Hướng dẫn cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cho bất kỳ

Hiện nay xu hướng mua nhà chung cư được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên việc lựa chọn được thực hiện với nhiều yếu tố. Bên cạnh những đánh giá về chất lượng thì các vấn đề về phong thủy, hướng nhà cũng được quan tâm rất nhiều. Cùng tìm hiểu cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi được các chuyên gia chia sẻ sau đây. 

Tạo sao cần phải chọn hướng nhà chung cư theo tuổi? 

Không giống với hướng nhà ở thông thường, khi chọn hướng cho nhà chung cư sẽ khó khăn hơn. Bởi vì nó phụ thuộc vào nhiều vấn đề khiến gia chủ phải quan tâm, lo lắng. Nên lựa chọn hướng theo tuổi của ai, chọn hướng ban công hay cửa chính. Việc mua nhà chung cư cần xem tuổi của ai. 

Việc lựa chọn hướng khi mua nhà chung cư rất quan trọng 

Việc lựa chọn hướng khi mua nhà chung cư rất quan trọng 

Lựa chọn hướng nhà chung cư là cách chọn hướng nhà theo phong thủy. Nếu chọn đúng, hợp với bản mệnh, tuổi của gia chủ sẽ đem đến tài lộc, vận khí tốt. Từ đó giúp các thành viên tránh được những điều xui xẻo, quái ác có thể xảy ra. Ngược lại nếu chọn hướng căn hộ sai, tương khắc với tuổi thì sẽ ảnh hưởng đến kinh tế, sức khỏe, sự bình yên của cả nhà. Vì vậy các bạn cần phải nghiên cứu, xem xét thật kỹ lưỡng và đúng đắn. Mua nhà là việc rất quan trọng nên đừng lựa chọn qua loa, hay bỏ qua. 

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Để lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ dựa trên 8 hướng nhà đã được quy định. Dựa vào đó cùng với các lợi ích mà hướng căn hộ chung cư phù hợp sẽ tìm được cách chọn hướng chính xác theo tuổi. Dưới đây là cách thực hiện các bạn có thể tham khảo. 

Các bước cơ bản để chọn hướng nhà

Để chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy, chính xác thì các bạn cần phải trải qua các bước đầy đủ, chính xác như sau:

 • Bước 1: Xác định tuổi của gia chủ theo năm âm lịch. 
 • Bước 2: Đối chiếu với bảng tuổi để tìm được quẻ dịch tương ứng với tuổi. 
 • Bước 3: Đối chiếu quẻ dịch để tìm ra hướng mệnh của mình. 
 • Bước 4: Dựa theo hướng mệnh đã tìm được chọn ra hướng căn hộ chung cư phù hợp. 

Dựa vào cung mệnh gia chủ

Dựa vào cung mệnh của gia chủ là bước quan trọng đầu tiên quan trọng nhất để tìm ra hướng nhà cho gia chủ. Các bạn cần phải xác định được mình thuộc mệnh nào. Theo phong thủy có Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Hay còn gọi là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chính xác 

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chính xác 

Đối với những gia chủ hợp hướng Đông Tứ Mệnh thì hướng nhà sẽ là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Bốn hường này thường được gọi tên là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc). Còn với gia chủ hợp Tây Tứ Mệnh thì căn hộ nên chọn theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Còn theo phong thủy gọi là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây). 

Cách tính hướng nhà theo tuổi dựa vào năm sinh

Cách tính hướng nhà dựa vào năm sinh sẽ có sự khác biệt giữa cách tính gia chủ nam và gia chủ nữ. Cụ thể như sau: 

Đối với nam giới: Các bạn hãy lấy 100 và trừ đi 2 số cuối cùng trong năm sinh, tiếp tục lấy kết quả đó chia cho 9. Số dư của phép tính này chính là niên mệnh. Ví dụ: Gia chủ có năm sinh là 1991 thì sẽ có công thức đó là: (100-91) : 9 = 0, dư 0. Số dư 0 được tính là số 9. Soi vào bảng niên mệnh sẽ thấy 9 thuộc cung Không tức là mệnh Khôn. Những người mệnh này hợp với hướng nhà Tây Tứ Trạch. 

Đối với nữ giới: Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu thì chia tiếp cho 9. Số dư của số này chính là kết quả của niên mệnh. Ví dụ: Gia chủ là nữ có năm sinh là 1998, vậy thì công thức tính là  (98 – 4) : 9 = 0 dư 4. Soi vào bảng niêm mệnh sẽ thấy số 4 ứng với cung Cấn. Vì vậy nên chọn nhà theo hướng Tây Tứ Mệnh. 

Cách đối chiếu

Cách chọn hướng nhà theo tuổi khá đơn giản 

Cách chọn hướng nhà theo tuổi khá đơn giản 

Để các bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm, soi chiếu bảng cung, mệnh. Dưới đây là bảng soi chiếu số dư của cách tính hướng nhà theo tuổi. Cụ thể như sau:

 • Số dư 1:  Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn
 • Số dư 2: Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn
 • Số dư 3: Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài
 • Số dư 4: Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn
 • Số dư 5:  Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly
 • Số dư 6: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm
 • Số dư 7: Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn
 • Số dư 8: Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn
 • Số dư 9 (hoặc 0):  Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Một số lưu ý khác khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Có nhiều tranh cãi xoay quanh việc tìm hướng nhà của chung cư theo tuổi. Bởi vì đặc điểm xây dựng của dạng nhà này là khép kín nên khác với nhà đất. Gia chủ cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề trong việc chọn hướng nhà. Cụ thể một số điều cần phải chú ý đó là: 

Không nên chọn ở những căn hộ bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào: Nếu phòng ngủ trong nhà bị ánh nắng chiếu gay gắt sẽ gây bất lợi cho cả gia đình. Nên sử dụng rèm, nan chớp hoặc bình phong để che chắn hoặc tận dụng các khung cửa không có cánh để che bớt. Ngoài ra có thể tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp rất tốt trong việc này. 

Không nên chọn những góc nhọn hướng vào chính căn hộ: Nếu nhà chung cư có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn công trình khác chĩa thẳng vào thì không tốt. Trong phong thủy việc này sẽ tạo ra những xung sát gây hại đến sức khỏe và tài tận của gia chủ sở hữu căn hộ. 

Một số điều cần phải chú ý khi lựa chọn hướng nhà ở chung cư

Một số điều cần phải chú ý khi lựa chọn hướng nhà ở chung cư

Quan tâm các trật tự sắp xếp bên trong căn hộ: Bởi diện tích thường bị hạn chế nên hầu hết căn hộ chung cư nào cũng có cửa vào được bố trí gần nhau hoặc đối diện nhau. Vì vậy trước khi mua bạn cần xem các cửa này có gây bất tiện trong quá trình sản xuất, sinh hoạt hay không để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Chung cư được lựa chọn phải có minh đường rộng rãi: Đây là yếu tố quan trọng trong phong thủy cũng như việc lựa chọn một không gian ở tốt nhất cho gia đình. Một căn hộ không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở bên trong. 

Để lựa chọn hướng nhà chính xác, các bạn cần phải lựa chọn được hướng nhà chung cư. Việc áng chừng hoặc dựa vào kinh nghiệm quan sát có thể gây sự nhầm lẫn. Vì thiết kế của nhà chung cư thường khiến người mua khó xác định được hướng cụ thể. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn la bàn để xác định đúng hướng của chung cư. 

Thông tin về chọn hướng nhà cho chung cư

Bên cạnh cách chọn hướng nhà được chia sẻ bên trên. Nếu các bạn chưa nắm được việc xác định hướng cửa chính, hướng nhà theo cửa hay ban công. Vậy thì hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ sau đây.

Cách xác định hướng cửa chung cư

Bạn cần biết một điều đó là hướng block và hướng cửa nhà không giống nhau. Hướng Block chung cư là hướng thẳng cùng trục với mặt ra vào cửa chính chứ không phải hướng của căn hộ như bạn mua. Ở vị trí hướng Đông giáp ra biển như nước ta thì một căn chung cư đẹp thường quay về hướng Chính Nam hoặc Đông Nam. 

Nếu theo hướng này thì sẽ đón được ánh sáng và gió mát ổn định. Nếu các mặt phj của chung cư quay vào hướng còn lại thì sẽ chắn gió nóng, gió tây làm ảnh hưởng đến căn hộ. Ngoài ra khi áp dụng cách xác định hướng nhà chung cư theo tuổi, cần phải chú ý sự tương tác của chung cư với các khối chung cư khác để không bị chắn gió, chắn luồng thiên khí tốt. 

Một căn hộ chung cư tốt là căn hộ mà khi gia chủ bước vào có cảm giác rất thoải mái, dễ chịu. Chung cư dùng lâu sẽ có hành lang bị cũ, gió lùa và tăm tối, bạn nên chú ý đến điều này. Đặc biệt cửa sổ chung cư phải thoáng đãng, có thể nhìn ra bên ngoài, tránh để cửa sổ nhìn ra căn hộ khác.

Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công

Hiện nay trong việc lựa chọn chung cư, có rất nhiều ý kiến tranh luận về việc hướng cửa hay hướng ban công mới là hướng chính của căn nhà. Cửa là nơi nạp khí, ban công, đây là nơi thông khí. Cả hai đều quan trọng và ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. 

Thông tin về chọn hướng nhà cho chung cư

Thông tin về chọn hướng nhà cho chung cư

Tuy nhiên cốt lõi trong phong thủy chính là sự tương tác giữa con người và ngôi nhà. nếu chọn ban công làm hướng chính và đặt phòng khách ở gần ban công mà thấy thoải mái, dễ chịu thì có thể dựa vào quan niệm mới để xác định hướng chính theo ban công. 

Ngược lại, nếu gia đình thường hoạt động qua lại ngoài cửa chính, mở cửa là thấy phòng khách, sử dụng thêm một số vật dụng như đá thạch anh, gương bát quái sẽ giúp luân chuyển không khí. Việc này sẽ giúp cho việc chọn hướng cửa làm hướng

Lời kết

Trên đây là thông tin về cách lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi rất đơn giản, nhanh chóng. Việc tìm hiểu hướng nhà phù hợp với người ở rất quan trọng và đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Hy vọng từ những thông tin này sẽ bổ ích với các bạn. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *