Mảnh đất đầu voi đuôi chuột có ảnh hưởng gì?

Một mảnh đất có kích thước ở đằng trước thì chiều ngang lớn còn càng về sau lại càng hẹp thì người ta gọi là mảnh đất đầu voi đuôi chuột . Với kích thước của mảnh đất bất hài hòa như thế liệu mảnh đất đầu voi đuôi chuột có ảnh hưởng gì đến gia chủ hay không ? Thì hãy cùng Legoland tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé .

Mảnh đất đầu voi đuôi chuột có ảnh hưởng gì ?

Đối với mảnh đất đầu voi đuôi chuột là nằm ở 1 trong những mảnh đất không nên mua mà được rất nhiều người quan tâm . Đã là một trong những mảnh đất không nên mua thì chắc chắn mảnh đất này sẽ không tốt cho những ai đang có ý định mua hay đầu tư . Vậy để biết mảnh đất này không tốt ở điểm nào thì hãy cùng đi sâu hơn nhé .

Mảnh đất đầu voi đuôi chuột có ảnh hưởng gì ?

Mảnh đất xấu chắc chắn sẽ gây ảnh đến các vấn đề về tài lộc hay về chất lượng cuộc sống của gia chủ . Cụ thể các vấn đề như :

Vấn đề ảnh hưởng đầu tiên :

Đó là nhìn theo khí động học, không khí, gió lưu chuyển từ ngoài cửa chính căn nhà đi vào.Một căn nhà tốt thì cần phải có luồng khí lưu thông tốt, nhưng mảnh đất này lại phía trước to rộng thì hứng luồng khí nhưng càng vào sâu cuối nhà lại càng hẹp gây luồng khí sẽ lưu thông kém cho nên gia chủ sẽ gặp nhiều bệnh ốm đau .

Ví dụ cụ thể cho mọi người đó là chúng ta biết thì chúng ta bóp nhỏ đầu ống nước thì dĩ nhiên nước phun ra sẽ mạnh và tốc độ dòng chảy nhanh hơn. Như vậy thì trong nhà khí lưu chuyển không phải với tốc độ đều đặn, thoải mái mà lúc vào thì bình thường, càng di chuyển về cuối nhà càng gia tăng tốc độ làm nhiễu loạn dòng khí trong nhà làm người trong nhà sinh hoạt, đi từ trước ra sau sẽ cảm thấy có gì đó không thoải mái dù vẫn không biết lý do là tại sao.

Vấn đề ảnh hưởng thứ 2 :

Theo quan niệm về phong thủy học thì chúng ta thấy mặt tiền trước to mà càng vào trong nhà càng hẹp thì nó sẽ như kiểu có lộc lớn rồi sẽ dần dần hao hụt và hết sạch . Chính vì thế nếu chúng ta xây nhà trên mảnh đất đầu voi đuôi chuột này thì rất dễ gặp cảnh phá sản trong kinh doanh mặc dù ban đầu làm ăn tốt nhưng càng về sau thì hao hụt tài sản của cải . Chính vì thế đây cũng là một trong những vấn đề mà chúng ta nên kiêng kỵ xây nhà ở trên mảnh đất đầu voi đuôi chuột này nhé .

Vấn đề ảnh hưởng thứ 3 :

Khi chúng ta đi vào một cái nhà mà càng đi lại càng trở nên hẹp nhỏ hơn thì nó giống như cuộc sống ngày càng trở nên bế tắc đến đường cùng . Chính vì thế đây là một trong những mảnh đất xấu rất dễ dẫn đến cuộc sống hay công việc của gia chủ nếu xây nhà sinh sống trên mảnh đất này sẽ càng cảm thấy bế tắc .

Vấn đề thứ 4 :

Chúng ta thử quan sát xem cách kết cấu cấu trúc của một ngôi nhà bình thường. Thông thường từ ngoài cửa chính bước vào là phòng khách của nhà, phần giữa ngôi nhà thường được đặt phòng ngủ, phòng làm việc; còn phần cuối tức “cái đuôi chuột” thường bố trí bếp. Như vậy khu vực túi khí tù đọng mà lại được bố trí bếp thì thử hỏi, khói bếp có thoát ra bên ngoài được hay không hay lại bay lẩn quẩn trong nhà, làm người khác hít phải thêm CO2 sinh ra do không khí bị đốt cháy? Chưa kể, bếp là không gian chế biến thức ăn, đồ uống đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà; người ở trong bếp nấu ăn mà hít không khí tù đọng thì làm sao minh mẫn, sáng suốt mà chế biến món ăn dinh dưỡng; hít khí tù đọng và CO2 càng làm đầu óc mụ mị, người khó chịu nóng bức nên đem hết cảm giác bực bội vào trong đồ ăn thức uống gây độc thêm cho cả nhà khi ăn vào. Đó là chưa nói tới vai trò cực quan trọng của bếp trong phong thủy. Theo nhiều trường phái phong thủy bát trạch, dương cơ, thì bếp đóng vai trò rất quan trọng, tạo sinh khí, không khí ấm cúng cho cả căn nhà; dù hướng nhà có xấu thì vẫn dùng bếp để hóa giải được. Đem bếp đặt vào “cái đuôi con chuột” như vậy là không khôn ngoan rồi!

Vấn đề thứ 5 :

Điểm này rất quan trọng, mong mọi người để ý kỹ. Như đã nói ở trên, phần đầu voi thường đặt phòng khách, phần giữa nhà thường đặt phòng ngủ, và bếp thường đặt ở đuôi chuột. Quan sát thói quen sinh hoạt của con người, ta sẽ thấy khi còn trẻ, thanh niên thì người ta thích ở phòng khách hơn vì có nhiều thứ giải trí vui chơi như xem TV, đọc sách, học hành…;

Trên đây là các câu trả lời cho vấn đề Mảnh đất đầu voi đuôi chuột có ảnh hưởng gì không

Khi ở giai đoạn trung niên, người ta thường thích nghỉ ngơi, ở trong phòng ngủ là vì giai đoạn này là giai đoạn tập trung kiếm tiền tốt nhất, sau một ngày đi làm mệt mỏi, cái người ta mê nhất là cái giường; và khi về già, người ta thích lụi cụi ở sau bếp, nhóm lửa nấu ăn, đun trà. Như vậy khi càng lớn tuổi thì người ta ở phần “đuôi chuột” hít khí tù đọng nhiều hơn; do đó dễ giảm tuổi thọ và đi theo ông bà sớm. Như vậy thì nhà đầu voi đuôi chuột tuy xấu nhưng không phải xấu với mọi lứa tuổi. Tuổi trẻ ở nhà này vẫn tốt vì họ sinh hoạt ở phần “đầu voi” nhiều hơn; còn càng về trung niên, tuổi cao thì nhà này rất xấu.

Vấn đề thứ 6 :

Tục ngũ có câu “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Khi sinh hoạt ở trong 1 không gian méo mó, không vuông vức thẳng thớm như vậy, về lâu dài những người này từ trong vô thức sẽ có cái nhìn lệch lạc về mọi vấn đề, hay bị ảo giác, tín hiệu thị giác truyền lên não làm cho não trạng đáng giá sự việc sự vật bị sai lệch.

Cách hóa giải để xây nhà trên mảnh đất đầu voi đuôi chuột 

Cách hóa giải mảnh đất đầu voi đuôi chuột

Cách hóa giải mảnh đất đầu voi đuôi chuột

Nếu bạn chỉ có mảnh đất đó mà muốn xây dựng nhà trên mảnh đất đó thì bạn cần phải đo đạc lại diện tích và lựa chọn cho mình một khoảng hình chữ nhật hay hình vuông nằm trong mảnh đất đó để xây nhà . Chúng ta nên nhớ tránh không nên xây theo đường ven của mảnh đất đó nhé .

Tổng kết :

Trên đây là các câu trả lời cho vấn đề Mảnh đất đầu voi đuôi chuột có ảnh hưởng gì không? . Hi vọng mọi người có thể tham khảo và có những cách phòng tránh xây nhà trên những mảnh đất đằng trước thì to mà sau lại nhỏ nhé .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *