1 dặm bằng bao nhiêu km, m?

Thường thì chúng ta ở Việt Nam chỉ quan tâm đến đơn vị đo chiều dài quãng đường là m và km . Cho nên cũng khá ít người quan tâm đến đơn vị đo độ dài là dặm . Chính vì thế 1 dặm bằng bao nhiêu km và mét thì không phải ai cũng biết được, phần lớn đơn vị dặm thường được sử dụng phổ biến ở nước ngoài là chủ yếu .

Nếu chúng ta chỉ cần biết 1 dặm bằng bao nhiêu mét thì chắc chắn chúng ta sẽ dễ dàng quy đổi 1 dặm bằng bao nhiêu km đúng không . Bởi giữa mét và và km nó có đại lượng quy đổi chung và sẵn nên ai cũng có thể biết quy đổi nếu đã từng học qua trường lớp rồi .

Dặm là gì ?

Dặm tên nước ngoài gọi là Mile là một đại lượng đo lường chiều dài, nó được sử dụng khá phổ biến trên thế giới đặc biệt là các nước thuộc khu vực Châu Âu, dặm được sử dụng khá phổ biến trong việc do quãng đường, độ dài khoảng cách xa từ điểm này đến điểm kia. Tuy nhiên dặm (mile) này lại không được sử dụng phổ biến ở Việt Nam mà phần lớn Việt Nam sử dụng 2 đại lượng đo lường chiều dài là m và km .

Có mấy loại dặm ?

Hiện nay đại lượng đo lường dặm nó có nhiều giá trị quy đổi khác nhau tùy vào từng quốc gia . Tuy nhiên hôm nay Legoland chỉ đề cập đến 3 loại phổ biến chính đó là dặm của các nước Mỹ , Anh và dặm của Trung Quốc . Với 3 loại dặm này sẽ có cách đo tính toán đại lượng kích thước sẽ khác nhau . Cụ thể đó là 1 dặm của Mỹ sẽ xấp xỉ bằng 1,6 km  và dặm của Anh thì nó xấp xỉ 1,524km còn đối với 1 dặm của Trung Quốc lại chỉ bằng 0,5km mà thôi .

1 dặm bằng bao nhiêu mét ?

Để giải đáp đáp án này thì chúng ta sẽ quy đổi theo 3 quốc gia phổ biến sử dụng dặm (mile) nhé .

1 dặm bằng bao nhiêu m

1 dặm bằng bao nhiêu m ?

Cụ thể là

Quy đổi 1 dặm bằng bao nhiêu mét theo cách đo của Mỹ 

Nếu để mà nói thì đại lượng dặm quy đổi của Mỹ được coi là phổ biến và được rất nhiều quốc gia khác lựa chọn làm chuẩn quốc tế . Chính vì thế chúng ta có thể dựa vào đại lượng này để quy đổi là tốt nhất . Chính vì thế 1 dặm bằng bao nhiêu mét theo của Mỹ sẽ là :

1 dặm Mỹ  = ~ 1600 m 

Quy đổi 1 dặm bằng bao nhiêu mét theo cách đo của Trung Quốc :

Thực ra cách đo dặm của Trung Quốc cũng từ xa xưa thường được mọi người sử dụng để đo khoảng từ thôn này đến thôn khác , từ vùng này đến vùng khác. Và quy đổi của 1 dặm Trung Quốc sẽ là :

1 dặm Trung Quốc = 500 m

Như chúng ta thấy đại lượng dặm quy đổi ra mét của Trung Quốc là chuẩn chứ không phải là xấp xỉ như các quốc gia khác . Chính vì thế nó sử dụng khá phù hợp và dễ tính toán hơn .

Quy đổi 1 dặm bằng bao nhiêu mét theo cách đo của Anh :

Một dặm của Anh đổi sang mét sẽ là :

1 dặm Anh = ~ 1.524 m

Tham khảo thêm :

1 dặm bằng bao nhiêu km ?

Đối với việc quy đổi 1 dặm bằng bao nhiêu km này thì hoàn toàn đơn giản bởi chúng ta chỉ cần áp dụng các quy đổi giữa m sang km như sau :

1km = 1000m  .

1 dặm bằng bao nhiêu km2 ?

1 dặm bằng bao nhiêu km2 ?

Chính vì thế ta sẽ có :

Quy đổi 1 dặm bằng bao nhiêu mét theo cách đo của Mỹ sẽ là : 1 dặm Mỹ  = 1,6 km

Quy đổi 1 dặm bằng bao nhiêu mét theo cách đo của Trung Quốc : 1 dặm Trung Quốc = 0,5 km 

Quy đổi 1 dặm bằng bao nhiêu mét theo cách đo của Anh : 1 dặm Anh  = 1,524 km

Tổng kết :

Như thế là chúng ta đã thực hiện xong các quy đổi 1 dặm bằng bao nhiêu mét , 1 dặm bằng bao nhiêu Km rồi nhé . Cứ như thế chúng ta có thể dễ dàng thực hiện quy đổi 2 dặm , 3 dặm và bất kỳ bao nhiêu dặm cũng đều có thể áp dụng được nhé .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *