Có nên đặt cây trong phòng ngủ không? Đặt cây nào tốt ?

Cây xanh có vai trò quan trọng và cực kỳ cần thiết trong việc duy trì sự sống cho con người, mang đến rất nhiều lợi ích về mặt phong thuỷ và thiết kế cho không gian nhà cửa. Nhiều người có ý định cây trồng trong phòng ngủ nhưng lại băn khoăn nên hay không nên đặt cây trồng trong phòng ngủ? Cây nào đặt trong phòng ngủ tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ băn khoăn có nên đặt cây trong phòng ngủ không nhé .

Có nên đặt cây trồng trong phòng ngủ?

Có nên đặt cây trong phòng ngủ không

Băn khoăn về việc nên hay không nên đặt cây trồng trong phòng ngủ

Như chúng ta đã biết cây xanh có tác dụng cực kỳ tốt đối với sự sống trên trái đất. Cây xanh hấp thụ khí cacbonic và nhả ra khí oxy làm sạch bầu không khí. Tuy nhiên việc tạo ra khí oxy chỉ là quá trình hô hấp của cây xanh vào ban ngày. Ban đêm cây xanh lại hút oxy để duy trì hoạt động sống. Vì thế nếu chúng ta sử dụng cây xanh đặt trong phòng ngủ vào ban đêm có thể dẫn tới một số tác hại đến sức khỏe cho con người.

Tuy nhiên theo người phương Đông cây xanh có tác dụng phong thủy cực kỳ tốt, cung cấp sinh khí và nguồn năng lượng, vì thế nó lại được sử dụng để trang trí phòng ngủ thay cho hoa và cây khô – thứ được cho là không tốt. Vậy có nên để cây xanh trong phòng ngủ?

Theo như chúng tôi tìm hiểu và qua nhiều nghiên cứu thì bạn vẫn có thể đặt cây trồng trong phòng ngủ với điều kiện văn phòng phải thoáng có cửa mở và không đặt quá nhiều cây xanh trong một không gian hẹp.

Tiêu chí để lựa chọn cây trồng đặt trong phòng ngủ là gì?

Chọn cây trong phòng ngủ phải dựa vào các tiêu chí nhất định

Chọn cây trong phòng ngủ phải dựa vào các tiêu chí nhất định

Xu hướng trang trí nhà cửa bằng cây xanh đang ngày càng trở nên phổ biến. Cây xanh giúp cho nhà cửa thêm phần mát mẻ, có sức sống và mang tính thẩm mỹ cao hơn. Nhiều kỹ sư thiết kế căn hộ còn sử dụng cây xanh để trang trí phòng ngủ. Tuy nhiên việc lựa chọn cây trồng trong phòng ngủ cần phải cực kỳ cẩn thận, nếu không biết cách chọn sẽ có nhiều tác hại đến sức khỏe cho con người. Một số tiêu chí để lựa chọn cây trồng cho phòng ngủ bạn có thể tham khảo:

– Không đặt các loại cây phát tán mùi hương nồng trong phòng ngủ

Đặt các loại cây có mùi hương nồng trong phòng ngủ vào ban đêm cực kỳ phản khoa học. Các mùi hương phát ra từ cây trồng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Một số trường hợp bạn có thể rơi vào trạng thái hôn mê hoặc khi không khí trong phòng đạt tỷ lệ oxy quá thấp và có nhiều mùi hương lạ.

– Không sử dụng các loại cây sinh ra độc đặt đầu giường

Các chuyên gia nghiên cứu trang trí nhà cửa khuyên bạn không nên đặt một số loại cây có độc trong phòng ngủ như cây dạ hương, cẩm tú cầu, kim tiền, tùng bách, anh thảo,… Những loại cây này về lâu dài có ảnh hưởng đến sức khỏe và thần trí của người ngủ trong phòng.

– Chọn cây trang trí trong phòng phù hợp với diện tích phòng

Khi chọn cây trồng trong phòng ngủ bạn cần cân nhắc đến tỷ lệ của cây so với không gian phòng. Nếu phòng ngủ bé bạn không nên trưng bày quá nhiều cây xanh để hạn chế việc cạn kiệt oxy vào ban đêm.

– Tỉa cây thường xuyên, tránh để chỗ cây quá bẩn làm vi khuẩn sinh sôi nảy nở

Trồng cây trong phòng ngủ cần phải để ý chăm sóc tinh tế và cẩn thận. Bạn phải thường xuyên tỉa cây, nhặt lá già và giữ cho gốc cây được thông thoáng, không có điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, phát tán trong phòng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Gợi ý một số loại cây trồng phù hợp đặt trong phòng ngủ

Việc đặt cây trồng trong phòng ngủ không được khuyến khích tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng một số loại cây dưới đây để trang trí cho phòng ngủ. Tuy nhiên bạn cần sử dụng số lượng cây một cách hợp lý và được đối với không gian phòng ngủ nhà bạn. Cụ thể chúng tôi gửi cho bạn một số cây trồng sau:

– Cây lan ý

Cây lan ý

Cây lan ý – Có nên đặt cây trong phòng ngủ không

Lan ý là một loại cây có về ngoài cực kỳ đẹp mắt với các lớp lá xanh và hoa trắng. Loài cây này thường được sử dụng trong trang trí nhà cửa. Cây lan ý có tác dụng duy trì độ cân bằng ẩm trong phòng cực kỳ tốt. Ngoài ra theo một số nghiên cứu, cây lan ý còn có thể hấp thu một chất nguy hại cho sức khỏe như: benzene, formaldehyde và trichloroethylene. Bên cạnh đó, trồng cây lan ý khá đơn giản, bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên cho cây là được.

– Cây trầu bà

Cây trầu bà

Cây trầu bà – Có nên đặt cây trong phòng ngủ không

Một trong những cây trồng khuyên nên sử dụng để trang trí nhà cửa có thể kể đến là cây trầu bà. Cây trầu bà hay còn gọi là cây vạn liên thanh là một loại cây dạng dây leo có thể treo ở trên tường, nơi không cần nhiều ánh sáng vẫn có thể phát triển tốt. Bạn có thể cắm cây trầu bà và nước rồi cho biết cửa sổ vừa có thể trang trí nhà cửa vừa có thể giúp lọc sạch không khí.

– Hoa ly

Cây hoa ly

Cây hoa ly – Có nên đặt cây trong phòng ngủ không

Hoa ly là một loại cây được nhắc đến có thể trồng và trưng bày trong phòng ngủ. Bạn cảm thấy khá bất ngờ về loài cây này phải không? Cây hoa ly có thể tăng độ ấm trong phòng, giúp hạn chế sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn. Điều này làm bạn cảm thấy giảm tình trạng khô mũi vào mùa đông, có thể ngủ ngon hơn. Đồng thời cây cũng có thể giúp bạn loại bỏ một số chất không tốt thường xuất hiện ở các không gian thành phố như: benzene, formaldehyde và trichloroethylene.

– Cây nha đam

Cây nha đam

Cây nha đam – Có nên đặt cây trong phòng ngủ không ?

Cây nha đam là loại cây trồng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó có thể được sử dụng để trồng trong phòng ngủ để trang trí và cải thiện bầu không khí. Ngoài ra, có một điểm thú vị khi bạn trồng nha đam trong phòng ngủ chính là: Nếu cây xanh tốt nghĩa là không khí trong phòng ngủ của bạn đang đạt mức tốt, ngược lại nếu cây vàng úa hoặc có đốm đen nghĩa là không khí trong phòng bạn đang gặp vấn đề, bạn cần có phương hướng cải thiện không khí trong phòng ngủ ngay.

– Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ – Có nên đặt cây trong phòng ngủ không

Cây lưỡi hổ rất hay được sử dụng trồng trong trang trí nhà cửa. Đặc tính của cây có tính sinh trưởng tốt, chịu được các môi trường khắc nghiệt và dễ chăm sóc. Lá cây lưỡi hổ có những sọc vàng bắt mắt và độc đáo khi trang trí phòng ngủ sẽ trở nên nổi bật và tạo thành điểm nhấn. Tác dụng của cây lưỡi hổ đối với sức khỏe con người có khá nhiều. Cây có tác dụng thanh lọc không khí, lọc các chất độc như benzen, fomandehit, CO2, trả lại cho bạn căn phòng có chất lượng không khí tuyệt vời.

– Cây dây nhện

Cây dây nhện

Cây dây nhện – Có nên đặt cây trong phòng ngủ không

Cây dây nhện là loại cây thân cỏ ưa bóng, nó thích hợp là loại cây dùng trong trang trí nhà cửa. Khả năng tạo ra Oxy cho căn phòng của cây dây nhện khá bất ngờ, nó hút vào một lượng cacbon cực lớn và nhả ra oxy duy trì sự sống. Loài cây này cũng được nghiên cứu có tác dụng hút các chất độc như: formaldehyde, carbon monoxide, benzen và xylen trả lại sự trong lành cho bầu không khí trong nhà. Ngoài việc trưng bày ở phòng khách, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng cây dây nhện để trang trí phòng ngủ.

Việc có nên đặt cây trong phòng ngủ không đang là một trong những vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm và bàn cãi .Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến bạn các thông tin về việc nên hay không nên đặt cây trồng trong phòng ngủ? Cây nào đặt trong phòng ngủ tốt? và những tiêu chí cần biết khi chọn cây đặt trong phòng ngủ cơ bản. Ngoài ra, những thông tin thú vị về thiết kế, trang trí nhà cửa sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại website: legoland.com.vn, các bạn cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Related Posts

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *