Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì chuẩn?

Rate this post

Phong thủy trong nhà cửa rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ và gia đình. Khi xây nhà cần xem hướng xây nhà, thiết kế phòng ngủ, xem hướng bếp, đặt cửa chính ở hướng nào,… Có nhiều giai đoạn để hoàn thiện nên một ngôi nhà hoàn chỉnh. Bài viết hôm nay sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì chuẩn nhất. Đừng bỏ lỡ nhé.

Nên đặt nhà bếp ở những khu vực nào?

Trước khi xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng chuẩn nhất thì chúng ta phải lưu ý những hướng bếp cơ bản nhất.

Không nên đặt bếp nấu gần với chậu rửa đồ ăn hay rửa chén, vòi nước, vòi xịt, tủ lạnh đựng thực phẩm, máy goặc vì bếp thuộc Hỏa mà lửa thì kỵ với Thủy. Cho nên 2 thứ này phải luôn luôn đặt cách nhau ít nhất 60cm.

Các thiết bị, vật dụng để trong nhà bếp dùng để nấu nướng như bếp gas mini, bếp gas lớn, bếp điện, lò vi sóng, lò nướng phải được đặt cùng một hướng.

Sắp xếp hợp lý những vật dụng trong nhà bếp

Sắp xếp hợp lý những vật dụng trong nhà bếp

Nếu nhà bếp của bạn đang sử dụng tủ bếp có hình dáng chữ L hay tủ bếp có hình dạng chữ nhật thì một đầu tủ phải tránh đâm thẳng vào cửa nhà vệ sinh. Trong quan niệm phong thủy thì làm như vậy sẽ gây họa đến gia chủ.

Cũng không nên đặt bếp ở phía dưới gầm cầu thang hoặc ở dưới nhà vệ sinh. Làm gia đình có lục đục, bất hòa, xảy ra nhiều chuyện ngoài ý muốn.

Cần nên tránh đặt bếp hướng đối diện với cửa của phòng ngủ, làm như vậy sẽ làm cho người ngủ trong căn phòng đó bị bệnh, nhưng bệnh hoài không khỏi.

Tham khảo thêm về hướng nhà bếp :

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì chuẩn nhất?

Tại sao phải xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Từ thời xa xưa, quan niệm của người phương Đông, đặc biệt là người ở Việt Nam. Quan niệm người đàn ông là trụ cột của gia đình, sẽ lo toàn mọi việc, bươn chải ngoài xã hội để kiếm tiền lo cho gia đình. Còn đàn bà là hậu phương vững chắc cho chồng, cho con, đảm đương việc nhà, chăm chồng chăm con. 

Vậy thì phải xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng mới là hợp lý nhất? Câu trả lời chính xác nhất vẫn là theo tuổi của người chồng. Từ bàn thờ gia tiên, hướng để xây nhà, hay hướng bếp phần lớn đều dựa theo tuổi của người chồng. 

Xem hướng bếp theo tuổi của người chồng

Xem hướng bếp theo tuổi của người chồng

Nếu như không biết cách xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng, mà chia lẻ từng bộ phận của ngôi nhà để xem từng hướng theo tuổi của từng người thì sẽ gây nên việc mất cân bằng cho ngôi nhà.

Việc mất cân bằng sẽ dẫn đến nhiều hệ quả như gia đình mất hòa khí, không hòa thuận lẫn nhau. Cho nên chỉ lấy tuổi của người chồng để xem hướng xây dựng nhà bếp là hợp lý nhất. Vì người đàn ông là trụ cột của gia đình, mọi việc sẽ chu toàn hơn nếu như có sự góp mặt của họ.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng như thế nào?

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng đã có câu trả lời, nên xem theo tuổi của người chồng. Vậy thì sau khi đã biết được hướng bếp thì chúng ta cần phải nắm được các cách sau đây để có thể rút ra kinh nghiệm.

Thường lệ thì sẽ lấy tuổi của người đàn ông để xem hướng cho nhà bếp, thì người đàn ông này phải dưới 60 tuổi, không được lớn hơn số tuổi này. Bởi vì nếu lớn hơn thì sẽ loàm ảnh hưởng đến lượng sinh khí có trong ngôi nhà, khiến ngôi nhà trở nên héo úa, mất sức sống. Theo phong thủy thì điều này được cho là không tốt, không được làm.

Còn nếu như trường hợp gia đình có người đàn ông làm trụ cột chính đã ngoài 60 tuổi thì nên lấy tuổi của những thế hệ trai tráng phía sau để xem hướng xây bếp. Ngoài ra xem hướng xây bàn thờ hay xây nhà cũng giống như vậy, có thể lấy tuổi của thế hệ sau.

Hoặc trong nhà không có con cháu thuộc giới tính là nam thì mới lấy tuổi của người phụ nữ làm trụ cột gia đình ra để xem hướng. Đây là trường hợp ngoại lệ, cần được xem xét kĩ lưỡng mói quyết định vì không có phương án lựa chọn nào khác.

Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn không nên là người trên 60 tuổi bởi vì tương tự với người đàn ông thì sẽ làm cho ngôi nhà thiếu sức sống, vận khí không thể lưu thông, bị ứ đọng những thứ xui xẻo trong ngôi nhà.

Ngoài việc đó thì không nên lấy tuổi của trẻ quá quá nhỏ như đang đi học cấp 1, cấp 2 để xem hướng xây nhà. Thông thường tuổi đời còn quá nhỏ khó để xác định được tướng số hay phong thủy.

Hướng bếp rất quan trọng 

Hướng bếp rất quan trọng 

Những người phụ nữ sắp lấy chồng cũng vậy, bởi vì khi lấy số mệnh của những người này sẽ bị thiếu hụt. Khi họ đi lấy chồng không vó ở lại trong nhà lâu mà sẽ về bên nhà chồng hoặc ra ở riêng cho nên họ sẽ mang vận khí đi theo. Không nên xem hướng theo tuổi của phụ nữ sắp thành hôn.

Thêm nữa đó là việc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng rất quan trọng, nó làm một phần không thể tách rời của phong thủy ngôi nhà này. Phong thủy của bếp cũng cần được chú tâm vì chúng là nơi giữ mái ấm hạnh phúc cho gia đình.

Phong thủy nhà bếp gắn liền, phụ thuộc cả vào phong thủy của toàn bộ mảnh đất, thế xây nhà chứ không chỉ một mình độ tuổi thì có thể quyết định được hướng xây bếp. Nhưng chung quy vẫn phải xem tuổi rồi mới quyết định xây bếp theo hướng nào cho phù hợp.

Trước khi xây dựng ngôi nhà, chúng ta cần nên tính toán một cách hợp lý. Không nên tùy tiện xây nhà mà không xem tuổi, không xem hướng xây. Vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của người ở. Nếu không hợp phong thủy sẽ gây ảnh hưởng đến tiền bạc, công việc, gia đình. Nếu hợp sẽ làm tiền bạc, may mắn đến với bạn.

Những lưu ý nào khi bài trí căn bếp?

Ngoài việc xem tuổi quyết định xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng chuẩn nhất thì việc bố trí,sắp xếp, thiết kế cho khu vực nhà bếp cũng làm ảnh hưởng đến phong thủy. Đây cũng là một phần công năng đa dạng để sử dụng của nhà và gắn liền với nhà và đất cho nên chúng sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ công trình:

Nên ghi nhớ những lưu ý khi bố trí nhà bếp

Nên ghi nhớ những lưu ý khi bố trí nhà bếp

  • Hướng của bếp không nên dặt cùng hướng với cửa ra vào chính của nhà.
  • Không nên thiết kế bếp và xây dựng nhà bếp ở phía dưới xà nhà.
  • Không nên thiết kế bếp ở nơi luôn có gió lớn bởi vì gió làm bếp làm tắt lửa, điều này không tốt.
  • Không nên thiết kế bếp mà từ bên ngoài ngôi nhà có thể nhìn trực tiếp được vào trong bếp.
  • Không nên xây dựng bếp hoặc đặt bếp ở ngay dưới nhà vệ sinh hoặc là lối đi cầu thang. Điều này làm ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình.
  • Bếp không nên để đối diện với phòng ngủ, vì điều này gây ảnh hưởng không tốt đến với sức khỏe con người.
  • Trong trường hợp nhà bếp hình chữ L hoặc có dạng thẳng thì không nên đâm thẳng vào nhà vệ sinh.
  • Ngoài ra thì còn cần nên lưu ý nho nhỏ khác về phong thủy nhà bếp như là nên để bếp theo tọa hung hướng cát, mang ý nghĩa là bếp được thiết kế ở vị trí xấu, nhưng lại có hướng nhìn về mặt tốt. 

Nguyên nhân chính là bởi vị trí tốt thì sẽ phải được ưu tiên nhiều hơn cho phần lớn của tổng thể ngôi nhà. Đây là một trong những yếu tố phong thủy, cũng là phần phù hợp trùng khớp với khoa học, bếp và nhà luôn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, vì thế cần được chú ý khi thiết kế.

Thông quan bài viết này chúng ta đã biết được nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích đến với các bạn.

Ngày xuất bản18 Tháng Mười Một, 2021 @ 2:48 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest