Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà cần phải biết

Khi chúng ta thực hiện làm một việc gì đó lớn trong gia đình cụ thể là xây nhà thì bạn không nên bỏ qua những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà . Bởi đây là một trong những yếu tố tâm linh khá quan trọng cho chúng ta . Nó không chỉ giúp chúng ta tránh được các vận hạn mà nó còn giúp chúng ta có cuộc sống ổn định và thu hút tài lộc sau này .

Từ xa xưa thì các ông cha chúng ta đã cũng đúc kết được những tinh túy khi chúng ta thực hiện xây dựng nhà ở . Câu nói có thờ có thiêng có kiêng có lành cho đến ngày nay đến đời chúng ta cũng nghiệm vẫn hoàn toàn đúng trong những công việc làm ăn hay làm việc gì lớn trong đời cần phải hiểu và biết về phong thủy và các kiêng kỵ để tránh .

Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà cần phải biết

Để có một căn nhà đẹp thì chúng ta trước khi xây cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác nhau . Tuy nhiên để tránh được những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà thì bạn cần phải thực hiện khảo sát và tính toán trước khi thực hiện bắt đầu xây làm móng nhà nhé .

Các điều cần phải biết khi chuẩn bị xây nhà 

Đây là các vấn đề cần làm trước khi chúng ta thực hiện đào móng xây nhà nhé , nếu chúng ta không biết các điều này thì sau khi xây nhà xong thì sẽ gặp rất nhiều vấn đề và không thể thay đổi được nhé . Khi chúng ta xác định xây dựng nhà trên mảnh đất thì chúng ta cần phải có sự khảo sát tính toán trên mảnh đất này . Chúng ta cần chọn những mảnh đất phải đảm bảo các yếu tố sau đây nhé :

  • Mảnh đất xây nhà không được gần chân đồi núi bởi nó nó thể ảnh hưởng đến sự an toàn khi sinh sống ở trong ngôi nhà đó . Việc sạt lở ở khu vực này là rất cao và nguy hiểm
  • Không xây nhà ở trên mảnh đất là khu vực gần nghĩa địa, ma sa
  • Không xây nhà trên mảnh đất mà có đường phía trước đâm thẳng trực diện vào nhà
  • Không nên chọn mua đất gần các đền chùa, miếu mạo, nhà thờ hay nghĩa địa, nhà tang lễ. Đây là những nơi có nhiều âm khí hoạt động, hoàn toàn không tốt cho các thành viên sinh sống.
  • Không xây trên mảnh đất có gốc cây cổ thụ ở sát nhà hay cột điện ở trước cửa chính mảnh đất
  • Không nên xây trên mảnh đất không bằng phẳng nói cách khác là bị lồi lõm
  • Không xây trên mảnh đất có hình vát hay hình tam giác vì đây là một trong những mảnh đất kiêng kỵ mà chúng ta không nên xây dựng nhà ở trên đó .

Khi chúng ta đã xác định được các điều kiêng kỵ khi chuẩn bị xây nhà rồi thì chúng ta cần thực hiện tiếp đến đó là phải tìm hiểu thêm những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà nhé . Cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn .

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà ở 

Đây là những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà nhé , bạn cần phải cố gắng làm sao tránh những vấn đề khi đang thực hiện xây công trình nhà ở một cách càng hạn chế ở mức tối thiểu càng tốt nhé .

những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà cần phải biết

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà cần phải biết

Kiêng kỵ xây nhà kiểu chữ bát :  Nếu bạn mà cố tình xây kiểu dáng ngôi nhà hình chữ bát thì về sau này chúng ta sẽ gặp phải vấn đề như : mồ côi, nghèo khổ, nhiều tật bệnh cho thành viên trong gia đình của mình . Chính vì thế chúng ta cần tránh việc xây nhà kiểu này  nhé .

Kiêng kỵ xây nhà kiểu chữ hỏa : Chúng ta cần kiêng kỵ xây kiểu dáng ngôi nhà của mình hình chữ Hỏa , điều này sẽ không tốt và rất có thể xảy ra hỏa hoạn sau này. Chính vì thế khi xây nhà chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ về dáng nhà nhé .

Kỵ xây nhà kiểu cái quạt : Nếu chúng ta cố tình xây kiểu nhà này sẽ rất có thể chúng ta sẽ gặp rất nhiều vất vả, lênh đênh và sóng gió trong cuộc sống nhé

Kỵ xây nhà cột to cột nhỏ không đều : sẽ bị nhiều người chèn ép cả cuộc sống và công việc

Kỵ xây nhà chỉ có 1 cửa : Nếu chúng ta nhà xây mà bịt kín không có gió lưu thông sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ sau này .

Kỵ xây nhà dưới vũng lồi lõm : Nếu chúng ta xây nhà dưới vùng lõm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này có thể bị ngập úng hay cuộc sống luôn luôn thiếu túng . Có thể là dẫn đến sau này gia chủ sẽ là người góa vợ góa chồng.

Kỵ xây nhà trước cao sau thấp :  Nếu chúng ta xây nhà theo kiểu trước cao và sau lại thấp dần thì rất dễ xảy ra hại con và xung khắc vợ chồng hay cãi vã, cuộc sống thì kém dần

Kỵ xây nhà sau cao hơn trước  :  Điều này sẽ dẫn đến già trẻ đều mê muội.

Kỵ xây mái bằng không bằng phẳng  : Điều này sẽ dẫn đến cuộc sống vợ chống hay khắc khẩu cãi vã sau này .

Kỵ 2 bên sườn nhà cao thấp : Nếu nhà xây theo kiểu này thì chắc chắn gia đình hay bị nhiều tai tiếng và hay bị chuyện thị phi.

Kỵ chân tường rơi lả tả : Điều này sẽ dẫn đến gia chủ sa sút cả về kinh tế và sức khỏe và gặp nhiều tai họa ập đến .

Kỵ sơn nhà màu tối : Chúng ta không nên sơn các màu sắc như đỏ chói , màu vàng  , màu đen hay màu tím

Kỵ xây cửa chính nhỏ hơn cửa sổ : Nếu chúng ta xây nhà mà cửa chính lại nhỏ hơn cửa sổ sẽ gây gia chủ khó giàu mà dễ phá sản

Kỵ xây nhà có quá nhiều góc cạnh : Nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài, vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.

Kỵ xây nhà có tường bao quanh quá cao : Xét theo tính phong thủy thì xây tường bao quá cao sẽ làm hạn chế lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà khiến cho ngôi nhà trở nên âm u và tối tăm hơn.

Tổng kết :

Với những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà ở trên thì chúng tôi hi vọng sẽ giúp mọi người có những cái nhìn rõ hơn và giúp tránh được các vấn đề về việc thực hiện xây nhà ở hiện nay nhé .

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *