Hưu được coi như là một trong những mãnh thú mạnh mẽ nhất trong thần thoại Trung Hoa. 

Cuộc đời của Tỳ Hưu:

Theo như truyền thuyết của Trung Hoa thì Tỳ hưu là người con thứ 9 của Long Vương trong Long Tộc. Từ khi sinh ra, Tỳ Hưu đã sở hữu cho mình vẻ đẹp nổi bật hơn hẳn so với các anh chị còn lại của mình. Nhờ sự kết hợp, giao thoa từ những bộ phận đẹp nhất của các loài vật: đầu rồng, thân ngựa, dáng đi hùng dũng như sư tử, chân kì lưng, đầu có sừng thể hiện khí chất và đôi cánh trên lưng của mình mà Kỳ Hưu có được vẻ đẹp hơn muôn loài. 

Tuy xinh đẹp nhưng Tỳ Hưu lại không may mắn khi không có hậu mônTuy xinh đẹp nhưng Tỳ Hưu lại không may mắn khi không có hậu môn

Nhưng có lẽ vì để đổi lại vẻ đẹp mà muôn loài muốn hương đến mà Tỳ Hưu lại không có hậu môn. Vì thế mà sự xuất hiện của Tỳ Hưu trên cuộc đời này là rất ngắn ngủi. Biết được sự việt, nên Ngọc Hoàng mới thương tình, bèn thu nhận Tỳ Hưu về trời để làm linh vật tài lọc, cũng như để phụ trách canh gác, tránh tà ma quầy nhiễu Thiên Cung.

Thông qua một vài thông tin về truyền thuyết, giai thoại cũng như những chức danh, ta tương đối đã nắm được một vài thông tin cơ bản về Tỳ Hưu, cũng như biết được Tỳ Hưu là con gì. Tiếp theo đây ta sẽ tìm hiểu về những ý nghĩa trong phong thủy của Tỳ Hưu.

Tham khảo thêm :

Ý nghĩa của linh vật Tỳ Hưu trong phong thủy:

Như đã vừa đề cập ở phần thông tin “Tỳ Hưu là con gì?”. Ta biết được Tỳ Hưu là một linh vật tuyệt đẹp nhưng lại không có hậu môn. Nhưng cũng vì chính điều đặc biệt “không có hậu môn” mà chỉ có ăn vào nên quan điểm của phong thủy về Tỳ Hưu là một con vật được dùng để thú hút tài lộc và giữ của rất mạnh. 

Theo như Phong Thủy thì Tỳ Hưu có 2 loại được sử dụng để đem may mắn về đường tài chính, của ci, tiền bạc với 2 ý nghĩa khác nhau:

Thiên Lộc: 

Dáng vẻ của loại Tỳ Hưu Thiên Lộc này chính là đặc điểm bụng và mông to của chúng, cùng với đó là khuôn miệng rộng cùng với cặp sừng trên đầu của mình. Bên cạnh đó, Thiên Lộc lúc nào cũng cho người ta cảm nhận được sự uy phong khi nhìn vào. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc chính là vàng bạc, châu báu.

Tỳ Hưu là linh vật được nhiều doanh nhân sử dụng để “chiêu tài”Tỳ Hưu là linh vật được nhiều doanh nhân sử dụng để “chiêu tài”

Vì thế, Tỳ Hưu thiên Lộc trong phong thủy lại mang ý nghĩa là sự giàu sang, phú quý cho gia chủ, cho người sở hữu nó.

Tịch Tà:

Tỳ Hưu Tịch Tà được biết đến thông qua vẻ ngoài luôn luôn toát lên sự dữ tợn với việc khoác lên mình là khuôn mặt với cái miệng luôn há rộng và khác với Tỳ Hưu Thiên Lộc thì Tịch Tà Tỳ Hưu chỉ có độc nhất 1 chiếc sừng.

Theo như những gì mà truyền thuyết Trung Hoa mô tả lại thì Tỳ Hưu Tịch Tà sử dụng chính “độc nhất sừng” của mình để tấn công các loại yêu ma, quái quỷ. Thức ăn chính của Tịch Tà Tỳ Hưu rất đặc biệt, đó chính là sinh khí của các yêu ma. Vì thế mà Tịch Tà Tỳ Hưu lại mang ý nghĩa nghiêng về cầu bình an, xua đuổi tà mà cho chủ nhân của nó.

Một số điều cần lưu ý khi sưa dụng các sản phẩm liên quan đến Tỳ Hưu:

Thông qua việc biết chính xác về nguồn gốc Tỳ Hưu là con gì? Về những ý nghĩa mang đến sự giàu sang và bình an của nó trong phong thủy mà người ta đã chế tạo thành các món đồ trang sức để có thể luôn luôn đồng hành, bên cạnh con người để bảo vệ, thu hút tiền tài cho người nào sở hữu nó.

Cặp song tượng Tỳ Hưu

Cặp song tượng Tỳ Hưu

Mặc dù, được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhưng cũng có một số điều chúng ta cần biết về những điều không nên làm với các sản phẩm dược làm từ Tỳ Hưu để tránh gặp xui rủi:

  • Tuyệt đối không nên sờ vào tượng Tỳ Hưu hay trang sức làm từ Tỳ Hưu của người khác. Vì trong phong thủy, người ta cho rằng nếu chạm vào thì sẽ bị các vật đó hút mất tài lộc.
  • Khi sử dụng sản phẩm từ Tỳ Hưu, tuyệt đối không được chạm vào miệng và mắt của Tỳ Hưu. Vì mắt là nơi để Tỳ Hưu tìm châu báu, vàng bạc, cũng như miệng là nơi Tỳ Hưu sử dụng để ngậm tiền – giữ của cho gia chủ.
  • Nếu như không muốn đưa hết tài lộc của mình cho người khác thì phải ghi nhớ việc không được bán, cho hay gửi tặng trang sức hay tượng,… làm từ Tỳ Hưu của mình cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào .
  • Nếu như mua tượng Kỳ Hưu để ở nhà để thu hút tài lộc hay xua đuổi tà mà thì nên mua theo cặp và tốt nhất là nên để cả cặp Tỳ Hưu hướng mặt ra phía cửa. Vì nếu quay mặt Tỳ Hưu vào trong nhà, Tỳ Hưu không thể nào hút được lộc cả thế gian về cho gia chủ được.
  • Cũng giống như các sản phẩm trang sức, nhân viên bán hàng thường khyên không nên đoe trang sức khi ngủ vì dễ gây vướng víu khi ngủ hoặc trong khi ngủ ta có những hành động mà vô tình làm xước, đứt trang sức. Trong trường hợp đeo Tỳ Hưu mà vòng bị đứt nghĩa là tài lộc của chủ nhân cũng theo dó mà bay đi mất.
  • Đối với nhẫn thì Tỳ Hưu nên được đeo hướng quay vào trong lòng bàn tay và phần miệng của Tỳ Hưu thì nên được hướng quay ngang hoặc quay ra phía ngoài.
  • Còn riêng đối với vòng cổ thì phải lưu ý, lúc nào cũng phải để đầu của Tỳ Hưu hướng lên trên, không được để đầu của Tỳ Hưu hướng xuống đất.

Lời Kết:

Thông qua bài viết “Tỳ Hưu là con gì? Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phỏng thủy” trên. Chắc chắc rằng các bạn đọc giả đã phần nào nắm được một số thông tin cơ bản về linh vật thần thoại Tỳ Hưu trong lịch sử Trung Hoa. Cũng như ý nghĩa về 2 loại Tỳ Hưu – Thiên Lộc và Tịch Ta trong phong thủy, từ đó mà đọc giả có thể tự cân nhắc xem loại Tỳ Hưu nào hợp với nhu cầu của mình hơn mà quyết định sử dụng.

Bên cạnh đó, các bạn đọc giả còn biết được thêm những điều kiêng kị trong việc, trong quá trình sử dụng sản phẩm (tượng, trang sức: vòng tay, vòng cổ, nhẫn, …) làm từ Tỳ Hưu để tránh những điều không muốn và phát huy được hết tối đa khả năng chiêu tài và bảo hộ của vị thần linh dũng mãnh – Tỳ Hưu.

Ngày xuất bản15 Tháng Mười Một, 2021 @ 3:19 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest