Top 10 mẫu thiết kế cửa hàng cây cảnh mini đẹp và gây ấn tượng

Với xu hướng bảo vệ môi trường và không gian xanh hiện nay, các công ty, doanh nghiệp ngày càng chú trọng trong việc xây dựng không gian xanh trong bối cảnh, văn phòng của mình. Nhưng sẽ rất khó khăn để tạo một không gian xanh với nhiều cây to bóng lớn, vì thế hiện nay các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn những thiết kế, bày trí cây cảnh mini trong văn phòng, sảnh chờ, showroom,… cho công ty của mình. Vậy làm thế nào để trang trí cây cảnh mini một cách thật hiệu quả, thu hút khách hàng? Theo dõi bài viết sau đây để khám phá top 10 mẫu thiết kế cửa hàng cây cảnh mini đẹp và gây ấn tượng nhé!

Top 10 mẫu thiết kế cửa hàng cây cảnh mini đẹp và gây ấn tượngThiết kế cửa hàng cây cảnh mini

Lợi ích của việc thiết kế cửa hàng cây cảnh mini?

Thị trường cây cảnh hiện nay hiện đang “hot” hơn bao giờ hết. Bởi vì nhu cầu của con người về một môi trường xanh, một không gian xanh ngày càng cao. Hầu hết, họ có xu hướng sử dụng chúng trong các không gian nhỏ, riêng tư hoặc nhu cầu lớn hơn từ các doanh nghiệp, công ty, văn phòng. Chính vì thế mà kinh doanh cửa hàng cây cảnh mini hiện nay được rất nhiều người quan tâm đến. 

Mặc dù nhu cầu cao và xu hướng thị trường hiện nay là thế nhưng để thành công trong lĩnh vực này, thu hút được khách hàng thì cần phải thiết kế của hàng cây cảnh mini thật đẹp và gay ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên khi khách hàng đến cửa tiệm.

Cần lưu ý những gì khi thiết kế cửa hàng cây cảnh mini?

Lưu ý về hệ thống ánh sáng:

Hệ thống ánh sáng đầy đủ chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế cửa hàng cây cảnh mini. Vì sản phẩm chính của các cửa hàng này là các loại cây cảnh mini nên chúng thường được sắp xếp gần nhau bởi vì kích thước nhỏ, chính vì lí do đó mà nếu như hệ thống đèn không cung cấp đủ ánh sáng sẽ khiến cho khách hàng khó khăn trong việc phân biệt, lựa chọn, xem xét cây cảnh.

Vì thế, cần đặc biệt lưu ý về hệ thống ánh sáng đầy đủ, để khách hàng dễ dàng tham quan, lựa chọn cũng như khiến màu sắc cây cảnh thêm phần bắt mắt giúp thu hút khách hàng hơn.

Vậy để việc thiết kế cửa hàng cây cảnh mini đạt hiểu quả tốt nhất về ánh sáng, ta có thể sử dụng và lắp đặt các vật liệu trong suốt như kính, mica để lắp đặt cửa ra vào, cửa sổ hoặc dùng cả cho các bức tường xung quanh cửa hàng. Ngoài ra, nên kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng cho cây cảnh trong cửa hàng sao cho hợp lý, làm nổi bật lên những không gian trưng bày cây cảnh mini nhằm thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Hiệu quả của cung cấp đủ ánh sáng cho cây cảnh mini trong cửa hàngHiệu quả của cung cấp đủ ánh sáng cho cây cảnh mini trong cửa hàng

Một lưu ý nhỏ cho hệ thống ánh sáng trong cửa hàng, nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng vàng hoặc gần với màu ánh sáng mặt trời và tránh sử dụng ánh sáng xanh và nên điều chỉnh ánh sáng phù hợp giữa các thời điểm trong ngày cũng như giữa các mùa trong năm để luôn duy trì được sự tươi tắn, đầy sức sống cho cây.

Màu sắc chủ đạo của cửa hàng đơn giản và nhẹ nhàng:

Tất nhiên, điều quan trọng nhất trong thiết kế cửa hàng cây cảnh mini chính là làm sao để sản phẩm tức là cây cảnh mini phải được nổi bật nhất, gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với khách hàng. Chính vì thế, để có thể đạt được mục đích đó thì màu chủ đạo của cửa hàng cây cảnh mini chỉ nên lựa chọn những màu sắc thật nhẹ nhàng để làm “nền”, tôn lên sắc xanh tươi tắn của cây cảnh mini. Thông thường, nên sử dụng màu sắc trung tính hoặc các gam màu pastel thật nhẹ nhàng không những làm nổi bật lên sức sống của cây cảnh mini mà con nổi bật cả màu sắc của những chậu cây.

Gam màu chủ đạo nhẹ nhàng giúp làm nổi bật cây cảnh miniGam màu chủ đạo nhẹ nhàng giúp làm nổi bật cây cảnh mini

Lưu ý, cần tránh việc kết hợp quá nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sắc rực rỡ vì khi đó, điểm nhìn và điểm gây ấn tượng của khách hàng bị phấn bố ở nhiều điểm khác nhau. Khi đó, cây cảnh không còn là điểm thu hút đầu tiên khi khách hàng đến tham quan cửa hàng mà tệ hơn thế, những màu sắc rực rõ có thể ảnh hưởng đến thị giác của khách hàng làm cho màu sắc của cây cảnh mini trông không còn được xanh tươi, tươi tắn.

Bố trí, bốc cục không gian trong thiết kế cửa hàng cây cảnh mini  sao cho đạt hiệu quả?

Không gian cửa hàng thông thoáng:

Chẳng ai là thích ở trong một gian chật chội, khó khăn di chuyển, hoạt động mà đặc biệt tại các cửa hàng cây cảnh mini, khách hàng đến phần lớn đều lựa chọn, xem xét rất lâu vì thế, cần chú trọng vào không gian. Khi thiết kế cửa hàng cây cảnh mini cần chú ý tạo một không gian thông thoáng để khách hàng thoải mái trong việc lựa chọn cũng như khiến khách hàng hài lòng hơn.

Không gian thông thoáng tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho khách hàngKhông gian thông thoáng tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho khách hàng

Để giúp cửa hàng thông thoáng hơn, bạn có thể lưu ý sắp xếp sao cho các kệ trưng bày cây cảnh hợp lý, tạo khoảng trống rộng rãi để khách di chuyển.

Trưng bày và sử dụng kệ trưng bày sao cho hợp lý:

Mặc dù ta thường gọi là cây cảnh mini nhưng chúng nó có rất nhiều kích cỡ, kích thước khác nhau vì thế cần căn cứ vào đó để làm cơ sở lựa chọn mẫu mã kệ trưng bày sao cho phù hợp với từng loại cây cảnh mini khác nhau.

Nếu làm tốt việc lựa chọn kệ và bày trí cây cảnh mini sao cho hợp lý với từng loại kệ khác nhau thì có thể nói bạn đã thành công được một phần trong công tác thiết kế cửa hàng cây cảnh mini.

Bố trí không gian cửa hàng hợp lý:

Thông thường khi kinh doanh cây cảnh mini, ngoài cây cảnh mini là sản phẩm kinh doanh chính thì người ta thường kinh doanh các phụ kiện cây cảnh khác nhằm tạo nên sự thuận lợi cho khách hàng và tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho họ để tăng doanh thu của cửa hàng.

Nhưng việc kinh doanh quá nhiều mặt hàng mà không trưng bày hợp lý sẽ khiến bối cảnh, không gian của cửa hàng vô cùng rối rắm. Chính vì thế mà khi thiết kế cửa hàng cây cảnh mini cần quan tâm đến bố cục, bố trí trưng bày của cửa hàng làm sao cho khu trưng bày các sản phẩm cây cảnh mini chính và các sản phẩm phụ kèm theo một cách thật hợp lý, dễ dàng cho khách phân biệt từng khu cũng như bối cảnh của cửa hàng cũng sáng sủa, thông thoáng tạo cảm giác dễ chịu hơn cho khách hàng. 

Ngoài ra, việt sắp xếp các khu, vật liệu, phụ kiện hợp lý theo một thể thống nhất cũng giúp khách hàng cảm nhận được tác phong chuyên nghiệp, chu đáo của cửa hàng.

Top 10 mẫu thiết kế cửa hàng cây cảnh mini gây ấn tượng:

Dưới đây là gợi ý 10 mẫu thiết kế cửa hàng cây cảnh mini sao cho thật thu hút, gây ấn tượng với khách hàng.

Chú trọng vào việc tạo không gian thoải mái và phân bổ ánh sáng đầy đủ, hợp lý cho cây cảnh mini.


Mẫu 1

Mẫu 1

Mang phong cách phóng khoáng, thoải mái để làm nổi bật sự phong phú về các loại cây cảnh mini.


Mẫu 2

Mẫu 2

Chú trọng vào bố cục và sắp xếp các lọi cây cảnh mini theo thứ tự.


Mẫu 3

Mẫu 3

Chú trọng sắp xếp theo chủng loại để khách hàng thuận tiện lựa chọn


Mẫu 4

Mẫu 4

Tạo phong cách, chủ đạo riêng cho cửa hàng


Mẫu 5

Mẫu 5

Không gian mở với những khu vực được liên kết với nhau tạo sự thoáng đãng


Mẫu 6

Mẫu 6

Tận dụng ánh sáng mặt trời làm nổi bật cây cảnh mini


Mẫu 7

Mẫu 7

Bố trí các kệ cao thấp theo tầng (tối đa hóa không gian cửa hàng)


Mẫu 8

Mẫu 8

Phong cách hiện đại, sang trọng


Mẫu 9

Phong cách tối giản

Phong cách tối giản


Mẫu 10

Mẫu 10

Đây là mẫu thiết kế khá đơn giản nhưng rất thực tế , chính vì thế nó không chỉ giúp cho khách hàng đi vào cảm nhận được cái tự nhiên mà nó còn thể hiện nổi bật phong cách riêng của cửa hàng bán cây cảnh .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *