Sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Những điều mà bạn muốn biết đều được gói gọn trong bài viết sau đây như việc tuổi Mậu Thân hợp hướng nào, khắc hướng nào, thiết kế hướng bếp hướng phòng ngủ, bàn làm việc ra sao cho hợp phong thủy với tuổi… tất thảy câu trả lời sẽ khiến bạn hài lòng.

Giới thiệu chi tiết về bát trạch phong thủy của tuổi Mậu Thân 

 • Năm sinh (Dương Lịch): năm 1968.
 • Năm sinh (Âm Lịch): năm Mậu Thân
 • Nam: Khôn (Thổ) thuộc hướng Tây Tứ mệnh.
 • Nữ: Khảm (Thủy) thuộc hướng Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại Trạch Thổ (Đất vườn rộng).

Những người thuộc tuổi Mậu Thân (cầm tinh con Khỉ) thường nhanh nhạy. Họ là nhóm người luôn năng động, tích cực với thế giới xung quanh họ, cũng như luôn tự tìm tòi cho bản thân mình những ngả đường phù hợp nhất. Phong thủy bát trạch là trường phái giúp xác định phương hướng tốt xấu của mỗi cá nhân, cũng như để xác định tuổi Mậu Thân hợp hướng nào, việc này dựa vào năm sinh âm lịch, giới tính của người đó. Phong thủy bát trạch dễ thực hành và mang lại hiệu quả cao nên rất được ưa chuộng. 

phong thủy của tuổi Mậu Thân

Trường phái bát trạch phối hợp cùng các phương vị của ngôi nhà và vận mệnh của người chủ. Theo đó, những hướng nào tốt xấu của mỗi người (thường có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) đều phụ thuộc vào quái mệnh (quái số) của bản thân người đó. Người ta dựa vào hướng tốt để chọn hướng cho cửa chính, hướng đặt giường ngủ, cũng như hướng đặt bàn làm việc,… dựa vào các phương (hay cung) tốt hoặc xấu trong ngôi nhà và nơi làm việc để đạt vật phẩm phong thủy nhằm kích hoạt vận may và hóa giải vận rủi.

Tham khảo thêm :

Phong thủy của tuổi Mậu Thân hợp hướng nào tốt

Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào

Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào

Hướng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng nhà ở hay hướng đặt bàn thờ và bàn làm việc . Chính vì thế để biết Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào thì chúng ta hãy cùng Legoland tham khảo các hướng hợp với Nam giới và Nữ giới tuổi Mậu Thân 1968 nhé .

Những hướng hợp nhất với Nam có tuổi Mậu Thân 1968

 • Hướng Tây Bắc (cung Diên niên – Mọi sự ổn định): Gắn kết gia đình trên dưới được thuận hòa, vì thế nên đặt làm hướng cửa chính để đón mọi sự yêu thương vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (cung Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Được phú quý giàu sang, thu hút tiền tài danh vọng và lộc làm ăn, vì thế nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (cung Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Nhận được lộc của trời cho sinh con đẻ cái và phú quý giàu sang, vì thế nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam (cung Phục vị – Được sự giúp đỡ): Có cuộc sống yên ổn, thoải mái thuận lợi trong những việc muốn làm, được an khang thịnh vượng, vì thế nên chọn làm nơi làm việc.

Những hướng hợp nhất với Nữ có tuổi Mậu Thân 1968

 • Hướng Bắc (cung Phục vị – Được sự giúp đỡ): Có cuộc sống yên ổn, thoải mái thuận lợi trong những việc muốn làm, được an khang thịnh vượng, vì thế nên chọn làm nơi làm việc.
 • Hướng Đông (cung Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Nhận được lộc của trời cho sinh con đẻ cái và phú quý giàu sang, vì thế nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Nam (cung Diên niên – Mọi sự ổn định): Gắn kết gia đình trên dưới được thuận hòa, vì thế nên đặt làm hướng cửa chính để đón mọi sự yêu thương vào nhà.
 • Hướng Đông Nam (cung Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Được phú quý giàu sang, thu hút tiền tài danh vọng và lộc làm ăn, vì thế nên ngồi làm việc theo hướng này.

Tuổi mậu thân năm 1968 kỵ hướng nào

Khi chúng ta đã biết Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào rồi thì chắc chắn bạn sẽ có thể suy luận ra những hướng không hợp đối với tuổi Mậu Thân . Cụ thể như sau :

Hướng xấu cần tránh với nữ 

 • Hướng Tây Bắc (cung Lục sát – Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng, bị vu oan điều xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông Bắc (cung Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Gặp tai họa bệnh tật, làm gì cũng xui xẻo và tán gia bại sản.
 • Hướng Tây (cung Hoạ hại – Nhà có hung khí): Luôn gặp xúi quẩy và bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Tây Nam (cung Tuyệt mệnh – Chết chóc): Gặp nguy hiểm tính mạng, phải chứng kiến cảnh chết chóc.

Hướng xấu cần tránh đối nam 

 • Hướng Bắc (cung Tuyệt mệnh – Chết chóc): Gặp nguy hiểm tính mạng, phải chứng kiến cảnh chết chóc.
 • Hướng Đông (cung Hoạ hại – Nhà có hung khí): Luôn gặp xúi quẩy và bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Nam (cung Lục sát – Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng, bị vu oan điều xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông Nam (cung Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Gặp tai họa bệnh tật, làm gì cũng xui xẻo và tán gia bại sản.

Thiết kế hướng phòng bếp cho người tuổi Mậu Thân 1968

Bếp nấu là một yếu tố quan trọng trong việc xác định tuổi mậu thân hợp hướng nào, vì tất cả bệnh tật hay vệ sinh đều phát sinh ra từ nơi đây. Hướng bếp nên được đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt, theo như quan niệm Tọa hung hướng cát. 

Hướng nhà bếp cho tuổi Mậu Thân

Hướng bếp có thể được hiểu là hướng của cửa bếp đối với bếp lò hay bếp dầu hoặc hướng công tắc vặn mở gas đối với bếp điện hoặc bếp gas.

Đặt tại cung xấu mà nhìn về hướng tốt. Khi thiết kế nội thất của phòng bếp nên đặt ở hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát) để có thể chấn được hướng xấu cho ngôi nhà.

Hướng nhà vệ sinh cho người có tuổi Mậu Thân 1968

Thiết kế thi công xây dựng nhà dù là biệt thự hay nhà phố nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí hướng xấu trong tổng thể căn nhà. Các hướng xấu này là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát).

Hướng cửa chính cho người có tuổi Mậu Thân 1968

Hướng cửa chính cho tuổi Mậu Thân

Theo quan niệm phong thuỷ, môn mệnh phải tương phối (hướng cửa chính và cung mệnh của chủ nhà cần phải hợp với nhau, từ đó vượng khí mới tốt và gia chủ mới có thể phát tài.Thiết kế hướng nhà đẹp ứng gia chủ 1968 để bố trí cửa chính là: hướng Tây Bắc (Phước Đức), hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

Tuổi Mậu Thân hợp hướng bàn làm việc nào

Hướng bàn làm việc cho tuổi Mậu Thân

Để thành công hay thăng quan tiến chức thì việc lựa chọn hướng đặt bàn làm việc cho tuổi Mậu Thân cũng khá quan trọng . Để biết các hướng có hợp hay không thì hãy cùng tham khảo những vấn đề dưới đây .

Nam Mậu Thân năm 1968 nên ngồi làm việc hướng nào 

Phương vị đặt bàn học tập hay làm việc là Chính Bắc của phòng. Nam tuổi Mậu thân thuộc về Tây tứ mệnh cho nên hướng ngồi cần quay về một trong các hướng sau đây : hướng Tây Bắc (cung Diên Niên); hướng Đông Bắc (cung Sinh Khí). Ngoài ra còn có các hướng tốt là hướng Tây Nam (cung Phục Vị) và hướng Tây (Thiên Y)

 • Hướng Tây Bắc (cung Diên Niên): Củng cố được mối quan hệ tình yêu, trong gia đình để bạn có được chỗ dựa vững chắc, yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc (cung Sinh Khí):  Tăng cường thu hút vận tài lộc và danh tiếng nhanh thăng quan phát tài.
 • Hướng Tây Nam (cung Phục Vị): Sức mạnh tinh thần được củng cố, bản thân có nhiều tiến bộ, may mắn trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây (cung Thiên Y): Sức khỏe được cải thiện để làm việc có năng suất, hiệu quả.

Nữ Mậu Thân năm 1968 nên ngồi hướng làm việc nào

Phương vị đặt bàn làm việc là Chính Bắc của phòng. Nữ tuổi Mậu thân thuộc về Đông tứ mệnh cho nên hướng ngồi làm việc cần được quay về: hướng Nam (cung Diên Niên); hướng Đông Nam (cung Sinh Khí). Ngoài ra còn có hướng Bắc (cung Phục Vị) và hướng Đông (cung Thiên Y).

 • Hướng Nam (cung Diên Niên): Củng cố được mối quan hệ tình yêu, trong gia đình để bạn có được chỗ dựa vững chắc, yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (cung Sinh Khí):  Tăng cường thu hút vận tài lộc và danh tiếng nhanh thăng quan phát tài.
 • Hướng Bắc (cung Phục Vị): Sức mạnh tinh thần được củng cố, bản thân có nhiều tiến bộ, may mắn trong sự nghiệp.
 • Hướng Đông (cung Thiên Y): Sức khỏe được cải thiện để làm việc có năng suất, hiệu quả.

Cách khắc phục cũng như hóa giải những hướng nhà kỵ lục sát cho người chủ Mậu Thân 1968

Hóa giải Hướng nhà xấu bằng trụ thạch anh.

Thạch anh trong tự nhiên có nguồn năng lượng vũ trụ mạnh mẽ. Để hóa giải hướng nhà xấu không hợp với tuổi gia chủ bạn hãy dùng trụ thạch anh (từ 0,5kg trở lên) loại lớn, để có thể trấn được các nguồn năng lượng xấu cũng như tà khí xấu do các hướng xấu: Mất mát, Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại gây ra. 

Nguồn năng lượng dương rất mạnh của trụ thạch anh sẽ xua tan và đẩy nguồn năng lượng âm thoát ra khỏi ngôi nhà của bạn. 

Cần chú ý là trụ thạch anh cần phải ngâm trong nước muối tinh trong 7 ngày 7 đêm trước khi được đặt xuống, nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn cho việc trấn, trụ thạch anh cần được trì chú và nên tính ngày và giờ tốt mà hợp tuổi với gia chủ để an vị.

Dùng 2 gương bát quái 

Hai gương bát quái đó là Hậu Thiên Bát Quái và Tiên Thiên Bát Quái.

Bát quái dùng treo bên ngoài để trừ đi tà ma cũng như chỉnh hướng cửa sai… Có nhiều loại Bát quái: loại có gắn gương (loại thường, lồi hay lõm). 

Các loại gương này dùng như liệt kê sau đây. 

 • Tiên-Thiên Bát-quái treo vị trí Càn trên và Khôn dưới. 
 • Hậu-Thiên Bát-quái treo vị trí Khảm trên và Ly dưới. 

Khi muốn sửa nhà mà nằm trong vị trí xấu hãy treo Tiên-thiên Bát-quái ở vị trí bình thường. Còn Hậu-Thiên Bát-quái thì phải xoay làm sao để thay vị trí có hướng xấu bằng vị trí có hướng tốt như sau đây. Xem cửa chính đã phạm hướng xấu nào mà dựa theo Mệnh-quái của Bát-trạch. Ðịnh vị Bát-quái cần dùng để sửa:

 • Sinh-khí hóa giải cửa chính để quay về hướng Ngũ-quỹ.
 • Thiên-y hóa giải cửa chính về hướng Tuyệt-mạng.
 • Phúc-đức hóa giải cửa chính về hướng Lục-sát.
 • Phục-vị hóa giải cửa chính về hướng Họa-hại.

Vị trí bình thường của gương Hậu-thiên Bát-quái là Ly nằm ở phía trên còn Khảm ở phía dưới nhằm tượng trưng cho Phục-vị. Và dựa theo Mệnh-quái, bạn xoay vị trí Phục-vị đến nơi cần phải sửa. Nói khác là xoay tên của Mệnh-quái thay thế cho vị trí cần phải sửa.

Tổng kết :

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về phong thủy của tuổi Mậu Thân. Hy vọng những chia sẻ từ Legoland các bạn đã có cho mình những câu trả lời cụ thể về tuổi Mậu Thân hợp hướng nào.

Ngày xuất bản6 Tháng Ba, 2021 @ 2:43 sáng

BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


BẤT ĐỘNG SẢN LEGOLAND VIỆT NAM
Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin về thị trường bất động sản, nội thất và xây dựng tổng hợp hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những thông tin, sản phẩm bổ tích .
Địa chỉ : 186 Xuân Hồng , Bình Thạnh , Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0928.115.885
Email :  [email protected]
    Làm việc từ sáng thứ 2 đến hết sáng thứ 7 giờ hành chính
Sơ đồ Website 
DMCA bất động sản Legoland
Mạng xã hội : Facebook , Youtube, Flicker , Tumblr , Pinterest