Ý nghĩa cây Đại Phú Gia như nào trong phong thủy? Mệnh nào hợp?

Rate this post

Ngoài cây Kim Ngân thì cây Đại Phú Gia cũng là một trong những loại cây phong thủy phổ biến nhất hiện nay. Vậy cây Đại Phú Gia hợp với mệnh nào và có ý nghĩa gì trong phong thủy Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phía dưới bài viết này nhé.

Ý nghĩa trong phong thủy của cây Đại Phú Gia? 

Cây Đại Phú Gia trong tiếng Hán chữ “Đại” có nghĩa là sự to lớn “Đại phúc đại lợi”, chữ “Phú” mang ý snghĩa là sự giàu sang, sự phú quý, con đường công danh, tài lộc, tiền bạc cho gia chủ luôn gặp được nhiều may mắn, còn chữ “Gia” nằm trong từ gia đình. Tóm lại tên của loại cây này mang ý nghĩa là mang lại nhiều điều may mắn, giàu sang và tiền bạc dư dả cho gia chủ.

Loại cây này có lá to và lá có màu xanh thẫm tượng trưng cho sức sống vô cùng mãnh liệt, dồi dào năng lượng, ý chí sống kiên cường, không ngại khó khăn, thử thách mọi gian nan để thành công.

Cây Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia

Vì vậy, nhiều người sẽ lựa chọn trồng cây, nuôi dưỡng cây Đại Phú Gia ở trong phòng làm việc, hoặc đặt tại các sảnh lớn của công ty, doanh nghiệp lớn để thể hiện niềm mong ước về phát triển vượt bậc việc làm ăn kinh doanh, sự thịnh vượng khi đầu tư và may mắn trong việc tìm kiếm đối tác…

Thân của loại cây này có dánh múp míp, những bẹ lá cây ôm trọn vào thân cây như tượng trưng cho một gia đình luôn hạnh phúc, hài hòa, viên mãn đồng thời cây mang đến cho các thành viên may mắn, cuộc sống bình an và thuận lợi.

Đặc biệt loại cây Đại Phú Gia khi nở hoa là điềm báo tốt lành đến cho gia chủ. Bản thân bạn và gia đình của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, tiền tài xảy ra trong thời gian sắp tới.

Tham khảo thêm :

Cây Đại Phú Gia hợp với bản mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Cây Đại Phú Gia hợp với bản mệnh gì?

Cây Đại Phú Gia cũng giống như cây Kim Ngân hầu như đều hợp với nhiều mệnh và nhiều tuổi, cho nên khi sở hữu được loại cây này thì không cần phải quá lo lắng sẽ bị khắc tuổi hay khắc mệnh. 

Tuy nhiên, Phú Gia đặc biệt hợp với những người có mệnh Mộc, mệnh Thủy và mệnh Hỏa. 

Theo như quy luật phong thủy cũng như âm dương ngũ hành thì màu xanh của lá cây, thân cây sẽ tượng trưng cho màu của sức sống.

Cho nên thích hợp nhất với loại cây này những người mệnh Mộc nhưng xét về mối quan hệ tương sinh, tương hợp ở trong ngũ hành thì cây Đại Phú Gia còn là loại cây hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thủy. 

Nhìn một cách tổng quát thì khi trồng cây phong thủy thường sẽ mang đến điều may mắn, sức khỏe tốt, tài lộc dồi dào cho gia chủ, đặc biệt với người thuộc ba mệnh: mệnh Hỏa, mệnh Thủy, mệnh Mộc. 

Hợp với người có mệnh Mộc

Hợp với người có mệnh Mộc

Đồng thời, còn tùy theo từng mệnh sẽ có các nguồn năng lượng khác nhau vượt bậc hơn:

  • Mệnh Mộc: vì cây có màu xanh biểu tượng cho sự sống, cho nên những ai thuộc mệnh Mộc sẽ được nhiều hơn về mặt hạnh phúc có trong các mối quan hệ xung quanh mình từ đó khiến cuộc sống của chủ nhân thuận lợi, vui vẻ hơn.
  • Mệnh Hỏa: còn về mệnh Hỏa thì sẽ nhận được nhiều hơn về mặt sức khỏe dồi dào, cuộc sống của chủ nhân bình an.
  • Mệnh Thủy: đối với những ai mệnh này sẽ được ưu ái hơn về phần tiền tài, của cải và danh vọng cuộc sống. Giúp cuộc sống và công việc được thuận lợi về mọi mặt kể cả vật chất.

Trồng cây phong thủy người ta kỵ nhất là cây bị héo úa, cây chết vì nó sẽ là điềm báo cho những điều không may mắn. Vì vậy, trong quá trình trồng cây bạn chú ý đến vấn đề chăm sóc, tưới nước, bón phân, cắt tỉa lá để cây luôn xanh tươi.

Cây Đại Phú Gia hợp với tuổi nào?

Những tuổi hợp với cây Đại Phú Gia và lý do tại sao nên trồng cây phải tương ứng với các mệnh? 

Bởi vì đây là loại cây phong thủy cho nên nếu như không hợp mệnh, hợp tuổi mà trồng loại cây này sẽ kéo theo vận khí của chủ nhân đi xuống, gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường này. Còn nếu hợp sẽ đem lại nhiều phúc lợi trong cuộc sống.

Chọn tuổi phù hợp để trồng cây

Chọn tuổi phù hợp để trồng cây

Những tuổi hợp với cây Đại Phú Gia như sau:

  • Các tuổi thuộc mệnh Mộc bao gồm như sau: tuổi Kỷ Hợi (năm 1959), tuổi Mậu Thìn ( năm 1988), tuổi Nhâm Tý (năm 1972), tuổi Kỷ Tỵ (năm 1989), tuổi Canh Dần ( năm 1953), tuổi Quý Sửu (năm 1973)…
  • Các tuổi thuộc mệnh Thủy bao gồm như sau: tuổi Quý Tỵ (năm 1953), tuổi Đinh Sửu (năm 1997), tuổi Đinh Mùi (năm 1967)…
  • Các tuổi thuộc mệnh Hỏa bao gồm như sau: tuổi Đinh Mão (năm 1987), tuổi Giáp Thìn (năm 1964), tuổi Kỷ Mùi (năm 1979)…

Những tuổi thuộc 3 mệnh trên phù hợp để trồng cây và nuôi dưỡng cây trong nhà hoặc ở nơi làm việc để giúp lưu thông vận khí may mắn cho chủ nhân.

Nên trồng cây Đại Phú Gia ở khu vực nào?

Ngoài xem tuổi, xem mệnh để nuôi cây thì chúng ta cần phải xem khu vực nào phù hợp để gieo trồng. Bởi vì nếu cây không được chăm sóc kĩ càng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của chủ nhân.

Cây cần ánh sáng tốt và độ ẩm vừa phải, sự nuôi trồng phải thật cẩn thận, có như vậy thì vận khí mới có thể đi lên được.

Cây Đại Phú Gia cũng giống như bản chất con người, có những hướng nuôi cây gọi là hướng tối kỵ, hướng tử cho nên hạn chế tối đa việc đặt cây theo hướng đó. Đặc biệt là không nên đặt cây ở hướng Tây. Người sống cũng không quay về hướng Tây và cũng giống như  cây cảnh cũng không hướng về phía Tây.

Cây Đại Phú Gia thuộc hành Mộc, hành này lại thích hợp với hướng Đông Nam nhất. Hướng Đông Nam cũng là hướng tốt để xây dựng nhà cửa, hoặc chọn hướng phòng ngủ, bởi vì đây là nơi hấp thụ nhiều ánh sáng khiến không gian ngôi nhà thoáng mát hơn. Và cũng đồng thời giúp lưu thông vận khí trôi chảy hơn.

Đối với cây cỏ thì đây cũng chính là hướng giúp cho cây đón được nhiều tia sáng, cây thì cần nhất là ánh sáng và nước cho nên càng thuận lợi cho quá trình tăng trưởng. 

Ánh sáng tốt giúp cây phát triển mạnh mẽ tốt nhất, ngoài ra giúp mang đến cho chủ nhân nhiều tài lộc, cuộc sống bình an, công việc thuận lợi suôn sẻ. 

Chọn hướng tốt để đặt cây

Chọn hướng tốt để đặt cây

Nếu như không chọn hướng Đông Nam thì bạn cũng có thể đặt cây theo hướng Nam. Đây cũng là hướng có nhiều tia nắng nhất.

Ngoài hướng đặt cây ra, thì bạn cũng cần chú ý vào việc đặt cây Đại Phú Gia ở các vị trí, khu vực thích hợp. 

Lấy ví dụ nho nhỏ như sau: cây Phú Gia nhỏ thì có thể đặt trên bàn làm việc, bàn học, bàn trang điểm cũng được, hoặc để cây trên kệ để trang trí cho không gian sống, cây Phú Gia lớn thì nên đặt ở góc nhà, hay cạnh cửa ra vào. Cần tránh đặt cây ở những khu vực, vị trí cấm kỵ hoặc gây cản trở, vướng víu như chắn lối đi ra vào, giữa cửa,…

Sau bài viết trên chúng ta đã hiểu được ý nghĩa của loại cây phong thủy này và đồng thời cũng biết được cách nuôi cây, số mệnh, tuổi tác hợp để trồng cây. Vì đây là cây phong thủy cho nên việc chọn lựa độ tuổi và số mệnh thích hợp rất quan trọng, nếu như chọn sai sẽ dẫn đến sai lầm không nên có. 

Cho nên hãy chọn lựa nơi uy tín để mua cây Phú Gia và phải tìm hiểu thật kĩ trước khi mua được loại cây này. Những loại cây phong thủy thì cần nên được tư vấn trước khi mua. 

Nếu như chọn cây có màu xanh tươi tốt mà hợp với số mệnh của bạn thì vận khí chắc chắn sẽ có chiều hướng đi lên. Nên đặt cây đúng hướng để có thể chăm sóc hiệu quả, cây có tươi tốt thì tài lộc mới tốt.

Ngày xuất bản14 Tháng Mười Một, 2021 @ 3:27 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest