Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Đánh con gì?

Dù sống ở thành thị hay nông thôn thì ít nhất một lần trong đời, chắc hẳn ai cũng từng gặp trường hợp các con vật, động vật không phải do mình nuôi xuất hiện trong nhà mình. Trường hợp kể trên xảy ra rất nhiều và thường người ta không mấy để tâm đến nó nhưng trong đời sống tâm linh, mỗi một con vật khác nhau khi ngụ trong nhà mình đều mang những ý nghĩa, điềm báo về hung hoặc cát trong tương lai. Bài viết ngay sau đây sẽ giải thích ý nghĩa việc chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Đó là điềm dũ hay điềm lành? Và nên đánh con gì nếu chim sẻ bay vào nhà?

Ý nghĩa về loài chim sẻ:

Trước khi giải mã ý nghĩa của việc chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Ta cùng tìm hiểu đối chút về loài chim sẻ này.

Ý nghĩa về loài chim sẻÝ nghĩa về loài chim sẻ

 • Trong thần thoại Hy Lạp: chim sẻ chính là biểu tượng của một tình mãnh đẹp, một tình yêu mãnh liệt. Chim sẻ trong thần thoại Hy Lạp được ví như một loài chim linh thiêng vì nó gắn liền với hình ảnh của nữ thần tình yêu Aphrodite.
 • Đối với người Ai Cập: thời cổ đại, người Ai Cập tin rằng chim sẻ chính là người liên kết giữa cái chết với cõi vĩnh hằng. Theo quan niệm của họ, chim sẻ sẽ dẫn lối linh hồn của người chết và chỉ dẫn họ đến nơi vĩnh hằng. Cũng vì thế mà những thủy thủ thường xăm hình loài chim sẻ với niềm tin họ sẽ được dẫn lối đến cõi vĩnh hằng nếu như không may gặp tại nạn ngoài biển khơi.

Tham khảo thêm các loại chim khác bay vào nhà :

Chim sẻ trong lĩnh vực văn hóa:

Chim sẻ trong văn hóa dân gian:

Không riêng gì ở các nước Châu Á, đối với văn hóa dân gian Châu Âu, người ta cũng có những suy luận về việc chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Trong văn hóa dân gian của người Châu Âu, họ cho rằng khi chim sẻ bay vào nhà chính là mang theo điềm báo về việc chết chóc, tang thương sắp sửa xảy đến trong gia đình của họ. Để tránh việc đó xảy ra, dân gian Châu Âu truyền nhau rằng phải bắt giết chúng nếu không bố, mẹ sẽ qua đời hoặc chính người bắt được chim sẻ cũng khó qua khỏi.

Trái ngược hoàn toàn với người Châu Âu, trong quan niệm ngày xưa tại Indonesia, người ta cho rằng chim sẻ bay vào nhà tức là vận may của gia đình đó đã đến và còn đặc biệt may mắn hơn là cả đàn chim sẻ làm tổ trong ngôi nhà của họ. Thông thường chim sẻ bay vào nhà tại Indonesia thường mang điềm báo về tình yêu, hôn nhân như sắp có một hôn lễ xảy ra, hơn thế nếu chim sẻ bay đến ngay trong hôn lễ chứng tỏ đây sẽ là một cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc hoặc điềm báo về một thanh viên nữa sắp đến với gia đình,…

Chim sẻ trong lĩnh vực văn học:

Chim sẻ dường như được xem là biểu tượng tình yêu, hòa bình trên toàn thế giới và đó cũng chính là nguồn sáng tác bất tận cho các nhà thơ, nhà văn. Đặc biệt các tác phẩm về chim sẻ đến từ các tác phẩm văn học Hy Lạp – La Mã được ghi chép từ xa xưa và có nổi tiếng trên cả thế giới.

Những ghi chép trong Kinh Thánh về chim sẻ thì nó chính là thứ mà những người dân nghèo đã dâng lên cho Thiên Chúa. Và nó mang ý nghĩa đại diện cho tấm lòng thành kính của con người dành cho Chúa. Một số người còn cho rằng chim sẻ là biểu tượng cho tình yêu của Thiên Chúa dành cho vạn vật và chính là hiện thân của Thiên Chúa.

Hiện nay, chim sẻ vẫn được nhắc đến rất nhiều trong nền văn học thế giới. Nhiều nhất vẫn là được nhắc đến như một biểu tượng tình yêu bất diệt. 

Chim sẻ - biểu tượng của tình yêu và hòa bình trên thế giớiChim sẻ – biểu tượng của tình yêu và hòa bình trên thế giới

Vậy chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì? Có phải là điềm báo về tình duyên, hôn nhân hay không? Hay nó mang ý nghĩa khác?

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Chim bay vào nhà mang điềm gì?

Ông cha ta từ xa xưa đã có câu ứng với việc chim bay vào nhà như sau: “đất lành chim đậu”, tức là khi chim bay vào nhà mang điềm tốt, điềm lành đến cho gia chủ, gia đình. Vì vậy, tại Việt Nam khi chim bay vào nhà, đa số người ta đều cho rằng đây là báo hiệu cho một sự may mắn hoặc một cơ hội mới sắp đến với bạn như lời mời hợp tác làm ăn, thăng tiến trong công việc hay tài lộc gõ cửa,…

Tuy nhiên, không phải loài chim nào bay vào nhà cũng mang đến niềm vui, cũng có những trường hợp lệ. Theo dân gian nước ta thì các loài chim có bộ lông mà trắng như cú lợn hay cú mèo,… bay vào nhà lại là hung và mang điềm báo chẳng lành, thường là về cái chết.

Chim bay vào nhà phần lớn đều là cát, vậy cụ thể hơn về loài chim sẻ thì sao? Việc chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Sẽ được giải mã trong phần tiếp sau đây của bài viết.

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Theo như phong thủy, loài chim sẻ là loài chim được biết đến là động vật rất thông mình và nhanh nhẹn. Chính vì thế, hầu hết các trường hợp chim sẻ bay vào nhà đều mang điềm tốt, điềm lành cho gia chủ. 

Những chỉ là “hầu hết” mang điềm tốt thôi vẫn còn những trường hợp ngoại lệ mà chim sẻ bay vào nhà lại mang điềm xui, điềm xấu. Vậy chi tiết và cụ thể về từng trường hợp chim sẻ bay vào nhà là điềm gì sẽ được bật mí ngay sau đây.

Chim sẻ bay vào nhà bất kể là có làm gì, ví dụ như: chim sẻ bay vào nhà rồi ngủ, bay vào nhà rồi ở lại làm tổ, bay vào nhà rồi hót hoặc chỉ đơn giản bay vào rồi lại ngay lập tức rời đi,… tất thảy những trường hợp trên đều mang lại tin vui, may mắn cho gia đình như sắp có quý nhân phù trợ; thăng tiến trong công việc; tiến triển tốt trong tình duyên, gia đạo; khách quý sắp đến thăm nhà,…

Chim sẻ làm tổ trong nhà là điềm báo sắp có khách quý đến nhàChim sẻ làm tổ trong nhà là điềm báo sắp có khách quý đến nhà

Chỉ duy nhất có 3 trường hợp chim sẻ bay vào mang điều hung về sức khỏe trong gia đình:

 • Bay vào nhà rồi gục chết
 • Chim sẻ đậu nơi hiên nhà và chĩa mỏ vào trong nhà
 • Bay vào nhà nhưng lại mắc kẹt vào nơi nào đó trong nhà rồi chết

Vì vậy, cần hết sức chú ý đến tình trạng sức khỏe của chính mình hoặc người thân trong gia đình nếu như gặp phải 3 tình hướng kể trên.

Chim sẻ bay vào nhà đánh con gì cho chuẩn?

Chim sẻ bay vào nhà đánh con gì cho chuẩn?Chim sẻ bay vào nhà đánh con gì cho chuẩn?

Nếu như bạn thấy chim sẻ bay vào nhà nhưng không nhớ được chi tiết, cụ thể về việc tình huống hay tình trạng chim sẽ như thế nào khi bay vào nhà mình thì các bạn có thể quan tâm đến 2 con số 52 và 83 vì theo các chuyên gia phòng thủy, khi chim sẻ bay vào nhà thì 2 con số này được xem như con số để chiêu tài, thu hút vận may về cho gia chủ.

 • Chim sẻ bay vào nhà nhưng lại chết đánh số: 06, 48, 97
 • Chim sẻ bay vào và làm tổ trong nhà đánh số: 00, 67
 • Chim sẻ bay vào nhà và ngủ lại trong nhà đánh con: 37, 96
 • Chim sẻ chỉ bay xung quanh nhưng không bay vào nhà, đánh con: 28, 64, 81
 • Thấy chim sẻ bay vào phòng ngủ của mình, đánh số: 78
 • Chim sẻ bay vào nhà nhưng chỉ đậu trên hiên và chĩa mỏ vào nhà, đánh con: 28

Tóm lại, thông thường các loài chim bay vào nhà đều mang điềm lành và câu trả lời cho câu hỏi chim sẻ bay vào nhà là điềm gì cũng như thế. Hầu hết đều mang cát, lợi, lộc cho gia chủ chỉ có vài trường hợp cần lưu ý đôi chút.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *