Tiêu chuẩn kích thước vách ngăn vệ sinh bao nhiêu là chuẩn?

Vách ngăn vệ sinh tạo cho người sử dụng một không gian thoải mái, nhưng kích thước vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn là bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ở dưới bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin về loại sản phẩm này nhé.

Tại sao phải lắp đặt vách ngăn vệ sinh?

Lắp đặt đúng chuẩn kích thước vách ngăn vệ sinh là một điều hết sức cần thiết. Bởi vì những tấm vách ngăn này có thể che chắn, bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng. Kích thước cùng với độ dày tiêu chuẩn từ 13mm đến 19mm.

Việc lắp đặt vách ngăn vệ sinh tạo ra người dùng cảm giác thoải mái và riêng tư, mang đến sự tối ưu nhất dành cho khách hàng. Ngoài ra còn thuận tiện khi áp dụng ở những nơi công cộng như trong siêu thị, nhà vệ sinh công cộng, văn phòng, trung tâm thương mại,…

Lắp đặt vách ngăn vệ sinh tạo không gian riêng tư

Lắp đặt vách ngăn vệ sinh tạo không gian riêng tư

Khi có thể thì những vách ngăn vệ sinh sẽ giúp không gian tổng thể tại khu vực đó trở nên đạt chỉ tiêu hơn và mọi người cũng có thể sử dụng thoải mái tất cả dịch vụ từ nhà vệ sinh, đồng thời tạo ra cảm giác thư thái, sự thuận tiện, kèm theo sự tiện ích hơn cho mọi người sử dụng và thật sự cho phù hợp cho từng đối tượng cụ thể.

Đặt điểm nổi bật của hình dáng và kích thước vách ngăn nhà vệ sinh là gì?

Đặc điểm tổng quan của kích thước vách ngăn vệ sinh là gì?

Thông thường thì vách ngăn vệ sinh sẽ được đơn vị thi công làm theo yêu cầu của khách hàng. Tuy có thể thoải mái thiết kế nhưng chúng ta vẫn phải tuân theo kích thước vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn và số đo này bên đơn vị thi công sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng.

Bảng thiết kế kích thước vách ngăn vệ sinh

Bảng thiết kế kích thước vách ngăn vệ sinh

Tốc độ thi công vách ngăn vệ sinh luôn gọn lẹ và nhanh chóng. Đặc biệt khi áp dụng vách ngăn thì khách hàng tiết kiệm được chi phí thi công. Tuy giá thành thấp nhưng đơn vị thi công vẫn đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu về kích thước vách ngăn vệ sinh đủ tiêu chuẩn. Hoàn toàn vô cùng phù hợp với nhu cầu của khách hàng:

Vách ngăn vệ sinh chia thành hai loại kích thước tiêu chuẩn bao gồm các số đo như sau: vách ngăn loại dày 12mm và vách ngăn loại dày 18mm.

  • Với vách ngăn vệ sinh loại dày 12mm sẽ bao gồm ba kích thước đúng theo tiêu chuẩn như sau: vách ngăn (1220mm x 1830mm), vách ngăn (1525mm x 1830mm), vách ngăn (1830mm x 2440mm).
  • Với vách ngăn vệ sinh loại dày 18mm sẽ bao gồm hai kích thước đúng theo tiêu chuẩn: vách ngăn (1220mm x 1830mm), vách ngăn (1525mm x 1830mm).

Đặc điểm nhận dạng hình dáng của vách ngăn vệ sinh là gì?

Khi chúng ta nhắc đến bề ngoài hình dáng vách ngăn vệ sinh thì nhiều không đếm xuể nhưng chung quy vẫn có những mẫu truyền thống, tối giản về mặt thiết kế. Cũng có thể là những vách ngăn cùng với các vân gỗ nằm ở bề mặt ở phía trên nhằm tạo nên sự cổ điển cho sản phẩm.

Hoặc là các màu sắc rực rỡ được trang trí ở phía bên trên bề mặt vách ngăn tại địa điểm trường học mầm non hay mẫu giáo dành cho trẻ nhỏ. Đa dạng mẫu mã thiết kế,  trong từng cách trang trí cho đến kiểu dáng khiến cho sản phẩm vách ngăn vệ sinh luôn được nhiều khách hàng tin dùng.

Quý khách hoàn toàn có thể yêu cầu phía bên dịch vụ thực hiện thi công vách ngăn thiết kế kích thước vách ngăn vệ sinh theo như mong muốn. Với sự thiết kế đa dạng và phát triển của loại hình này thì hầu hết ta có thể đặt sản phẩm này ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ môi trường nào. 

Tham khảo thêm :

Kích thước nhà vệ sinh theo quy chuẩn của bộ y tế là như thế nào?

Theo những gì mà bộ yế quy định thì việc đưa ra thì tiêu chuẩn kích thước để lắp đặt nhà vệ sinh sẽ đều phải trả qua quá trình xây dựng phù hợp với yêu cầu, nhằm để đáp ứng toàn bộ điều kiện cho việc sử dụng toàn bộ người dùng và cũng như đảm bảo được số đo lẫn kích thước tối thiểu.

Đối với nhà vệ sinh chỉ dành riêng cho người trưởng thành sử dụng thì thường sẽ có chiều dài trần nhà với kích thước tối thiểu là 2,6m và diện tích không gian dành cho phòng vệ sinh cũng tối thiểu đối với những người trưởng thành chỉ có thể là buồng vệ sinh cho nam hay dành cho nữ giới rơi tầm khoảng 2.5 m2 đến 3m3.

Vách ngăn tiêu chuẩn

Vách ngăn tiêu chuẩn

Cửa nhà vệ sinh vẫn có chiều cao với số đo tối thiểu rơi vào 1,95 m và chiều rộng với số đo tối thiểu rơi vào 0,68 m. Để khi lắp đặt vách ngăn nhà vệ sinh thì điều đầu tiên cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện thiết bị bao gồm như khu vực dùng để rửa tay, buồng vệ sinh, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu khu vệ sinh của người dùng khuyết tật.

Với kích thước vách ngăn nhà vệ sinh tiêu chuẩn dành cho trẻ em thì sẽ có diện tích hợp lý rơi vào số đo 0,45m2 đến 0,65m2 tương ứng với một trẻ nhưng vẫn không dưới 12,1m2 cho đến một vòng chiều cao của những loại vách ngăn nhà vệ sinh nằm ở giữa chỗ đi tiểu và ở bồn cầu có số đo 1,25 m.

Kích thước vách ngăn vệ sinh dành cho nam và nữ nào đạt tiêu chuẩn?

Dù là phòng vệ sinh cho nam hay cho nữ giới hay trẻ em thì vẫn cần phải có kích thước vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn. Đối với loại kích thước vách ngăn vệ sinh của nữ giới và nam giới:

Còn tùy thuộc vào từng loại đối tượng sử dụng nhà vệ sinh, có thể là trẻ con hoặc là người lớn thì kích thước của buồng vệ sinh tiêu chuẩn phải thật sự phù hợp cho từng đối tượng.

Những buồng vách ngăn bình thường sẽ được đem vào thiết kế đúng theo kích thước trung bình của đa số người trưởng thành ở châu Á hoặc các châu lục khác. Để có thể đảm bảo được số đo tiêu chuẩn cho tất cả đối tượng đều có thể sử dụng. 

Ngoài việc thiết kế này ra thì cánh còn được mở vào trong, như vậy còn có thể tiết kiệm được một phần không gian diện tích bên ngoài buồng phòng, đồng thời tránh làm ảnh hưởng đến tới những buồng phòng bên cạnh, cũng như ảnh hưởng đến với người đi lại phía bên ngoài.

Chiều dài thông thường của kích thước bồn cầu dao động từ 750mm; còn chiều rộng của cánh cửa từ 650mm và không gian của cánh cửa khi mở ra, mở vào là 650mm.

Vách ngăn bồn tiểu treo

Vách ngăn bồn tiểu treo

Trong khi đó, kích thước vách ngăn vệ sinh có chiều dài sẽ dao động từ 1500 mm cho đến 1530 mm , tức là khoảng cách chuẩn xác từ bồn cầu đến với điểm mở và đóng của cánh cửa sẽ rơi vào 220 mm, điều này còn có thể thoải mái hơn cho không gian sử dụng cho người dùng thoải mái xoay người.

Vách ngăn vệ sinh trong bồn tiểu nam sẽ phân ra làm hai kiểu thiết kế đó chính là loại vách tiểu có chân đứng và bồn tiểu kiểu treo. Việc quy định số đo tiêu chuẩn cho kích thước vách ngăn vệ sinh sẽ xảy ra những trường hợp có thể gây ra những ảnh hưởng đến khách hàng sử dụng như do rơi tấm khi chân đè nặng lên, bản lề sẽ không chịu được áp lực.

Kích thước tiêu chuẩn cho vách bồn tiểu treo sẽ dao động tầm 400×900 mm và 500×900 mm, còn đối với những loại vách bồn tiểu đứng sẽ dao động từ 450 x1220 mm và 622×1220 mm . Trong những trường hợp lắp đặt nhà vệ sinh trong diện tích hẹp so với mọi kích thước đúng theo quy định, cùng với thiết kế cánh cửa sẽ được lắp đặt ở bên ngoài.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã biết được kích thước vách ngăn vệ sinh đúng theo tiêu chuẩn. Thông qua đó, khách hàng có thể nắm bắt thêm nhiều thông tin và chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *