Tổng hợp các kích thước lavabo chuẩn cập nhập mới nhất

Lavabo còn biết tới với tên gọi khác là chậu rửa mặt, thiết bị vô cùng thông dụng trong nhiều gia đình ngày nay. Trên thực tế, không phải người nào cũng nắm rõ về kích thước lavabo quy định ra sao. Cùng tìm hiểu điều này qua những thông tin chúng tôi tổng hợp có trong bài chia sẻ sau.

Tại sao nên chú ý tới kích thước của lavabo? 

Lavabo được cấu tạo gồm phần bên trên là chiếc vòi nối cùng hệ thống cấp nước. Còn phía dưới có lỗ thoát nước, phần chứa nước. Khi bạn có nhu cầu muốn mua Lavabo, tiêu chí quan tâm hàng đầu chính là chiều cao, chiều rộng, chiều sâu. Xác định rõ kích thước lavabo đóng vai trò khá quan trọng. Nguyên nhân là do một số điều sau: 

 • Thuận tiện trong sử dụng, thích hợp từng đối tượng khác nhau tiêu dùng. 
 • Thông qua kích thước có thể dễ chọn lựa sản phẩm thích hợp diện tích mặt bằng không gian.
 • Lắp đặt thi công chính xác, nhanh gọn. 
 • Tối ưu tiết kiệm chi phí, không tốn thời gian đổi trả. 
 • Đảm bảo thẩm mỹ đối với nhà vệ sinh, phòng tắm, những nơi cần đặt chậu rửa mặt. 

Tại sao nên chú ý tới kích thước của lavabo? 

Tại sao nên chú ý tới kích thước của lavabo? 

Tổng hợp các kích thước lavabo có mặt trên thị trường Việt Nam

Hiện nay thị trường bày bán có nhiều dòng Lavabo khác nhau. Từng dòng sẽ có kích thước để lắp đặt không giống nhau. Do đó, người dùng cần tìm hiểu trước về kích thước lavabo mỗi loại trước khi lắp đặt. Dưới đây là kích thước của các dòng lavabo có mặt trên thị trường Việt Nam bạn cần biết: 

Kích thước của lavabo nhỏ treo tường

Kích thước của Lavabo nhỏ treo tường

Kích thước của Lavabo nhỏ treo tường

Dòng sản phẩm này thường được dùng phổ biến trong nhà vệ sinh, nhà tắm cỡ nhỏ. Đây là sự chọn lựa hợp lý cho tổng nhà vệ sinh diện tích hẹp, tối ưu không gian. Loại Lavabo nhỏ treo tường thiết kế nhỏ gọn, khá sang trọng và đẹp với mẫu mã đa dạng. Kích thước của Lavabo nhỏ treo tường cụ thể như sau: 

 • Chiều cao để gắn ống cấp nước lạnh và nóng: 21 mm. Phía răn ngoài khoảng 620 mm.
 • Kích thước tiêu chuẩn: 460 x 380 x 185 (mm) ( R x S x C). 
 • Khoảng cách từ chậu rửa tới mặt sàn chủ yếu phụ thuộc vị trí lắp đặt. 
 • Chiều cao để gắn ống xả âm tường là 510 (mm). 

Kích thước của lavabo âm bàn

Dòng sản phẩm sẽ được gắn âm trên phía bề mặt bàn đá, độ rộng tối thiểu khoảng 600 mm. Lavabo âm bàn hợp dùng trong không gian vệ sinh thoáng đãng, rộng rãi bởi hệ thống ống được giấu toàn bộ phía trong. Phần tủ trống phía dưới được tận dụng cực tốt trong việc chứa đồ. 

 • Chiều cao để gắn ống xả tính từ sàn – tim lỗ co chờ âm tường khoảng 50cm. 
 • Kích thước tiêu chuẩn của lavabo âm bàn: 58 x 48 x 20 (cm) (R x S x C). 
 • Chiều cao để gắn ống nước tính từ sàn – tim lỗ co đồng chờ âm tường khoảng 21cm, răng ngoài khoảng 62 cm. 

Kích thước của lavabo trẻ em

Đúng với tên gọi, chắc chắn loại Lavabo này sẽ có kích cỡ tương đối nhỏ. Lavabo trẻ em tạo ra phục vụ đối tượng nhí nên kích cỡ thu hẹp, tạo nên cho các bé sự thuận tiện. Kích thước của Lavabo trẻ em cụ thể như sau: 

 • Chiều rộng: 360mm.
 • Chiều dài: 360mm.
 • Chiều sâu: 140mm.

Kích thước của lavabo tròn

Đây là mẫu chậu rửa mặt dạng truyền thống, xuất hiện lâu đời. Lavabo tròn mang tới vẻ đẹp tinh tế đối với căn phòng tắm. Theo những chuyên gia nội thất thì lavabo tròn hợp dùng trong các công trình thiết kế cổ điển hoặc phòng tắm theo lối hiện đại. Kích thước của lavabo tròn theo quy định là 430 x 430 x 175mm. Thông số này khá tiêu chuẩn, mang tới sự tương thích ở vị trí lắp đặt cao. 

Kích thước của lavabo tròn

Kích thước của lavabo tròn

Kích thước của lavabo vuông

Theo đánh giá của nhiều người thì bồn rửa mặt dạng hình vuông khá mới lạ. Mẫu mã phá cách nên hợp đặt trong các phòng tắm hiện đại. Nhờ việc lắp lavabo vuông cho phòng tắm, không gian sẽ trở nên sang trọng hơn. Kích thước của lavabo vuông hiện được sản xuất tiêu chuẩn là 450 x 450 x 120mm. Do kích thước gọn gàng nên sản phẩm lắp đặt khá vừa vặn ở các dạng phòng tắm. 

Kích thước của lavabo đặt bàn

Trong các kiểu nhà vệ sinh thì lavabo đặt bàn cũng được dùng khá rộng rãi. Từ nhà vệ sinh với kích thước nhỏ tới lớn, người ta vẫn ưa chuộng lavabo đặt bàn Kết cấu ở dạng nổi tách rời bàn. Tổng thể chậu này tinh tế, sang trọng cao, đa dạng cách bài trí. Sau đây là thông tin cụ thể về kích thước của lavabo đặt bàn: 

 • Chiều cao để gắn ống cấp nước lạnh hoặc nóng chờ âm tường khoảng 21mm (tính từ sàn – lỗ co đồng). Phần răng ngoài là 620mm.
 • Kích thước tiêu chuẩn: 500 x 500 x 155 (mm) (R x S x C). 
 • Khoảng cách tính từ chậu rửa – mặt sàn quy định bởi vị trí lắp đặt. 
 • Chiều cao gắn ống xả dạng chờ âm tường khoảng 34mm, chờ 510mm (tính từ sàn – tim lỗ co). 

Kích thước của Lavabo mặt góc

Kích thước của Lavabo mặt góc

Kích thước của Lavabo mặt góc

Lavabo mặt góc thuộc dạng Lavabo treo tường, kích thước nhỏ hơn loại bồn rửa thông thường treo tường. Không chỉ có mỗi phục vụ nhu cầu của thị trường vẫn có loại kích thước riêng đáp ứng tùy mục đích, không gian sử dụng. Kích thước của Lavabo mặt góc cụ thể như sau: 

 • Chiều rộng: 360mm.
 • Chiều dài: 360mm.
 • Chiều cao: 145mm.

Kích thước của Lavabo dạng chụp che ống xả

Loại Lavabo này thuộc dòng treo tường bình thường. Tuy nhiên để giấu hệ thống ống xả thì có thêm cả phần chụp. Có một vài loại chụp xuống mặt nền giống dạng chân đỡ Lavabo. Kích thước của Lavabo dạng chụp che ống xả cụ thể như sau: 

 • Kích thước: 500x430x180 (mm). 
 • Chiều cao để gắn ống xả loại chờ âm tường tính là 575mm (từ sàn hoàn thiện – tim lỗ d=34). 
 • Kích thước của chiều cao nắp chụp khoảng 465. 
 • Chiều cao để gắn ống cấp nước nóng hoặc lạnh chờ âm tường d = 21 (từ sàn hoàn thiện – tim lỗ co). Phần răn ngoài 595mm. 

Kích thước của Lavabo đôi

Sản phẩm này hợp với không gian rộng rãi. Bởi kích thước Lavabo đôi so với dạng chậu thường to gấp đôi. Dưới đây là thông tin về kích thước của Lavabo đôi phổ biến nhất bạn cần biết: 

 • Chiều rộng:1210mm.
 • Chiều dài: 475mm.
 • Chiều cao: 180mm.

Một số lưu ý cần biết khi chọn lựa kích thước của Lavabo

Thứ nhất, dòng lavabo đặt bàn hoặc âm bàn thường sở hữu kích thước lớn. Chính vì vậy, loại này chỉ hợp đặt trong phòng tắm với diện tích rộng. Trường hợp phòng tắm gia đình chưa đủ rộng nên cân nhắc để chọn chậu rửa khác.

Một số lưu ý cần biết khi chọn lựa kích thước của Lavabo

Một số lưu ý cần biết khi chọn lựa kích thước của Lavabo

Thứ hai, kích thước lavabo cần hợp diện tích không gian sống. Chậu Lavabo đặt bàn hoặc âm bàn có kích thước chuẩn cần tương xứng. Sao cho tính thẩm mỹ được đảm bảo cao nhất. 

Thứ ba, lựa chọn kích thước phải chăng, giá thành phù hợp. Không nên đầu tư tiền nhiều để mua kích thước lớn trong khi không gian vệ sinh lại khá nhỏ. 

Hướng dẫn lắp lavabo đúng chuẩn

Các thao tác để lắp lavabo đúng chuẩn không quá khó thực hiện. Sau đây là các bước bạn có thể tham khảo để làm theo: 

Lắp đúng cách loại lavabo treo tường

Đầu tiên, người thực hiện cần kiểm tra bản vẽ kỹ thuật sản phẩm lavabo định lắp thật kỹ. Tiếp theo, bạn dùng tua vít và khoan cố định những giá đỡ chậu. Tiến hành lấy dấu rồi đo đạc vị trí lắp, đặt lavabo. Bạn cố định chậu, đồng thời siết chặt những mấu chốt ốc vít bồn lại. 

Sau đó, bắt vít chân chậu, nên siết chặt lại. Hãy kiểm tra kỹ những ốc vít được siết chặt đủ chưa. Tránh khiến lavabo bị rơi rớt. Cuối cùng, sử dụng keo tra vào phần thành chậu trực tiếp tiếp xúc tường. Mục đích là giữ cho lavabo không bị đọng nước và liền mạch hơn. 

Lắp đúng cách loại lavabo âm bàn 

Tương tự như những loại bồn khác, người thực hiện kiểm tra bản vẽ kỹ thuật sản phẩm kỹ càng. Tiếp theo, chọn lựa vị trí để lắp đặt chậu phía mặt bàn đá. Để lấy dấu của kích thước sản phẩm, sử dụng giấy hướng dẫn lắp định sẵn. Chỉ cần thực hiện đúng theo khuôn sẵn có là được. 

Bạn đặt chậu rồi điều chỉnh sao cho các lỗ khoét được vừa khít. Đồng thời, cân bằng so với mặt bàn. Trong quá trình bạn lắp đặt chậu, cần lưu ý tránh để bề mặt sứ hoặc mặt bàn lắp đặt trầy xước. Cuối cùng, người thực hiện hoàn thiện sản phẩm với cách lắp đặt vòi chậu và ống thoát nước đúng với chỉ dẫn. 

Kết luận 

Thông tin về các kích thước lavabo có mặt trên thị trường Việt Nam đã được chia sẻ. Tùy theo từng loại sẽ sở hữu các kích thước không giống nhau. Sản phẩm sẽ có sai số tùy vào thiết kế của các thương hiệu. Trước khi chọn lựa, bạn nên cân nhắc và kiểm tra kỹ lưỡng về không gian cũng như diện tích sử dụng để có được kích thước hoàn mỹ nhất. 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *