Lỗi vượt đèn đỏ xe máy phạt bao nhiêu tiền?

Trong giao thông đường bộ thì lỗi vượt đèn đỏ xe máy là một trong những lỗi phạt hành chính khá nặng , nhưng không phải ai cũng biết lỗi vượt đèn đỏ xe máy phạt bao nhiêu tiền cả . Chính vì thế hôm nay Legoland xin tổng hợp các mức phạt hành chính khi phương tiện tham gia giao thông vi phạm vượt đèn đỏ .

Lỗi vượt đèn đỏ là thế nào ?

Lỗi vượt đèn đỏ là một phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ không tuân thủ luật giao thông và cố ý vượt qua vạch dừng khi đèn đỏ chưa hết giờ và đèn chưa chuyển sang màu xanh . Đối với lỗi đèn đỏ này thì mức phạt hành chính không hề thấp và đây được coi là một trong những lỗi khá nặng .

Lỗi vượt đèn đỏ xe máy phạt bao nhiêu tiền

Lỗi vượt đèn đỏ xe máy phạt bao nhiêu tiền

Lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền ?

Đối với việc vượt đèn đỏ thì chúng ta có thể phân ra làm 3 loại phương tiện tham gia đường bộ chính đó là loại xe thô sơ , loại xe máy và xe gắn máy ,  loại xe ô tô và các xe chuyên dụng khác .

Lỗi vượt đèn đỏ đối với người đi bộ phạt bao nhiêu tiền ?

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 9 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì người đi bộ khi cố tình vượt đèn đỏ thì sẽ bị xử phạt lỗi vượt đèn đỏ là từ 60.000 – 100.000 VNĐ.

Lỗi vượt đèn đỏ đối với người đi xe đạp và xe đạp điện phạt bao nhiêu?

Nhiều người nghĩ đi xe đạp vượt là không sao nhưng thực tế thì đã có điều khoản riêng dành cho xe đạp, xe đạp máy, kể cả xe đạp điện khi vi phạm vượt đèn đỏ thì theo điểm đ khoản 2 Điều 8 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 100.000 – 200.000 VNĐ

Lỗi vượt đèn đỏ xe máy phạt bao nhiêu tiền?

Theo khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì đối với người điều khiển xe máy, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) khi vi phạm vượt đèn đỏ sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng, và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Tham khảo thêm :

Lỗi vượt đèn đỏ đối với xe ô tô phạt bao nhiêu tiền? 

Theo điểm a khoản 5 Điều 5 thì đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô khi vi phạm vượt đèn đỏ thì sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, và sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Nếu gây ra tai nạn cho người khác thì sẽ tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng .

Lỗi vượt đèn đỏ đối với Đối máy kéo, xe máy chuyên dùng phạt bao nhiêu?

Theo Điểm đ Khoản 5; Điểm a, b Khoản 10 Điều 7 thì người điều khiển xe kéo , xe chuyên dụng nếu vượt đèn đỏ thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (đối với người điều khiển máy kéo), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ( đối với người điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng. Đặc biệt nếu vượt đèn đỏ mà lại còn gây tai nạn thì sẽ bị giữ 02 đến 4 tháng .

Bảng tổng hợp các lỗi khi tham gia giao thông khác :

Các lỗi vượt đèn đỏ

Tổng kết :

Trên đây là những tổng hợp về lỗi vượt đèn đỏ xe máy phạt bao nhiêu và các dòng xe khác khi tham gia đường bộ . Hi vọng những thống kê trên Legoland sẽ hỗ trợ mọi người có thêm những số liệu chính xác và mới nhất nhé .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *